Archive for October, 2013

Google เผยโฉม Google Glass รุ่นใหม่

0

earbud1 earbud2

 

กำหนดวางจำหน่ายจริงแบบทัวไปต้นปีหน้า ล่าสุด Google ปล่อยภาพ Google Glass ที่ออกแบบใหม่ มีส่วนของหูฟังที่ต่อเข้ากับขาแว่นอีกที สำหรับปรับระยะการสวมใส่ได้ดีขึ้น ไม่แน่ใจว่าหาซื้อเปลี่ยนใหม่ได้ด้วยหรือเปล่า ต้องรอข้อมูลเพิ่มเติมจาก Google อีกครั้ง แต่อยากใช้เร็วๆ แล้ว

ที่มา Google

ผลทดสอบ iPad Air เร็วกว่า iPad 4th กว่า 70%

0

ipad-air-mc

มาแล้วผลทดสอบ iPad Air ตัวใหม่ที่มำคะแนนจาก Geekbench ขึ้นไปสูงถึง 2643 มากกว่า iPad รุ่นที่ 4 กว่า 70% (Apple อ้างว่า iPad Air ใหม่ทำงานได้เร็วกว่ารุ่นเดิม 2 เท่า ซึ่งก็ใกล้เคียง) ต้องขอบคุณ CPU A7 ความเร็ว 1.4GHz ตัวใหม่ ซึ่งผลการทดสอบยังเร็วกว่า iPhone 5s ที่ใช้ CPU ตัวเดียวกันด้วยซ้ำไป อาจจะเป็นเพราะแบตเตอรี่ที่มีความจุสูงกว่า การจัดเรียงอุปกรณ์ภายในตัว iPad ที่ระบายอากาศได้ดีกว่าตัว iPhone 5s ทำให้ CPU ทำงานได้เต็มที่โดยไม่มีปัญหาด้านความร้อน ตอนนี้ก็รอดูผลทดสอบของ iPad mini รุ่นหน้าจอ retina ว่าจะทำได้ดีเท่ากันหรือเปล่า (หวังว่าจะทำได้ดีพอๆ กันนะครับ 🙂 )

ที่มา http://www.primatelabs.com

โฆษณาตัวใหม่ของ Microsoft XBOX One มาเล่นกันมั้ย :-P

0

ใกล้วางจำหน่ายแล้ว ตอนนี้ก็ต้องสร้างกระแสซักหน่อยด้วยการปล่อยวิดีโอโฆษณาตัวใหม่ “invitation, ” เชิญคุณมาเข้าร่วมประสบการณ์การเล่นเกมของ XBOX One ที่การเล่นสมจริง เหมือนคุณอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ

Apple ปล่อยวิดีโอโปรโมท iPad Air ใหม่มาเป็นชุด

0

Screen Shot 2556-10-24 at 23.24.09

เริ่มจากวิดีโอชุดแรก ก่อนที่จะมีการเปิดตัว iPad จะพูดถึงการใช้งาน iPad และ iPad mini ที่ผ่านมา ว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน ด้วยโปรแกรมเสริมที่มีหลากหลายมากที่สุด

วิดีโอต่อมาก็จะพูดถึงการออกแบบ iPad Air ว่ามีแนวคิดอย่างไร รวมทั้งคุณสมบัติทั่วๆ ไปของ iPad Air

(more…)

Watch Styler มีอัพเดทและกลับมาให้ download ใหม่แล้ว

0

Screenshot_2013-10-24-22-13-27

 

หายออกไปจาก Gear Manager พักใหญ่ ล่าสุด Watch Styler กลับมาให้ download ไปใช้งานกันอีกรอบแล้ว และมีการอัพเดทปรับปรุงเป็นเวอร์ชั่นใหม่ด้วย สงสัยจะแก้ปัญหา เรื่องที่หน้าปัดนาฬิกาบน Gear เปลี่ยนเมื่อตัวเครื่อง Note 3 และ Gear ขาดการติดต่อกัน ต้อง apple ใหม่ถึงจะได้หน้าปัดนาฬิกาที่ต้องการกลับคืนมา ใครใช้งาน Galaxy Gear อยู่ download หรืออัพเดทได้เลยครับ

แต่ของผม หลังจาก update แล้วหน้าปัดนาฬิกาที่เคยสร้างเอาไว้หายหมดเลยครับ เซ็งจริงๆ

Samsung เตรียมอัพเดท Galaxy Gear ให้ใช้กับโทรศัพท์อีก 8 รุ่น

0

IMG_1578

 

เริ่มแรก Galaxy Gear สามารถใช้งานได้กับ Galaxy Note 3 อย่างสมบูรณ์เท่านั้น ภายหลัง Galaxy S4 ก็มีการอัพเดท Android 4.3 ทำให้สามารถใช้งานกับ Galaxy Gear ได้เช่นกัน ล่าสุดข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งาน Galaxy Gear และใช้โทรศัพท์รุ่นดังต่อไปนี้ Samsung Galaxy S3, Samsung Galaxy Note 2, Samsung Galaxy Mega 5.8 และ 6.3, Samsung Galaxy S4 Active, Samsung Galaxy S4 Zoom และ amsung Galaxy S4 Mini มีข่าวยืนยันจาก Samsung ว่าจะอัพเดทให้ใช้งานคู่กับ Galaxy Gear ได้อย่างสมบูรณ์ครับ

ที่มา Samsung

เปรียบเทียบคุณสมบัติของ iPad ใหม่ทั้ง iPad Air และ iPad mini with Retina Display 128GB

0

Screen Shot 2556-10-23 at 1.39.07 AM

 

ตารางเปรียบเทียบคุณสมบัติของ iPad ใหม่ทั้ง iPad Air และ iPad mini with Retina Display ที่ทั้งสองรุ่นมีให้เลือกความจุสูงถึง 128GB 🙂 ส่วน iPad mini with Retina Display นั้นถึงจะมีขนาดเท่าเดิมในเรื่องของความกว้างและยาว แต่ก็หนาและหนักกว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Apple.com

สรุปข่าว Apple Special Event 2013

0

Screen Shot 2556-10-23 at 1.27.33 AM

ไม่ทำให้หลายคนผิดหวัง iPad mini ใหม่มาพร้อมกับหน้าจอ retina display ส่วน iPad เดิม ก็ถูกแทนที่ด้วย iPad Air ใหม่ที่มีขนาดบางลง เล็กลง และเบาลง ส่วนด้าน Software ก็เปิดตัว OSX 10.9 Mevericks พร้อมให้ download ไปใช้งานได้ฟรี รวมทั้ง iLife และ iWork for iCloud ใหม่ก็ฟรีเช่นเดียวกัน รายละเอียดอื่นก็มีดังนี้

(more…)

Nokia เปิดตัว Lumia 1520 และ 2520

0

ก่อนงาน Apple October Event ไม่กี่ชั่วโมง Nokia ก็ปล่อยคลิปวิดีโอของ Lumia สองตัวใหม่ล่าสุดทั้ง Lumia 1520 Windows Phone 8 ตัวใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอใหญ่ถึง 6 นิ้ว IPS-LCD ความละเอียด Full HD 1080p 368ppi ใช้ CPU Snapdragon 800 MSM 8974 Quad-Core 2.2 GHz หน่วยความจำแรม 2GB และหน่วยความจำสำรองในตัวเครื่อง 32GB ขยายเพิ่มด้วย MicroSD กล้องความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล พร้อม Dual LED Flash เลนส์ Zeiss 6 ชิ้นเลนส์ f/2.4 พร้อมเทคโนโลยี Pureview และระบบกันสั่น OIS แบตเตอรี่ขนาด 3400 mAh มีระบบชาร์จไร้สายในตัว รองรับ 4G/LTE

ส่วน Lumia 2520 เป็น Tablet Windows RT 8.1 มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 10.1 นิ้ว AH-IPS ความละเอียดระดับ Full HD 1080p สามารถใช้งานกลางแจ้งได้ดีและหน้าจอลดแสงสะท้อนได้ ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ นั้นแทบจะถอดมาจากรุ่น Lumia 1520 เลยทั้ง CPU Snapdragon 800 MSM 8974 Quad-Core 2.2 GHz หน่วยความจำแรม 2GB และหน่วยความจำสำรองในตัวเครื่อง 32GB ขยายเพิ่มด้วย MicroSD กล้องความละเอียด 6.7 ล้านพิกเซล ใช้เลนส์ Zeiss f/1.9 และคุณสมบัติ Auto focus dกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 3400 mAh (คงใช้งานได้ไม่นานด้วยหน้าจอใหญ่ขนาดนี้) ตั้งราคาไว้ $499 USD ด้วยแบตเตอรี่ในตัวที่มีขนาดความจุไม่สูงมาก จึงมีอุปกรณ์เสริม Power keyboard ที่เป็นทั้งคีย์บอร์ดและแบตเตอร์รี่เสริมในตัวเพิ่มอายุการใช้งานได้ถึง 5 ชั่วโมงและเพิ่มพอร์ต USB ให้ได้อีก 2 พอร์ต ราคา $149 USD มีสี่สีให้เลือกใช้งานทั้ง ดำ แดง ขาว และฟ้า

ที่มา TheVerge

SWYPE Dragon Keyboard พิมพ์ เขียน หรือพูดก็ได้สะดวกดี

0

เชื่อว่าหลายๆ คนคงใช้อยู่ และผมเองก็ซื้อ Keyboard นี้มานานแล้ว ตั้งแต่ Android เครื่องแรก HTC One X จนล่าสุด Galaxy Note 3 ต้องยอมรับว่าเป็น keyboard ที่มีคุณสมบัติเด่นสุดมากกว่า keyboard ตัวอื่นๆ แถมราคาก็ไม่แพง (3x บาท) และมีตัวทดลองให้ใช้งานฟรี ลองรับหลายภาษา ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และอื่นๆ จุดเด่นคือการพิมพ์แบบใช้นิ้วมือลากไปตามตัวอักษรหรือสระที่ต้องการพิมพ์เป็นคำนั้นๆ ตัว keyboard ก็จะเดาคำนั้นขึ้นมาให้เอง ค่อนข้างจะแม่นยำทีเดียว และถ้าฝึกจนชำนาญก็คงเป็นวิธีการพิมพ์ที่รวดเร็วมากๆ เพราะไม่ต้องยกนิ้วขึ้นมาจิ้มทีละตัวอีกต่อไป นอกจากกดพิมพ์แล้ว ยังสามารถใช้ปากกาเขียนตัวหนังสือได้ด้วย ทั้งภาษาไทยและอังกฤษ หรือถ้ามือไม่ว่า ก็พูดให้ keyboard พิมพ์ตามได้เลยครับ อันนี้ชอบๆ ไว้ใช้งานเวลาขับรถ ใช้โต้ตบประโยคสั้นๆ ได้สบายมาก ไม่ต้องใช้มือพิมพ์เองเลย ขั้นแรกตัว keyboard จะมีภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักมาให้ใช้งานเท่านั้น ถ้าคุณต้องการใช้ภาษาอื่นเพิ่มเติมก็โหลดได้ฟรีครับ

สนใจ SWYPE Dragon Keyboard เข้าไป download ได้ที่นี่ครับ

iPad mini รุ่นใหม่จะมาพร้อมกับจอ Retina Display (หรือเปล่า)

0

13.10.20-iPad_mini_2-Render

 

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะรู้กันแล้วว่า วันที่ 22 นี้ Apple จะเปิดตัวสินค้าอะไรบ้าง ที่คาดว่าน่าจะค่อนข้างแน่นอนก็คือ iPad รุ่นที่ 5 ระบบปฎิบัติการ OSX 10.9 Mavericks ชุดโปรแกรม iWorks ใหม่ และ Mac Pro ที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้ ส่วนที่ข่าวยังกลับไปกลับมา เดี๋ยวก็จะเปิดตัว เดี๋ยวก็อาจจะยังไม่ทันคือ iPad mini ตัวใหม่ ที่หลายคนรอคอยว่าจะใช้หน้าจอความละเอียดสูง Retina Display ล่าสุดมีข่าวจาก  Wall Street Journal บอกว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini ใหม่ที่มีพร้อมกับจอ Retina Display ค่อนข้างแน่นอน (หลายคนมีเฮ 🙂 ) อีกไม่กี่ชั่วโมงแล้ว วันที่ 22 นี้ตอนเที่ยงคืนมาลุ้นกันครับ

ที่มา Apple Insider

Apple ปล่อยโฆษณา iPhone 5s ใหม่ และราคา iPhone 5s / 5c ในบ้านเรา

0

Apple ปล่อยโฆษณา iPhone 5s ออกมาใหม่ เน้นตัวเครื่องสีทอง ในวิดีโอเน้นความหรูหราของตัวเครื่องที่เปรียบเหมือนดั่งหลอมมาจากทองคำ 🙂 ส่วนราคา iPhone 5s และ 5c ใหม่ที่จะวางจำหน่ายและเปิดจองในบ้านเราก็เริ่มมีราคาออกมาแล้วทั้งของ AIS และ True โดยแต่ละค่ายก็ให้เลือกผ่อนพร้อม package ลดราคากัน ราคาจาก True iPhone 5s จะเริ่มต้นที่ 23,900 บาท ส่วน 5c จะเริ่มต้นที่ 19,900 บาท เป็นราคาซื้อพร้อม package ถ้าเครื่องเปล่าจะแพงกว่านี้อีกนิดหน่อยตามนี้ครับ

(more…)

Camera 360 มีให้ใช้งานบน Galaxy Gear แล้ว

0

Screenshot_2013-10-20-23-03-24

 

Camera 360 โปรแกรมถ่ายและตบแต่งภาพยอดนิยม มีให้ใช้งานบน Galaxy Gear แล้ว สามารถใส่ effect filters กับภาพที่ถ่ายด้วย Galaxy Gear ได้เลย หรือจะเลือกใส่กรอบภาพเท่ๆ ก็มีมาให้เลือกหลายแบบ ใครใช้ Galaxy Gear อยู่ สามารถ download มาใช้งานได้ฟรีจาก Gear Manager ในหมวดของความบันเทิงครับ

 

Apple เรียกคืน SSD Flash Storage ของ MacBook Air ที่มีปัญหา

0

appstore_hero_screen

ใครใช้ MacBook Air อ่านตรงนี้นิดนึงครับ Apple เรียกเปลี่ยนคืน Flash Storage ของ MacBook Air รุ่นที่จำหน่ายระหว่างเดือนมิถุนายน 2012 จนถึงเดือนมิถุนายน 2013 ขนาด 64GB และ 128GB ที่มีปัญหาข้อมูลสูญหาย สามารถนำเครื่องมาเปลี่ยนใหม่ได้ที่ศูนย์บริการ สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองอาจจะมีปัญหา สามารถเข้าไป download โปรแกรมาตรวจสอบได้ สำหรับคนที่มีปัญหา Apple แนะนำไม่ให้ติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม และรีบสำรองข้อมูลภายในเครื่องแล้วนำเครื่องมาส่งศูนย์ โดยอ่านรายละเอียดขั้นตอนและรายชื่อศูนย์บริการได้จากหน้า Apple Support นี้ครับ

Android 4.3 สำหรับ Samsung Galaxy S4 มาแล้ว พร้อมใช้กับ Gear

0

หลังจากรอคอยกันมานาน ในที่สุด Samsung ก็ปล่อย Android 4.3 update สำหรับ Samsung Galaxy S4 ออกมาแล้ว สิ่งที่เพิ่มเข้ามาและปรับปรุงเพิ่มเติมหลักๆ มี สนับสนุน OpenGL 3.0 ภาพในเกมจะสวยงามขึ้น สนับสนุนการใช้งานคู่กับ Galaxy Gear สนับสนุนการใช้งานคู่กับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ส่งสัญญาณไร้สายแบบ +ANT เพิ่มฟังชั่นความปลอดภัย Samsung KNOX เพิ่มประสิทธิภาพการจัดการหน่วยความจำ และการแสดงสีภาพบนหน้าจอ คมชัดมากขึ้น รวมทั้งหน้าโฮม TouchWiz ด้วย เพิ่ม keyboard และ Browser ใหม่ เพิ่มโหมด Reading สำหรับการปรับแสง สี ภาพหน้าจอให้เหมาะสมกับการอ่าน และโปรแกรมถ่ายภาพตัวใหม่ ที่มีลูกเล่นเพิ่มเติมมากขึ้น

สามารถทำการ update ผ่านตัวเครื่องได้เลย หรือจะไป download firmware ที่ SAMMobile มาอัพเดทก็ได้ครับ

ที่มา SAMMobile

Go to Top
16 visitors online now
3 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC