Archive for December, 2013

TrueMove H ลดราคา iPhone 5c สูงสุดถึง 5000 บาท

0

Altek Cubic กล้องขนาดเล็กพกพา สำหรับ Android

0

Screen Shot 2556-12-27 at 22.33.13

ถ้าคุณชอบการใช้งานของ Sony Cybershot QX10 แต่ติดตรงที่ราคาแพงเกินไปจะลงทุน ตอนนี้มีอีกทางเลือกมาแล้วครับ คือ Altek Cubic ที่ตั้งราคาไว้แค่ NT $2980 ก็ประมาณ 3000 บาท โดยตัวกล้องมีขนาดเล็ก มีเลนส์ Optical Zoom 3 เท่า ใช้เซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/2.3 นิ้ว ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอที่ Full HD มีช่องใส่ microSD memory card เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ Android 4.0 ขึ้นไป ใช้ควบคุมการถ่ายภาพ หรือถ่ายเสร็จแล้วโอนภาพมาที่โทรศัพท์มือถือแล้วตบแต่งอัพขึ้น social ก็สะดวกดีครับ โดยเชื่อมต่อผ่านทาง NFC หรือ WiFi ตัวกล้องมีขนาด 52.5 (W) by 45 (H) by 26 (D) mm หนัก 65g มีโปรแกรม Cubic ให้ download พร้อมใช้งาน

คุณสมบัติเพิ่มเติม

(more…)

Samsung Galaxy S5 และ LG G3 เตรียมใช้จอความละเอียด 2K

0

bgr-lg-g2-1

 

ยอมกันไม่ได้ หลังจากมีข่าวว่า Samsung เริ่มเดินสายผลิตหน้าจอขนาด 5.25 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 2k หรือ 2560×1440 พิกเซล ไปก่อนแค่วันเดียว ล่าสุดก็มีข่าวค่อนข้างแน่นอนแล้วเช่นเดียวกันว่า LG G3 ก็จะใช้หน้าจอความละเอียด 2k เช่นเดียวกัน คาดว่าปีหน้าเราจะเห็นโทรศัพท์รุ่นเรือธงฝั่ง android หลายยี่ห้อคงเปลี่ยนมาใช้หน้าจอความละเอียดสูงขึ้น 2k หรือเรียกว่า quad HD display (เพราะมีความละเอียดสูงเป็น 4 เท่าของหน้าจอ 720p HD) แต่ยังไม่ยืนยันว่าจะมีขนาดหน้าจอเท่าไหร่ (LG เคยโชว์หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2k เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา) ส่วนคุณสมบัติอื่นๆ ก็คาดกันว่า กล้องจะมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้ CPU 8 Core และวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 (ไม่ต้องรีบขายโทรศัพท์ที่ใช้อยู่ทิ้งเตรียมเปลี่ยนนะครับ 😛 )

ที่มา BGR

เล่นเกม Dreamcast บน Android ด้วย Reicast

0

Dreamcast-games-cover-art-e1387837432369-640x470

ช่วงปีใหม่ ไม่ได้ไปเที่ยวไหน หรือเดินทางไกล เอาเกมไปเล่นแก้เบื่อไหมครับ สำหรับคนที่อยากรำลึกความหลังด้วยเก่าฮิตๆ บนเครื่องเล่นเกม DreamCast ที่มีเกมดังๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Mario World, Sonic, Street Fighter หรืออีกมากมาย ตอนนี้เอามาเล่นบนเครื่อง Android ได้แล้ว ด้วยโปรแกรม Reicast ที่ download ได้ฟรีจาก Google Play ส่วน ROM เกมนั้น ก็ลอง Google หาเอาครับมีเพียบเลย 😛 สำหรับเครื่อง Android นั้นต้องมีสเป๊กขั้นต่ำคือ CPU DualCore 1GHz ขึ้นไป ติดตั้งโปรแกรมเสร็จแล้วก็โหลด ROM เกมไปใส่ใน SD Card ตามนี้  /sdcard/dc/data/

ที่มา Reicast

(more…)

โฆษณา Samsung Galaxy Gear ใช้จีบสาวได้ด้วย :-P

0

คุณสมบัติมากมายของ Samsung Galaxy Gear แต่น้อยคนนักที่จะเอามาใช้ครบ ส่วนใหญ่ก็แค่ ใช้เตือนเวลามี Notifications เข้ามา ดูเวลา เปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกาตามชอบ บางครั้งก็ลืมไปว่ามันถ่ายรูปและถ่ายวิดีโอที่ 720p ได้เลย (โดยเฉพาะถ่ายวิดีโอนี่ ไฟล์ชัดใช้ได้เลยนะครับ) โฆษณานี้ก็ช่วยเตือนว่า ที่จริงแล้ว Galaxy Gear ที่คุณใส่อยู่นั้นทำอะไรได้บ้าง ส่วนผม ที่ใช้ทุกวันคือจับการก้าวการเดิน อันนี้ชอบมาก ดูจากหน้าปัดนาฬิกาได้เลย ไม่ต้องเปิดเครื่อง Note 3 มาดู

Bubble Chat การแชทกับเพื่อนบน Facebook ก็จะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

0

Bubble Chat เป็นโปรแกรมแชทใหม่ ที่ใช้รายชื่อจาก Facebook แต่ไม่เหมือนกับ Faebook Messager คือ เพิ่มลูกเล่นการวาดภาพ เปลี่ยนทีมและภาพพื้นหลังต่างๆ ได้ด้วย ปรับแต่ font ในการสนทนาได้ ใครสนใจลองเข้าไปดูได้ที่

Bubble Chat for iOS

Untethered Jailbreak iOS 7.x มาแล้ว

0

มาทันเป็นของขวัญ Christmas เลยทีเดียวสำหรับ Untethered Jailbreak iOS 7.x ด้วย Evasi0n 7 ที่สนับสนุนอุปกรณ์ iOS Device ที่ใช้งาน iOS 7 ได้เกือบทั้งหมด ตั้งแต่ iPhone, iPad, iPad mini หรือ iPad Air ล่าสุด การใช้งานก็แค่ download โปรแกรม Evasi0n 7 มาติดตั้ง ใช้งานได้ทั้งเครื่อง Mac และ Windows จากนั้นก็ทำตามคำแนะนำของโปรแกรม ซึ่งมีเพียงไม่กี่ขั้นตอนก็เรียบร้อย แต่ก็ขอเตือนให้ทำเฉพาะผู้ที่สนใจจะ Jailbreak เพื่อใช้งานโปรแกรมบางตัวเท่านั้น เช่นโปรแกรมบันทึกหน้าจอเป็นวิดีโอ โปรแกรมเข้าถึงไฟล์และสำรองไฟล์ในเครื่อง สำหรับผู้ใช้งานทั่วๆ ไป ก็ไม่มีความจำเป็นต้องทำ Jailbreak ครับ

สนใจลองเข้าไปดูวิธีและวิดีโอแนะนำได้ที่ RedmondPie

Mac Pro เปิดให้สั่งซื้อแล้ว

0

Screen Shot 2556-12-20 at 1.13.13

 

หลังจากเปิดตัวและให้รอกันมานานหลายเดือน (แต่คนที่ใช้ Mac Pro มาก่อน คงรอกันมาหลายปี กว่าจะมีรุ่นใหม่นี้ออกมา) ในที่สุดคุณก็สามารถสั่งซื้อ Mac Pro ได้แล้ว และส่งของภายในกุมพาพันธ์ปีหน้า ล่าสุดโปรแกรม Final Cut Pro ก็ออกอัพเดทออกมาเพื่อรองรับการใช้งานกับ Mac Pro รุ่นใหม่นี้ด้วย ใครสนใจรุ่นไหนลองเข้าไปดูได้เลยครับ ที่ Apple Store Thailand

Samsung ปล่อยวิดีโอโฆษณา Galaxy 11

0

โฆษณาเต็มๆ ตอนแรกมาแล้ว หลังจากปล่อยเป็นตอนสั้นๆ มาหลายตอน รวบรวมสมาชิกที่จะมาเข้ารวบทีมเตะฟุตบอลกู้โลก 😛

iGear Flip เปลี่ยน iPad mini เป็น netbook

0

igear_flip_turn_retina_ipad_mini_keyboard_case_3 igear_flip_turn_retina_ipad_mini_keyboard_case_2

 

iGear Flip เป็น keyboard เสริมสำหรับ iPad mini ที่เชื่อมต่อกับ iPad mini ด้วย bluetooth แบบไร้สาย (คุณจึงสามารถเอาไปใช้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ด้วย) ที่ออกแบบมาให้ประกบเข้ากับตัว iPad mini สามารถเปิดใช้งานแบบ notebook ปกติ หรือหมุนฝากลับมาด้านหลังเป็นฐานตั้งสำหรับดูวิดีโอก็ได้ ตัว keyboard ยังทำหน้าที่เป็นเคสป้องกันตัวเครื่อง iPad mini ของคุณได้เป็นอย่างดีด้วย โดยที่ไม่ปิดช่องเชื่อมต่อต่างๆ ของ iPad mini ตั้งราคาไว้ที่ $69 USD

ที่มา iGear

ซื้อหนังสือให้เป็นของขวัญผ่าน iBooks ได้แล้ว

0

Screen Shot 2556-12-18 at 20.01.29

 

ปีใหม่นี้ถ้าหาของขวัญไม่ทัน หนังสือดีๆ ซักเล่มก็น่าสนใจนะครับ ตอนนี้ iBooks อนุญาติให้คุณส่งหนังสือเป็นของขวัญได้แล้ว โดยระบุ Apple ID ของผู้รับได้เลย ข้อดีของการส่งเป็น ebook คือประหยัดค่าส่ง และหนังสือถึงมือผู้รับรวดเร็วทันใจ 🙂 พร้อมอ่านได้เลยจาก เครื่อง Mac OSX หรือ iPad

ใส่สติ๊กเก้อร์และตัวหนังสือน่ารักๆ ด้วย Molome

0

IMG_20131212_070041 IMG_20131207_164543

 

ครเคยใช้โปรแกรม Molome ไหมครับ เอาไว้แต่งรูปก่อนลง Instagram หรือแชร์ไป social อื่นๆ ที่ชอบคือตัวหนังสือน่ารักดี แล้วมีสติ๊กเก้อร์ให้โหลดหลายแบบเลย (ฟรีก็เยอะครับ) มีทั้ง iOS และ Android ให้ใช้ครับ

Yahoo Weather พยากรณ์อากาศพร้อมภาพสวยๆ

0

IMG_0057

อยากได้โปรแกรมพยากรณ์อากาศ ที่โชว์ภาพสวยๆ ลงใน iPad แล้วตั้งไว้เป็นกรอบรูป ในห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องทำงานไหมครับ ลองดู Yahoo Weather ที่นอกจากจะพยากรณ์อากาศและข้อมูลอื่นๆ เช่นแรงลม พระจันทร์เต็มดวงหรือเปล่าแล้ว ยังมีภาพสวยๆ จากเมืองต่างๆ ถูกดึงมาจาก Flickr เท่ดีครับ ที่สำคัญโปรแกรมนี้ฟรีด้วยครับ

Download Yahoo Weather for iOS

Lumix G รวบรวมข้อมูลที่ควรรู้สำหรับกล้องระบบ m4/3

0

นักเล่นกล้องที่เพิ่งจะขยับขึ้นมาถ่ายรูปจริงจัง หรือช่างภาพมืออาชีพ ที่ต้องการกล้องที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก ไว้ใช้ท่องเที่ยว หรือใช้ในชีวิตประจำวัน แต่ให้คุณภาพของภาพใกล้เคียงกับกล้อง DSLR มืออาชีพ ระบบ m4/3 mirrorless ก็เป็นตัวเลือกที่ดี และใครที่ยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับกล้องในระบบนี้ ลองไป download โปรแกรม Lumix G มาลงในเครื่อง iOS หรือ Android ได้เลยครับ โปรแกรมมีข้อมูลกล้องและเลนส์ทุกตัวของระบบ m4/3 จาก Panasonic รวมทั้งข้อมูลเปรียบเทียบกับกล้องใหญ่ และเทคนิคการใช้งานของกล้องให้อ่าน โดยเฉพาะกล้องรุ่นยอดนิยมอย่าง GF6, G6, GH3, GX7 และล่าสุด GM1 ที่เพิ่งออกมาใหม่ และมีขนาดเล็กที่สุด

Lumix G สำหรับ Android

Lumix G สำหรับ iOS

 

Whoscall ช่วยกรองเบอร์โทรเข้าให้คุณ

0

เพิ่งรู้ว่ามีโปรแกรมนี้ เคยไหมครับ ที่มีสายที่ไม่รู้จักโทรเข้ามา บ่อยครั้งที่เป็นพวกขายของทางโทรศัพท์ แต่เราก็ต้องรับเพราะกลัวว่าเป็นเรื่องสำคัญอื่นๆ หรือมี miss call ทิ้งไว้ เบอร์ใครก็ไม่รู้ จะโทรกลับไปดีไหมเนี่ย หรือเบอร์คนโรคจิต โทรมาอยู่ได้ ด้วย Whoscall จะค้นหาข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ และแสดงขึ้นมาให้คุณเห็นเลยว่าเป็นเบอร์ของใครโทรมา จากร้านอะไร โรงพยาบาลไหน คุณสามารถเลือกรับสายหรือไม่รับก็ได้ หรือเบอร์ไหนที่กวนใจก็สามารถบล๊อคได้เลย สะดวกดีครับ Whoscall มี database เบอร์โทรในหลายๆ ประเทศ เพื่อค้นหาและแสดงข้อมูล รวมทั้งประเทศไทยด้วย ที่สำคัญฟรีครับ ใครสนใจ download ได้ที่ Google Play เลยครับ

ที่มา Whoscall

Go to Top
19 visitors online now
1 guests, 18 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC