Archive for January, 2014

Chronus เพิ่ม Widgets เท่ๆ ในหน้า Lockscreen

0

unnamed unnamed-1

 

ใครอยากได้ Widgets แต่งหน้าจอ Lockscreen เท่ๆ ลองดู Chronus ที่นอกจากจะเพิ่ม Widgets อย่างข้อมูลนัดหมาย พยากรณ์อากาศ หรือนาฬิกา บนหน้าจอ Lockscreen ให้คุณดูข้อมูลแบบเร็วๆ โดยไม่ต้องเปิดเข้าเครื่องแล้ว ยังสามารถนำ Widgets นี้แต่งหน้าจอ Homescreen ได้อีกด้วย โดยใช้ได้กับ Android version 4.2 ขึ้นไป

สนใจอ่านรายละเอียดและ download มาใช้ได้ที่นี่ครับ

Fuji X-T1 กล้อง mirrorless หน้าตาย้อนยุค กันน้ำ

0

E~sample_galleries-4648072543-4086112749

 

ขยันออกใหม่จริงๆ กล้อง Fuji X-T1 ตัวใหม่ ออกแบบแนวกล้องฟิล์มย้อนยุคตามแนวนิยมตอนนี้ โดยจุดเด่นนอกจากหน้าตาย้อนยุคสวยงามแล้ว ก็คงเป็นเรื่องของช่องมองภาพ EVF ใหม่ ความละเอียด 2.36 เมกะพิกเซล ที่ให้คุณเห็นภาพที่จะถ่ายได้แบบ realtime ไม่มีหน่วงด้วยค่า lag time เพียง 0.005 วินาทีเท่านั้น จอภาพด้านหลังขนาด 3 นิ้วพับขึ้นลงปรับมุมมองได้ เซ็นเซอร์  APS-C X-Trans CMOS II ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มี WiFi ในตัว เชื่อมต่อกับ smartphones เพื่อควบคุมการใช้งานกล้องและโอนภาพที่ถ่ายได้ ค่า ISO ขยายได้ตั้งแต่ 100 ถึง 25600 ตัวกล้องแบบ กันละอองน้ำและฝุ่น (water-resistant) น้ำหนักเบาเพียง 440 กรัม คุณสมบัติเพิ่มเติมมีดังนี้

(more…)

Samsung เตรียมเปิดตัว Galaxy Glass ด้วยเหมือนกัน

0

glasses-samsung-patent

 

Smart Glass อาจจะไม่ได้มีแค่ Google Glass เจ้าเดียวแล้ว เมื่อ Samsung ก็เข้าร่วมตลาด Smart Glass ด้วยเช่นเดียวกัน โดยคาดว่า Galaxy Glass จะเปิดตัวได้ในงาน IFA เดือนกันยายน คุณสมบัติของ Galaxy Glass คือเชื่อมต่อกับ Smartphone ควบคุมการใช้งานโทรศัพท์ ฟังเพลง และคุณสมบัติเช่นเดียวกับ Galaxy Gear รวมทั้งคุณสมบัติทางด้านกีฬาอื่นๆ เตรียมเก็บเงินกันได้เลยครับ ^_^

(more…)

Gravie ใส่ตัวหนังสือหรือ Graphic ให้กับวิดีโอของคุณ

0

screen568x568-1 screen568x568

 

อยากใส่ลูกเล่นตัวหนังสือเป็นไตเติลให้กับวิดีโอของคุณเท่ๆ ไหมครับ ไม่อยาก ให้โปรแกรม Gravie ช่วย โดยโปรแกรมจะมี templates ให้คุณเลือกใช้มากมาย รวมทั้งยังสามารถตัดต่อเพิ่มวิดีโอ หรือเลือก Theme ให้กับวิดีโอของคุณก็ได้ จากนั้นก็ใส่เพลงประกอบแล้วส่งต่ไปโพสยัง Facebook หรือ Youtube ได้เลย

สนใจลองอ่านรายละเอียดได้ที่ Gravie

JBL Flip II ลำโพงพกพาขนาดเล็กเสียงดี

0

JBL Flip II มาใหม่สานต่อความสำเร็จจากรุ่นแรก ที่ได้รับคำชมว่าให้เสียงที่คุ้มค่ากับราคาค่าตัว โดยรุ่นใหม่ Flip II มีลำโพง Dual 40 mm drivers กำลัง 6w พร้อมไมค์สนทนา SoundClear® ตัดเสียงรบกวน ให้คุณสนทนาโทรศัพท์ได้แบบ speaker phone ด้วย เชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถือสะดวกด้วย NFC และ Bluetooth แบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้ในตัว 2000mAh ให้คุณใช้งานได้นาน 5 ชั่วโมง มีห้าสีสดๆ ให้เลือกใช้ทั้งดำ ขาว เหลือง ฟ้า และสีแดง ราคา 4990 บาท

(more…)

Apple ปล่อยวิดีโอ Happy Birthday 30 ปี Macintosh

0

Apple ฉลองวันเกิดครบ 30 ปี กำเนิดเครื่อง Macintosh หรือที่หลังๆ เรียกกันแค่ Mac จนติดปากไปแล้ว (เด็กรุ่นหลังๆ คิดว่า Mac คือยี่ห้อด้วยซ้ำไป ซึ่งที่จริงแล้ว Macintosh เป็นแค่ชื่อรุ่นของเครื่องคอมพิวเตอร์ของ Apple) แอดมินเองก็เริ่มใช้คอมพิวเตอร์เครื่องแรกคือ Apple II ต่อมาก็เป็น Macintosh SE ว่าแต่ใครทันตอนยังเป็นชื่อเต็มๆ ว่า Macintosh กันบ้างครับ 😛 เช็คอายุกันหน่อย

ที่มา Apple

Apple TV รุ่นใหม่ จะเป็นเครื่องเล่นเกมด้วย

0

g4t101127_001

 

เริ่มมีข่าวลือสำหรับ Apple TV รุ่นใหม่ (รุ่นที่ 4) ว่าจะมีความสามารถเหมือนเครื่องเล่นเกมด้วย โดยจะมีควบคุมการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ Bluetooth แบบไร้สาย และอาจจะแยก Game Store ออกมาจาก App Store เพื่อเน้นการโหลดและซื้อเกมไปเลย อันนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไป สำหรับผู้ที่มี Apple TV รุ่นเดิม ก็มีข่าวว่าจะ update software ได้ด้วย (แต่คงไม่เท่ากับรุ่นใหม่)

ที่มา Engadget

Sharp AQUOS Pad SHT22 หน้าจอ 7 นิ้ว ขอบบาง

0

Sharp เปิดตัว Tablet หน้าจอ 7 นิ้ว ขอบบาง ใช้เทคโนโลยี EDGEST design ที่ช่วยทำให้ได้ขนาดหน้าจอที่ใหญ่ แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ตามจนพกพาลำบาก เหมาะมากกับคนที่อยากได้หน้าจอใหญ่ๆ แต่เครื่องเล็กและบาง ตัวเครื่องมีความบาง 10.8mm แบตเตอรี่ความจุ 4,080 mAh หน้าจอ 7 นิ้ว IGZO Screen ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล CPU Snapdragon 800 ความเร็ว 23.GHz หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำสำรอง 16GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card กล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ระบบปฎิบัติการ Android 4.2 Jelly Bean

(more…)

Pinterest สนับสนุนไฟล์ภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF แล้ว

0

Screen Shot 2557-01-24 at 12.16.20

 

เช่นเดียวกับ Google+ ตอนนี้ Pinterest สนับสนุนไฟล์ภาพเคลื่อนไหวสั้นๆ แบบ GIF Animation แล้ว คราวนี้ภาพของคุณก็ดูมีชีวิตชีวามากขึ้น เหลือแต่เมื่อไหร่ Facebook จะสนับสนุน GIF บ้าง 😛

ตัวอย่าง GIF บน Pinterest http://www.pinterest.com/pin/235383517998481991/

ส่งไฟล์ระหว่างเครื่อง iOS และ Android ด้วย wyFire

0

screen568x568 screen568x568-1

 

ใครที่ใช้งานทั้ง iOS และ Android ปกติเวลาจะส่งไฟล์หากัน ง่ายสุดก็คงเป็นการ email หากันหรือส่งผ่านบริการกลุ่มเมฆต่างๆ แต่ตอนนี้มีวิธีที่สะดวกกว่านั้น เพราะสามารถส่งตรงหากันผ่าน WiFi ด้วยโปรแกรม wyFire ที่การใช้งานก็ง่ายๆ เพียงแค่ติดตั้งโปรแกรม ที่เครื่องที่ต้องการจะส่งและรับ จากนั้นก็เชื่อมต่อ WiFi เดียวกัน โปรแกรมก็จะค้นหาเครื่องที่อยู่ในระบบให้เอง และเลือกส่งไฟล์ไปที่เครื่องนั้นๆ ได้เลย สะดวกและเร็วดีครับ แต่ตอนนี้ยังส่งได้แค่ไฟล์ภาพหรือวิดีโอเท่านั้น ยังไม่สามารถส่งไฟล์ประเภทอื่นได้ (หวังว่าคงพัฒนาในรุ่นต่อๆ ไป 🙂 ) สามารถแชร์ WiFi จากเครื่อง Android แทนได้ ถ้าแถวนั้นไม่มีจุด WiFi ให้เชื่อมต่อ (แชร์จาก iOS ไม่ได้) และเลือกส่งทีละหลายๆ ภาพได้ ความเร็วก็อยู่ในระดับที่น่าพอใจเลยครับ

Download wyFire สำหรับ iOS

Download wyFire สำหรับ Android

เตรียมใช้ Adobe Lightroom บน iPad

0

Screen Shot 2557-01-18 at 11.33.02

 

ข่าวดีสำหรับช่างภาพ ที่ไม่ต้องพกพาคอมพิวเตอร์เพื่อใช้แต่งภาพอีกต่อไป เมื่อ Adobe มีแผนที่จะปล่อยโปรแกรม Lightroom สำหรับ iPad ต่อไปนี้ก็ถ่ายภาพดึงเข้า tablet แต่งสี แล้วอัพโหลดได้เลย ขอให้ออกมาเร็วๆ ครับ ^_^  ตามข่าวอย่างไม่เป็นทางการ บอกว่าสามารถแก้ไขภาพที่เป็นไฟล์ RAW จากกล้องได้ด้วย

ที่มา macnn

DoubleTwist บันทึกเพลงจาก iTunes Radio

0

unnamed

 

iTunes Radio เป็นบริการ streaming เพลงมาให้คุณฟังฟรีๆ ผ่านโปรแกรม iTunes แต่ไม่สามารถบันทึกได้ ถ้าชอบก็ต้องกดซื้อใน iTunes แต่ตอนนี้มีโปรแกรมที่บันทึกเพลงที่เล่นผ่าน iTunes Radio ให้คุณแล้ว โดย DoubleTwist จะบันทึกเพลงที่เล่นพร้อมข้อมูลของเพลงนั้นให้เอง วิธีใช้งานก็ง่ายมาก แค่ติดตั้งโปรแกรม DoubleTwist ในเครื่อง Android ของคุณจากนั้นก็กดปุ่ม Record แล้วเปิดเพลงจาก iTunes Radio โปรแกรมก็จะบันทึกเพลงให้คุณเอง การบันทึกยังเป็นแบบ Real Time คือตามเวลาจริง เพลง 4 นาที ก็ใช้เวลา 4 นาทีเช่นกัน โดยแบบฟรีจะบันทึกในแบบ Low Quality ถ้า update $4.99USD ก็จะบันทึกแบบ High Quality Bitrate แนะนำให้ทดลองใช้ดูก่อนก็ได้ครับ ถ้าชอบแล้วค่อย upgrade

ที่มา DoubleTwist

Stamp แจกฟรีใหม่ของ Line Camera น่ารักจุงเบย

0

IMG_0410 IMG_0411 IMG_0412

 

ใครใช้ Line Camera สำหรับตบแต่งภาพถ่าย อย่าลืมเข้าไป download Stamp ใหม่ๆ ของศิลปินไทย แจกให้ใช้ฟรีแบบจำกัดเวลาอยู่ตอนนี้ครับ น่ารักดี เอาไว้แต่งรูปถ่ายก่อนโพสให้เท่ไม่เหมือนใคร เปิด Line Camera เลือกรูปที่จะตบแต่ง กดที่รูปดาวด้านล่าง กด Stamp กดที่รูปโล่ดาวอีกที แล้วเลือกโหลด Stamp ฟรีได้เลย

BOX (iOS) แจกเนื้อที่เก็บข้อมูล 50GB

0

BOX ฉลองออกเวอร์ชั่น 3 ใหม่ แจกเนื้อที่เก็บข้อมูลบนกลุ่มเมฆให้ผู้ใช้งานฟรี 50GB ใครชอบใช้งานบริการประเภทฝากไฟล์ลองดูครับ (แบบเดียวกับ dropbox, google drive หรืออื่นๆ) โดย BOX นอกจากจะฝากไฟล์ไว้บน Cloud พร้อมให้คุณเรียกใช้งานได้ทุกที่ ที่ต้องการแล้ว ยังสามารถเปิดไฟล์เอกสารที่ฝากไว้ดูได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีโปรแกรมนั้นๆ ติดตั้งไว้ รองรับประเภทไฟล์มากกว่า 100 แบบ ทั้งภาพ เอกสาร หรือวิดีโอ สามารถค้นหาข้อความที่ต้องการในเอกสารได้

With Box for iPhone and iPad, you can:
・Get all your files at your fingertips
・Always have the most up-to-date information about your business
・Use your iPhone and iPad to present in meetings
・Share important files
・Review projects and leave feedback on the go
・Stay connected with your team

Box for iPhone and iPad features:
・High-quality rendering of 100+ file types
・High-fidelity PDF, PowerPoint and Word viewers for reviewing and presenting
・Offline access to files and folders
・Real-time search of files and folders and within documents
・File-level encryption and security controls
・Photo and video import

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOX

 

ข่าวลือ Sony Xperia Z2

0

Sony_Xperia_Z1_contentfullwidth

 

หลุดมาจากเจ้ากรมข่าวลือ @evleaks (ที่ค่อนข้างตรง) ว่า Sony Xperia Z2 จะมีคุณสมบัติดังนี้ เริ่มจากหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.2 นิ้ว ความละเอียด 2k 2560×1440 พิกเซล ใช้ซีพียู Qualcomm MSM8974AB (อันนี้น่าแปลกที่น่าจะเป็น Snapdragon 805 มากกว่า แต่กลับเป็นรุ่น 800) กล้องดิจิตอล ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3700 มิลลิแอมป์ ตัวเครื่องยังกันน้ำเช่นเดิม ก็ต้องรอดูต่อไปว่าจะออกมาแบบนี้จริงหรือไม่

ที่มา @evleaks

Go to Top
17 visitors online now
0 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC