Archive for June, 2014

Logitec LDV-PMH8U2R แปลงเพลงจาก CD ตรงไป Smartphone

0

img_04

อยากแปลงเพลงจาก CD มาฟังบน Smartphone แต่ไม่มีคอมพิวเตอร์ หรือไม่อยากยุ่งยากโอนถ่ายหลายรอบไหมครับ Logitec LDV-PMH8U2R ช่วยคุณได้ เพราะสามารถ RIP เพลงจาก CD ตรงไปเก็บยัง Smartphone ของคุณได้เลย แต่ต้องเป็น Android นะครับ iOS ยังไม่ได้ (แน่ละ ถ้าทำได้ ใครจะใช้ iTunes) โดยสามารถเลือกคุณภาพของไฟล์ที่จะแปลงได้ด้วย ถ้าแบบ High Quality ก็จะได้คุณภาพเทียบเท่า CD เลย โดย CD 1 แผ่น 60 นาที ใช้เวลาแปลงเพียง 5 นาที ตัวเครื่องมีให้เลือกทั้งสีขาว หรือดำ ตั้งราคาไว้ที่ 6480 เยน ส่วนโปรแกรมสามารถ download ได้ฟรีจาก Android Play Store

ที่มา Logitec Japan

Myo ปลอกแขนสั่งงานคอมพิวเตอร์

0

ลืม mouse กับ keyboard ไปได้เลย เมื่อมีระบบ input ข้อมูลแบบใหม่ ที่ล้ำไปกว่าระบบการป้อนข้อมูลด้วย mouse keyboard หรือสัมผัสหน้าจอ แต่เป็นการสั่งงานด้วยการขยับแขนหรือนิ้วมือเท่านั้น ด้วย Myo เป็นอุปกรณ์สวมไส่แบบใหม่ ที่มีระบบเซ็นเซอร์รับรู้ถึงการเคลื่อไหวแขน หรือนิ้วมือคุณ เพื่อแปลงเป็นคำสั่ง ควบคุมคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือ Tablet โดยทำงานแบบไร้สายด้วย Bluetooth 4.0 ใช้พลังงานต่ำ ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นพัฒนา จำหน่ายสำหรับนักพัฒนา เพื่อออกแบบโปรแกรมมาใช้งานควบคู่กับตัว Myo หรือคุณอยากจะลองสั่งมาเล่นก่อนก็ได้ครับ ในราคา $149 USD ดูรายละเอียดได้เลยที่ Myo

5 สิ่งที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้นใน Android L

0

Google ปล่อยตัว emulator ออกมาแล้ว หลายคนก็ได้ลองเล่น Android L สิ่งที่เปลี่ยนแปลงเรียกว่ามีหลายอย่างมาก แต่ในวิดีโอนี้จะมีสิ่งที่เปลี่ยนแปลง 5 อย่าง ที่ทำให้ Android L ดูน่าใช้มากขึ้นจริงๆ

ที่นาทีที่ 0:29 จะเป็นเรื่องของ Lockscreen

ที่นาทีที่ 1:31 จะเป็นเรื่องของ Notifications

ที่นาทีที่ 2:47 จะเป็นเรื่องของ Material Design

ที่นาทีที่ 4:08 จะเป็นเรื่องของ Settings

ที่นาทีที่ 5:06 จะเป็นเรื่องของ The little things

ที่มา Marques Brownlee

เมื่อ Android จะอยู่ในทุกอุปกรณ์รอบๆ ตัวเรา

0

Google เปิดตัวระบบปฎิบัติการ Android L ใหม่ ที่ปรับปรุงเรื่องความลื่นไหลใหม่ นำเทคโนโลยีของ Material Design ใหม่ ที่ให้หน้าตาของโปรแกรมในทุกอุปกรณ์ออกมาในแนวเดียวกัน พร้อมทำงานข้ามอุปกรณ์แบบเนียนๆ ถ้ายังไม่เห็นภาพลองดูโฆษณาชุดใหม่ที่ Google ปล่อยออกมา ให้เราเห็นภาพว่า Google Android นั้นทำงานผ่านอุปกรณ์ต่างๆ รอบตัวเราได้อย่างไรบ้าง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ นาฬิกา รถยนต์ ทีวี หรือ tablet (น่าจะมีตู้เย็น เครื่องปิ้งขนมปัง เตาไมโครเวฟด้วยนะ 😛 )

ลาก่อน Aperture และ iPhoto

0

Aperture

 

ไม่รู้ว่าเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย เมื่อมีข่าวมาว่า Apple หยุดพัฒนาโปรแกรมแก้ไข และตบแต่งภาพแบบมืออาชีพอย่าง Aperture รวมทั้งโปรแกรม iPhoto ที่จะถูกแทนที่ด้วย Photo (เปิดตัวมาในงาน WWDC พร้อม OS X Yosemite) โดยจะเพิ่มการทำงานบน cloud และหน้าตาโปรแกรมที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ ให้สามารถแก้ไขภาพได้โดยง่าย อันนี้ผู้ใช้ทั่วไปอาจจะชื่นชอบ แต่คนที่ทำงานระดับมืออาชีพ อาจจะเริ่มหาทางออกอื่น (เปลี่ยนไปใช้ LightRoom ละกัน 😛 คล้ายๆ กับตอนที่ Apple ปรับ Final Cut Pro มาเป็น Final Cut Pro X ที่ปรับรูปแบบโปรแกรมให้ดูง่ายแบบ iMovie ผลตอบรับคือโดนด่าเละ และบางคนก็ย้ายไปใช้ชุดโปรแกรมจาก Adobe แทน) งานนี้ต้องรอดูต่อไปว่า Photo จะเข้ามาแทนที่ Aperture ได้หรือไม่ ตอนนี้มองเห็นข้อดีเดียวคือ ค่าใช้จ่ายอาจจะถูกลง เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากใช้ Cloud แต่ไม่อยากจ่ายรายเดือนสูง

ที่มา tuaw

ความจริงของโทรศัพท์กันน้ำ

0

Levi Commuter Bike ขี่จักรยานก็เหมือนใช้คอมพิวเตอร์

0

ช่วงเหมือนกระแสการปั่นจักรยานจะเริ่มฮิตมากขึ้นเรื่อยๆ Levi ผู้ผลิตกางเกงยีนส์ก็หันมาตลาดนี้ด้วยการออกแบบกางเกงยีนส์สำหรับปั่นจักรยาน และก็มีจักรยานที่ออกแบบโดยทีมของ Cherubim ในวิดีโอจะกล่าวถึง Steve Jobs ด้วย ว่า Jobs บอกไว้ในหนังสือว่า จักรยานก็เหมือนคอมพิวเตอร์ จักรยานนำพาเราไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นเครื่องมือที่เปลี่ยนวิถีชีวิตของเราในแง่ของการเดินทาง คอมพวเตอร์ก็เช่นเดียวกัน ได้ข่าวว่าชื่อ project แรกที่ Jobs พัฒนาเครื่อง Macintosh ถูกเรียกว่า Bicycle

วิดีโอเปรียบเทียบ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 และ 5.5 นิ้วกับ smartphone อื่นๆ

0

หลุดจนไม่รู้จะหลุดอย่างไรแล้ว ล่าสุดมีตัวเครื่องเปล่า หลุดออกมาให้เราได้เปรียบเทียบขนาดของ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว กับ iPhone 5s, iPad, Samsung Galaxy Note 3 หรือแม้แต่ล่าสุดอย่าง LG G3 จากวิดีโอจะเห็นว่าตัวเครื่อง iPhone 6 มุมโค้งมนขึ้น และตัวเครื่องบางลงขนาด็ใหญ่กว่า iPhone 5 อย่างเห็นได้ชัดตามขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้น ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะหน้าจอ iPhone 6 4.7 นิ้ว หรือ 5.5 นิ้วก็ย่อมใหญ่กว่าหน้าจอขนาด 4 นิ้วเดิมของ iPhone 5/5s แน่นอนอยู่แล้ว แต่เมื่อเปรียบเทียบกับ Samsung Galaxy Note 3 ที่มีหน้าจอขนาด 5.7 นิ้ว iPhone 6 หน้าจอ 5.5 นิ้ว กลับใหญ่กว่าซะงั้น คงเป็นผลมาจากขอบหน้าจอที่ไม่สามารถทำให้บางลงได้อย่างยี่ห้ออื่น และขอบบนล่างของตัว iPhone เองก็ยังใหญ่อยู่ ซึ่ง iPhone 6 หน้าจอ 5.5 นิ้วจะสูงกว่า Samsung Galaxy Note 3 แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ LG G3 ที่มีขนาดหน้าจอเท่ากันนั้น LG G3 เล็กกว่าทั้งความสูงและความกว้างเลย

ที่มา TechSmart

Apple ปล่อย iMac 21 นิ้ว ราคาถูกลง

0

Screen Shot 2557-06-18 at 19.36.08

 

Apple อัพเดทราคา iMac ใหม่ โดยเพิ่มตัวเริ่มต้น ขนาดหน้าจอ 21 นิ้ว เริ่มต้นที่ราคา 37,900 บาท จากเดิมที่เริ่มต้ม 44,900 บาท แต่ดูดีๆ ครับ ว่าค่าตัวที่ลดลงไป แลกด้วยการปรับลดคุณสมบัติหลายอย่าง ตั้งแต่ CPU ที่ปรับลงมาเป็น Intel Core i5 1.4GHz ส่วน HD ก็ลดลงมาเหลือ 500GB รวมทั้ง Graphic Card ก็ปรับลงมาเป็น Intel HD Graphics 5000 ใครคิดว่าแค่นี้ก็เพียงพอต่อการใช้งาน ก็ประหยัดกันไปครับ

ที่มา Apple Store Thailand

เปรียบเทียบ LG G3 รุ่น RAM 2GB กับ 3GB

0

LG G3 ที่กำลังวางขายในบ้านเรา จะเป็นรุ่นที่มีหน่วยความจำหลัก RAM 2GB และ ROM 16GB แต่ในเมืองนอกจะมีให้เลือกอีกรุ่นคือรุ่นที่มีหน่วยความจำ RAM 3GB ROM 32GB ทั้งสองรุ่นจะมีประสิทธิภาพเท่ากัน หรือแตกต่างกันยังไงมาดูกันครับ สำหรับคนที่รอได้ ก็อาจจะเลือกรอ เผื่อมีรุ่น RAM 3GB เข้ามาจำหน่าย หรือไม่ก็รอ LG G3 รุ่นปรับปรุง ที่เปลี่ยนมาใช้ CPU Snapdragon 805 ตามข่าวลือว่าจะออกมาในช่วงที่ Note 4 วางจำหน่าย

 

ภาพหลุด Samsung Galaxy F ตัวเครื่องโลหะสีทอง

0

samsung-galaxy-f-golden

 

ภาพหลุด Samsung Galaxy F จากเจ้าเก่าอย่าง @evleaks ช่วยยืนยันข่าวลือว่า Galaxy F ที่มีคุณสมบัติที่ปรับปรุงจาก Galaxy S5 และเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นโละ ว่ามีอยู่จริง โดยมีการเดากันเองจากภาพหน้าจอในรูปว่า อาจจะเปิดตัวช่วงเดือนกันยายน ตามวันที่ละบุบนหน้าจอ (ช่วงนั้นก็มีข่าวลือว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 4 ด้วยเช่นเดียวกัน) รอลุ้นกันต่อไปครับ

ที่มา @evleaks

ข่าวลือ Google Glass เตรียมเปิดตัวขายนอกอเมริกา

0

มีข่าวลือ มาจาก source code ของ Glass APK เริ่มมีภาษาอื่นๆ เข้ามา นอกจากภาษาอังกฤษ ซึ่งก็น่าจะเป็นอังกฤษ แคนนาดา ออสเตรเลีย ที่น่าจะเป็นประเทศต่อไปที่ขาย ยังมีภาษาญี่ปุ่นเข้ามาด้วย บ้านเราก็รอลุ้นต่อไป แต่แอดมินขอให้ราคามันลงมาซักสองหมื่นค่อยว่ากัน เพราะตอนนี้ใน ebay ขายกันหกหมื่น ไม่ไหว 😛 และที่สำคัญคงต้องเตรียม Harddisk ไว้เก็บข้อมูลเยอะๆ ว่าจะเลิกเขียนบันทึกประจำวันแล้วใช้ Google Glass บันทึกแทนว่าแต่ละวันเราทำอะไรบ้าง เหตุการณ์ที่น่าประทับใจ 🙂 ลองดูวิดีโอด้านบนครับ ตอนจบประทับใจมากๆ 

ที่มา  http://www.talkandroid.com

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S หน้าจอ Super AMOLED

0

Samsung เปิดตัว Tablet หน้าจอสวยใหม่สองขนาด Galaxy Tab S ที่ใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED ที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของสีสัน ดำสนิท มีความละเอียดสูงถึง WQXGA 2560×1600 พิกเซล และชื่อย่อ S ก็บอกถึงความเป็นรุ่นเรือธง ขนาดหน้าจอมีให้เลือกทั้ง 8.4 นิ้ว หรือ 10.5 นิ้ว ทั้งคู่มีความละเอียดหน้าจอเท่ากัน (แน่นอนว่าจอเล็กกว่า ย่อมมีค่าความละเอียดสูงกว่า) และคุณสมบัติอื่นๆ คล้ายกัน CPU มีสองแบบคือ Exynos 5 8-Core (1.9 GHz + 1.3 GHz) หรือ Snapdragon 800 quad-core Krait 400 CPU  2.3GHz หน่วยความจำ RAM 3GB หน่วยความจำ ROM 16GB/32GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD card ความจุสูงสุดถึง 128GB กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟ flash LED ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD ข้อแตกต่างระหว่างรุ่นหน้าจอ 8.4 นิ้ว และ 10.5 นิ้ว นอกจากขนาดหน้าจอและขนาดตัวเครื่องคงเป็นเรื่องของ Battery ที่หน้าจอ 8.4 นิ้วมีความจุ 4,900 mAh ส่วนรุ่นหน้าจอ 10.5 นิ้วมีความจุ 7,900 mAh หน้าตาของ Galaxy Tab S ดูหรูหรา ลายด้านหลังคล้ายของ Galaxy S5 ขอบสี Rose Gold ก็ดูสวยหรูไปอีกแบบ นอกจากนี้ Samsung ยังแถม Software มาให้อีกมากมาย คุ้มจริงๆ

คุณสมบัติเพิ่มเติม

(more…)

ดาราดังไต้หวันโพสภาพ iPhone 6

0

jimmy_lin_iphone_6_1

 

หลุดมาขนาดนี้แล้ว คงรอให้ Apple แจกบัตรเชิญสื่อ Special Event เปิดตัว iPhone 6 ใหม่เท่านั้นมั้งครับ 😛 ซึ่งในภาพเป็นดาราจากไต้หวัน Jimmy Lin หรือที่บ้านเรารู้จักในชื่อหลินจื้ออิ่ง โพสภาพคู่กับ iPhone 6 ซึ่งจากประวัติในอดีต ดาราคนนี้ก็เคยโพส iPad mini, iPhone 5 หรืออื่นๆ ก่อนที่จะเปิดตัวมาก่อน และก็ตรงตามนั้น ในรูปน่าจะเป็นเครื่องที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว อยากเห็นรุ่นหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วมากกว่า 😛

(more…)

ข่าวลือคุณสมบัติของ Samsung Galaxy Note 4

0

10376295_657668370993140_6469023907422064669_n

 

ข่าวจาก sammobile ว่า คุณสมบัติใหม่ของ Samsung Galaxy Note 4 ที่หลายคนรอลุ้นกันอยู่ คาดว่าน่าจะออกมาเป็นสองรุ่นเหมือนเดิม ตามประเทศที่จำหน่าย คือมีทั้งรุ่นที่ใช้ CPU Snapdragon 805 และ Exynos 5433 หน้าจอยังไม่มีการระบุว่าจะมีขนาดเท่าไหร่ แต่จะมีความละเอียด 2K AMOLED QHD พร้อมทั้งมี UV Sensor กล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น OIS ในตัว (แต่แปลกว่าเลือกใช้เซ็นเซอร์ของ Sony แทนที่จะเป็น ISOCELL ของ Samsung เองอย่างที่ใช้ใน S5) ส่วนกล้องด้านหน้าก็ยังมีความละเอียดเท่าเดิมคือ 2 ล้านพิกเซล (น่าจะเป็น 5 ล้าน สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปตัวเอง) คาดว่า Samsung คงวาง Note 4 ไว้ชนกับ iPhone 6 ของ Apple แบบสมน้ำสมเนื้อกันแน่ๆ รอดูต่อไปครับ

ที่มา sammobile

Go to Top
12 visitors online now
2 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC