Archive for July, 2014

Apple ขยับสเปค MacBook Pro retina display ราคาเดิมๆ

0

Screen Shot 2557-07-29 at 21.31.22

Apple อัพเดทสเปคของ MacBook Pro retina display ทั้งรุ่นหน้าจอ 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว โดยรุ่น 15 นิ้วนั้นจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 16GB จากเดิมที่ให้มา 8GB รวมทั้งเปลี่ยน CPU เป็น Intel Haswell ใหม่ ทั้งหมด ใครกำลังจะซื้ออยู่ก็โชคดีไปครับ 😛

ภาพชัดๆ iPhone 6 หน้าจอ 4.7 นิ้ว

0

Screen-Shot-2557-07-21-at-1-1.56.51-PM

เรียกว่าเกือบจะเป็นภาพทางการอยู่แล้วสำหรับภาพ iPhone 6 ขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้ว ที่ใส่อยู่กับเคสของ Spigen ซึ่งเตรียมวางขายในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยหลักการแล้ว iPhone 6 ก็ต้องวางขายและเปิดตัวก่อนหน้านั้น ในรูปจะสังเกตุเห็นไฟช่วยถ่ายที่เป็นแบบ Dual Flash ต่างจากภาพหลุดที่ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งไฟ Flash ยังคงไม่มีรายละเอียดแน่ชัด แต่ไม่มีข้อมูลของ iPhone 6 หน้าจอ 5.5 นิ้ว หลุดออกมาจาก Spigen สอดคล้องกับข่าวลือที่ว่า iPhone 6 หน้าจอ 5.5 นิ้วอาจจะวางตลาดหลังจาก หน้าจอ 4.7 นิ้ว อาจจะเป็นปลายปีหรือต้นปีหน้า มารอลุ้นกันครับ

ที่มา Amazon

Oppo N1 mini มาแล้วราคา 12,990 บาท

0

ออกมาเอาใจคนรักการถ่ายรูปตัวเอง เพราะจุดเด่นของกล้องในรุ่น N1 คือสามารถหมุนกลับมาถ่ายรูปตัวเองได้ คุณจึงได้ภาพที่มีคุณภาพดีเช่นเดียวกับการใช้กล้องหลังถ่าย ตอน Oppo N1 หน้าจอ 6 นิ้วบางคนอาจจะบอกว่า ใหญ่เกินพกพา ตอนนี้ Oppo N1 mini ออกมาแล้ว ย่อหน้าจอลงมาเป็น 5 นิ้ว ขนาดเล็กลง แต่ประสิทธิภาพกล้องยังคงเดิม มีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และยังยืมคุณสมบัติมาจาก Find 7 ที่สามารถถ่ายภาพในโหมด Ultra HD ทำให้ได้ภาพความละเอียดสูงถึง 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ Color OS ตัวใหม่ล่าสุดที่ใช้งานกับ N1 mini โดยเฉพาะ 

คุณสมบัติอื่นๆ ของ Oppo N1 mini มีดังนี้

(more…)

Line เพิ่มคุณสมบัติใหม่ แอบแชทแบบลับๆ

0

2014-07-23-14-30-56

 

ไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของคุณสมบัตินี้จริงๆ แล้วคืออะไร พยายามหาเหตุผลดีๆ นอกจากการแอบคุยกันแบบชู้สาว ซื้อขายของผิดกฎหมาย หรือจะมีเหตุผลดีๆ อย่างเรื่องของธุรกิจ ที่ควรต้องเป็นความลับ ปรึกษาปัญหาแบบส่วนตัวกับเพื่อน (โทรไปคุยเลยดีกว่าไหม หรือกลัวถูกแอบบันทึก) โดย Line ให้คุณสร้างห้องสนทนาแบบส่วนตัว ที่คุณสามารถตั้งข้อความให้ถูกลบออกไปได้ตามเวลาที่ตั้งไว้ หลังจากอ่านข้อความนั้น สามารถตั้งได้ตั้งแต่ 2 วินาที (จะอ่านทันไหม) จนถึง 1 สัปดาห์ ใครจะแอบคุยกับกิ๊กก็ระวังไว้ด้วยนะครับ เพราะถ้าโดนเช็คโทรศัพท์จริงๆ ห้องสนทนาแบบลับก็ยังคงอยู่แม้จะไม่มีข้อความในนั้น ยิ่งทำให้ถูกสงสัยมากขึ้นไปอีก 😛

 

Xiaomi จุดไฟตลาด Wearable Device ด้วย Mi Band ราคาแค่ $13USD

0

164622e6d1av93zdw1c4yv

Xiaomi Mi Band เป็นอุปกรณ์สวมใส่ เพื่อวัดการออกกำลังกาย วัดการนอนหลับ ใช้ปลดล๊อคโทรศัพท์มือถือได้โดยไม่ต้องใช้ Password Lock หน้าจอ ตั้งเตือนเหตุการณ์ต่างๆ ได้ เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน bluetooth กันน้ำกันฝุ่น IP67 แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 30 วัน (ไม่รู้ว่าใช้จริงได้นานแค่ไหน) ที่น่าสนใจสุดคงเป็นราคา ที่ตั้งไว้ประมาณ $13USD เท่านั้น เรียกว่า ตลาด wearable device ยี่ห้ออื่นๆ นั่งกันไม่ติดทีเดียว

(more…)

Xiaomi Mi4 มาแล้ว ตัวเครื่องโลหะสเป๊กเทพราคาเบาๆ

0

เรียกเอาฮือฮาพอสมควร และเป็นที่น่าจับตามองมากๆ สำหรับโทรศัพท์มือถือจากจีนยี่ห้อนี้ เพราะนอกจากจะใส่คุณสมบัติมาแบบเต็มๆ แล้ว ยังทำราคาได้ถูกอีกด้วย (Android เกาหลี ไต้หวัน มีหนาว) โดย Mi4 เป็นวัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะ แถมเป็น Stainless steel ซะด้วย ส่วนคุณสมบัติหลักๆ มีดังนี้

 • Snapdragon 801 chipset and 3GB RAM
 • 16/64GB internal storage
 • 5-inch 1080p IPS display
 • 13MP rear camera f1.8 with real-time HDR and 4K video recording
 • 8MP front camera f1.8
 • 3080mAh internal battery
 • UMTS & TDD-LTE support (international FDD-LTE availability TBA)
 • ROM MiUi v6
 • น้ำหนัก 146 กรัม

จุดเด่นอีกอย่างนอกจากตัวเครื่องโลหะคือฝาหลังที่เลือกเปลี่ยนได้หลายแบบตาที่คุณชอบ ไม่ว่าจะเป็นลายหิน ลายไม้ หรือสีอื่นๆ ตามภาพด้านล่าง

(more…)

Save สิ่งที่ต้องการจาก Facebook ได้แล้ว

0

แฟนๆ Facebook เตรียมเฮ หลังจากทดลองพัฒนามานาน ในที่สุด Facebook ก็ปล่อยคุณสมบัติใหม่ Save ที่ช่วยให้คุณบันทึกสิ่งที่สนใจจาก Facebook เก็บไว้อ่านภายหลังได้ง่ายๆ ไม่ต้องมานั่งจับภาพหน้าจอ หรือ share link ไปที่หน้า Timeline ตนเอง เพื่อไว้อ่านภายหลังอีกต่อไป โดยคุณสามารถเลือก Save ได้ทั้ง สถานที่ Link เพลง หรือวิดีโอ สิ่งที่บันทึกไว้จะถูกจัดเก็บไว้ที่ Tab “Saved” ที่เมนู โดยกด More ขึ้นมาก็จะมีให้เลือก และถ้าเรา Save ไว้แต่ลืมอ่าน Facebook ก็จะมีการแทรกเตือนสิ่งที่ Save ขึ้นมาในหน้า Timeline ของเราด้วย (แสนรู้เกินไปหรือเปล่า 😛 )

ที่มา http://newsroom.fb.com

Selfie Toaster เครื่องปิ้งขนมปังสำหรับคนชอบ Selfie

0

Lance_Toast-640x359

ถูกใจคนที่ชอบถ่ายรูปตัวเอง เมื่อเครื่องปิ้งขนมปัง สามารถปิ้งขนมปังให้ออกมาเป็นรูป selfie ของตัวคุณเอง แต่ไม่ใช่ว่าคุณถ่ายรูปแล้วส่งผ่านไปที่เครื่องเพื่อปิ้งออกมาได้นะครับ ที่จริงแล้ว เครื่องปิ้งนี้เป็นแบบสั่งทำ คุณต้องส่งรูปให้ก่อน แล้วเค้าก็จะทำแผ่นเหล็กตามรูปที่คุณเตรียม ส่งมากับเครื่องปิ้งขนมปังอีกที 🙂

ที่มา http://www.burntimpressions.com/

กูลิโกะ ญี่ปุ่นโปรโมทหนัง Doraemon 3D “Stand by Me” มาพร้อมกับ AR บนกล่องขนม

0

กูลิโกะ ญี่ปุ่นมาเก๋ ร่วมโปรโมทหนัง Doraemon 3D “Stand by Me” ที่ออกแบบกล่องขนมในเครือใหม่ มีรูปตัวละครในเรื่อง Doraemon เข้ามา และไม่ใช่แค่กล่องขนมน่ารักๆ เท่านั้น ที่ตัวกล่องจะมีภาพให้คุณฝึกระบายสีเล่น เมื่อระบายสีเสร็จก็เปิดโปรแกรมขึ้นมาส่อง ด้วยโปรแกรม AR ที่สามารถโหลดมาติดตั้งได้ฟรี จากนั้น Doraemon ก็จะโผล่ขึ้นมาจากภาพที่คุณระบาย ขึ้นมาแบบ 3D เลย น่ารักมากครับ โปรแกรมมมีทั้งเวอร์ชัน iOS และ Android

Screen Shot 2557-07-10 at 23.12.55

 

(more…)

Sony Xperia C3 โทรศัพท์สำหรับคนชอบถ่ายรูปตัวเอง

0

เลิกง้อกล้องฟุ้งฟิ้งราคาแพงได้แล้ว Sony Xperia C3 โทรศัพท์สำหรับคนชอบถ่ายรูปตัวเอง หรือ Selfie ที่มาพร้อมกล้องด้านหน้าความละเอียดสูงถึง 5 ล้านพิกเซล เมื่อเปรียบเทียบกับกล้องด้านหน้าของยี่ห้ออื่นๆ ที่มีความละเอียดเพียง 2 ล้านพิกเซล พร้อมไฟช่วยถ่ายแบบแสงนวล ให้หน้าสว่างแบบไม่โบ๊ะ เลนส์กล้องด้านหน้าก็ยังเป็นเลนส์มุมกว้าง ให้คุณเก็บภาพหมู่เพื่อนๆ ได้ครบ หรือภาพตัวเองกับวิวฉากหลังได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับโปรแกรมช่วยให้คุณถ่ายภาพตัวเองอย่างง่าย ไม่ว่าจะเป็นระบบจดจำใบหน้า ถ่ายภาพเมื่อคุณยิ้ม Sony Xperia C3 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ใช้ CPU Snapdragon 1.2 GHz พร้อมแรมขนาด 1GB หน้าจอความละเอียด 720p 1280×720 พิกเซล หน่วยความจำภายใน 8 GB โปรแกรมใส่ effect ภาพที่จะถ่าย หรือจะแต่งหน้าใส ก็ทำได้ง่ายๆ ลองดูในวิดีโอสาธิตการใช้งานได้เลยครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Sony

Samsung Galaxy S5 ผู้ช่วยเลี้ยงลูก

0

โฆษณาทำออกมาได้น่ารักเลยทีเดียว สำหรับคุณแม่มือใหม่ ตอนนี้ Samsung Galaxy S5 ทำหน้าที่เป็นผู้ช่วย คอยเตือนคุณเมื่อลูกร้อง โดยคุณต้องทำการบันทึกเสียงร้องของเด็กไว้เป็นตัวอย่างก่อน จากนั้นก็วางโทรศัพท์ไว้ใกล้ๆ แล้วก็ไปทำธุระอะไรได้ตามสบาย ในระยะรัศมี Bluetooth นะครับ ไม่ใช่ออกไปช๊อปปิ้งนอกบ้าน 😛 เมื่อเด็กร้อง ก็จะมีข้อความส่งไปยัง Samsung Gear Fit ให้คุณรู้ว่าลูกร้องแล้ว 🙂  ดูๆ ไปก็น่ารักดี แต่ไม่แน่ใจว่าจะใช้งานได้จริงๆ หรือเปล่า เพราะเมื่อลูกหลับ คุณแม่อาจจะอยากนั่งเล่น Social บนโทรศัพท์มือถือมากกว่า มาตั้งไว้เฉยๆ คอยฟังเสียงลูก 😛 แต่ก็ขอชมโปรแกรมที่ทำออกมาได้ฉลาด เพราะถ้าไม่ใช่เสียงร้องของเด็ก โปรแกรมก็จะไม่เตือนคุณ ดังนั้นหายห่วงเรื่องโปรแกรมจะไวเกิน จับเสียงโน่นนี่นั้นมั่วไปหมดได้เลย

ส่วนวิดีโอด้านล่างเป็นเบื้องหลัง ที่มีการทดลองส่งเสียงคล้ายๆ เด็กร้อง ดูซิว่าโปรแกรมจะเตือนไหม

(more…)

ดูกันชัดๆ หน้าจอ iPhone 6 Sapphire Crystal ทนแค่ไหน

0

เป็นข่าวอยู่นานแล้วว่า Apple จะใช้วัสดุ Sapphire Crystal ซึ่งเป็นวัสดุคุณภาพสูงที่ใช้ทำหน้าปัดนาฬิการาคาแพง เลนส์กล้องถ่ายรูป แทนที่กระจกแบบเดิม ข้อดีของวัสดุแบบนี้คือ ความใส ที่แทบจะไม่ทำให้แสงหรือความใสของหน้าจอลดลงเลย รวมทั้งความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดข่วนต่างๆ ในวิดีโอทำการทดสอบโดยการใช้มีด ลูกกุญแจ ทั้งขูด ขีด หรือแม้แต่เคาะ ก็ยังไม่ทำให้เกิดรอย เพราะฉะนั้น คุณไม่จำเป็นต้องรีบวิ่งไปซื้อแผ่นกันรอย ปิดหน้าจออีกต่อไป (เชื่อเถอะว่า หลายคนก็ยังต้องติดเพื่อความสบายใจ หรือพวกทำแผ่นปิดหน้าจอก็ต้องหาวิธีขายแบบใหม่ๆ เช่นกรองแสง ถนอมสายตา อะไรทำนองนั้น) นอกจากทนรอยขีดข่วนแล้ว พบว่าหน้าจอวัสดุ Sapphire Crystal ยังทนทานต้องการบิดงออีกด้วย

ที่มา MKBHD

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 4 กับจอ 5.9 นิ้ว

0

Galaxy-Note-4-Release-Date

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 4 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติที่สูง (ดูสูงเกินจริง แต่ถ้าทำได้จริง ก็มีเฮ) หน้าจอ QHD ความละเอียดสูงถึง 1,440 x 2,560 พิกเซล CPU 64bit หน่วยความจำหลัก RAM 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 128GB (อันนี้ไม่น่าจะจริง น่าจะให้ซื้อ microSD Card เพิ่มได้สูงถึง 128GB มากกว่า) กล้องถ่ายภาพความละเอียด 20.1 ล้านพิกเซล ตัวเครื่องกันน้ำและกันฝุ่นเช่นเดียวกับ Galaxy S5

Samsung Galaxy Note 4 Specifications ( Rumors )

 • Display Size – 5.9 Inch resolution of 1,440 x 2,560 with QHD display
 • OS – Android 4.5
 • Processor – 64 bit
 • RAM – 4 GB
 • Memory storage – Internal 128 GB
 • Camera – 20.1 MP camera
 • Battery – 3,600-3,800mAh battery
 • Extra Features – Water as well as dust-resistant

ที่มา mobiletalknews.com

Go to Top
18 visitors online now
4 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC