Archive for August, 2014

สรุปข่าวลือของ Samsung Galaxy Note 4

0

คนใช้ Samsung Galaxy มีเฮ แผนที่ Here ปล่อยให้ใช้ฟรี

0

search-results

 

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้ Samsung Galaxy และผู้ที่กำลังคิดจะซื้อ Samsung Gear S เมื่อแผนที่ ที่เคยสร้างชื่อให้ Nokia มาก่อน จะปล่อยให้ผู้ใช้ Samsung Galaxy Android ใช้งานกันฟรีแล้ว โดยแผนที่สามารถใช้นำทาง และทำงานควบคู่กับ Car Mode ของ Samsung เองได้ รวมทั้งใช้งานผ่าน นาฬิกา Samsung Gear S ได้เช่นกัน แผนที่สามารถ download มาใช้งานแบบ offline ได้ด้วย โดยจะปล่อยให้ download ทันทีที่ Samsung Gear S วางจำหน่าย ซึ่งก็คือเดือนตุลาคมนี้ครับ 🙂

(more…)

Samsung Gear S นาฬิกา smart watch ตัวใหม่ใส่ซิมได้

0

Samsung_Gear_S_Pure_White_2_verge_super_wide Samsung-Gear-S_Blue-Black_3-640x668

 

ยังไม่ต้องรีบตัดสินใจ เพราะนอกจาก LG ASUS จะเปิดตัว Smart Watch กันออกมาแล้ว Samsung ก็เปิดตัว Gear S ใหม่ ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen หน้าจอแบบโค้ง Super AMOLED (360 x 480) ขนาด 2 นิ้ว ใช้ CPU Dual-core ความเร็ว 1GHz หน่วยความจำหลัก 512MB หน่วยความจำสำรอง 4GB ระบบสื่อสารไร้สายครบทั้ง Bluetooth 4.1, USB 2.0, Wi-Fi 802.11 b/g/n, A-GPS, GLONASS, และใส่ SIM รองรับระบบโทรศัพท์ 2G และ 3G ได้ ดังนั้น ตัวนาฬิกาสามารถเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องสื่อสารผ่าน Smartphone อีกต่อไป ด้านหลังเครื่องจะมีถาดใส่ซิม ส่วนเซ็นเซอร์ ก็มีครบทั้ง Accelerometer, Gyroscope, Compass, Heart Rate, Ambient Light, UV, Barometer แบตเตอรี่ความจุ 300mAh ใช้งานได้นาน 2-3 วัน มีสามสีให้เลือกทั้งขาว ดำ และฟ้า วางตลาดช่วงเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีหูฟัง Gear Circle ออกมาด้วย

(more…)

LG G Watch เผยโฉมออกมาแล้ว

0

lg-g-watch-r-01-450x329

หลังจากปล่อยวิดีโอออกมาได้แค่วันเดียว ก็มีภาพ LG G Watch นาฬิกาที่ใช้ Android Wear ออกมา จุดเด่นคือตัวหน้าปัดเป็นทรงกลม เช่นเดียวกับ Moto ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้า (หน้าปัดกลม ก็ดูเป็นนาฬิกาเนียนๆ มากกว่า) ตัวเรือนใช้วัสดุสเตนเลสสตีล สายทำจากหนัง สามารถถอดเปลี่ยนได้ หน้าจอ P-OLED ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 320×320 พิกเซล CPU ใช้ quad-core Snapdragon 400 1.2 GHz หน่วยความจำหลัก 512MB หน่วยความจำสำรองในตัว 4GB มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Gyro , Accelerometer , Compass , Barometer, PPG และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจครบ กันน้ำกันฝุ่น IP67 แบตเตอรี่ความจุ 410mAh วางตลาดช่วงปลายปีนี้ 

(more…)

ASUS เตรียมเปิดตัว Smart Watch ด้วยเหมือนกัน

0

ASUS เตรียมเปิดตัว Smart Watch วันที่ 3 กันยายน นี้ (วันเดียวกับ Samsung เปิดตัว Note 4 และ Gear S ใหม่เลย) ซึ่งตอนนี้ ASUS Android Phone กำลังมาแรงมากๆ เพราะคุณสมบัติดี ราคาไม่แพง ของให้ออกนาฬิกามาแบบเดียวกัน น่าจะขายดีมากเลยครับ

ที่มา phandroid

ASUS Fonepad 7 หน้าจอ 7 นิ้ว CPU 64bit ราคาแค่ 6990 บาท

0

ตัดหน้าเจ้าอื่นๆ แบบเห็นๆ ด้วยการเปิดตัว CPU 64bit พร้อมวางขายตัวแรกในบ้านเรากันเลยทีเดียว แถมมาด้วยราคาแค่ 6,990 บาท ASUS Fonepad 7 ตัวใหม่ รหัส FE375CG มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 1280×800 ใช้ CPU 64bit Intel Z3560 (Moorefield) 1.8GHz quad-core หน่วยความจำหลัก 1GB หน่อยความจำสำรองในเครื่อง 8GB กล้องดิจิตอลด้านหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าความละเอียด 1 ล้านพิกเซล ลำโพงคู่ด้านหน้า Sonicmaster แบตเตอรี่ความจุสูง 4000mAh รองรับการใช้งานแบบซิมคู่ ระบบปฎิบัติการ Android 4.4.2 Kitkat

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ASUS

 

Instagram ปล่อยโปรแกรม Hyperlapse สำหรับถ่าย Timelapse ให้ใช้งานฟรี

0

ของเล่นใหม่จาก Instagram มาแล้ว อันที่จริงก็ไม่ได้ใหม่อะไร เพราะโปรแกรมจำพวก Timelapse ก็มีอยู่มากมาย แต่เพราะปล่อยออกมาให้ใช้งานฟรีโดย Instagram ที่มียอดผู้ใช้เยอะมาก ต่อไปนี้เราคงเห็นวิดีโอที่ถ่ายด้วยระบบ Timelapse ออกมามากมาย ซึ่งก็คือการถ่ายภาพนิ่งหลายๆ ช๊อตต่อกันเป็นวิดีโอ ให้เราเห็นภาพเหมือนการเร่ง speed โดยสามารถตั้งค่าให้เร็วกว่าปกติได้สูงสุดถึง 12 เท่า ใครอยากลองสามารถไป download มาลองเล่นดูได้ครับที่ Hyperlapse by Instagram ซึ่งช่วงแรกยังมีเฉพาะ iOS สำหรับ Android คงตามมาเร็วๆ นี้

Sony Cyber-shot DSC-KW11 กล้องถ่ายรูป Selfie ทรงขวดน้ำหอม

0

sony_cyber_shot_dsc_kw11_selfie_camera_announced_1

 

ในยุค Social Network มาแรง กระแส Selfie ก็กำลังนิยม โดยเฉพาะในหมู่สาวๆ Sony เลยเอาใจ ออกกล้องถ่ายภาพขนาดเล็กพกพาสะดวก Sony Cyber-shot DSC-KW11 ใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS CMOS ความละเอียด 19.2 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับเลนส์รูรับแสงกว้าง f2.0 สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ ตัวกล้องออกแบบทรงขวดน้ำหอม สีสันสดใส เลนส์สามารถหมุนกลับมา 180 องศาเพื่อถ่ายภาพตัวเองได้ ด้วยเลนส์มุมกว้าง 21mm ให้คุณถ่ายภาพได้เต็มๆ โดยไม่ต้องถอยห่างจากตัวกล้องมากนัก หรือเก็บภาพเพื่อนๆ ได้ครบทุกคน หน้าจอ OLED ขนาด 3.3 นิ้ว ใหญ่เต็มตา เห็นภาพที่จะถ่ายได้ชัดเจน มี WiFi และ NFC ในตัว ให้คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือได้ง่ายๆ แต่ข้อด้อยข้อเดียวคือราคาค่อนข้างสูงไปหน่อย เมื่อเปรียบเทียบกับกล้อง Compact ทั่วไป  Sony Cyber-shot DSC-KW11 ตั้งราคาไว้ที่ $855 USD

ที่มา Sony

Google ปล่อย Photo Sphere ให้ iPhone ใช้แล้ว

0

1001432_10201970062511249_63121611_n

เป็นคุณสมบัติเด่นของกล้อง Android มานาน ที่อนุญาติให้เรา ถ่ายภาพแบบ 360 องศา ดูได้รอบตัว แล้วอัพขึ้นแชร์ไปยัง Google+ หรือ Google Maps ตอนนี้ Google ปล่อยโปรแกรม Photo Sphere มาให้ฝั่ง iPhone ได้ใช้ และแชร์สถานที่ประทับใจแบบ 360 องศาขึ้น Google+ หรือ Google Maps ได้บ้างแล้ว ต่อไปนี้เวลาไปเที่ยวไหนก็ช่วยกันอัพสถานที่สวยงานของเมืองไทยแบบ 360 องศาให้คนได้ชมกันนะครับ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Photo Sphere ได้ที่นี่ครับ

สนใจ download Photo Sphere สำหรับ iOS ได้ที่นี่ครับ

ข่าวลือสาย Lightning ใหม่ที่มากับ iPhone 6

0

new_lightning_cable_sd-800x600

 

ตอนแรกที่มีข่าวลือว่า Apple จะออกสาย Lightning แบบใหม่ที่เสียบด้านไหนก็ได้ ไม่ต้องเล็งว่าเสียบถูกด้านหรือเปล่า เข้าใจว่า Apple อาจจะเอามาตรฐานใหม่ USB 3.1 Type-C มาใช้ แต่ดูจากรูปที่หลุดออกมาน่าจะไม่ใช่ หน้าตาคล้าย USB 2.0 เดิมแต่ปรับส่วนของช่องต่อให้เสียบได้ทั้งสองด้านมากกว่า ส่วนเรื่องความเร็ว ว่าจะปรับปรุงให้เร็วขึ้นเทียบเท่ากับ USB 3.0 ด้วยหรือเปล่า ยังไม่แน่ชัด ต้องรอลุ้นกันต่อไป ที่แน่ๆ เตรียมซื้อสายใหม่สำรองใหม่กันอีก 😛

ที่มา Macrumor

Xiaomi เปิดตัว MIUI 6 แล้ว

0

Xiaomi เปิดตัว MIUI 6 ออกมาแล้ว หน้าตาก็ดูเรียบง่ายขึ้น ตามแระแส iOS7 โดย icon และหน้าตาของโปรแกรมพื้นฐานเกือบทั้งหมด ถูกปรับหน้าตาใหม่ ให้ดูเรียบง่ายสวยงาม ลองดูในวิดีโอได้เลยครับ แต่ใช้งานจริง จะเห็นถนัดชัดเจนหรือเปล่า ต้องลองดูครับ ผมเองเป็นคนที่ไม่ชอบ งานออกแบบที่เน้นเส้นบางๆ จางๆ อย่าง iOS7 ช่วงแรกๆ (แต่หลังๆ ก็ปรับปรุงตัวอักษรให้กลับมาหนาอ่านง่ายขึ้น) แก่แล้วสายตาไม่ดี 😛

(more…)

Samsung เปิดตัว Galaxy Alpha มือถือหรูสเปคกลางๆ

0

เปิดตัวออกมาแล้ว หลังจากมีภาพหลุดมานาน Samsung Galaxy Alpha ที่มีขอบด้านข้างเครื่องเป็นโลหะ เพิ่งความหรูหราขึ้นไปอีกนิด คุณสมบัตินั้นก็คล้ายๆ กับ Galaxy S5 เพียงแต่ลดสเปคลงมา อย่างหน้าจอแทนที่จะเป็นความละเอียด Full HD ก็ลดลงมาเป็น 720p ส่วน CPU นั้นก็ยังคงเป็น Octa Core แต่ลดความเร็วลงมาเป็น Exynos 5 quad 1.8GHz + quad 1.3GHz หน่วยความจำหลัก 2GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 4K ได้ แบตเตอรี่ความจุ 1,860mAh ดูจะน้อยไปหน่อยสำหรับมือถือยุคนี้

(more…)

iPhone 6 ผ่านการรับรอง ให้จำหน่ายในไทยได้แล้ว

0

Screen Shot 2557-08-12 at 23.35.16

ทำเอาฮือฮากันไปไม่น้อย เมื่ออยู่ๆ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช ออกมา tweet ข้อความว่า iPhone 6 ได้ผ่านการรับรองให้จำหน่ายในประเทศไทยได้แล้ว นั้นอาจจะหมายถึงว่า iPhone อาจจะจำหน่ายในบ้านเราได้เร็วขึ้นกว่าที่ผ่านมา หลังจากงานเปิดตัว ซึ่งมีข่าวลือเช่นเดียวกันว่าจะเปิดตัววันที่ 9 กันยายน มารอลุ้นกันว่าประเทศไทยจะติดในรายชื่อประเทศกลุ่มแรกที่ได้จำหน่าย iPhone ด้วยหรือเปล่า

ที่มา MXPhone

หลุดมาแล้ว ภาพที่เชื่อว่าเป็น Galaxy Note 4

0

317 118

 

ข่าวลือภาพหลุดของ Samsung Galaxy Note 4 มาคราวนี้ดูใกล้ความจริงมากขึ้น มาทั้งตัวกล่องด้วยเลย จากรูปจะเห็นว่าด้านหน้าดูไม่แตกต่างจาก Note 3 เดิมเท่าไหร่ ตามข่าวก่อนหน้าบอกว่า หน้าจอจะมีขนาดเท่าเดิมคือ 5.7 นิ้ว แต่เพิ่มความละเอียดเป็น 2k หรือ 2560×1440 พิกเซล จากรูปจะเห็นว่าขอบหน้าจอแคบมาก เลยเดาว่าตัวเครื่องน่าจะมีขนาดลดลงเล็กน้อยจาก Note 3 ส่วนด้านหลังนั้น เห็นความแตกต่างชัดเจน ฝาหลังยังคงใช้พลาสติกทำลายหนัง เช่นเดียวกับ Note 3 แต่งานดูเหมือนหนังมากขึ้น ข้างเลนส์ถ่ายรูปจะเห็นเซ็นเซอร์จับชีพจร ส่วนขอบตัวเครื่องดูเป็นโลหะ (น่าจะมาแบบเดียวกับ Samsung Galaxy Alpha) ด้านล่างจะเห็นปากกา stylus ที่มุมขวา ตรงกลางเป็นช่อง micro USB 3.0 ปุ่ม Home น่าจะมาพร้อมกับเซ็นเซอร์แสกนลายนิ้วมือ เป็นไงบ้างครับ ถ้าออกมาแบบนี้ ชอบกันมั้ย รอลุ้นเปิดตัวจริงวันที่ 3 กันยายนนี้ครับ

ที่มา GSM Arena

Timex Iconic นาฬิกาข้อมือสำหรับคนรักการออกกำลังกาย

0

นาฬิกาที่ช่วยวัดการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่ถ้าทำงานเดี่ยวไม่ต้องต่อกับโทรศัพท์มือถือก็จะทำอะไรมากไม่ค่อยได้ ถ้าเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือก็จะทำอะไรได้มากขึ้น เช่นเตือนเมื่อมีข้อความ แต่บางคนไม่อยากพกพาอะไรให้วุ่นวาย Timex Iconic ช่วยคุณได้ครับ เพราะทำงานแบบ Stand Alone ไม่ต้องเพิ่งการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ คุณยังรับส่งข้อความได้ เชื่อมต่อ internet ได้ ส่งข้อความได้ มีโปรแกรมเล่นเพลง MP3 ในตัวพร้อมหน่วยความจำ 4GB ระบบ GPS ที่คอยจับพิกัดและบันทึกเส้นทางออกกำลังกายของคุณ เชื่อมต่อและส่งข้อมูลกับโปรแกรมบันทึกการออกกำลังกายดังๆ ได้ เช่น Strava สามารถกดเพื่อแจ้งพิกัดเมื่อมีเหตุฉุกเฉิน ตัวเครื่องกันน้ำได้ลึก 50 เมตร ใช้งานร่วมกับระบบของ AT&T (บ้านเราคงต้องให้ค่ายมือถือนำมาจำหน่าย)

ที่มา AT&T

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC