Archive for October, 2014

Microsoft Band สายรัดข้อมือแสดงข้อความเตือน และวัดการออกกำลังกาย

0

ใครๆ ก็ออก Wearable Device หรืออุปกรณ์สวมใส่กัน ล่าสุดก็ Microsoft ที่ปล่อย Microsoft Band สายรัดข้อมือ ที่ดูเป็นสายรัดข้อมือมากกว่านาฬิกา แสดงข้อความ Notification จากโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง SMS ตารางนัดหมาย สั่งงานด้วยเสียง มีระบบตรวจจับการออกกำลังกาย ทั้งเดินหรือวิ่ง วัดอัตราการเต้นชีพจร และบอกอุณหภูมิภายนอกได้ เชื่อมต่อกับ Windows Phone, iOS และ Android ได้ รวมทั้ง sync ข้อมูลไปยังเครื่อง Mac ก็ยังได้ ผ่านโปรแกรม Microsoft Band Sync ตั้งราคาไว้ประมาณ 6500 บาท

(more…)

Oppo เปิดตัว N3 กล้องหมุนเองได้ 206 องศา พร้อมสแกนลายนิ้วมือ

0

4

เปิดตัว Oppo N3 อย่างเป็นทางการ ที่ดูแล้วคงไม่เน้นคุณสมบัติเครื่องสูงๆ แข่งกับเรือธงเจ้าอื่น แต่จุดเด่นเป็นกล้องถ่ายภาพเหมือนเดิม ที่กล้องหน้าและกล้องหลังคือกล้องตัวเดียวกัน มีความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3″ รูรับแสงกว้าง f2.2 ไฟช่วยถ่าย LED คู่ ด้านหลังเพิ่มส่วนของระบบสแกนลายนิ้วมือ ด้านล่างมีไฟแสดงสถานะและข้อความเตือนต่างๆ แต่คุณสมบัติเครื่องไม่ได้จัดเต็มมากนัก หน้าจอลดลงมาจาก 5.9 นิ้วในรุ่น N1 ลงมาเหลือ 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1080×1920 พิกเซล (เรือธงยี่ห้ออื่นเริ่มใช้จอความละเอียด 2K กันหมดแล้ว) ลดขอบของหน้าจอ เพื่อให้ตัวเครื่องมีขนาดเล็กลง ใช้ CPU Snapdragon 801 ความเร็ว 2.5GHz หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 32GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card (เย้ ทำได้ซักที หลังจากที่เคยสนใจ N1 หรือ N1 mini แต่ติดตรงเพิ่มหน่วยความจำไม่ได้) ตัวเครื่องหนา 8.7 มม. แบตเตอรี่ตวามจุ 3000mAh รองรับการชาร์จไฟแบบเร็ว ใช้เวลา 30 นาที ชาร์จไฟได้ประมาณ 75% มาพร้อมกับ Android 4.4 และ Color OS 2.0 ตัวใหม่ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับรีโมทใหม่ O-Click 2.0 ที่ใช้ควบคุมการถ่ายภาพ และหมุนตัวกล้องหน้าหลังได้ด้วย ระบบกลไกการหมุนของกล้องได้ Schneider Electric มาออกแบบให้ ส่วนระบบการถ่ายภาพก็พัฒนาขึ้นไปอีก มีระบบการถ่ายภาพ Panorama ที่ง่ายกว่าเดิมในคราวเดียว ระบบ Focus Tracking ที่โฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ ตัดต่อวิดีโอ ใส่ effect ให้กับภาพต่างๆ วางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ด้วยราคา $649 USD ประมาณ ประมาณ 21,500 บาท  (more…)

Google Fit เปิดให้ download ไปใช้งานแล้ว

0

Google Fit โปรแกรมตรวจจับและบันทึกการออกกำลังกายอย่างเป็นทางการจาก Google เสร็จแล้ว และพร้อมปล่อยให้ผู้ที่ใช้งาน Android Phone download ไปใช้งานได้ โดยสามารถวัดการออกกำลังกายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Android Wear ได้ และที่น่าสนใจคือสามารถเชื่อมต่อผลการบันทึกกับโปรแกรมอื่นๆด้ ไม่ว่าจะเป็น Strava, Withings, Runtastic, Runkeeper และ Noom Coach เพื่อดูผลการออกกำลังกายจากที่เดียว หรือดูผลการบันทึกจากหน้าเว็บก็ได้ ที่ http://fit.google.com/ ใครต้องการ download ไปใช้งานงานก็กดได้จาก link นี้เลยครับ

Google เปิดเว็บแนะนำสำหรับคนที่คิดจะย้ายจาก iOS มา Android

0

Screen Shot 2557-10-21 at 21.52.16

Google คงคิดว่า หลังจากเปิดตัว Android 5.0 Lollipop และ Nexus 6 หรือโทรศัพท์ Android ที่น่าใช้จากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Note 4, HTC Desire Eye, Oppo N3 หรือ Sony Xperia Z3 อาจจะมีคนที่ใช้ iPhone แล้วอยากเปลี่ยนมาใช้ Android เลยทำเว็บรวบรวมข้อมูลแนะนำสำหรับคนที่คิดจะย้ายข้อมูลมา Android ที่จริง ส่วนใหญ่ทั้ง Calendar รายชื่อเบอร์โทรศัพท์ ก็ย้ายผ่าน GMail ได้ง่ายๆ อยู่แล้ว แค่ใส่ GMail ในเครื่อง iOS แล้วเลือกให้ Sync ข้อมูลที่ต้องการ จากนั้นก็ sign in GMail บน Android เครื่องใหม่ แค่นี้ข้อมูลก็ย้ายมาแล้ว แต่ถ้าใครมีอะไรเพิ่มเติม ลองเข้าไปดูในเว็บได้เลยครับ

ที่มา Switch to Android

แกะกล่องลองเล่น Moto 360 Android Wear Smart Watch

0

IMG_5766

แกะกล่อง Moto 360 นาฬิกา Android Wear จาก Moto ที่จุดเด่นคือการออกแบบหน้าปัดนาฬิกาให้เป็นทรงกลม เหมือนนาฬิกาปกติทั่วไป เลยกลายเป็นว่า Moto 360 ได้ชื่อว่าเป็น Smart Watch ที่สวยและดูเหมือนนาฬิกาจริงมากที่สุดตัวนึง (LG G Watch R ก็มีหน้าปัดทรงกลมเหมือนกัน) หน้าจอแบบสัมผัส แสดง Notifications ต่างๆ จากโทรศัพท์มือถือ Android มีตัววัดชีพจร และกันน้ำ ภายในกล่องประกอบด้วย

(more…)

HTC ปรับปรุงเคส Dot View ให้แสดงข้อมูลได้มากขึ้น

0

Screen Shot 2557-10-20 at 21.09.34

HTC อัพเดท software Dot View ให้แสดงข้อมูลได้มากขึ้น เช่นเตือนเมื่อมีข้อมูลใหม่จาก Facebook ควบคุมการเล่นเพลง หรือนำภาพมาทำเป็น Dot View ที่ด้านหน้าก็ได้ เท่ดีครับ ใครใช้งานอยู่ update ได้เลยครับ ที่ Google Play Store

เคสไม้บางและสวยสุดสำหรับ iPhone 6 / 6 Plus

0

Screen Shot 2557-10-20 at 21.13.48

ใครที่รักสิ่งแวดล้อม คงถูกใจกับเคสไม้ แต่จะส่วนใหญ่ เคสที่เป็นไม้มักจะหนา ใส่แล้วดูเครื่องใหญ่ไม่สวยงาม Grovemade จึงออกแบบเคสไม้ ให้มีความบางรับกับตัวเครื่อง iPhone 6 หรือ 6 Plus ใส่แล้วเครื่องก็ไม่ใหญ่ขึ้นมากมาย (คงแข็งแรง และช่วยไม่ให้ตัวเครื่องบิดงอได้ดีทีเดียว 😛 ) ตัวเคสถูกออกแบบมาอย่างสวยงามซ่อนรอยต่อของแผ่นไม้ มีทั้งแบบ Bumper หรือแบบที่มีฝาปิดด้านหลัง เจาะช่องสำหรับปุ่มกด และช่องต่อต่างๆ ใช้งานได้โดยไม่จำเป็นต้องถอดเคสเข้าออก

ใครสนใจลองเข้าไปดูที่ Grovemade

ข่าวลือ Sony Xperia Z4 มาพร้อมกับ CPU 64 bits

0

XperiaZ3-Press-01-580-90

Sony Xperia Z3 ยังวางขายไม่ถึงเดือน ตอนนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับสเปคของ Xperia Z4 มาแล้ว แถมจัดหนัก จัดเต็มกว่าเคย และมีข่าวว่า Sony เปลี่ยนใจ จะปล่อยโทรศัพท์รุ่นเรือธงแค่ปีละรุ่น แทนที่จะเป็นปีละสองรุ่น (ก็ควรจะเปลี่ยน เพราะเป็นผมคงไม่รู้จะซื้อตอนไหนดี กำลังดูรุ่นนี้ อีกรุ่นก็กำลังจะมาแล้ว คงเปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่นมากกว่า 😛 ) โดย Sony Xperia Z4 จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ใหญ่กว่าเคย และเพิ่มความละเอียดเป็น QHD 2K ใช้ CPU Snapdragon 810 ความเร็ว 2.8GHz พร้อมหน่วยความจำ RAM 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 32GB กล้องถ่ายภาพ 20 ล้านพิกเซลเท่าเดิม แต่เปลี่ยนเซ็นเซอร์แบบโค้ง Exmor RS CMOS เพื่อให้รับแสงได้ดียิ่งขึ้น (เลียนแบบตาของมนุษย์) ปรับปรุงเรื่องของลำโพงให้เสียงดังยิ่งขึ้น คาดว่าจะวางตลาดช่วงต้นปี 2015

ที่มา talkandroid

 

Apple เปิดตัว iPad mini 3 และ iPad Air 2 เร็วขึ้น บางลง มาพร้อม Touch ID และ iOS 8.1

0

Apple เปิดตัว iPad Air 2 ใหม่ ตามข่าวลือคือตัวเครื่องบางลงกว่าเดิม 18% โดยบางเพียง 6.1mm (บางพอๆ กับ iPhone 6) หนัก 0.96 ปอนด์ มีสีใหม่คือสีทองให้เลือก นอกจากสี Space Grey หรือ Silver หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 2048×1536 264ppi และมีการออกแบบหน้าจอใหม่ จากเดิมที่ประกอบด้วยสามชิ้นส่วนอย่างตัวกระจก ชั้นของเซ็นเซอร์ระบบสัมผัส และตัวหน้าจอแสดงผล ทั้งสามถูกยุบรวมเป็นชิ้นส่วนเดียว ทำให้ตัว iPad Air 2 บางลงกว่าเดิม และผลพลอยได้คือ ช่วยลดแสงสะท้อนลงได้ด้วย หน้าจอของ iPad Air 2 จึงให้สีสัน และชัดเจนดีกว่าเดิม CPU 64bits A8x ใหม่ ที่เร็วกว่าเดิม 40% มาพร้อมชิปประมวลผลกราฟฟิคใหม่ที่เร็วกว่าเดิม 2.5 เท่า แต่แบตเตอรี่ยังคงใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมงเช่นเดิม และเนื่องจาก iOS 8.1 สนับสนุนระบบจ่ายเงินใหม่ Apple Pay จึงมีการนำ Touch ID มาไว้บน iPad Air 2 ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนกล้องถ่ายรูปนั้น ปรับปรุงให้ใช้งานได้ใกล้เคียงกับ iPhone 6 เลยทีเดียว เพิ่มความละเอียดเป็น 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอที่ Full HD และสามารถถ่าย Slow Motion, Time-Lapse และ Burst Mode ได้ด้วย iPad Air 2 มาพร้อมกับ iOS 8.1 ราคาเริ่มต้นที่ $499 USD

(more…)

วิดีโอตัวอย่าง Slow Motion ของ Samsung Galaxy Note 4

0

Apple ปล่อยให้อัพเดท OS X Yosemite ฟรีแล้ว

0

Apple ปล่อยระบบปฎิบัติการ OS X 10.10 Yosemite ให้ดาว์นโหลดไปอัพเดทกันได้ฟรีๆ แล้ว (นอกจากนี้ยังปล่อยชุด iWorks Update ให้ใช้ฟรีอีกด้วย) โดยหน้าตาของ OS X 10.10 นั้นก็ดูถอดแบบมาจาก iOS 8 และสามารถใช้งานควบคู่กับ iOS 8 ได้อย่างดี สามารถใช้เครื่อง Mac ของคุณรับสายโทรศัพท์ที่โทรเข้า iPhone ที่ใช้ iOS 8 ได้ หรือการส่งไฟล์ที่ทำงานร่วมกันผ่าน iCloud Drive ส่งไฟล์ระหว่าง เครื่อง Mac ไปยัง iOS ผ่าน Air Drop ส่งภาพหน้าจอ iOS หรือ OS X ไปแสดงยังทีวีจอใหญ่ผ่าน Apple TV  และอื่นๆ อีกมากมาย ใครต้องการอัพเดท เปิด App Store จากเครื่อง Mac หรือเลือก Software Update ได้เลยครับ

(more…)

Google เปิดตัว Nexus 6 และ Nexus 9 สเปกจัดเต็ม

0

N6-moreeverything-1600

 

Google Nexus 6 (โดย Moto) เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้ว คุณสมบัตินั้นก็ไม่ต่างไปจากข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้า หลายคนคงถูกใจกับสเปกที่จัดเต็มมากๆ ตั้งแต่หน้าจอ QHD 2k ความละเอียดสูง 2560×1440 พิกเซล ที่ใหญ่ถึง 5.9 นิ้ว เต็มๆ ตา CPU ความเร็วสูง Snapdragon 805 ความเร็ว 2.7GHz หน่วยความจำหลัก 3GB หน่วยความจำภายในตัวเครื่องมีให้เลือก 32GB หรือ 64GB ไม่สามารถขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Memory Card กล้องดิจิตอล ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เลนส์รูรับแสงกว้าง f2.0 มีระบบกันสั่น OIS (optical image stabilization) ในตัว พร้อมไฟช่วยถ่าย Dual LED Flash ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด 4K 30fps กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3220mAh รองรับระบบชาร์จเร็วและชาร์จแบบไร้สาย

(more…)

Android 5.0 ได้ชื่อแล้วว่า Lollipop :-)

0

ผลโหวตกล้องโทรศัพท์มือถือที่ถ่ายภาพดีที่สุดจาก Phonearena

0

ลองเล่น Google Cardboard (Gear VR ทำมือ)

0

IMG_5300

ใครที่ไปในงาน Thailand Mobile Expo 2014 และแวะที่ไปบูท Samsung คงได้เห็นอุปกรณ์เสริม เป็นแว่นตา 3D แบบเสมือนจริง ที่เรียกว่า Gear VR ที่บอกว่าเสมือนจริง เพราะไม่ใช่แค่ให้ภาพสามมิติ แต่มุมมองของภาพจะเปลี่ยนไปตามทิศทางที่คุณหันศรีษะ เหมือนคุณร่วมอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ ที่จริงเรื่องของแว่น VR ไม่ใช่เรื่องใหม่ บางคนคงได้ยินชื่อ Oculus Rift ที่กำลังพัฒนาอยู่มาก่อนแล้ว และที่ฮือฮาคือ ในงาน Google I/O ที่ผ่านมา Google แจกแผ่นพับให้คนที่เข้าร่วมงาน ซึ่งทุกคนไม่รู้ว่าคืออะไร แต่พอบอกวิธีพับแค่นั้นแระ ทุกคนก็ร้องอ๋อ ว่านี่คือแว่น VR แบบทำมือ คือทุกคนสามารถตัดกระดาษทำเองได้ด้วยงบประมาณไม่กี่ร้อยบาท โดยอุปกรณ์ที่ต้องเตรียมได้แก่

(more…)

Go to Top
19 visitors online now
4 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC