Archive for November, 2014

Sony เตรียมพัฒนา smart watch รุ่นใหม่ที่ใช้ e-paper ทั้งหน้าจอ และสายนาฬิกา

0

Sony เป็นผู้นำด้านสินค้าที่ใช้เทคโนโลยี e-paper หลายชิ้น ทั้ง eBook และ smart watch รุ่นก่อนหน้าหลายตัว คราวนี้ Sony เอาจริงเรื่องหน้าจอ e-paper ที่มีจุดเด่นเรื่องของความบาง สามารถดัดงอได้ แถมกินไฟต่ำมากๆ โดยโครงการนี้มีชื่อว่า FES Watch เป็น smart watch ที่มาพร้อมกับหน้าปัดนาฬิกาถึง 24 แบบ แต่แค่นั้นคงไม่น่าสนใจ ที่น่าสนใจคือไม่ใช่แค่หน้าปัด แต่สายนาฬิกาก็เป็นหน้าจอ e-paper ด้วย ดังนั้นตัวสายของคุณก็สามารถเปลี่ยนลวดลายตามหน้าปัดนาฬิกาได้ด้วย เท่ดีครับ และไม่ใช่แค่นาฬิกา เพราะ FES Fashion Entertainments นั้นยังมีแผนที่จะนำ e-paper ไปยังอุปกรณ์สวมใส่อื่นๆ อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแว่นตา หรือรองเท้า รอดูกันต่อไปครับ

(more…)

ข่าวลือ iPad Air Plus และ iPad mini 4

0

image

 

iPad Air Plus หน้าจอ 12.9 นิ้วยังคงมีข่าวลือมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีข่าวว่าจะมีหน้าตาทำนองเดียวกับ iPad Air 2 แต่มีขนาดใหญ่กว่า โดยมีขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 12.9 นิ้ว ส่วน CPU ใครที่คิดว่า A8x ใน iPhone 6 เร็วแล้ว เตรียมพบกับ A9 ใหม่ ที่คาดว่าจะเร็วขึ้นกว่าเดิมอีก แต่ที่ผมสนใจคงเป็นข่าว iPad mini 4 หลังจากทำให้แฟน iPad mini ผิดหวังในรุ่น iPad mini 3 ที่แทบไม่เปลี่ยนอะไรเลย นอกจากเพิ่ม Touch ID แต่คราวนี้จะปรับมาใช้ CPU A8x และหวังว่าจะจัดเต็มเรื่องโปรแกรมถ่ายภาพเหมือน iPad Air 2

ที่มา http://appadvice.com/appnn/2014/11/apple-reportedly-set-to-launch-ipad-air-plus-and-ipad-mini-4-in-second-quarter-of-2015

Nokia N1 Tablet Android มาพร้อมกับ Lollipop

0

Nokia ยังไม่ตาย ถึงแม้จะถูก Microsoft ซื้อกิจการและลบชื่อ Nokia ออกจากระบบทั้ง Hardware และ Software แต่ก็ยังมีอีกบางส่วนของ Nokia ที่ยังไม่ได้ถูกซื้อไป หลังจากให้รอลุ้นกันนานว่า Nokia จะเปืดตัวสินค้าอะไร ในที่สุดก็เปิดตัวออกมาเป็น Nokia N1 Tablet ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 5.0 Lollipop ตัวล่าสุด (ถ้าย้อนอดีตได้ แล้ว Nokia เลือกทำ Android ตั้งแต่ต้น ป่านนี้คงยังครองตลาดอยู่ และ Samsung อาจจะยังไม่ใหญ่ขนาดนี้ 😛 ) หน้าตาเรียบง่ายสวยงามเลยทีเดียว ตัวเครื่องเป็น Aluminium หนาเพียง 6.9mm และเบา 318 กรัม หน้าจอ iPS ขนาด 7.9 นิ้ว ความละเอียด 2048×1536 กระจกหน้าจอเป็น Gorilla® glass 3 ใช้ CPU Intel Atom แบบ 64bits Z3580 ความเร็ว 2.3GHz ชิปกราฟฟิค PowerVR G6430 ความเร็ว 533 MHz หน่วยความจำหลัก 2GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 32GB กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล น่าเสียดายที่ใส่ SIM ใช้ 3G 4G ไม่ได้ ไม่งั้น คงเป็น Tablet ทางเลือกอีกตัว เพราะเปิดราคามาแค่ $249USD

ที่มา http://www.nokiapoweruser.com

Apple ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.1 ปรับปรุงประสิทธิภาพให้เครื่องรุ่นเก่า

0

Screen Shot 2557-11-18 at 15.29.24

 

หลังจากเจอปัญหาเครื่องทำงานช้าลง ตั้งแต่ iOS 8.0 เริ่มปล่อยให้อัพเดท จนถึงทุกวันนี้ บางคนที่ยังใช้ iPad 2 หรือ iPhone 4s ก็ยังไม่กล้าอัพเดทไป iOS 8.x เพราะกลัวว่าเครื่องจะมีปัญหาและทำงานได้ช้าลง ล่าสุดจึงมี iOS 8.1.1 ปล่อยออกมา และบอกว่า ช่วยให้เครื่องรุ่นเก่าอย่าง iPad 2 และ iPhone 4s ทำงานกับ iOS 8 ได้ดีขึ้น ใครที่ใช้งานอยู่ก็อัพเดทได้เลย ยกเว้นคนที่ต้องการ Jailbreak ให้คงอยู่ที่ iOS 8.1 ก่อนครับ จนกว่าจะมี Jailbreak สำหรับ iOS 8.1.1 ออกมาอีกที

ที่มา redmondpie

เปลี่ยน Android Wear ให้เป็นนาฬิกาแบรนด์หรูด้วย Facer

0

1511149_10152953317297577_47898746716869864_n

ทั้ง Moto 360 และ LG G Watch R เป็นนาฬิกา Android Wear หน้าปัดกลม ใส่แล้วเหมือนนาฬิกาจริงๆ ทั้งคู่ และทั้งคู่ก็มีหน้าปัดนาฬิกาสวยๆ ติดมากับเครื่อง ถ้าแค่นั้นไม่พอ คุณก็สามารถ download เพิ่มเติม หรือซื้อหาเอาได้จาก Google Play Store แต่คงหาหน้าปัดนาฬิกาแบรนด์แนมยากหน่อย เพราะคงติดปัญหาลิขสิทธิ์ ไม่มีให้โหลดหรือซื้อจาก Play Store วันนี้เราเลยมาแนะนำโปรแกรมชื่อ Facer ซึ้งเป็นโปรแกรม สำหรับออกแบบหน้าปัดนาฬิกาสำหรับ Android Wear ซึ่งมีกลุ่มที่แชร์หน้าปัดสวยๆ ให้เราได้เปลี่ยนเล่นแก้เบื่อแบบฟรีๆ ครับ

(more…)

แกะกล่อง Samsung Gear S นาฬิกาใส่ซิมโทรออกได้

0

IMG_6329

มาแล้ว นาฬิกา Smart Watch รุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Tizen (จึงไม่มีคำว่า Galaxy ในชื่อรุ่น) Gear S นอกจากจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ 2 นิ้ว แบบโค้ง (เช่นเดียวกับ Gear Fit ที่ออกมาก่อนหน้า) เป็นจอแสดงผลแบบ Super AMOLED สว่างสีสันสดใส ความละเอียดสูง 480×360 พิกเซล ระบบเซ็นเซอร์ครบทั้งตรวจวัดก้าวเดิน วิ่ง ชีพจร รังสียูวี พร้อมทั้งใส่ SIM Card เป็นโทรศัพท์ได้ในตัวเองโดยไม่ต้องเพิ่งพาโทรศัพท์ พิมพ์ ส่งข้อความได้ด้วย Keyboard ขนาดเล็ก เรามาดูคุณสมบัติเด่นกันก่อน

(more…)

เปลี่ยนสายเหล็กให้ Moto360 พร้อมหน้าปัดใหม่

0

IMG_6304

 

Moto360 เพิ่งเปิดตัว Moto360 ใหม่ที่มาพร้อมกับสาย stainless สีเงินและสีทอง รวมทั้งตัวเรือนสีทองออกมาด้วย (แต่ราคาแพงขึ้น) พร้อมทั้งออกหน้าปัดใหม่ มาให้เข้ากับตัวเรือนสายเหล็ก ใครที่ใช้ Moto360 อยู่คงได้อัพเดทกันไปแล้ว แต่ถ้าอยากได้สายเหล็กละทำยังไง ไม่ต้องซื้อใหม่ครับ เพราะเราสามารถซื้อสายนาฬิกาแบบที่ชอบมาเปลี่ยนเองได้ โดยใช้ไขควงเบอร์เล็ก สกิดสปิงบาร์แล้วเปลี่ยนสายเองได้เลย แต่ถ้าใครตาไม่ดี ก็ไปให้ร้านนาฬิกาเปลี่ยนให้ได้ (แบบผม ก็ให้เค้าเปลี่ยนให้ เสียค่าเปลี่ยน 50 บาท :-P) วิธีเลือกซื้อสาย ก็ไม่มีอะไรมาก แค่จำว่าขนาดสปิงบาร์ไม่ใหญ่เกิน 22mm หรือถ้าให้ดีก็เลือกขนาด 22mm จะพอดีกลับสายเดิม แค่นั้นเองครับ ของให้สนุกกับนาฬิกาเรือนใหม่กันนะครับ 🙂

(more…)

Apple Watch เริ่มเข้าสู่ขบวนการผลิตแล้ว

0

หลังจากงานเปิดตัว หลายสื่อคาดการณ์ว่า Apple Watch น่าจะออกสู่ตลาดได้ช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือต้นปี 2015 ซึ่งข่าวนี้ก็อาจจะเป็นจริง เมื่อมีรายงานว่า โรงงานผลิตชิปของ Apple เริ่มเข้าสู่ขบวนการผลิต Apple Watch แล้ว โดยคาดว่ามียอดสั่งผลิตสูงถึง 30-40 ล้านเรือนเลยทีเดียว ใครรออยู่ก็เตรียมเก็บเงินได้เลยครับ โโยมีข่าวลือว่า Apple Watch จะเริ่มต้นราคาที่ $350USD ถัดมาเป็น $500USD ในรุ่น Streel Version และแพงถึง $4000-$5000USD ในรุ่น 18k Gold Edition -_-”

ที่มา http://www.digitimes.com/news/a20141112PD209.html

Samsung Project Beyond กล้องถ่ายภาพ 360 องศา ถ่ายแล้วมาดูบน Gear VR ได้

0

Samsung จัดเต็มสำหรับผู้ที่ใช้ Samsung Galaxy Note 4 ที่นอกจากจะมีอุปกรณ์เสริมอย่างนาฬิกา Gear S ช่วยวัดการออกกำลังกาย แสดงข้อความเตือน หรือใช้เป็นโทรศัพท์เสริมก็ยังได้ Gear Circle หูฟังคล้องคอกันน้ำ ใช้งานควบคู่กับการออกกำลังกายได้ดี หรือใช้เตือนเมื่อมีข้อความเข้าด้วยระบบสั่นที่ตัวหูฟัง Gear VR แว่นตาเสมือนจริง ที่ให้คุณดูภาพและวิดีโอแบบ 360 องศา เหมาะกับงานช่วยสอน ท่องเที่ยว และเกมก็น่าจะมันส์น่าดู ใครที่เคยลอง Gear VR แล้วจะรู้ว่าสามารถดูภาพแบบ 360 องศาที่เราถ่ายเองได้ด้วย เวลาไปเที่ยวที่ไหน แล้วประทับใจ ก็ใช้โทรศัพท์ถ่ายเอาไว้ (กล้อง Galaxy หลายตัว หรือใช้โปรแกรมถ่ายภาพของ Google เองก็ถ่ายภาพแบบ VR ได้) แต่วิธีการอาจจะยุ่งยากนิด เพราะต้องค่อยๆ ถ่ายไปทีละมุมจนครบ 360 องศา ถ้ามีวัตถุที่เคลื่อนที่ ก็จะทำให้ภาพไม่ต่อเนื่องได้ ล่าสุด Samsung เปิดตัว Project Beyond เป็นกล้องที่ประกอบด้วยเลนส์หลายตัว โดยรอบ ทั้งข้างบนและด้านข้าง ให้คุณถ่ายภาพแบบ 360 องศาด้วยการกดครั้งเดียว สะดวกๆ ภาพที่ได้ เอามาดูใน Gear VR ได้เลย คราวนี้ที่ไหนที่ประทับใจ ก็เก็บมาดู เหมือนคุณย้อนกลับไปสถานที่นั้นใหม่ได้เลย น่าเสียดายที่ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่ายและราคาออกมา มีแต่ Gear VR ที่จะเริ่มจำหน่ายต้นเดือนธันวาคม ในราคา $200 USD อยากให้ Project Beyond ออกมาทันช่วงท่องเที่ยวช่วงสิ้นปีจังเลย จะเอาติดตัวไปเก็บภาพสถานที่ประทับใจให้หมด 🙂

(more…)

ช๊อปสนุกไม่มีหลงกับ LINE Maps for Indoor

0

unnamed-4 unnamed-3 unnamed

 

Line เอาใจขาช๊อปในญี่ปุ่น ที่ห้างต่างๆ มีมากมาย แค่ย่านเดียว จะหาอะไร ถ้าไม่เคยไป นี่ก็ใช้เวลานานพอสมควร แถมบ่อยครั้งที่หาไม่เจอ ไม่ต้องห่วง เพราะ Line ออกโปรแกรมนี้มาให้ขาช๊อป ไว้หาร้านแบนด์เนม หรือร้านขนมอร่อยๆ ในห้าง ได้ทั่วโตเกียว (อนาคตคงเพิ่มเมืองอื่นๆ ขึ้นมา) โดยใช้ WiFi ในการระบุตำแหน่ง แสดงตำแหน่งคุณและบอกว่าต้องขึ้นไปชั้นไหน เดินยังไง ใครกำลังจะไปเที่ยวโตเกียว โหลดฟรีเลยครับ

ที่มา Line Maps for Indoor

ผู้ใช้ iPhone 6 และ 6 Plus บางส่วนเริ่มรายงานปัญหาจากหน่วยความจำ NAND flash

0

Screen Shot 2557-11-10 at 12.02.19

Apple งานเข้าอีก นอกจากเรื่องของตัวเครื่องบิดงอ และคุณภาพการผลิต เป็นรอยที่ตัวเครื่องตั้งแต่แกะกล่องใหม่ (บ้านเราก็มีคนรายงานปัญหานี้ในเว็บ Pantip) ล่าสุดมีข่าวว่า iPhone 6 64GB และ iPhone 6 Plus 128GB ที่จะวางจำหน่ายใหม่ จะเปลี่ยนหน่วยความจำ NAND Flash ภายในมาเป็นแบบ multi-level cell (MLC) ซึ่งเดิมที่จำหน่ายไปแล้วจะใช้หน่วยความจำแบบ triple-level cell (TLC) NAND Flash ซึ่งทำงานได้ช้ากว่า แต่มีราคาถูกกว่า และทำให้เกิดปัญหา เครื่องค้างและปิดตัวเองอย่างไม่ทราบสาเหตุ (ตอนแรกนึกว่าเป็นที่ iOS 8 ยังไม่นิ่ง) แต่ใครที่ซื้อไปก่อนหน้าแล้ว Apple ไม่มีนโยบายเรียกเปลี่ยนคืน เพียงแต่จะ update firmware ออกมาแก้ไข (ไม่รู้จะแก้ได้ดีแค่ไหน) ส่วนใครที่มีปัญหาหนัก มีรายงานว่าบางส่วนก็ไปเครมเครื่องใหม่ (ก็ไม่เชิงเครื่องใหม่ เพราะเป็นเครื่องที่ถูกส่งซ่อมและอยู่ในสภาพดี ออกมาไว้สำหรับเปลี่ยนกับเครื่องส่งซ่อม) เดี๋ยวคงมีดราม่าออกมา เรื่อง lot ผลิต ต้องมานั่งนับสัปดาห์การผลิต เพื่อให้รู้ว่าได้หน่วยความจำแบบที่ดีกว่าออกมาให้งงเล่น 😛

ที่มา GSMArena

Moto 360 มีสายเหล็ก และตัวเรือนสีทองให้เลือกเพิ่มเติม

0

Screen Shot 2557-11-07 at 23.54.05 Screen Shot 2557-11-07 at 23.54.24

 

Moto 360 นาฬิกา Android Wear ขายดี ตอนนี้มีแบบสายเหล็ก และตัวเรือนสีทองมาให้เลือกซื้อแล้วครับ นอกจากสายหนัง และตัวเรื่อนสีดำ หรือเงินแบบเดิม

ที่มา Moto 360

Apple Store Online เปิดขาย iPad Air 2 และ iPad mini 3 พร้อมปรับราคารุ่นเก่า เพิ่มระบบผ่อน

0

Screen Shot 2557-11-07 at 09.33.54

Apple Store Online Thailand เปิดสั่งซื้อ iPad Air 2 และ iPad mini  ใหม่แล้ว โดยตอนนี้สั่งได้เฉพาะรุ่น WiFi ราคาเริ่มต้นสำหรับ iPad Air 2 16GB อยู่ที่ 16,900 บาท และ iPad mini 3 ราคาเริ่มต้นรุ่น 16GB 13,400 บาท ส่วนรุ่นเดิมก็มีการปรับราคาลงเล็กน้อย และตัดความจุสูงอย่าง 128GB หรือ 64GB ออกไป เพิ่มระบบผ่อน 0% สูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิต สำหรับยอดสั่งซื้อตั้งแต่ 5000 บาทขึ้นไป ดูจากราคาแล้ว iPad mini 3 นั้นเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยก็ได้ iPad Air 2 แล้ว แต่ความสามารถนั้นแตกต่างกันเยอะมาก ตั้งแต่ CPU หรือเรื่องของ Software นั้น iPad mini 3 ไม่ได้ถูกปรับให้ดีขึ้น คุณสมบัติด้าน Hardware นั้นก็ยังคงเหมือนกับ iPad mini 2 เพียงแต่เพิ่มส่วนของ Touch ID เข้ามา ส่วนด้าน software เรื่องกล้อง ก็ไม่สามารถถ่ายวิดีโอ slow motion เหมือนกับ iPad Air 2 ที่ถูกปรับ software กล้องให้ดีพอๆ กับ iPhone 6 แล้ว ตรงนี้ดู Apple จะไม่ค่อยอยากจะขาย iPad mini 3 หรืออย่างไร ดูจะบีบให้เราไปใช้ iPad Air 2 ซะมากกว่า ถ้าใครคิดถึงความคุ้มค่า แต่ถ้าใครมีข้อจำกัดเรื่องขนาด ก็อาจจะต้องเลือก iPad mini 3 ไป 🙁 รวมทั้ง รอมาหลายปีมากแล้ว เมื่อไหร่ iPad จะเล่นวิดีโอ ใน Playlist แบบต่อเนื่องได้ซักที (iPhone และ iPod Touch ทำได้)

ออกแบบแก้วกาแฟ Starbucks แบบเสมือนจริง

0

 

มีโปรแกรมน่ารักๆ มาแนะนำครับ ใครที่เป็นแฟน Starbucks ลองโหลดไฟล์ภาพนี้ ไปลองระบาย ฉลากแก้ว Starbucks แบบที่ตัวเองอยากได้ดูนะครับ จะ print ออกมาแล้วระบายจริง หรือใช้โปรแกรมระบายสีในโทรศัพท์มือถืออีกเครื่องถ่ายก็ได้ครับ เมื่อได้แบบแก้วที่ระบายเสร็จเรียบร้อยก็ไป download โปรแกรม colAR Mix แล้วส่องไปที่ภาพที่เราระบาย แค่นี้แก้ว Starbucks ก็จะโผล่ขึ้นมาจากกระดาษที่คุณวาดแบบ 3 มิติเสมือนจริง กดถ่ายแล้วแชร์ไปอวดเพื่อนบน Facebook ได้เลยครับ 🙂

อ่านรายละเอียดและ download โปรแกรมได้ทั้ง iOS และ Android ที่นี่ครับ

Line Dictionary โปรแกรมแปลศัพท์สุดน่ารัก

0

Line ปล่อยโปรแกรมตัวล่าสุดออกมาเป็น Dictionary แปล Thai <-> English พิมพ์ภาษาไทยก็หาคำภาษาอังกฤษให้ ใช้งานแบบ offline ไม่จำเป็นต้องต่อเน็ตได้ด้วย มีส่วนของ Daily Emglish ช่วยสอนภาษาอังกฤษอีกต่างหาก โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android ครับ เปิดโปรแกรม Line แล้วเลือก More -> Line App -> Line Dictionary ได้เลยครับ

Go to Top
15 visitors online now
2 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC