Archive for January, 2015

เกิดอะไรขึ้นเมื่อได้ดูหนังอย่างว่าจาก Gear VR

0

Gear VR อุปกรณ์เสริมที่ถูกเปิดตัวมาพร้อมกับ Samsung Galaxy Note 4 (และเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ผมเลือกใช้ Note 4 แต่จนบัดนี้ยังไม่มีข่าวว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไหร่) นอกจากจะใช้เพื่อความบันเทิงอย่างดูหนัง 3D หรือ Concert แบบ 3D 360 องศา ใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยสอน วิดีโอเพื่อการท่องเที่ยว แบบเสมือนจริงแล้ว อีกกลุ่มหนึ่งที่สนใจอุปกรณ์ตัวนี้คือหนังเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่ ที่เชื่อว่า Gear VR จะให้ประสบการณ์แปลกใหม่แบบเสมือนจริงให้กับหนังอย่างว่าขึ้นไปอีก ลองดูจากปฎิกิริยาของผู้ทดลองใช้ดูก็รู้

(more…)

นี่หรือ Samsung Galaxy S6 ภาพหลุดจาก Spigen

0

spigen-galaxy-S6-case-2-710x710

 

ช่วงนี้มีข่าวลือภาพหลุดที่หลายสื่อคาดว่านี่คือภาพของ Samsung Galaxy S6 ที่หลุดมาจากผู้ผลิตเคสชื่อดัง Spigen แต่จากความเห็นส่วนตัว ถ้าออกมาหน้าตาแบบนี้จริง ผู้บริหารคนใหม่ของ Samsung เตรียมโดนไล่ออกตามคนเก่า ที่โดนปลดออกเพราะ Galaxy S5 ไม่ถูกใจตลาดแน่ๆ เพราะข่าวที่มีมาก่อนหน้า ลือว่า Samsung จะยกเครื่องการออกแบบใหม่หมด ตัวเครื่องโลหะผสมกระจก รวมทั้งสเป๊คที่จัดเต็ม แต่ดูจากรูปที่ใส่เคสของ Spigen แล้ว ดูไม่แตกต่างไปจาก S5 เดิมเท่าไหร่เลย นอกจากด้านหลังที่มีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของ Flash และเซ็นเซอร์วัดชีพจรเท่านั้น ก่อนที่จะเปิดตัวจริงต้นเดือนมีนาคม หวังว่า ภาพนี้จะเป็นข่าวที่ไม่จริง และ S6 จะดูดีกว่าเดิมมากกว่านี้นะครับ 😛

ที่มา Amazon

Tesco Lotus เอาใจแฟนโดราเอมอน จักรยานกระเป๋าลาก Stand by Me

0

IMG_8566

Tesco Lotus เอาใจแฟนๆ โดราเอมอน สมาชิกที่มี Club Card ซื้อของครบ 400 บาท แลกซื้อสินค้าโดราเอมอนที่ร่วมรายการ รับส่วนลดทันที 3 อย่างต่อหนึ่งใบเสร็จ เช่นจักรยานโดราเอมอน Stand by Me จากราคา 5990 บาท เหลือ 3990 บาท กระเป๋าเดินทางพร้อมล้อลาก 4 ล้อ ขนาด 16 นิ้ว มี Lock แบบตัวเลข จากราคา 2490 บาท เหลือ 1490 บาท ดูรูปเพิ่มเติมตามนี้เลยครับ

(more…)

Apple ประกาศผลประกอบการ กำไรสูงสุด ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน

0

Screen Shot 2558-01-28 at 14.14.08

 

ใครบอก Apple ขาลง เมื่อ Apple ประกาศผลประกอบการบริษัทไตรมาสแรก ทำกำไรสูงสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 18,000 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 585,000 ล้านบาท สูงสุดเท่าที่เคยมีบริษัทไหนเคยทำได้มาก่อน (ExxonMobile เคยทำไว้ที่ 15,900 ล้านเหรียญสหรัฐ) โดยทำยอดขาย iPhone ได้สูงถึง 74.5 ล้านเครื่อง (ยอดขายรวมของ iOS Device แตะ 1000 ล้านเครื่องแล้ว) และในการแถลงข่าวนี้ทิม คุก ก็ให้รายละเอียดเกี่ยวกับช่วงเวลาวางตลาดสินค้าของ Apple ที่บอกว่าต้นปี จะหมายถึง มกราคม ถึง เมษายน กลางปีจะหมายถึง พฤษภาคม ถึง สิงหาคม ส่วนปลายปีจะหมายถึง กันยายน ถึง ธันวาคม ดังนั้นที่บอกว่า Apple Watch จะวางจำหน่ายต้นปี ก็ไม่น่าจะเกินเดือนเมษายนนี้ เตรียมเงินไว้ได้เลย แล้วมารอลุ้นยอดกำไร ไตรมาศที่สองของ Apple ว่าจะเป็นยังไง ส่วนยอด iPad เป็นสินค้ากลุ่มเดียวที่มียอดขายตกลง ก็จะมี iPad Pro หน้าจอใหญ่ 12 นิ้ว มาช่วยกระตุ้น 

ที่มา TUAW

แบตสำรอง Hello Kitty พร้อมไฟและกระจกแต่งหน้า

0

SUNCG007800_1

 

แฟนๆ Hello Kitty ไม่ควรพลาด แบตเตอรี่สำรอง ที่มีกำลังไฟ 5000mAh ออกแบบเป็นรูป Hello Kitty มีสามสีให้เลือก ที่พิเศษคือมีกระจกพร้อมไฟแต่งหน้า ให้คุณส่องได้แม้อยู่ในที่มืด หรือใช้เป็นไฟฉาย ก็มีไฟฉายด้านข้างให้เปิดมาใช้ มีช่องชาร์จ USB ให้หนึ่งช่อง ตัวเครื่องมีขนาด 82mm x 82mm x 40mm หนัก 180g

ดูภาพเพิ่มเติมด้านล่าง

(more…)

ข่าวลือล่าสุด Apple Watch ยังมีปัญหา แบตเตอรี่ใช้งานหนักได้แค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ

0

screenshot-2015-01-22-14-06-36

 

จากที่ CEO Tim Cook เคยบอกว่า Apple Watch ต่อชาร์จแบตทุกวัน ตอนนี้มีรายงานว่า นั้นอาจจะเป็นชั่วโมงการใช้งานสูงสุด ที่ใส่ไว้ดู notifications ดูเวลาธรรมดา โดยไม่เป็นเล่นอะไรมาก เพราะมีรายงานว่า แบตเตอรี่ Apple Watch ถ้าใช้งานหนัก จะอยู่ได้แค่ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น (เตรียมซื้อสายชาร์จราคาแพงสำรองไว้ได้เลย เพราะ Apple Watch ไม่ได้ใช้สายชาร์จ Lightning แบบเดียวกับ iPhone และช่วงแรก คงไม่มีสายชาร์จจีนแดงออกมาขาย) ส่วนการใช้งานทั่วไปแบตเตอรีจะใช้งานได้ประมาณ 3.5 ชั่วโมง ถ้าใส่วัดการออกกำลังกายจะอยู่ได้ 4 ชั่วโมง นี่ยังไม่รวมว่าถ้าลงโปรแกรมเสริมเพิ่มเข้าไป แล้วดูดแบตเตอรี่อีก รวมทั้งหน้าจอความละเอียดสูง และชิป Apple S1 ที่ประสิทธิภาพใกล้เคียงกับ Apple A5 ก็กินแบตพอสมควร ยังไงก็รอลุ้นกันว่า Apple จะวางตลาด Apple Watch ในช่วงเดือนมีนาคม จะแก้ปัญหานี้ได้ทันหรือเปล่า

ที่มา 9to5Mac

และแล้ว Whatsapp ก็ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ได้

0

Screen Shot 2558-01-22 at 21.29.15

 

มาช้ายังดีกว่าไม่มา จำได้ว่าที่เปลี่ยนจาก Whatsapp มาใช้ Line เป็นหลัก เพราะว่า Line มีโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ให้คุณใช้งานได้ เพราะเวลาอยู่ที่บ้าน หรือที่ทำงานหน้าคอม จะพิมพ์จะส่งรูปอะไรมันสะดวกกว่าการเล่นผ่านมือถือหน้าจอเล็ก แต่สุดท้าย whatsapp ก็ปล่อยให้ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ได้ด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่การเล่นผ่านโปรแกรม whatsapp โดยเฉพาะ แต่จะต้องเล่นผ่านหน้าเว็บ และ browser ที่ใช้ ตอนนี้ก็ยังต้องเป็น Google Chrome อยู่ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากครับ แค่เปิด Chrome แล้วไปที่หน้านี้ https://web.whatsapp.com/ จากนั้นก็เปิด Whatsapp จากโทรศัพท์มือถือ ที่เมนูเลือก WhatsApp Web จากนั้นก็สแกนบาร์โคดจากหน้าเว็บได้เลย สามารถเปิดให้แจ้งเตือนเมื่อมีข้อความเข้ามาใหม่ได้ด้วย ลากรูปใส่เพื่อส่งรูปก็สะดวกครับ ใครยังใช้ WhatsApp อยู่ลองเข้าไปเล่นกันดูครับ

เมื่อ Apple ไม่มีสินค้าใหม่เป็นนวัตกรรมใหม่ให้น่าตื่นเต้น

0

Microsoft เปิดตัวแว่นตา Hololens สร้างโลกเสมือนจริงในบ้านคุณ

0

เร็วๆ นี้ ภาพการทำงานร่วมกับ Holograms แบบในหนังจะมีให้ใช้งานกันจริงๆ แล้ว (มิน่า Google ถึงพับโครงการ Google Glass ไปก่อนชั่วคราว แต่คิดว่า Google ต้องกลับมาใหม่แน่ๆ) โดยแว่นตา Hololens จะแสดงภาพเสมือนจริง Holograms ซ้อนขึ้นมาในสภาพแวดล้อมคุณ ตัวแว่นจะมีลำโพงรอบทิ้ศทาง ทำให้คุณสามารถได้ยินเสียง Holograms โดยรอบได้แบบเสมือนจริง ตัวแว่นจะเป็นเสมือนคอมพิวเตอร์เครื่องนึงเลย เพราะมี CPU GPU เป็นของตัวเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์หรือ smartphone ประโยชน์จากการใช้งานก็หลากหลาย เช่นเพื่อการศึกษา ต่อไปนี้แบบเรียนต่างๆ จะไม่น่าเบื่ออยู่ในหนังสืออีกต่อไป เมื่อมันโผล่ขึ้นมาบนโต๊ะให้คุณจับต้องได้ หรือจะเนรมิตรจอภาพขนาดใหญ่ในห้องนั่งเล่นคุณก็ได้ ลองดูในวิดีโอตัวอย่างที่ Microsoft ปล่อยออกมาครับ น่าทึ่งทีเดียว ถึงแม้ว่ายังอยู่ในขั้นพัฒนา แต่ก็น่าเชื่อว่าโครงการนี้จะเป็นจริงขึ้นมา หวังอย่างเดียวว่าจะราคาไม่แพงเกินไปนะครับ 😛

Microsoft+HoloLens+RGB2

 

ที่มา microsoft

Samsung Galaxy S6 อาจจะมีแต่รุ่นที่ใช้ CPU Exynos เท่านั้น

0

Galaxy-S6

 

จากปัญหาที่ลือกันว่า CPU Qualcomm Snapdragon 810 มีปัญหาเรื่องความร้อน อาจจะทำให้ โทรศัพท์มือถือเรือธงของทุกค่ายที่จะใช้ CPU ตัวนี้ อาจจะเลื่อนออกไป ซึ่งตอนนี้ก็มีเปิดตัวออกมาแค่สองยี่ห้อคือ LG G Flex 2 และ Xiaomi Mi Note Pro ซึ่งทางด้าน LG ออกมาบอกแล้วว่า ไม่มีปัญหา ส่วน Xiaomi ยังไม่ได้แจ้งเกี่ยวกับปัญหานี้แต่อย่างใด ล่าสุดก็มีข่าวว่า ทาง Samsung อาจจะเลือกใช้ CPU ของตัวเองอย่าง Exynos เพียงอย่างเดียวสำหรับ Galaxy S6 (ดดยปกติ Samsung เลือกใช้ CPU ทั้ง Snapdragon และ Exynos กับรุ่น Galaxy ของตัวเอง แยกตามประเทศ บางประเทศก็วางทั้งสองรุ่น) เลยทำให้ข่าวลือเรื่องปัญหาของ Qualcomm Snapdragon 810 ดูมีมูลขึ้นมาอีก มารอลุ้นกันครับ เพราะมีข่าวว่า Samsung Galaxy S6 จะเปิดตัวในงาน MWC 2015 วันที่ 2 มีนาคมนี้ ซึ่งก็รวมไปถึง HTC Hima (One M9), Sony Xperia Z4, LG G4 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้เช่นเดียวกัน

ส่วนข้อมูลข่าวลือล่าสุดสำหรับ Samsung Galaxy S6 คือ หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K 2560×1440 พิกเซล ตัวเครื่องโลหะ CPU Exynos 7420 กล้องดิจิตอลความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบสัมผัสใหม่เช่นเดียวกับ Touch ID ของ Apple ตัวเครื่องด้านหลังเป็นกระจก และอาจจะมีรุ่นที่มีหน้าจอโค้งด้านข้างเช่นเดียวกับ Galaxy Note Edge ส่วนภาพด้านบนเป็นแค่ภาพจำลอง ไม่ใช่ภาพหลุดหรือภาพจริงแต่อย่างใด รอดูกันต่อไป

ที่มา Bloomberg

หลุดภาพ HTC Hima หรือ One M9 ว่าที่เรือธงตัวต่อไป

0

gsmarena_0021

กำหนดเปิดตัวในเดือนมีนาคม แต่ตอนนี้เริ่มมีภาพหลุดออกมาแล้ว ตามภาพหลุดอย่างไม่เป็นทางการ ที่เห็นข้อแตกต่างชัดๆ เลยคือเลนส์ด้านหลังที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ตามข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า จะเลิกใช้ Ultra Pixel แล้วหันมาใช้เซ็นเซอร์ขนาด 20 ล้านพิกเซลแทน (กล้องหน้าอาจจะเปลี่ยนมาใช้ Ultra Pixel แทน) ส่วนด้านหน้า ก็จะเห็นว่า ขอบหน้าจอนั้นบางลง ส่วนข้อมูลเครื่องก็ลือว่าจะใช้ CPU Snapdragon 810 64-bit ตัวใหม่  หน้าจอขนาด 5.0-5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD (ขอให้เปลี่ยนใจเป็น 2K เหอะ จัดให้เต็มอย่ากั๊กเลย) ส่วน RAM นั้นให้มา 3GB มารอลุ้นกันต่อไปว่า ของจริงจะปรับปรุงให้ดีกว่านี้ หรือเปล่า

(more…)

ข่าวลือ iPad ใหม่อาจจะมาพร้อม Stylus และ iPhone 6s

0

apple_stylus-1

 

กลับคำอีกแล้ว เมื่อมีข่าวลือว่า Apple จดสิทธิบัตรปากกา Stylus ใหม่ อาจจะเป็นอุปกรณ์เสริมให้กับ iPad Pro (iPad Air Plus หรืออะไรก็แล้วแต่ เพราะยังไม่มีชื่อเป็นทางการ) หน้าจอใหญ่ 12 นิ้ว ตัวใหม่ เพื่อใช้สำหรับจดและขีดเขียน (สงสัย เอามาสู้กับ Samsung Galaxy Note) จากเดิมที่ Steve Job เคยบอกว่า Stylus ใช้งานไม่สะดวก นิ้วมือนี่แระดีสุดแล้ว ทำให้ Smartphone หลังจากนั้น เลิกใช้ Stylus ไปตามๆ กัน เหลือแต่ Samsung Galaxy Note ที่ยังเน้นใช้งาน Stylus อยู่ ก็ต้องมารอดูว่า Apple จะมีลูกเล่นอะไรแปลกใหม่ ให้กับปากกา Stylus ของตัวเอง ส่วนข่าวลือเรื่อง iPhone 6s ก็มีข้อมูลว่า จะมาพร้อมกับ RAM 2GB หลังจากที่ iPad Air 2 ก็มาพร้อมกับ RAM 2GB แล้ว อีกอย่างคือ หน้าจอจะรองรับระบบสัมผัสแบบเดียวกับ Apple Watch ที่เรียกว่า Force Touch สามารถรับรู้การกดหน้าจอว่าเป็นการแตะหน้าจอหนักเบา หรือกดค้าง

ที่มา macrumors

Panasonic DMC-GF7 กล้อง m4/3 สำหรับคนชอบ Selfie

0

Screen Shot 2558-01-20 at 16.58.48

 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการมาแล้วสำหรับกล้อง Mirrorless ในระบบ m4/3 Panasonic DMC-GF7 ที่มาในหน้าตาเดียวกับ Panasonic GM5 จุดเด่นยังคงเหมือนรุ่นเดิมอย่าง GF6 ที่มีหน้าจอหมุนกลับได้ 180 องศา เพื่อถ่ายภาพตัวเอง Selfie แต่ปรับปรุงเรื่องระบบเซ็นเซอร์ใหม่ Digital Live MOS ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่า ISO สูงสุดที่ 25600 มาพร้อมกับระบบ electronic shutter ที่ให้ความเร็วชัตเตอร์สูงถึง 1/16000 วินาที (มีใช้ในกล้องระดับสูงของ Panasonic เองอย่าง GH4) ถ่ายวิดีโอได้ความเร็วสูงสุด 240 fps และถ่ายภาพนิ่งที่ความเร็วสูงสุด 5.8 fps ที่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซล หรือในโหมด electronic shutter ก็จะทำความเร็วได้สูงถึง 40 fps ระบบโฟกัสใหม่ที่แม่นยำ สามารถจับโฟกัสของดวงตาได้ในโหมดถ่ายภาพบุคคล และโฟกัสได้ในสภาพแสงต่ำสุด -4EV ส่วนเลนส์ใช้ตัวเดียวกับ GM1 / GM5 12-32mm f/3.5-5.6 เทียบเท่า 24-64mm ในกล้อง Full Frame จอภาพด้านหลังขนาด 3 นิ้ว ความละเอียดสูง 1 ล้านพิกเซล ระบบ WiFi ให้คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเพื่อส่งไฟล์หรือใช้ควบคุมกล้องได้อย่างง่ายดาย ด้วยวิธีการเชื่อมต่อแบบใหม่ เพียงแค่กดปุ่มเดียว

(more…)

เรือธง Android ยกขบวนหน้าจอ 2K CPU 64-bit Snapdragon 810 RAM 4GB

0

Samsung-Galaxy-S6-Features

ใกล้งาน 2015 GSMA Mobile World Congress ที่จัดขึ้นวันที่ 2-5 มีนาคมนี้ ข่าวลือเรื่อง เรือธงจากค่ายต่างๆ ก็ทะยอยออกมาเรื่อยๆ เริ่มจาก LG ที่นำมาก่อนด้วยการเปิดตัว LG G Flex 2 ที่เปิดตัวด้วยการใช้ CPU Snapdragon 810 ไปก่อนหน้า แต่ที่ทุกคนรอคอยจากค่ายนี้น่าจะเป็น LG G4 มากกว่า ข่าวลือล่าสุดบอกว่านอกจากหน้าจอ 2K 1440×2560 พิกเซล แล้วตัวกล้องจะมีความละเอียดสูงขึ้นเป็น 16 ล้านพิกเซล ใช้ CPU Snapdragon 810 ใหม่ หน่วยความจำ 4GB ซึ่งเรือธงค่ายอื่นๆ ก็มาในสเปคเดียวกันทั้งนั้น ตั้งแต่ข่าวลือของ HTC Hima (One M9), Sony Xperai Z4 รวมถึง Samsung Galaxy S6 ที่จะใช้หน้าจอ 2K และมีข่าวลือก่อนหน้าว่าจะมีรุ่นที่มีหน้าจอโค้งที่ขอบตัวเครื่องเช่นเดียวกับ Galaxy Note Edge ด้วย ส่วนปุ่ม Home ก็จะมีการปรับปรุงเรื่องของการสแกนลายนิ้วมือ ที่เป็นแบบวางแล้วสแกน เช่นเดียวกับ Touch ID ของ Apple ไม่ต้องลากนิ้วอีกต่อไป ล่าสุดค่ายอินดี้อย่าง OnePlus Two ก็มีข่าลือเรื่องสเปคออกมาแล้ว ว่าจะใช้หน้าจอ 2K ขนาด 5.5 นิ้ว CPU Snapdragon 810 64-bit RAM 4GB แบตเตอรี่ 3,300mAh ทุกเครื่องมาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop ใครยังไม่รีบซื้อเครื่องตอนนี้ รออีกหน่อย งานนี้สนุกแน่ๆ

หน่วยความจำไม่พอ Leef iBridge ช่วยเพิ่มความจุให้สูงถึง 256GB

0

620_resized_900x500

 

หลายคนที่เดินทาง อาจจะมีปัญหาว่า อยากใส่หนังใส่เพลง หรือถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอจำนวนมาก แต่หน่วยความจำในเครื่อง iPhone หรือ iPad ไม่เป็นใจ ตอนนี้คุณมีตัวช่วย Leef iBridge เป็นอุปกรณ์เสริม เพิ่มหน่วยความจำให้เครื่อง iPhone หรือ iPad ของคุณ จุดเด่นอยู่ที่การออกแบบเป็นรูปตัว J โค้งงอเข้ากับตัวเครื่อง iPhone ของคุณ ไม่ยื่นออกมา่ เวลาใช้งานจึงไม่เกะกะ มีหน่วยความจำให้เลือกใช้ตั้งแต่ 16GB, 32GB, 64GB, 128GB และสูงสุดถึง 256GB ช่องต่อด้านนึงจะเป็น Lightning สำหรับต่อกับ iPhone หรือ iPad ส่วนอีกด้านจะเป็นช่องต่อ USB สำหรับเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เพื่อ โอนถ่ายไฟล์ ดังนั้น คุณสามารถโอนถ่ายไฟล์ไปกลับระหว่าง iPhone กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องผ่าน iTunes เลย หรือแม้แต่แชร์ไฟล์ระหว่างเครื่อง iPhone ด้วยกันเองก็ง่ายดายมาก นอกจากนี้คุณสามารถถ่ายวิดีโอหรือภาพ ตรงไปยังตัว Leef iBridge ได้ ส่วนการโอนถ่ายไฟล์ก็จะมีโปรแกรม Leef iBridge App ที่มีให้ download มาใช้งานได้ฟรี ส่วนราคาก็ตามนี้ครับ 16GB $59.99 32GB $79.99 64GB $119.99 128GB $199.99 256GB $399.99 USD

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
1 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 12 at 12:05 am UTC
This month: 12 at 04-01-2020 12:05 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC