Archive for February, 2015

ภาพหลุด Sony Xperia Z4 Tablet ก่อนงานเปิดตัว MWC2015

0

z4t

หลุดมาเองจาก Blog ของ Sony ภาพ Xperia Z4 Tablet ซึ่งยังคงการออกแบบเดิมของ Xperia แต่ดูจากรูปแล้ว บางลงมาก โดยใต้ภาพมีคำโปรยว่า ใช้ CPU ความเร็วสูงตัวใหม่ หน้าจอความละเอียดสูง 2K และมาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น เปิดตัววันที่ 3 มีนาคมนี้ ต้องรอลุ้นว่า Xperia Z4 Phone จะออกมาด้วยหรือไม่ หลังจากมีข่าวว่าเปิดตัวไม่ทันงาน MWC 2015 นี้

(more…)

Android Watch สุดหรู LG Watch Urbane

0

จากความนิยมของ LG G Watch R ที่เป็นนาฬิกา Android Wear หน้าปัดกลมดูเหมือนนาฬิกาทั่วไป แต่ออกแนวสปอร์ทไปหน่อย คราวนี้ LG เลยปล่อยรุ่นใหม่ออกมา เน้นวัสดุ และการออกแบบสุดหรู ให้เหมาะกับนักธุรกิจ เป็นนาฬิกาหรูๆ แต่ยังคงความสามารถเช่นเดียวกับนาฬิกา Android Wear ทั้งหมด โดยมีหน้าปัดแบบใหม่มาให้เลือกเปลี่ยน นอกจากนี้ยังสามารถ download หน้าปัดเองได้ ซึ่งใน internet มีหน้าปัดนาฬิกายี่ห้อหรูแจกเพียบเลยครับ

(more…)

HTC One M9 ภาพและข้อมูลล่าสุด

0

m9_ab_0

 

หลุดมาจากเว็บ Online ภาพและข้อมูลล่าสุดของ HTC One M9 ที่ดูจะยึดหลักการออกแบบเดิม (ซึ่งสวยงามอยู่แล้ว) แต่สิ่งที่แตกต่างชัดเจนคือขนาดเลนส์กล้องด้านหลังที่ข้อมูลระบุว่ามีความละเอียดสูง 20 ล้านพิกเซล ส่วนด้านหน้าเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์แบบ Ultrapixel ความละเอียด 4 ล้านพิกเซล หน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด Full HD (น่าแปลกที่เจ้าอื่นๆ เปลี่ยนไปใช้จอ 2K หมดแล้ว แต่ HTC ก็ยังคงใช้จอ Full HD เช่นเดิม) CPU ก็แน่นอนว่าต้องจัดตัวแรงอย่าง Snapdragon 810 octa-core 64bits ตัวใหม่ ความเร็ว 2GHz หน่วยความจำหลัก 3GB หน่วยความจำสำรองในตัวเครื่อง 32GB เพิ่มเติมได้สูงสุดถึง 128GB ด้วย microSD memory card แบตเตอรี่ความจุ 2,900 มิลลิแอมป์

(more…)

OneNote สำหรับ iPad ให้คุณขีดเขียนบนโน๊ตได้แล้ว

0

โปรแกรมจอโน๊ต ที่ทำงานข้ามหลายแพลตฟอร์มทั้ง iOS, Android, Mac, Windows และ Windows Mobile โดยเก็บข้อมูลไว้บนระบบ Cloud ให้คุณแชร์โน๊ตระหว่างเครื่องได้อย่างง่ายดาย ล่าสุดเวอร์สำหรับ iPad ให้คุณสามารถใช้ลายมือขีดเขียนลงบนโน๊ตได้แล้ว สะดวกดีครับ ใครสนใจเข้าไป download ได้ตามระบบปฎิบัติการที่ใช้อยู่ได้เลยครับที่ OneNote

Pebble เตรียมออกรุ่นที่สอง จอสี

0

Screen Shot 2558-02-20 at 13.20.42

 

ใครมีโครงการจะซื้อนาฬิกา smart watch อย่าง Pebble มาใช้ และยังไม่รีบ แนะนำให้รอดูก่อนเลยครับ เพราะที่หน้าเว็บ Pebble เริ่มนับถอยหลังที่จะเปิดตัวรุ่นใหม่แล้ว โดยตามข่าวลือบอกว่า จะมีขนาดบางลง และมาพร้อมกับหน้าจอ e-paper แบบสี โดยคาดว่าจะเปิดตัววันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ คาดว่าถึงแม้จะเปลี่ยนเป็นจอสี แต่แบตเตอรี่ก็สามารถใช้งานได้นาน 5-7 วัน

ที่มา https://getpebble.com/

กำไรหิน เสริมพลังแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือของคุณ

0

IMG_8796

 

ช่วงนี้หันไปทางไหนก็เห็นคนใส่กำไลหิน ด้วยความเชื่อเรื่องการเสริมดวง เสริมพลัง แอดมินเลยหามาใส่บ้าง อันนี้หินเสริมพลังแบตเตอรี่มือถือครับ เพราะอะไร ลองดูรูปด้านล่างเลยครับ

(more…)

SmartEyeGlass SED-E1 แว่น AR ตัวใหม่จาก Sony

0

ระหว่างที่ Google Glass พับโครงการถอยไปตั้งหลักใหม่ ส่วน Microsoft Hololens ก็ยังอยู่ในขั้นพัฒนาและคงไม่ออกมาเร็วๆ นี้ ทาง Sony เลยเปิดตัวแว่น AR ของตัวเองมาก่อน การใช้งานนั้นจะคล้ายๆ กับ Google Glass โดยใช้งานคู่กับโทรศัพท์มือถือ Android 4.4 ขึ้นไป แสดงข้อความเตือนต่างๆ นำทางได้ มีลำโพง ไมค์ กล้องวิดีโอความละเอียด 3 ล้านพิกเซล เชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย Bluetooth และ NFC ตั้งราคาไว้สูงถึง $840 USD (แต่ก็ยังถูกกว่า Google Glass) คิดว่าคงได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่มแฟน Sony จริงๆ หรือไม่ก็นักพัฒนาโปรแกรมมากกว่า เพราะดูหน้าตาแว่นก็แปลกๆ ที่จะใส่เดินทั่วไป ขอบหนา แถมส่วนควบคุมแทนที่จะอยู่บนขาแว่นแบบ Google Glass กลับแยกออกมาแล้วต้องติดไว้ที่เสื้อแทน ส่วน Interface การใช้งาน ก็ดูสวยน้อยกว่า Google Glass ในตัวอย่างวิดีโอเป็นสีโมโนโทนเขียวๆ เวลามีข้อความมาเยอะๆ ก็ตาลาย และอ่านยากเหมือนกัน

(more…)

ภาพเรนเดอร์ HTC One M9, Samsung Galaxy S6 และ iPhone 6 เปรียบเทียบกัน

0

46

Martin Hajek เจ้าเดิมที่ปล่อยภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S6 เปรียบเทียบกับ iPhone 6 ไปก่อนหน้า คราวนี้เพิ่มภาพของ HTC One M9 เข้าไปด้วย โดยจินตนาการจากภาพหลุดและข้อมูลทั้งหลาย ส่วนเครื่องจริง จะออกมาสวยงามแบบนี้หรือไม่ รอวันที่ 1 มีนาคมครับ รู้กัน

(more…)

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S6 เปรียบเทียบ iPhone 6

0

จากรูปหลุด มีคนเรนเดอร์ภาพของ Samsung Galaxy S6 เปรียบเทียบกับ iPhone 6 ให้ชมว่าเหมือนกันขนาดไหน ตามข่าวลือ ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S6 เป็นโลหะ Unibody ด้านหลังเป็นกระจก หน้าจอ 5.1 นิ้ว ความละเอียดสูง 2K 2,560 x 1,440 พิกเซล CPU 64bits 8-Core Exynos 7 หน่วยความจำ RAM 3GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 32GB กล้องหลังความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบ Touch ID ส่วนรูปเพิ่มเติมดูได้จากข้างล่างนี้ครับ เปรียบเทียบทุกมุมเลย ยังไงวันที่ 1 มีนาคมรู้กันว่าจะออกมาแบบนี้หรือไม่

(more…)

ASUS Zenfone 2 เตรียมขายในประเทศไทยเมษาฯ นี้

0

Olympus Air เลนส์ถ่ายรูปใช้คู่กับ Smartphone

0

ออกมาตามหลัง Sony QX Seires แต่ก็น่าสนใจเหมือนกัน โดยเฉพาะคนที่มีกล้องในระบบ m4/3 และเลนส์ m4/3 อยู่แล้ว เพราะคุณแค่มีเลนส์ Adapter ตัวนี้ที่มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้งานคู่กับเลนส์ m4/3 ที่มีอยู่ได้ทั้งหมด (Panasonic หรือ Olympus) ซึ่งเลนส์ m4/3 มีให้เลือกใช้งานครบทุกช่วง ทุกคุณภาพเลนส์เลยทีเดียว วิธีการใช้งานก็แค่ pair ตัว Olympus Air เข้ากับโทรศัพท์มือถือ ที่ติดตั้งโปรแกรม Olympus Air ก็สามารถถ่ายรูป แล้วแชร์ผ่านอินเตอร์เน็ตได้จากโทรศัพท์มือถือได้เลย ตัว Olympus Air หนักเพียง 147g สามารถถ่ายรูปได้ประมาณ 320 รูปต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ความเร็ว Shutter สูงมาก 1/16000 ที่สำคัญ ใครที่ใช้กล้องของ Olympus คงรู้ว่า ค่าสีของ Olympus นั้นสวยสด เป็นเอกลักษณ์มากๆ โดย Olympus ให้โปรแกรมแต่งสีรูปมาเพียบ ทั้ง OA.Genius OA.ArtFilter OA.ColorCreator และยังให้ผู้พัฒนาโปรแกรมรายอื่น ออกโปรแกรมมาสนับสนุนในอนาคตได้อีกด้วย Olympus Air มีสองสีคือขาวและดำ ขายเดี่ยวในราคา ¥33,800 และขายคู่กับเลนส์แพนเค้กซูม 14-42mm f/3.5-5.6 ในราคา ¥49,800

(more…)

ฟ้าใสเลขาส่วนตัวบนนาฬิกา Android Wear

0

ไม่ต้องเป็นผู้บริหารก็มีเลขาส่วนตัวได้ คอนเช็คเบอร์โทร รอบหนัง สั่งเตือนนัดหมาย สั่งเปิดกล้องถ่ายรูป รายงานสภาพอากาศ ค้นหาร้านอาหาร บันทึกตำแหน่งสถานที่ที่ต้องการเพื่อใช้นำทางในภายหลัง หรือแม้แต่ตรวจหวย 😛 โดยฟ้าใสเป็นโปรแกรมสั่งงานผ่านเสียงภาษาไทย สามารถใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือ Android หรือผ่านนาฬิกา Android Wear ก็ได้ สามารถสั่งงานต่อเนื่องสลับกันระหว่างโทรศัพท์มือถือหรือนาฬิกาก็ยังได้ ฉลาดดีครับ นอกจากนี้ยังมี Widget ให้ใช้แบบรวดเร็วด้วย ใครใช้ Android ลองไป download มาใช้งานได้ฟรีเลยครับ เรียนรู้ชุดคำที่ใช้ในการสั่งงาน แค่นี้คุณก็เหมือนมีเลขส่วนตัวแล้ว ยิ่งใช้งานคู่กับนาฬิกา Android Wear ยิ่งสะดวก และเท่มากครับ

การใช้งานต้องมีการเรียนรู้ชุดคำสั่ง และบางครั้งก็มีการทำงานผิดพลาดบ้าง อย่างบางที สั่งให้เปิดในมือถือ ก็ไม่เปิด แต่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ขอให้พัฒนาไปเรื่อยๆ นะครับ ^_^

คุณสมบัติทั้งหมดของโปรแกรมฟ้าใส

(more…)

ลำโพง Doraemon & Hello Kitty

0

เล่นเกม PSP บน Android ด้วย PPSSPP

0

คิดถึงเกมเหล่านี้บนเครื่อง PSP กันไหมครับ ตอนนี้คุณสามารถ download เกมเหล่านี้มาเล่นได้ฟรีบน Android ผ่านโปรแกรม PPSSPP ได้แล้ว ซึ่งหลังจากปล่อยให้ download แบบ beta อยู่นาน ตอนนี้ปล่อยเวอร์ชั่นมาแล้วในรุ่น 1.0 มีทั้งแบบฟรีที่มีโฆษณา และแบบเสียเงิน ไม่มีโฆษณามากวนใจ ส่วน ROM เกมต่างๆ ไม่ต้องบอกก็น่าจะหาได้ไม่ยากจาก Google นะครับ 😛 แค่หาซื้อ จอยเกม Bluetooth ดีๆ ซักตัว แค่นี้ก็สบายแล้ว 🙂

Download PPSSPP สำหรับ Android ได้ที่นี่ครับ

ข่าวลือ HTC One M9 และ HTC One M9 Plus

0

Captura-de-pantalla-2015-01-28-a-las-16.17.09

 

ภาพข่าวลือจาก @evleaks เป็นรูปของ HTC One M9 และ HTC One M9 Plus โดย HTC One M9 Plus จะมีขนาดหน้าจอใหญ่กว่า และมีปุ่ม Home ที่ลือว่าจะมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ ส่วนกล้องหลักลือว่ามีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล กล้องด้านหน้าใช้เลนส์ขนาดใหญ่ และอยู่ตรงกลาง คล้ายกับที่มีในรุ่น Desire Eye ซึ่งมีความละเอียดสูง 13 ล้าน รอลุ้นในงาน Mobile World Congress ในเดือนมีนาคมนี้ครับ

ที่มา gsmarena

Go to Top
16 visitors online now
2 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC