Archive for March, 2015

Line จับมือ Lamy ออกปากการุ่นพิเศษ

0

Line มีสินค้าที่จับมือกับสินค้าที่มีชื่อเสียงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชุดจาน Muurla ชุดแก้วกาแฟจาก Gustavsberg สมุดโน๊ตจาก BOOKBINDERS DESIGN และล่าสุดก็เป็นปากกายี่ห้อดัง Lamy ที่ออกปากกาหมึกซึมรุ่นยอดนิยมของ Lamy เอง แต่มาในสีน้ำตาลด้านบนมีตัวการ์ตูน Brown ของ Line พร้อมกล่องใส่เข้าชุด ในราคาพันกว่าบาท ใครไปเกาหลีฝากซื้อด้วยนะครับ 😛

 

ขี่ปลอดภัยไปกับสีสะท้อนแสงจาก Volvo LifePaint

0

ทุกชีวิตปลอดภัยใน Volvo จริงๆ เมื่อมีการคิดค้นสีสเปรย์ ที่เราสามารถพ่นใส่วัสดุที่ต้องการให้สะท้อนแสงได้ โดยไม่สามารถมองเห็นได้ในสภาพปกติ จนกว่าจะอยู่ในที่มืดและมีแสงไฟส่องมา เหมาะมากกับคนที่ชอบขี่จักรยาน หรือวิ่งออกกำลังกายในตอนกลางคืน เพื่อให้รถยนต์ได้เห็นคุณชัดเจนมากขึ้น สีที่พ่นสามารถล้างหรือซักออกได้ โดยถ้าคุณไม่ล้างออกก็จะอยู่ได้ประมาณ 10 วัน

ที่มา https://medium.com/

โปรแกรม Streaming บน Android ปรับปรุงใหม่หมด

0

จากเมื่อก่อนใครๆ ก็รู้ว่าโปรแกรม Streaming สำหรับดูหุ้นแบบออนไลน์บน Android นั้นแตกต่างและแย่กว่าเวอร์ชันบน iOS แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้วครับ เพราะได้มีการปรับปรุงใหม่หมด ให้ใช้งานได้รวดเร็ว แถมยังเพิ่มลูกเล่นด้าน Widgets ให้คุณดูข้อมูลหุ้นได้จากหน้า Home Screen โดยไม่จำเป็นต้องเปิดโปรแกรมขึ้นมาดูเลย อันนี้ใน iOS ยังไม่มี ใครสนใจ download ไปใช้งานได้ฟรีครับที่ https://play.google.com/store/apps/details?id=com.settrade.streaming

LG Watch Urbane นาฬิกา Android Wear หน้าปัดกลมหรูตัวใหม่

0

Kodak PixPro SP360 กล้องที่ถ่ายวิดีโอได้ 360 องศา

0

ช่วงนี้นอกจากโทรศัพท์มือถือและนาฬิกา Smart Watch ทั้งหลายแล้ว กล้อง Action Camera ก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ผู้ที่เล่นกีฬากลางแจ้งเท่านั้น แต่คนทั่วไปก็ใช้พกติดตัวไปถ่ายเวลาท่องเที่ยว ด้วยภาพมุมกว้างกว่า เก็บช่วงเวลาประทับใจได้ดี หรือช่วงนี้คนนิยมปั่นจักรยานมากขึ้น กล้อง action camera ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นตามไปด้วย แต่ที่เราจะมาแนะนำนี้ไม่ใช่กล้อง action camera ทั่วไป ที่ให้ภาพมุมกว้างธรรมดา เพราะมันให้ภาพมุมกว้างแบบ 360 องศา รอบทิศทาง (ที่จริงแล้วให้ภาพโดยรอบหน้าหลัง บนแต่ยังขาดด้านล่าง) และที่สำคัญยังสามารถคลี่วิดีโอที่ถ่ายออกมาได้หลายรูปแบบ รวมทั้งส่งขึ้น Youtube แล้วดูแบบ 360 องศาได้ด้วย

(more…)

Breitling เปิดตัว B55 Connected Smart Watch กับเค้าเหมือนกัน

0

ช่วงนี้ตลาด Smart Watch เหมือนจะเนื้อหอม ใครๆ ก็กระโดดลงมา ล่าสุดก็ Breitling นาฬิกาแบนด์หรู ก็เปิดตัว Smart Watch กับเค้าเช่นกัน คือรุ่น B55 Connected ที่ยังคงใช้กลไกเข็มนาฬิกาแบบเดียวกับนาฬิกาทั่วไป แต่เพิ่มคุณสมบัติในการเชื่อมต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือเพื่อแสดงข้อมูลผ่านจอขนาดเล็กที่ตัวนาฬิกา สามารถตั้งเวลาผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทั้งแบบดิจิตอล หรือเข็มนาฬิกา อันนี้เท่ดีครับ ไม่ต้องมานั่งหมุนตั้งเวลาใหม่ เวลาไปต่างประเทศ แค่เปิดโทรศัพท์มือถือ sync เวลากับประเทศนั้นๆ เวลาบนนาฬิกาก็เปลี่ยนตามตัว หน้าตานาฬิกาก็ดูสวยงามแบบนาฬิกาทั่วไป ยังไม่มีข้อมูลเรื่องของราคา คาดว่าจะเปิดตัวเป็นทางการเร็วๆ นี้

(more…)

Google ยืนยันโทรศัพท์ android ในอนาคตก็จะใช้ USB Type-C

0

ถึงแม้จะมีหลายเสียงยี้ Port USB Type-C ใน MacBook ที่ Apple เปิดตัวใหม่ แต่คงไม่ใช่เพราะ USB Type-C ไม่ดี ที่จริงแล้วมันเป็น Port สำหรับอนาคตเลยก็ว่าได้ นอกจากความสะดวกที่สามารถเสียบได้ โดยไม่ต้องดูว่าจะคว่ำหรือหงาย (เช่นเดียวกับ Lightning ของ Apple) สนับสนุนการส่งภาพวิดีโอความละเอียดสูงอย่าง 4K Video จ่ายไฟให้กับอุปกรณ์ที่ใช้ไฟสูงๆ ได้ (ชาร์จ MacBook ยังได้เลย) ส่งถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่า USB ทั่วไป ดังนั้น ทาง Google เลยบอกว่า อนาคตโทรศัพท์ของ Android ก็จะเปลี่ยนมาใช้ Port นี้เหมือนกัน (ถ้า Apple เปลี่ยนมาใช้ Port นี้กับ iPhone ในอนาคตก็คงจะดี เพราะต่อไปนี้ ความฝันที่จะได้เห็นสายชาร์จเส้นเดียวชาร์จไฟได้กับทุกอุปกรณ์เป็นจริงซะที 🙂 ) ล่าสุด Google ก็เปิดตัว Chromebook Pixel ที่มี Port USB Type-C มาให้เช่นเดียวกัน ไม่ได้ให้มาแค่ Port เดียวเหมือน MacBook แต่ให้ถึงสอง Port รวมทั้ง Port USB เดิมก็ยังมีอยู่ พร้อมทั้ง SD Card Reader ด้วย

ที่มา Engadget

กล้องคอมแพคยังไม่ตาย Olympus Stylus SH-2

0

SH-2_SLV_RIGHT-600x395-700x461

 

เดี๋ยวนี้ใครๆ ก็ใช้กล้องโทรศัพท์มือถือถ่ายรูปซะส่วนใหญ่ จนหลายคนบอกว่ากล้องคอมแพคคงตายในไม่ช้า แต่จริงๆ แล้วก็คงมีตลาดกลุ่มนึง ที่ไม่ต้องการพกกล้องตัวใหญ่ หนักและยุ่งยากเวลาไปเที่ยว ส่วนกล้องมือถือก็อาจจะให้ภาพที่คุณภาพไม่ดีเท่าที่ควรรวมทั้งไม่มีระบบซูมไกลๆ ทาง Olympus เลยปล่อยกล้องขนาดเล็กแบบเปลี่ยนเลนส์ไม่ได้ตัวใหม่ หน้าตาถอดแบบมาจาก OM-D ยอดนิยมของ Olympus เอง เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.3″ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์ซูม 24 เท่าแบบ optical zoom เทียบเท่ากับระยะเลนส์กล้อง full frame ที่ 24-600mm ซูมกันข้ามภูเขาเลย 😛 ที่สำคัญคือมีระบบกันสั่น 5 แกน แบบ OM-D ด้วย ช่วยให้คุณซูมถ่ายภาพได้นิ่งไม่ไหว สามารถถ่าย RAW File ได้ และมี WiFi สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อโอนถ่ายภาพหรือควบคุมตัวกล้อง ตั้งราคาไว้ที่ $400USD

(more…)

ชมคลิปที่มาของ Apple Watch ในแต่ละรุ่น

0

Apple ปล่อยวิดีโอแสดงถึงการออกแบบ และที่มาในการผลิต รวมถึงการเลือกคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการทำ Apple Watch แต่ละรุ่น ซึ่งตัวเรือนนั้นเลือกใช้วัสดุต่างกันถึง 6 แบบคือ ทองคำ 18-Karat Rose Gold), สแตนเลสสตีล, อะลูมิเนียมสีเงิน, สแตนเลสสตีล สีดำ Space Black Stainless Steel, อะลูมิเนียม สีเทา Space Gray Aluminum และทองคำ 18-Karat Yellow Gold โดยแบ่งเป็นสามรุ่นใหญ่ เริ่มจาก Apple Watch Edition ที่ใช้วัสดุทองคำมาทำเป็นตัวเรือน

(more…)

Apple เปิดราคา Apple Watch ทั้ง 38 รุ่น

0

Screen Shot 2558-03-10 at 10.41.25

เก็บเงินกันทันไหมครับ Apple เปิดราคา Apple Watch ทั้ง 38 รุ่น โดยแบ่งแยกตามวัสดุของตัวเรือน สายนาฬิกา และขนาดของตัวเรือนที่มีให้เลือกสองขนาดคือ 38mm หรือ 42mm แล้วแต่ขนาดข้อมือและความชอบของแต่ละคน (ผู้หญิงบางคนอาจจะชอบใส่นาฬิกาเรือนใหญ่ 🙂 ) โดยราคาเริ่มต้นที่ 11500 จนถึงเกือบหกแสนบาท (ราคาประมาณจาก Apple Store HK ซึ่งราคาใกล้เคียงกับบ้านเราที่สุด) Apple Watch จะแบ่งเป็นสามรุ่นหลักตามวัสดุของตัวเรือนคือ

Apple Watch ตัวเรือน Stainless Steel แบ่งเป็น 20 รุ่นย่อย ตามประเภทของสายราคาเริ่มต้น 18,000 บาท ถึง 36,000 บาท

Apple Watch Sport ตัวเรือนอลูมิเนียม สายนาฬิกาเป็นยาง แบ่งเป็น 10 รุ่นย่อยตัวขนาดตัวเรือนและสีของสายนาฬิกาที่มีให้เลือก 5 สี ราคาเริ่มต้น 11,500 ถึง 13,000 บาท

Apple Watch Edition ตัวเรือนทำจากทอง 18K หน้าปัด Crystal Sapphire แบ่งเป็น 8 รุ่น ราคาเริ่มต้น 330,000 บาท ถึง 545,000 บาท

 

ราคาทั้งหมดประมาณจากราคา Apple Store HK ยังไม่มีราคาเป็นทางการของประเทศไทยครับ

(more…)

Apple เปิดตัว MacBook หน้าจอ 12 นิ้ว เบาและบางสุด

0

apple-macbook-960-2

 

ใครที่อยากได้โน้ตบุ๊คบางๆ เบาๆ หนักไม่ถึงกิโล ตัวเครื่องสีเดียวกับ iPhone ที่ใช้ คงถูกใจ MacBook 12 นิ้วตัวใหม่ ที่ออกแบบได้บางมาก บางกว่า MacBook Air 11 นิ้วเดิมด้วยซ้ำไป แถมมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 9 ขีด (2 ปอนด์) ที่ทำได้บางลงเพราะมีการใช้ CPU Core M ตัวใหม่ ที่ทำให้ไม่ต้องใช้พัดลมในการระบายความร้อน ทำให้ตัวเครื่องบางลง และมีพื้นที่เหลือเพื่อเพิ่มแบตเตอรี่เข้าไปได้มากขึ้น แถมแบตเตอรี่ก็ออกแบบใหม่ เป็นชั้นๆ เพื่อให้สอดเข้าไปได้ตามช่องว่างของตัวเครื่อง keyboard ใหม่ที่ออกแบบใหม่ใช้ระบบกลไกปีกผีเสื้อ ทำให้บางลง และกดได้แม่นยำ ไม่เด้งไปมาเหมือน keyboard แบบเก่า พร้อมไฟ led ให้แต่ละปุ่มโดยตรง พร้อมเรืองแสงสวยงามเมื่อใช้ในที่มืด ส่วน track pad ใหม่ก็ออกแบบใหม่ เพิ่มระบบ force touch รับรู้การกดว่า นี่คือการแตะเบาๆ หรือกดย้ำ รวมทั้งระบบสั่นที่ปรับได้ จุดเด่นอีกอย่างคือหน้าจอสุดบาง ที่ออกแบบใหม่ให้ปริมาณแสงเท่าเดิมแต่ประหยัดพลังงานลง 30% พร้อมทั้งเพิ่มความละเอียดเป็น retina display 2304×1440 พิกเซล ช่องต่อที่ถูกตัดออกหมด เหลือแค่ช่อง USB C แค่ช่องเดียว ที่รองรับการใช้งานกับอึปกรณ์เสริมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการชาร์จไฟ ต่อ External Harddisk ต่อจอภายนอก แต่ต้องซื้อ Adapter ต่างหาก

(more…)

Microsoft ปล่อย Office 2016 for Mac รุ่น Preview ให้ทดลองใช้ฟรี

0

Screen Shot 2558-03-06 at 09.26.36

 

Microsoft ใจดี ปล่อย Office 2016 for Mac รุ่น Preview ให้ทดลองใช้ฟรี โดยรุ่นใหม่ปรับปรุงเรื่องของระบบเมนูของแต่ละโปรแกรม ให้ไปในทางเดียวกัน ใช้งานร่วมกัน แต่ละโปรแกรมไม่จำเป็นต้องมาเรียนรู้เมนูใหม่มากมาย สนับสนุนระบบ cloud ของทุกค่ายไม่ว่าจะ OneDrive หรือ Dropbox สนับสนุนการใช้งานบนหน้าจอความละเอียดสูงอย่าง Retina Display และระบบ Full Screen Mode ของ OS X Yosemite สามารถใช้งานควบคู่ไปกับเวอร์ชันเดิมได้

ใครสนใจเข้าไป download ได้ที่นี่ครับ

Sony BSP60 ลำโพง Bluetooth อัจฉริยะ

0

หลายปีก่อน Sony เปิดตัว Sony Rolly ลำโพง Bluetooth ที่เป็นเหมือนหุ่นยนต์ตัวเล็กๆ เต้นรำตามจังหวะเพลง ขยับปีกได้ ตอนนี้มีตัวใหม่มาแล้ว ยังคงหน้าตาแบบทรงกลม ด้านล่างมีล้อหมุน และด้านบนส่วนของช่องลำโพง ออกแบบให้เปิดได้เหมือนหู และขยับได้ตามจังหวะดนตรี นอกจากนี้ยังมีไมค์ที่รับคำสั่งงานด้วยเสียง หน้าจอแสดงข้อมูล เวลา ชื่อเพลงด้วย ใครสนใจรออีกนิด คาดว่าจะวางตลาดช่วงครึ่งปีหลัง

Yotaphone 2 โทรศัพท์สองหน้าจอ

0

yotaphone_2-393x500

Samsung มีหน้าจอโค้งที่ขอบสองข้าง LG มีหน้าจอที่โค้งรับกับใบหน้าที่บิดงอได้ แต่ Yotaphone มีหน้าจอทั้งสองด้านของโทรศัพท์ โดยจอหลักด้านหน้าก็ยังคงเป็นจอ LCD สีปกติทั่วไป แต่พิเศษตรงจอ e-ink ด้านหลังแบบเต็มๆ ที่แสดงข้อมูลที่จำเป็นหรือใช้บ่อย เช่นเวลา ตารางนัดหมาย พยากรณ์อากาศ email หรืออ่าน eBook โดยเหมาะมากกับการอ่านนานๆ เพราะถนอมสายตามากกว่าจอสี LCD ทั่วไป และจอแบบนี้ยังประหยัดพลังงาน ถ้าเปิดอ่าน eBook อย่างเดียวนี่สามารถอ่านได้หลายวันกว่าแบตเตอรี่จะหมด ก็เป็นไอเดียที่ดีเลยนะครับ เพราะข้อมูลบางอย่างคุณไ่จำเป็นต้องแสดงบนจอสีเสมอไป

ถ้านึกภาพไม่ออก ลองดูวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านล่างครับ

(more…)

WatchAware รายงานโปรแกรมออกใหม่สำหรับ Apple Watch

0

Screen Shot 2558-03-04 at 11.36.17

ใครที่กำลังจะซื้อ Apple Watch มาใช้งานแล้วอยากรู้ว่าตอนนี้มีโปรแกรมอะไรให้ใช้งานบ้าง แล้วหน้าตาโปรแกรมบนนาฬิกาเป็นอย่างไร เข้ามาดูได้เลยที่เว็บนี้ครับ โดยจะมีรายงานโปรแกรมที่ออกใหม่ให้เสมอๆ

ที่มา WatchAware

Go to Top
17 visitors online now
1 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC