Archive for May, 2015

Google Photos ให้บริการเก็บรูปและวิดีโอแบบไม่จำกัด

0

รูปหนึ่งรูปมีค่ามากกว่าพันคำ ถ้ามือถือหาย Harddisk พัง เพลงหรือหนังที่เก็บไว้ยังหาโหลดใหม่ได้ แต่รูปถ่ายและวิดีโอที่ผ่านมา คงย้อนเวลากลับไปถ่ายใหม่ไม่ได้ Google เลยออกบริการใหม่ให้คุณเก็บรูปไว้บน cloud ของ Google ในชื่อบริการ Google Photos ที่จุดเด่นอยู่ที่ สามารถเก็บรูปที่ความละเอียดสูงสุด 16 ล้านพิกเซลหรือวิดีโอความละเอียดสูงสุด 1080p แบบไม่จำกัดจำนวน สามารถค้นหารูปได้ตามเงื่อนไขต่างๆ ใช้งานได้ทั้ง Desktop Windows หรือ Mac OS X รวมทั้งโทรศัพท์มือถือ Android หรือ iOS และใครที่เคยใช้้บริการเก็บรูปอย่าง Google+ มาก่อน คงรู้ดีกว่า นอกจากเก็บรูปแล้ว Google ยังมีบริการแต่งรูป online ได้เลยโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมใดๆ เพราะ Google รวม Snapseed โปรแกรมแต่งรูปใช้งานง่ายแต่ได้รูปอย่างมืออาชีพเข้ามาให้แล้ว รวมทั้งสามารถสร้าง album book เล่าเรื่องเหตุการณ์ต่างๆ รวมทั้งระบบแต่ง effect ให้ภาพถ่ายแบบเคลื่อนไหวได้ รอช้าอยู่ทำไม download ได้เลยครับที่หน้า Google Photos

(more…)

Geneva Model XS ลำโพงพกพาเล็กเสียงดี

0

IMG_1140

ใครกำลังมองหาลำโพงพกพาขนาดเล็กเสียงดี มีลำโพง Geneva Model XS มาแนะนำครับ ตัวลำโพงถูกออกแบบมาในตลับพับเก็บได้พกพาสะดวก เมื่อกางออกมา ฝากล่องทำหน้าที่เหมือนขาตั้ง และช่องว่างด้านหลังยังช่วยทำให้มิติเสียงเบสดีขึ้นด้วย การควบคุมสั่งงานผ่านปุ่มสัมผัสด้านบน ด้านหน้าส่วนของแผงลำโพง แสดงเวลา และสถานะของลำโพงขณะนั้น นอกจากนี้ ด้านข้างยังมีเสาอากาศสำหรับรับฟังวิทยุได้อีกด้วย สามารถตั้งเป็นนาฬิกาปลุกได้ เชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงผ่านทาง Bluetooth หรือจะใช้สาย Audio 3.5mm ผ่านทางช่อง Line In ด้านหลังก็ได้ ลำโพงมีวูฟเฟอร์ขนาดใหญ่ ให้เสียงเบสเกินตัวสำหรับลำโพงขนาดเล็กแค่นี้

(more…)

Recon Jet แว่นตาอัจฉริยะแสดงข้อมูลขณะวิ่งหรือปั่นจักรยาน

0

ถ้าคุณเป็นนักวิ่งหรือนักปั่นจักรยาน ที่มีนาฬิกาหรือโทรศัพท์มือถือสำหรับตรวจวัดชีพจร แสดงระยะทาง เส้นทาง หรือข้อมูลอื่นๆ แต่เวลาใช้งานต้องละสายตาจากถนนมาดูที่ข้อมือหรืออุปกรณ์เสริม ตอนนี้มีตัวช่วยใหม่คือแว่นตา Recon Jet ที่รวบรวมอุปกรณ์ทั้งหมดนั้นมาไว้ที่แว่นตาของคุณ ตัวแว่นเปรียบเสมือนอุปกรณ์วัดระยะทาง วัดชีพจร และแสดงข้อมูลนั้นขึ้นมาบนตัวเลนส์แว่นตา ให้คุณดูรายละเอียดได้โดยไม่จำเป็นต้องขยับศรีษะ หรือละสายตาจากถนน นอกจากนี้ยังมีกล้องที่ตัวแว่นให้คุณบันทึกภาพนิ่งหรือวิดีโอได้ ทางด้านข้างของตัวแว่นจะมี optical sensor สำหรับควบคุมสั่งงานด้วยระบบสัมผัส ตัวกรอบแว่นมีให้เลือกสองสีคือขาวหรือดำ ส่วนเลนส์สามารถเลือกได้ 4 สีทั้งใส สีเข้มกันแดด หรือสีเหลือส้ม ตัดแสงในเวลากลางคืน Recon Jet ตั้งราคาไว้ $699US

(more…)

คลิปแกะกล่อง Samsung Galaxy S6 edge Iron Man Edition

0

มาตามภาพข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้า สำหรับ Samsung Galaxy S6 edge Avengers Edition ที่ออกรุ่น Iron Man Limited Edition ออกมาก่อน (ไม่รู้จะมีแบบอื่นๆ ตามมาอีกหรือเปล่า แต่น่าจะมีนะ) โดยมีอุปกรณ์เสริมเข้าชุด ทั้งเคสใสโชว์ความสวยของตัวเครื่องสีแดงตัดทอง แท่นชาร์จแบบไร้สาย สีและลายเดียวกับ Iron Man นอกจากนี้ Wall Paper รวมทั้ง Icon ก็เข้ากันหมด ติดตั้งมาพร้อมใช้เลย ใครเป็นแฟน Iron Man เห็นแล้วต้องอยากได้แน่ๆ

For more information, visit http://www.samsung.com/Galaxy

Panasonic Lumix G7

0

Panasonic เปิดตัวกล้อง m4/3 ตัวใหม่ Lumix DMC-G7 ปรับหน้าตาดูมืออาชีพมากขึ้น จุดเด่นอยู่ที่ถ่ายวิดีโอ 4K ได้และชิปประมวล…

Posted by Gadget4Thai.com on Wednesday, May 20, 2015

Lily Camera โดรนที่บินติดตามตัวคุณ แถมกันน้ำได้ด้วย

0

 

หมดปัญหาทำกิจกรรมกลางแจ้ง แล้วไม่มีใครถ่ายรูปให้ได้แล้ว แค่มีกล้อง Lily Camera ซึ่งเป็นโดรนที่มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full HD ตัวโดรนกันน้ำได้ แต่ที่น่าสนใจคือมีรีโมทที่ใช้ควบคุมการถ่ายภาพแถมเป็น Tracking บอกตัวแหน่งในตัว เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะเคลื่อนไหวไปทางไหนตัวโดรนก็จะบินตามไปเก็บภาพได้ ตอนนี้เปิดจองอยู่ครับ ใครสนใจลองเข้าไปอ่านรายละเอียดดูที่ Lily Camera

Bkool ปั่นอยู่กับบ้าน ก็ขึ้นดอยสุเทพได้

0

P1140153

ใครปั่นจักรยาน มีอุปกรณ์เสริมมาแนะนำครับ เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ว และได้ข่าวว่าสนามเขียวจะปิดปรับปรุงยาวถึง 4 เดือน ช่วงนี้ถ้าไม่อยากออกไปปั่นบนถนน เจอฝน เสี่ยงรถชน ก็ลองใช้ Trainer ดู แต่ถ้ากลัวเบื่อลองตัวนี้ครับ เพราะมันจำลองการปั่นจริงมาให้คุณปั่นถึงห้องนั่งเล่น เปิดแอร์เย็นๆ ดูทีวีไปด้วยยังได้ โดยที่ตัว Trainer จะเชื่อมต่อกับระบบคอมพิวเตอร์ ส่งข้อมูลสนาม พร้อมจำลองแรงฝืดที่ล้อจักรยานให้สมจริงตามสนามนั้นๆ แถมบางสนามยังมีวิดีโอเสมือนจริงให้คุณดูไปพร้อมกันด้วย เหมือนคุณได้ไปปั่นสถานที่นั้นจริงๆ แล้วถ้าใครกังวลว่าจะมีสนามให้เลือกปั่นน้อย ไม่ต้องห่วงครับ สนามปั่นมีอยู่ทั่วโลกเลย รวมทั้งสนามเขียวบ้านเราก็มีให้เลือก เพียงแต่สนามอื่นๆ ที่นอกเหนือจากในประเทศสเปน ส่วนใหญ่จะเป็นแผนที่แบบ 3D หรือ 2D ไม่มีวิดีโอเสมือนจริงเท่านั้นเอง แต่แค่นี้ก็พอแล้วครับ หลังจากปั่นเสร็จคุณยังสามารถอัพโหลดสถิติไปยังโปรแกรมปั่นจักรยานที่ใช้อยู่ได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น Garmin, Strava, Runtastic หรือ Endomodo เสมือนคุณออกไปปั่นสนานที่นั้นจริงๆ

(more…)

Go to Top
11 visitors online now
5 guests, 6 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC