Archive for June, 2015

การ์ตูนดังโคนัน,โดราเอม่อน, บลีช, นารุโตะ ดูฟรีบน Youtube

0

Screen Shot 2558-06-30 at 11.15.11

เดี๋ยวนี้การจำหน่ายภาพยนต์ในรูปแบบ VCD หรือ DVD อาจจะไม่ค่อยนิยม ด้วยความไม่สะดวก และเรื่องของการละเมิดลิขสิทธิ์ บริษัททีไอจีเอ (TIGA) เจ้าของลิขสิทธิ์ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดราเอมอนตอนพิเศษ และเรื่องอื่นๆ เลยสร้างช่องทางรับชมแบบใหม่ ทั้งผ่านโปรแกรม หรือดูฟรีบน youtube ใครสนใจเรื่องไหน เข้าไปชมและสมัครได้ตามช่องทางข้างล่างนี้เลยครับ

Detective Conan Official Thailand

DoraemonThailand (Official)

Naruto Thailand Official

Bleachth (official)

Fairy Tail

RebornThailand(Official)

Attack on Titan

ที่มา YouTube

ภาพจำลอง Samsung Galaxy Note 5 จากผู้ผลิตเคส

0

Samsung-Galaxy-Note5-Schema-06

 

ภาพจำลองตัวเคส Samsung Galaxy Note 5 ที่ใส่อยู่ในเคสที่ผลิตโดยผู้ผลิตเคสรายหนึ่งในประเทศจีน จะเห็นว่าหน้าตาคล้ายกับ Samsung Galaxy S6 สิ่งที่แตกต่างจาก Note 4 เดิมคือ ลำโพงถูกย้ายกลับมาด้านล่าง (สงสัยรุ่นเลขคี่ลำโพงจะอยู่ด้านล่าง 😛 เหมือน Note 3) และช่องหูฟังก็ย้ายจากด้านบนลงมาด้านล่างเช่นกัน ส่วน Port เชื่อมต่อที่ลือว่าจะเปลี่ยนมาใช้ USB Type C ในภาพก็ยังเป็น microUSB เหมือนเดิมอยู่นะครับ รอลุ้นกันต่อไปว่าจะออกมาจริงแค่ไหน โดยตามกำหนดการเดิม Note 5 กำหนดเปิดตัวในงาน IFA 2015 ในวันที่ 4 กันยายนที่จะถึงนี้

(more…)

Android Wear update 5.1.1 เพิ่มคุณสมบัติหลายอย่าง

0

ในที่สุด Android Wear ก็เชื่อมต่อใช้งานได้อย่างอิสระผ่าน WiFi ได้ซักที และอีกหลายคุณสมบัติที่เพิ่มเข้ามาใน Android Wear 5.1.1 ซึ่งควจจะมีมาตั้งแต่แรกแล้ว 😛

อย่างแรกคือ เมื่อคุณไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ก็สามารถเลือกเชื่อมต่อกับ WiFi ได้โดยตรง (สำหรับ นาฬิการุ่นที่มี WiFi ในตัว เช่น Moto360)

ตั้งรหัสล๊อกหน้าจอได้

เพิ่มหน้า Contact List ให้คุณเลือกสั่งโทรออก หรือส่งข้อความได้อย่างรวดเร็ว

โปรแกรมที่คุณติดตั้งไว้จะมารวมอยู่ในหน้า App Launcher

ส่ง emoticon ได้ด้วยการวาดหน้าจอ

Quick Setting ที่เลือกได้ด้วยการลากหน้าจอจากด้านบนลงมา ให้คุณตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

เลือกปรับ หน้าปัดแต่ละแบบได้จากตัวนาฬิกาเลย

สบัดข้อมูลเพื่อเลื่อนหน้าต่าง notifications ถัดไป

นับว่า Android Wear 5.1.1 ทำให้นาฬิกา Android Wear เดิมๆ น่าใช้ขึ้นเยอะเลยครับ ใครใช้งานอยู่ update ฟรีครับ

Apple Watch วางจำหน่าย 17 กค 2558 เริ่มต้น 13,500 บาท

0

Apple Watch วางจำหน่าย 17 ก.ค. 2015 ราคาเริ่มต้นในรุ่น Watch Sport 13,500 บาท สูงสุดในรุ่น Watch Edition 660,000 บาท ใครสนใจรุ่นไหนลองเข้าไปกดดูกันครับ http://store.apple.com/th/watch

Posted by Gadget4Thai.com on Friday, June 26, 2015

Polaroid Cube ใหม่ เพิ่ม WiFi

0

Polaroid-Cube-Phone-top

Polaroid Cube กล้อง Action Camera ขนาดเล็กสีสันสดใส น่ารัก ติดตั้งง่าย ตัวกล้องมีแม่เหล็ก ไปยึดติดกับชิ้นส่วนที่เป็ยเหล็กได้เลย ไม่ว่าจะเป็นแฮนจักรยาน ตู้เย็น รถยนต์หรืออื่นๆ มีระบบเชื่อมต่อแบบไร้สาย WiFi ให้คุณส่งภาพและควบคุมกล้องจากโทรศัพท์มือถือได้ ผ่านทางโปรแกรม Polaroid Cube+ ที่รองรับทั้ง iOS และ Android ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1080p หรือภาพนิ่งที่ 8 ล้านพิกเซล ตั้งราคาไว้ $149.99USD

ที่มา http://www.polaroid.com/news/the-polaroid-cube-steps-up-to-the-next-level-with-the-debut-of-the-wi-fi-enabled-polaroid-cube-at-ce-week-2015

แหกคุก iOS 8.3, 8.2, 8.1.3 ด้วย Taig 2.0

0

iOS-jailbreak-83-82-813

ข่าวดีสำหรับคนที่ไม่ชอบถูกคุมขัง ต้องการลงโปรแกรมเสริมหรือดัดแปลงอื่นๆ ตอนนี้ iOS 8.3 สามารถ jailbreak ได้แล้ว โดยมีขั้นตอนดังนี้

วิธีการ Jailbreak สำหรับ Windows 

วิธีการ Jailbreak สำหรับ Mac OS X (ต้องทำผ่านโปรแกรม Parallels Desktop)

ถ้าทำแล้วเกิดปัญหาก็มีวิธีแก้ดังนี้

วิธีการแก้ปัญหา Jailbreak ค้างที่ 20% Error 1101

แก้ปัญหา Taig Error 1101, 1102 หรือ 1103

ที่มา RedmondPie เจ้าเก่า

Elite Candea กระติกน้ำเรืองแสง ให้คุณขี่จักรยานได้ปลอดภัย

0

เดี๋ยวนี้คนเริ่มสนใจการออกกำลังกายด้วยการขี่จักรยานมากขึ้น สนามเขียวตอนนี้ก็กำลังปรับปรุง หลายคนเริ่มออกมาปั่นตอนเย็น หรือกลางคืนหลังเลิกงาน สิ่งสำคัญเลยคือไฟติดจักรยาน ที่ช่วยให้คุณขี่ได้ปลอดภัย ให้รถยนต์มองเห็นคุณได้อย่างชัดเจน ไฟหน้าไฟหลัง ถ้ายังไม่พอ ต้องนี่เลยครับ Elite Candea กระติกน้ำเรืองแสง ให้คุณขี่จักรยานตอนกลางคืนได้ปลอดภัยมากขึ้น ตัวกระติกทำจากพลาสติก BPA-Free ปลอดภัยไม่มีสารก่อมะเร็งเจือปนลงไปในน้ำที่คุณดื่ม สามารถกดบีบดื่มได้เหมือนกระติกน้ำจักรยานทั่วไป มีความจุ 650ml แต่ที่พิเศษคือด้านล่างจะมีชุดไฟ LED ที่ติดกระพริบได้หลายแบบ ทั้งติดนิ่งแบบสว่างปกติ ติดนิ่งแบบสว่างมาก หรือกระพริบก็ได้ เท่ไม่เหมือนใคร สินค้าจากอิตาลี

(more…)

DxO ONE ชุดเลนส์เสริมสำหรับ iPhone

0

DxO-ONE-camera-for-smartphones

DxO-ONE-camera

 

เราเคยเห็นอุปกรณ์เสริมจำพวกเลนส์สำหรับถ่ายภาพ ที่ต้องใช้งานคู่กับโทรศัพท์มือถือมาหลายตัว เช่นพวก Sony QX series หรือ Olympus Air แต่ก็ยังจำกัดผู้ใช้งานอยู่ เพราะการเชื่อมต่อผ่าน WiFi ก็ยังไม่เร็วพอ มีหน่วงๆ เวลาดูภาพที่จะถ่ายจากหน้าจอมือถือ DxO ONE จะมาแก้ปัญหานี้ เพราะเชื่อมต่อผ่าน Lightning Port โดยตรง (แต่มุมภาพก็อาจจะไม่ได้เท่าพวกที่ต่อผ่าน WiFi เพราะสามารถแยกเลนส์กับตัวมือถือออกจากกัน จะก้มจะยื่นยังไงก็ได้) แล้วทำไมต้องใช้เลนส์เสริมถ่ายรูป ก็เพราะต้องการภาพที่คุณภาพดีขึ้นกว่าเลนส์ของโทรศัพท์มือถือ โดย DxO ONE ใช้เซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ 1 นิ้วแบบ CMOS – BSI ความละเอียดสูง 20.2 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด 1080p 30fps หรือ 720p 120fps เลนส์ระยะ 32mm (เปรียบเทียบกับกล้อง full frame) รูรับแสงกว้างถึง f1.8 ให้คุณถ่ายภาพในที่แสงน้อยๆ ได้สบายๆ ใช้งานได้กับ  iPhone 6 Plus, iPhone 6, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5, iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad mini 2, iPad (4th gen) ราคา $599USD

(more…)

ในที่สุดก็มา Sony Xperia Z4v หน้าจอ 2K

0

sony-xperia-z4v-colors-840x525

 

ไหนบอกว่าเปลี่ยนนิสัยแล้ว จะออกเรือธงปีละรุ่น เพื่อไม่ให้แฟนๆ สับสน และกะรุ่นที่จะซื้อได้ถูกต้อง แต่แล้ว Sony ก็ออกเรือธงต่อๆ กันเว้นช่วงไม่กี่อาทิตย์ เริ่มจาก Sony Xperia Z4 สำหรับขายในญี่ปุ่น ตามมาด้วย Xperia Z3+ ที่ขายทั่วโลก และล่าสุดก็เปิดตัว Xperia Z4v สำหรับเครือข่าย Varizon คงทำให้สาวก Sony ที่ซื้อ Xepria Z3+ หรือ Z4 ไปก่อนหน้าเซ็งกันเป็นแถว เพราะในที่สุด Z4v ก็ได้ใช้จอความละเอียดสูง 2K เหมือนเรือธงค่ายอื่นๆ เสียที ความเห็นส่วนตัว ถ้า Sony เองยังมีนโยบายแบบนี้ สาวกคงเสื่อมศัทธาในตัวแบนด์ไปเรื่อยๆ หันไปซื้อแบนด์ที่สู้ตาย จัดเต็มสเป๊กทีเดียวไปเลยดีกว่า ไม่ขยับทีละนิดแบบนี้ 😛

ที่มา http://www.androidauthority.com/xperia-z4v-everything-z4-shouldve-been-617405/

Shoot ส่งไฟล์ภาพและวิดีโอขนาดใหญ่ให้เพื่อนแบบส่วนตัว

0

เวลาไปเที่ยวหรืองานปาร์ตี้ ถ้าอยากได้ไฟล์ภาพจากเพื่อน ไม่ยากก็ให้ส่งให้ทาง Line หรืออื่นๆ แต่ข้อจำกัดคือไฟล์ที่ส่งผ่าน social มักจะถูกบีบจนมีขนาดเล็กและเสียความละเอียด ถ้าคุณอยากได้ไฟล์ขนาดใหญ่ ก็ต้องหาวิธีอื่น ยิ่งไฟล์วิดีโอยิ่งทำไม่ได้เลยบนแอฟแชททั้งหลาย เพราะคงถูกบีบจนเล็กหมด ตอนนี้มีอีกทางเลือกที่ให้คุณส่งไฟล์ภาพหรือวิดีโอตรงให้เพื่อน และยังเป็นส่วนตัวเพราะเค้าจะโหลดจากคุณโดยตรง ทำนอง bittorrent แค่คุณเลือกไฟล์ที่จะแชร์ จากนั้นก็เอา barcode ให้เพื่อนที่จะรับรูปแสกนไป กดรับ แค่นี้ไฟล์จะถูกโหลดและส่งให้กันแล้วครับ แต่ควรระวังเรื่องข้อมูลด้วย ใครที่ไม่ได้ใช้โปรแบบไม่จำกัด อาจจะโดนค่าเน็ตเยอะ ตัวโปรแกรมรองรับทั้ง iOS, Android และ Windows Phone ครับ

Download ได้ที่นี่ครับ  iOSAndroid หรือ Windows Phone

ข่าวลือกล้องหน้า iPhone ใหม่ถ่ายวิดีโอ 1080p slow motion panorama และมีไฟเฟลช

0

Screen-Shot-2558-06-11-at-9.47.52-AM

มือดีแอบดู code ใน iOS 9 beta พบว่ามี code บางส่วนที่อ้างถึงการทำงานของกล้องหน้า iPhone รุ่นถัดไปว่าสามารถถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูง 1080p ถ่าย slow motion ได้ และถ่ายภาพแบบ panorama ที่น่าแปลกใจคือมีไฟช่วยถ่ายที่กล้องหน้าด้วย (ตาม Android อื่นๆ มาติดๆ)

(more…)

บริการสตีมมิงเพลงใหม่ Apple Music ใช้ได้ทั้ง PC Mac iOS และ Android

0

เมื่อคืนหลายคนอาจจะบอกว่าคุณสมบัติใหม่ๆ ของ iOS 9 และ OS X El Capitan นั้นมันไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ บางอย่างก็มีให้ใช้มาก่อนแล้วบน Android เพียงแต่ Apple เอามาทำใหม่ในแนวทางของ Apple เท่านั้น แต่ที่น่าสนใจคือครึ่งหลัง ที่เปิดตัวบริการใหม่อย่าง Apple Music ที่จะมาสู้กับบริการสตีมมิงเพลงอื่นๆ เช่น Spotify หรือ Rdio ซึ่ง Apple อาจจะได้เปรียบกว่าในเรื่องของอำนาจในการดึงสตูดิโอเพลงต่างๆ และศิลปินต่างๆ ให้เข้าร่วม บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าบริการสตีมมิงเพลงคืออะไร พูดง่ายๆ คือแทนที่คุณจะซื้อเพลงเป็น album หรือเพลงที่ชอบ เปลี่ยนมาเป็นเช่าฟังแทน โดยจ่ายค่าเช่ารายเดือนประมาณ 350 บาท ($9.99USD) คุณก็จะสามารถเลือกฟังเพลงได้ทั้งหมด จัด playlist ที่ชอบได้ เพลงไหนที่ฟังบ่อยก็เลือกโหลดมาเก็บในเครื่องได้ เท่ากับว่าคุณเสียเงินซื้อ CD เพลงเดือนละแผ่น แต่ได้ห้องสมุดเพลงจากทั่วโลกเป็นล้านๆ เพลงให้เลือกฟัง ไม่ต้องกลัวว่า โทรศัพท์หาย Harddisk ฟัง ก็ไม่ต้องกลัวว่าเพลงจะหายอีกต่อไป เพราะแค่ log in ใหม่ playlist เพลงที่คุณสร้างไว้ก็จะกลับมา ที่สำคัญบริการแบบนี้ จะมีระบบเดาเพลงที่คุณชอบจากแนวเพลงที่คุณฟังบ่อยๆ เปรียบเสมือนมีดีเจรู้ใจมาหาเพลงที่คุณชอบให้ฟังแบบส่วนตัว

(more…)

Microdia microSD ความจุ 512GB

0

Screen-Shot-2558-06-08-at-10.58.03-AM

ไม่ได้พิมพ์ผิดนะครับ 512GB จริงๆ Microdia เปิดตัว microSD Memory Card ความจุ ยังกับ Harddisk Notebook ที่ 512GB (ตอนนี้ใช้ 128GB ก็คิดว่ามากพอแล้ว แต่ก็ใกล้เต็ม :-P) ซึ่งก้าวกระโดดมากๆ จากสูงสุดที่ 128GB มาเป็น 200GB ของ Sandisk ที่เพิ่งเปิดตัวไป แต่นี่เพิ่มขึ้นมาอีก 4 เท่าอยู่ที่ 512GB ให้คุณเก็บหนัง เพลง ทั้งหมดได้สบายๆ โดยตัว Microdia 512GB เป็น microSDXC   (ที่ตามสเปคแล้วจะมีความจุได้สูงสุดถึง 2TB) ส่งถ่ายข้อมูลด้วยความเร็วสูง Ultra High Speed (UHS) 300MBps ตั้งราคาไว้ที่ $1000USD หรือราว 33,000 บาทเลยทีเดียว

ที่มา CNET

Go to Top
13 visitors online now
2 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC