Archive for August, 2015

ข่าวลือ Sony จะเปิดตัว Xperia Z5 ถึงสามรุ่นในงาน IFA 2015

0

Xperia-Z5-Press_2-640x451

ข่าวลือจาก Twitter ของ Evan Blass บอกว่า Xperia Z5 จะเปิดตัวให้เลือกใช้งานพร้อมกันถึงสามรุ่นแบ่งตามขนาดหน้าจอ คือ Xperia Z5 Compact หน้าจอ 4.6 นิ้วความละเอียด 720p Xperia Z5 หน้าจอขนาด 5.2 นิ้วความละเอียด 1080p และพี่ใหญ่อย่าง Xperia Z5 Premium (ไม่ใช้คำว่า Ultra) หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้วความละเอียด 4k 2160p ซึ่งถ้า Sony จัดเต็มมาแบบนี้จริงก็น่าประหลาดใจ เพราะจะเป็นโทรศัพท์มือถือหน้าจอละเอียดสูงสุด 4k และเปิดตัวขายก่อนใคร จากประวัติที่กว่า Sony จะขยับหน้าจอมามีความละเอียด 2k ก็ปล่อยให้เจ้าอื่นทำตลาดไปแล้วรุ่นสองรุ่นด้วยซ้ำ ส่วนจุดเด่นอีกเรื่องคือ Xperia Z5 ใหม่จะใช้เซ็นเซอร์ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 23 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสงสูงถึง f1.8 และแน่นอนระบบโฟกัสใหม่ที่รวดเร็วอย่าง hybrid PDAF autofocus ที่โฟกัสได้ไวภายใน 0.1 วินาที (นี่มันกล้องโปรชัดๆ) โดยหน้าตาของเครื่องยังคงยึดแนวการออกแบบเดิม มีสามสีให้เลือกคือ ขาว ทองและฟ้าคราม งาน IFA 2015 วันที่ 2 กันยายนนี้มาลุ้นกันครับ

(more…)

Apple จัดงานวันที่ 9 กันยายนคาดเปิดตัว iPhone 6s

0

apple-2015-anno-640x550

 

ไม่ต้องลุ้นวันกันอีกแล้ว ล่าสุด Apple ส่งบัตรเชิญสื่องานเปิดตัวสินค้าใหม่วันที่ 9 กันยายน นี้แล้ว ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นงานเปิดตัว iPhone 6s และ iPhone 6s plus ตามที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ว่า จะใช้ชิบตัวใหม่ A9 แบบ Tri-Core หน่วยความจำ 2GB ตัวเครื่องหนาขึ้นเล็กน้อยทนต่อการบิดงอ กล้องดิจิตอลความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้ มี flash สำหรับกล้องด้านหน้า หน้าจอแบบ force touch และมี motion animate แบบ Apple Watch ก็ต้องมารอลุ้นกันอีกทีว่า จะมีอะไรตรงกับข่าวลือบ้าง รวมทั้งจะมีสินค้าอื่นๆ เปิดตัวมาด้วยหรือเปล่าทั้ง iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้ว หรือ AppleTV ใหม่

apple.com

เบื้องหลังกล้องสวยๆ ของ Samsung Galaxy Note 5

0

Screenshot-2015-08-24-09-52-40

 

เบื้องหลังความสวยงามของภาพถ่ายจากกล้อง Samsung Galaxy Note 5 ที่ติดอันดับต้นๆ กล้องของ smartphone ที่ถ่ายรูปได้สวยงามที่สุด ใช้เซ็นเซอร์ของ Sony เหมือนกับที่ Note 4 ก็ใช้เซ็นเซอร์ของ Sony เช่นเดียวกัน แทนที่จะใช้ ISOCELL ของ Samsung (ข่าวลือว่า ติดเรื่องของการใช้งานร่วมกับวงจรกันสั่น) โดยเซ็นเซอร์ที่ใช้ใน Note 5 คือ Sony Exmor RS IMX240 ขนาด 1/2.6″ (1.2μm pixels) ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าใช้ ISOCELL ของ Samsung ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ที่มา http://www.phonearena.com/

เตรียมพบกับโทรศัพท์ที่โฟกัสภาพถ่ายได้ยอดเยี่ยมจาก Sony

0

Screen Shot 2558-08-25 at 13.30.25

Samsung เปลี่ยนรีบเปิดตัวเรือธงอย่าง Galaxy Note 5 ในเดือนสิงหาคมก่อนหน้างาน IFA วันที่ 2 กันยายนนี้ ซึ่งปกติแต่ละค่ายจะเปิดตัวในงานนี้ ล่าสุดก็เริ่มมีข่าวหลุดมาจาก Sony เองแล้วว่า งานนี้ จะได้พบกับโทรศัพท์มือถือที่โฟกัสภาพได้ยอดเยี่ยม หลายคนก็คาดว่าน่าจะเป็นตระกูล Xperia Z5

ที่มา @sonyxperiagb

Android Wear ใหม่ฉลาดขึ้นพร้อมแปลภาษาได้ด้วย

0

TogetherWatchFace

Google เตรียมปล่อยอัพเดท เพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ ให้กับ Android Wear สามารถส่งรูป หรือ emoticon ระหว่างกันผ่านนาฬิกาได้แล้ว (เหมือน Apple Watch ที่วาดหน้าจอแล้วส่งให้กัน) นอกจากนั้นยังปรับปรุงหน้าปัดนาฬิกาแบบใหม่ ให้คุณเลือกดูข้อมูลได้ง่ายมากขึ้นจากตัวหน้าปัดเองเลย ไม่จำเป็นต้องไปเปิดโปรแกรมอื่นๆ จากตัวนาฬิกา ที่น่าสนใจคือมี google Translate สามารถแปลคำพูดจากภาษานึงไปอีกภาษานึงได้แบบ offline ด้วย เท่จริงๆ ดูรายละเอียดตามด้านล่างนี้เลยครับ

(more…)

Samsung ปล่อยวิดีโอแนะนำการใช้งาน Galaxy Note 5 ดึงดาราดังมาช่วยโปรโมท

0

เป็นธรรมเนียมไปแล้ว สำหรับเครื่องที่มีความสามารถเยอะ Samsung จะทำวิดีโอสอนและแนะนำการใช้งานคุณสมบัติเด่นๆ ออกมาหลังจากเปิดตัว ซึ่งตอนนี้ปล่อยออกมาสองตัว วิดีโอแรกแนะนำหน้าตาตัวเครื่องทางด้าน Hardware ส่วนวิดีโอที่สอง แนะนำการใช้ปากกา S Pen พร้อมคุณสมบัติใหม่ๆ ที่ชอบคือคุณสามารถจดโน้ตได้โดยไม่ต้องเลื่อนเปิดหน้าจอด้วยซ้ำ แค่ดึงปากกาออกมา จอ แล้วเสียบปากกากลับเข้าที่เดิมโน้ตที่จดจะถูกบันทึกไว้ทันที ส่วน Samsung ประเทศไทย ก็ดึงดาราอย่างแอนทองประสม แสตมป์ และเต๋อมาเป็น presenter ใครสนใจลองเข้าไปดูแต่ละวิดีโอได้เลยครับ

(more…)

Slick ติดระบบกันสั่นให้กล้อง Action Camera ตัวเก่ง

0

jznhnmyre6xmjqm6wpuz

 

กล้อง Action Camera เดี๋ยวนี้มีหลายยี่ห้อราคาไม่แพง ในยุคที่ทำอะไรก็ต้องลง social ใครๆ ก็มีกล้อง action camera ทั้งไปเที่ยว ออกกำลังกาย หรืองานปาร์ตี้ แต่ปัญหาของกล้อง action camera คือการที่นำไปติดตามจุดต่างๆ ที่เคลื่อนไหวเร็วๆ ภาพก็จะไหว และสั่นตามการเคลื่อนไหวไปด้วย บางคนอาจจะใช้ระบบกันสั่นแบบที่เรียกว่า Gimbal ที่มีลักษณะเป็นไม้ถือเพื่อถ่ายภาพ แต่ก็ไม่สะดวกเพราะคุณต้องใช้มือจับ และ Gimbal ส่วนใหญ่ไม่กันน้ำ Slick จึงเป็น Gimbal แนวใหม่ที่ออกมาแก้ปัญหาทั้งสองนี้ อย่างแรกคือคุณไม่จำเป็นต้องถือ เพราะสามารถนำไปติดตามอุปกรณ์กีฬา จักรยาน รถยนต์ หรือตามร่างกายของเราได้ และที่สำคัญกันน้ำได้ด้วย (ละอองน้ำ กระเด็นใส่ ฝนเล็กน้อย แต่ไม่ใช่ใส่ดำน้ำนะครับ) วิดีโอที่ถ่ายด้วย Slick เปรียบเทียบกับไม่ได้ใช้นั้นดูดีกว่ามากครับ ถึงแม้จะออกแบบมาเพื่อ GoPro แต่ก็น่าจะใช้กับกล้องที่มีขนาดใกล้เคียงกับ GoPro ได้ด้วย เช่น SJCAM หรือ Yi Camera ทำงานด้วยแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ อายุการใช้งานต่อเนื่องได้สองชั่วโมง ตั้งราคาไว้ $279USD ใครสนใจลองเข้าไปดูวิดีโอสาธิตการใช้งานได้ด้านล่างครับ

(more…)

ข่าวลือ Moto 360 ใหม่ อาจจะมีขนาดหน้าปัดให้เลือกสองขนาด

0

IMG_6321

หลุด codename อย่างไม่เป็นทางการของ smart watch ที่คาดว่าจะเป็น Moto 360 ใหม่ Motorola Moto 360S และ Motorola Moto 360L โดยมาพร้อมความจุของแบตเตอรี่ที่แตกต่างกัน Motorola Moto 360S มีความจุ 270mAh ในขณะที่ Motorola Moto 360L จะมีความจุ 375mAh และตัวอักษร S กับ L อาจจะหมายถึงขนาดหน้าปัด คาดว่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2015 วันที่ 4 กันยายนนี้ ใครรออยู่ รอลุ้นกันครับ

ที่มา http://www.phonearena.com/

หลุดผลทดสอบ iPhone 6s เร็วกว่า iPad Air 2 หน่วยความจำ 2GB

0

Alleged-Apple-iPhone-6s-prototype-is-benchmarked

 

หลุดผลทดสอบอย่างไม่เป็นทางการของเครื่องที่คาดว่าจะเป็น iPhone 6s คงทำให้เหล่าสาวกชื่นใจมากขึ้น ว่า iPhone 6s ใหม่จะมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิมมาก โดยหน่วยความจำเพิ่มเป็น 2GB เช่นเดียวกับ iPad Air 2 และทำความเร็วได้เร็วกว่า iPad Air 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์ iOS ที่เร็วสุดตอนนี้ไปเล็กน้อย โดยได้คะแนน Single Core Score อยู่ที่ 1,811 เปรียบเทียบกับคะแนนiPad Air 2 ที่ทำไว้ 1,808 (iPhone 6 ได้ 1,621 คะแนน) ส่วนคะแนน Multi Core Score ได้คะแนน 4,577 คะแนนสูงกว่า iPad Air 2 ที่ทำไว้ 4,529 คะแนน (iPhone 6 ได้ 2,888 คะแนน) คงต้องยกความดีให้กับ CPU ตัวใหม่อย่าง A9 Tri-Core ความเร็ว 1.5GHz (iPhone 6 เป็น CPU Dual-Core)

ใครอยากรู้คะแนนของเครื่องตัวเองลองเข้าไปดูได้ที่ http://browser.primatelabs.com/geekbench3/

ที่มา http://news.mydrivers.com

เลิกหวัง Note 5 รุ่นสอง SIM ก็ใส่ microSD ไม่ได้

0

1439615688-3618945726_n

 

จากข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า Samsung Galaxy Note 5 รุ่นสอง SIM อาจจะมีช่องใส่ microSD memory card ได้เช่นเดียวกับ Samsung Galaxy A8 แต่หลังจากเครื่อง Samsung Galaxy Note 5 รุ่นสอง SIM จากไต้หวัน ถูกแกะกล่องออกมา พบว่าถาดใส่ SIM นั้นไม่สามารถใส่ microSD memory card ได้อย่างข่าวลือ เป็นการดับฝันกันไป ใครที่คิดว่าหน่วยความจำในตัวอย่างรุ่น 32GB ที่เหลือพื้นที่ให้ใช้จริงเพียง 24GB ก่อนจะลงโปรแกรมต่างๆ ไม่พอใช้ คงต้องรอรุ่น 64GB, 128GB หรือใช้ OTG memory ต่อภายนอกกันแล้วละครับ

ที่มา eprice

ภาพหลุด Moto 360 ใหม่

0

ap_resize.php

 

หลุดมาเองจาก Motorola กับภาพนาฬิกา Moto 360 ที่หลายคนเดาว่านี่คือ Moto 360 ใหม่ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในงาน IFA 2015 วันที่ 3 กันยายน นี้ (ชนกับ Samsung Gear S2 หน้าปัดกลมเช่นเดียวกัน) โดยสิ่งที่ทำให้คิดว่านี่คือตัวใหม่ ทั้งๆ ที่หน้าตาถ้าไม่สังเกตุก็อาจจะคิดว่าเหมือนตัวเก่า แต่มีจุดต่างตรง ที่ใส่สายนาฬิกาจะยื่นออกมาจากตัวเรือนเพื่อให้เปลี่ยนสายง่ายขึ้น ใส่สายที่แข็งๆ ได้เช่นสายเหล็กแบบต่างๆ และปุ่มเม็ดมะยมก็เปลี่ยนตำแหน่งจากสามนาฬิกา มาอยู่ที่สองนาฬิกา แต่สิ่งที่แตกต่างจากข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า คราวนี้ Moto 360 ใหม่ จะแสดงผลแบบเต็มหน้าปัด คงต้องลุ้นกันครับ เพราะในรูปยังแสดงผลไม่เต็ม ด้านล่างยังเหมือนถูกตัดออกเช่นเดิม เพราะเป็นตำแหน่งของเซ็นเซอร์ความสว่างหน้าจอ (จริงๆ ถ้าตัดออกแล้วให้ตั้งค่าความสว่างเอง Moto 360 จะสวยกว่านี้มาก)

ที่มา http://www.androidpolice.com/

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 5 และ S6 edge+ ตัด microSD ออกตามคาด

0

เปิดตัวไปแล้ว คุณสมบัติไม่ผิดไปจากข่าวลือที่มีมาดังนี้

 • Android OS 5.1 Lollipop
 • หน้าจอ SuperAMOLED 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD 2560 x 1440 พิกเซล (518ppi)
 • CPU : Exynos 7420(14nm) Octa-core (Quad 2.1Ghz + Quad 1.5 GHz) – 64 bit
 • GPU : Mali T760
 • RAM LPDDR4 4 GB
 • หน่วยความจำภายใน 32GB UFS 2.0 + OTG (เพิ่ม microSD ไม่ได้)
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล + F/1.9 + OIS
 • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล + F/1.9
 • แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh (เปลี่ยนแบตไม่ได้)+ Fast Charging (ทั้งแบบใช้สายและไร้สาย)
 • นาโนซิม รองรับ 2G / 3G / 4G LTE (CAT 6,9) ทุกเครือข่าย
 • การเชื่อมต่อ : WiFi 802.11 a/b/g/n/ac, MIMO(2×2), Bluetooth 4.2 LE, ANT+, USB 2.0, NFC, Location
 • ขนาด : 153.2 x 76.1 x 7.6 มม., น้ำหนัก 171 กรัม

จุดเด่นคงเป็นเรื่องของหน้าตามาแบบเดียวกับ Galaxy S6 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า แต่หน้าจอใหญ่กว่าขอบหน้าจอบางมาก จึงทำให้รู้สึกว่าตัวเครื่องเล็กลงกว่าเดิม ตัวเครื่องด้านหลังเป็นกระจกโค้ง เพื่อให้จับถนัดมือมากขึ้น ปากกา S Pen แบบมีสปิงดีดออกได้ กล้องความละเอียดเท่าเดิม แต่ปรับปรุงเรื่องการโฟกัสที่เร็วขึ้น พร้อมลูกเล่นมากขึ้นเช่นเดียวกับ S6 เลนส์รูรับแสงกว้าง f1.9 หน่วยความจำหลักจัดเต็มให้มามากถึง 4GB มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Keyboard Cover คนที่เคยชื่นชอบการพิมพ์แบบกดปุ่มแบบเดียวกับ BB คงถูกใจ ตัว Keyboard เมื่อไม่ได้ใช้ก็สามารถประกบไว้ที่ด้านหลังตัวเครื่องได้

(more…)

Google ตั้งบริษัทแม่ใหม่ Alphabet

0

Screen Shot 2558-08-11 at 09.56.17

 

ข่าวใหญ่วันนี้คือ Google ตั้งบริษัทแม่ใหม่ โดยมี Larry Page ย้ายจากซีอีโอกูเกิล ไปเป็นซีอีโอ Alphabet ส่วน Sergey Brin จะเป็นประธานบริษัท ส่วน Sundar Pichai ก็ขยับขึ้นมาเป็นซีอีโอของ Google แบบเต็มตัว โดยทุกบริษัทย่อยเดิมใน Google จะมาขึ้นตรงกับ Alphabet ใหม่ คงเพื่อให้ Google เล็กลง ไม่ใช่บริษัทใหญ่ที่มีสายธุรกิจหลายอย่างวุ่นวาย โดยเปิดตัวอักษรแรกคือ G is for Google ต่อไปเราอาจจะเห็น C is for Chrome หรือ Y is for Youtube โดยทุกบริษัทย่อยจะขึ้นตรงกับ Alphabet ไม่ใช่ Google อีกต่อไป โดยโดแมนเนมใหม่ ไม่ใช่ alphabet.com แต่เป็น https://abc.xyz/ เท่ไปอีกแบบ

 

WatchMe แท่นชาร์จ Apple Watch น่ารักได้อีก

0

การที่ต้องทิ้ง Apple Watch ไว้กับแท่นชาร์จดูมันช่างจือชืด เปลี่ยนแท่นชาร์จ Apple Watch ให้เป็นอสุรกายน้อยน่ารักๆ กันดีกว่า ไอเดียก็ง่ายๆ แค่ออกแบบแท่นชาร์จให้เป็นรูปการ์ตูนน่ารัก เจาะช่องให้พอใส่แท่นชาร์จเข้าไปได้ตรงส่วนหัว จากนั้นก็ออกแบบภาพหน้าจอระหว่างที่รอชาร์จแบบ แค่นี้ Apple Watch คุณก็ดูน่ารักมากกว่าเดิมบนแท่นชาร์จ ใครสนใจ WatchMe ลองเข้าไปดูใน KickStarter ที่ระดมทุนและรอให้สั่งซื้อล่วงหน้าอยู่ครับ ราคา $21USD

(more…)

ข่าวลือ SnapDragon 820 เปิดตัวเดือนสิงหาคมนี้

0

gsmarena_001

มังกรเตรียมกลับมาแก้ตัวอีกครั้งหลังจากที่ชิบตัวก่อนอย่าง SanpDragon 810 มีปัญหาเรื่องความร้อน ทำเอาเรือธงของหลายเจ้าเปลี่ยนไปใช้ CPU ตัวอื่น โดยเฉพาะรายใหญ่อย่าง Samsung ที่เคยใช้ก็เปลี่ยนไปใช้ CPU ของตัวเองทั้งหมดอย่าง Exynos 7420/7422 ใน Note 4 และ S6 ส่วน HTC ก็หันไปซบอก MediaTek ทาง LG ก็ลดสเปกลงมาใช้ตัวต่ำกว่าอย่าง SnapDragon 808 ใน LG G4 ข่าวลือบอกว่า Qualcomm เตรียมกลับมาแก้ตัวอีกครั้งกับชิบ SnapDragon 820 ใหม่ โดยเป็น CPU quad-core มาพร้อมกับชิบ Adreno 530 GPU และ MDM9x55 LTE Cat.10 modem ยังไม่ยืนยันว่าจะผลิตโดยพื้นฐาน Samsung 14nm หรือ TSMC’s 16nm แต่คาดว่าจะเริ่มใช้กับโทรศัพท์เรือธงของแต่ละยี่ห้อได้น่าจะช่วงปลายปี หรือต้นปี 2016

ที่มา http://www.gsmarena.com/

Go to Top
16 visitors online now
0 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC