Archive for January, 2016

ข่าวลือ HTC One M10 จะมาพร้อมกับ Snapdragon 820 จอ 2K กล้องกันสั่นทั้งหน้าและหลัง

0

HTC-One-M9---all-the-official-images

ข่าลือจาก @evleaks มาว่า HTC One M10 จะมีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว และใช้จอแบบ AMOLED มาพร้อมกับ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 820 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัว 32GB ขยายได้ด้วย microSD memory card ที่น่าสนใจคือกล้องดิจิตอลจะมาพร้อมกับระบบกันสั่นทั้งกล้องหน้า และกล้องหลัง โดยกล้องหลังจะเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์ UltraPixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่ที่ปุ่ม Home ระบบปฎิบัติการณ์ Android 6.0 Marshmallow ครอบทับด้วย HTC Sense 8 UI

ที่มา http://www.androidcentral.com/

huawei Mate 8 เรือธงสุดแรง รองรับสองซิม

0

Huawei Mate 8 เปิดตัวเป็นทางการแล้ว และก็เป็นไปตามคาด ด้วย CPU Kirin 925 แบบ 8 แกน (Octacore) แบ่งเป็น A72 2.3 GHz 4 แกน และ A53 1.8 GHz อีก 4 แกน ให้คะแนนผลทดสอบที่สูงมาก มาพร้อมกับหน่วยความจำหลัก 4GB และหน่วยความจำสำรองในตัว 64GB รองรับการใช้งานแบบ 2 SIM card กล้องดิจิตอลด้านหลังมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่น OIS (Optical Image Stabilization) ระบบออโต้โฟกัสแบบ PDA และ CAF Auto Focus แฟลชแบบ Dual Tone บันทึกวีดีโอความละเอียด 1080p  60 เฟรมต่อวินาที กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ด้านหลัง แบตเตอรี่ขนาด 4000 mAh พร้อมระบบการชาร์จพลังงานแบบเร็ว ตัวเครื่องสี Champagne Gold และ Mocha Gold มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 ข้อสังเกตุคงเป็นแค่เรื่องของจอภาพที่มีขนาดใหญ่ถึง 6 นิ้ว แต่กลับมีความละอียดแค่ Full HD ดูจะน้อยไปหน่อยเมื่อเปรียบเทียบกับโทรศัพท์เรือธงรุ่นปีที่แล้วจากค่ายอื่น ที่ใช้จอ 2K กันหมดแล้ว

(more…)

Olympus PEN-F กล้อง mirrorless ในระบบ m4/3 หน้าตาย้อนยุค

0

Olympus หยิบกล้องทรงย้อนยุค กลับมาปัดฝุ่นใหม่ มาเป็น Olympus PEN-F กล้อง mirrorless เปลี่ยนเลนส์ได้ในระบบ m4/3 คุณสมบัติเด่นคือเซ็นเซอร์ใหม่ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลพร้อมหน่วยประมวลผลภาพ TruePic VII ระบบกันสั่น 5 แกน (5-axis image stabilization) ค่า ISO ตั้งได้ต่ำถึง 80 สามารถถ่ายในที่แสงจ้า เปิดรูรับแสงกว้างๆ ได้โดยที่ภาพไม่สว่างจนเกินไป (สมัยก่อนต้องใช้ filter มาลดแสง) ค่าความเร็วซัตเตอร์สูงสุดที่ 1/8000 วินาที หน้าจอสัมผัสขนาด 3 นิ้ว พร้อมช่องมองภาพ OLED ความละเอียดสูงในตัว มีระบบรวมภาพให้เป็นความละเอียด 50 ล้าน ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD หรือถ่ายวิดีโอ time-lapse ได้ที่ความละเอียด 4K ตั้งราคาไว้ที่ $1200USD

(more…)

Line สำหนับสนุนการใ้ช้งานบน iPad แล้ว

0

IMG_0431

เย้ๆ รอคอยมานานแสนนาน มิน่า Line for iPad ไม่มีการอัพเดทมาเลยตั้งแต่ปล่อยให้ download ตอนนี้สามารถใช้ Line ปกติสำหรับ iOS ได้พร้อมกันทั้ง iPhone และ iPad งง ไหมครับ คือดยปกติ Line จะต้องทำงานที่เครื่องใด เครื่องหนึ่งเป็นหลัก ถ้าคุณลง Line บน iPad ก็จะใช้ Line บัญชีเดียวกันบน iPhone ไม่ได้ วิธีที่จะทำให้ใช้งานพร้อมกันได้ทั้ง iPhone และ iPad คือบน iPad ก็ใช้ Line for iPad ซะจะใช้ได้พร้อมกัน แต่ตอนนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะ Line อัพเดทเป็น Universal แล้วใช้เครื่องไหนก็ได้ ถ้าคุณใช้งานบน iPhone เป็นหลัก บน iPad ก็ใช้ email log in แทน จะมีรหัส 4 ตัวส่งมาที่ iPad ให้คุณนำไปกรอกบน iPhone เพื่อยืนยันตัวตนของคุณ ดังนั้น คุณสามารถใช้งาน Line ได้พร้อมกันทั้งโทรศัพท์มือถือ iPad หรือบนเครื่องคอมพิวเตอร์ (ตอนนี้ลบ Line for iPad ไปได้เลย 😛 )

 

Multifunctional Light หลอดไฟอัจฉริยะจาก Sony

0

หลอดไฟอัจฉริยะจาก Sony ที่ให้แสงตามอารมณ์ของคุณหรือช่วงเวลาของห้อง ซึ่งถ้าทำได้แค่นี้คงธรรมดาไป แต่หลอดไฟนี้มี infrared สำหรับควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ ภายในห้องได้ด้วย เช่นสั่งเปิดแอร์เมื่อคุณเดินเข้ามาในห้อง เปิดทีวีเมื่อคุณนั่งอยู่หน้าทีวี มีไมค์และลำโพง สำหรับพูดคุยได้ ที่ตัวหลอดไฟมีเซ็นเซอร์ต่างๆ ครบไม่ว่าจะเป็นตรวจจับการเคลื่อนไหว อุณหภูมิ หรือความชื่น มีช่อง memory card ซึ่ง Sony เตรียมเปิดตัวในปีนี้

ที่มา http://www.engadget.com/

Chang 184 ดดรนที่สามารถขึ้นไปนั่งได้จริงๆ

0

ในอนาคต โดรนที่เราเคยใช้เพื่อการถ่ายภาพมุมสูง อาจจะสามารถใช้เดินทางส่วนตัวได้ด้วย เมื่อบริษัทจีนมีแนวคิดที่จะผลิตโดรนที่สามารถบันทุกคนได้จริง โดยมีที่นั่งสำหรับผู้โดยสาร 1 ที่นั่ง ไม่มีระบบควบคุมการบินบนตัวโดรน แต่คุณสามารถตั้งค่าการเดินทางไว้ล่วงหน้าก่อนได้ หรือปรับเปลี่ยนผ่าน tablet แทน ห้องโดนสารมีไฟอ่านหนังสือและมีระบบปรับอากาศ ตัวโดรนมีน้ำหนัก 200kg ใช้บินต่อเนื่องได้ 23 นาทีด้วยความเร็วเฉลี่ย 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาชาร์จแบตเตอรี่กลับ 2-4 ชั่วโมง คาดว่าจะวางตลาดได้ช่วงปลายปีนี้ในราคา $200,000-$300,000 USD

(more…)

Moto 360 Sport นาฬิกา Android Wear แบบสปอร์ต

0

Moto 360 รุ่นที่สองออกมา หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นแรกมากนัก นอกจากต่ำแหน่งเม็ดมะยมที่ขยับขึ้นไปตำแหน่งสองนาฬิกา และส่วนยึดสายนาฬิกาที่ยื่นออกมาจากตัวเรือน ส่วนภายในก็ปรับปรุงความเร็วของ CPU ให้รวดเร็วมากขึ้น และยังคงความหรูหราอยู่ Moto เลยเปิดตัว Moto 360 Sport Edition ออกมาใหม่ สำหรับใส่ออกกำลังกาย เพราะตัวสายเป็นยาง Silicon และหุ้มตัวเรือนไว้ด้วย ดูสปอร์ตมากขึ้นและทนต่อรอยขีดข่วน และเพิ่ม GPS มาในตัว ทำให้สามารถใช้งานได้แบบอิสระ สามารถระยะทางจำนวนกว้างการวิ่งเดินโดยไม่จำเป็นต้องอาศัยข้อมูล GPS จากโทรศัพท์มือถือ ตัวสายมีให้เลือกสามสีคือ ขาว ดำ หรือแดง ราคาตั้งไว้ที่ $299 USD

(more…)

Fitbit Blaze อุปกรณ์วัดการออกกำลังกายและเป็นนาฬิกาด้วย

0

Fitbit เป็นเจ้าแรกๆ ที่ออกอุปกรณ์สำหรับวัดกิจกรรมประจำวัน หรือการออกกำลังกาย ส่วนใหญ่จะเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก สวมใส่ซะมากกว่า ล่าสุดเปิดตัวนาฬิกา Fitbit Blaze ที่เป็นทั้งอุปกรณ์ตรวจวัดกิจกรรมประจำวันทั้งเดิน วิ่ง นอนหลับ นอกจากนี้ยังเป็น smart watch แจ้งเตือนนัดหมาย ข้อความความจากโทรศัพท์มือถือได้ด้วย ตัวเรือนใช้วัสดุ stainless steel สายหนังแท้หรือยาง มีตัววัดชีพจร แบตเตอรี่ใช้งานได้ประมาณ 5 วัน แต่ความเห็นส่วนตัว ทำไมหน้าตามันดูเชยๆ ไง ไม่รู้ 😛

(more…)

ili อุปกรณ์แปลภาษาพกพา เหมือนมีล่ามส่วนตัว

0

ฮือฮากันพอสมควรกับการเปิดตัว concept อุปกรณ์แปลภาษาแบบทันที ที่มีขนาดเล็กมากสามารถห้อยคอไปได้ทุกที่ สามารถกดปุ่มพูดเพื่อให้แปลเป็นอีกภาษาได้เลย โดยช่วงแรกจะสนับสนุนภาษา อังกฤษ จีน และญี่ปุ่น ส่วนล๊อตที่สองจะสนับสนุนภาษา ฝรั่งเศส เกาหลี และภาษาไทยของเรา เย้ๆ ส่วนล๊อตสามก็จะสนับสนุนภาษาสเปน และอิตาลี iIi เป็นผลงานของบริษัท LogBar ของญี่ปุ่น ซึ่งยังอยู่ในขั้นตอนเสนอระดมทุน และอาจจะผลิตออกมาได้จริงในช่วงเดือนเมษายน ก็ลุ้นกันว่าจะผลิตออกมาได้จริงและราคาไม่แพงไป

(more…)

Casio เปิดตัวนาฬิกา Android Wear รุ่น WSD-F10

0

ตลาด Android Wear ปีนี้คึกคักมาก นอกจากจะมีเจ้าเดิมๆ ที่ผลิตโทรศัพท์มือถืออยู่แล้วอย่าง Moto, LG, Sony, Samsung ยังมีผู้ผลิตนาฬิกาอย่าง Swatch หรือนาฬิกาหรูอย่าง Tag Heuer ล่าสุดก็เป็นผู้ผลิตนาฬิกายอดนิยมอย่าง Casio G-Shock ลงมาตลาด Android Wear กับเค้าด้วย โดยถอดรูปแบบมาจาก G-Shock จุดเด่นคือความทนทาน ที่คุณสามารถใส่ว่ายน้ำหรือดำน้ำลึก 50 เมตรได้เลย เพราะผ่านมาตรฐานทางทหารของสหรัฐอเมริกา (MIL-STD-810) มี Bluetooth และ Wi-Fi ในตัว โปรแกรมและหน้าปัดต่างๆ ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง แบตเตอรี่ใช้งานได้เต็มวัน แต่ถ้าใช้ดูเวลาอย่างเดียวจะสามารถใช้งานได้ 1 เดือน

(more…)

Samsung Gear S ประกาศ 2 สีใหม่ ใช้ได้กับ iOS เร็วๆ นี้

0

นาฬิกาอัจฉริยะ Samsung Gear S2 เปิดตัวสีใหม่สองสีคือสี Rose Gold ที่มาพร้อมกับสายหนังแท้สีขาวงาช้าง (Ivory) และสี Platinum มาพร้อมกับสายหนังแท้สีดำ พร้อมหน้าปัดใหม่ๆ สำหรับ Gear S2 จาก Peanuts ดีไซน์เนอร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง Keith Haring, Jean-Michael Basquiat, Jeremyville และ Burton Morris ที่น่าสนใจคือยืนยันแล้วว่า Samsung Gear S2 จะสามารถใช้งานได้กับ iOS ด้วยเร็วๆ นี้ หลังจากที่ปล่อยให้ใช้งานกับ Android Phone ยี่ห้ออื่นเป็นบางรุ่นได้

(more…)

LeTV Le Max Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ใช้ Snapdragon 820

0

เรียกว่าเปิดตัวตัดหน้าเจ้าใหญ่ทุกเจ้าไม่ว่าจะเป็น Samsung, Sony, HTC หรือ Microsoft กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่เปิดตัวใช้ชิบตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 820 ตัวเครื่องโลหะ หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.33 นิ้ว ความละเอียด 2K หน่วยความจำหลัก 4GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 21 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น กล้องหน้า 4 ล้านพิกเซล ระบบสแกนลายนิ้วมือแบบใหม่ Qualcomm Sense ID ที่สามารถสแกนผ่านโลหะหรือกระจกได้ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 6.0 Marshmallow

(more…)

ควบคุมรถ Volvo จาก Microsoft Band 2

0

Volvo ร่วมมือกับ Microsoft ให้คุณสั่งควบคุมรถ Volvo ได้จาก Microsoft Band 2 ไม่ว่าจะเป็นสั่งค้นหาแผนที่นำทาง สั่งสตาร์ทและอุ่นเครื่องยนต์รอ ในวิดีโอสั่งให้เปิดฮีตเตอร์รอ แต่บ้านเราคงสั่งให้เปิดแอร์รอ ยังไม่มีข้อมูลละเอียด แต่ดูจากวิดีโอน่าจะสั่งผ่าน Bluetooth ซึ่งนั่นหมายความว่าคุณต้องอยู่ไม่ห่างจากรถเกิน 10m หรือรัศมีทำการของ bluetooth

(more…)

Nikon KeyMission 360 กล้อง Action Camera ถ่าย 4K และ 360 องศา

0

พี่ใหญ่วงการกล้องกระโดดลงมาเองต้องไม่ธรรมดา หลังจากให้ GoPro ครองตลาดอยู่นาน เปิดตัวมาก็ถ่ายแบบ 360 องศาได้เลย  (Kodak ออก action camera ที่ถ่ายได้ 360 องศามาก่อนหน้าแล้ว) แถมได้ความละเอียดระดับ 4K ตัวกล้องกันน้ำได้ลึก 30 เมตรในตัวโดยไม่ต้องใส่เคสกันน้ำให้ยุ่งยากอีก แถมกันฝุ่นและกันกระแทก พร้อมระบบกันสั่นในตัว Vibration Reduction (VR) เพื่อให้ได้ภาพที่คมชัดไม่สั่นไหว (กล้อง action camera ของ GoPro ไม่มีกันสั่น ส่วนของ Garmin Virb XE, Sony จะมีกันสั่นในตัว) หน้าตาอาจจะดูประหลาด เพราะออกแบบให้มีเลนส์ทั้งสองด้าน วางตลาดในช่วนฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ใครอยากได้กล้อง action camera ที่ถ่ายได้กว้าง 360 องศา หมุนดูมุมต่างๆ ได้ เก็บเงินรอเลยครับ

ส่วนที่มีจำหน่ายอยู่แล้วตอนนี้นอกจาก Ricoh ก็มี Kodak ครับที่ถ่ายได้ 360 องศา

(more…)

Garmin Varia Vision เปลี่ยนแว่นตาที่มีอยู่ให้เป็นแว่นตาอัจฉริยะ

0

จาก Recon Jet ที่เคยลงข่าวไป เป็นแว่นตาอัจฉริยะที่สามารถแสดงสถิติการวิ่งหรือปั่นได้ผ่านแว่นตา ตอนนี้ Garmin อุปกรณ์เสริมที่มีแนวคิดเดียวกัน เพียงแต่ของ Garmin จะเป็นอุปกรณ์เสริมที่นำมาติดกับแว่นตาโปรดที่คุณใช้อยู่แล้ว โดยจะแสดงข้อมูลจาก Garmin Edge ทั้งความเร็ว รอบขา หัวใจ และอื่นๆ สามารถนำทางแบบ turn by turn ได้ แสดงสายเรียกเข้า ใช้งานคู่กับ Varia rearview radar เพื่อบอกว่ามีรถมาทางด้านหลัง มีระบบสั่นเพื่อเตือนเหตุการณ์ต่างๆ ควบคุมเมนูด้วยระบบสัมผัสด้านข้างของแว่น ตัวอุปกรณ์ Garmin Varia Vision น้ำหนักเบาเพียง 28 กรัม สามารถไปติดกับขาแว่นตัวโปรดได้ แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้นาน 8 ชั่วโมง ตั้งราคาไว้ $399 USD ถูกกว่า Recon Jet ที่ตั้งราคาไว้ $499 USD แต่ Recon Jet สามารถถ่ายรูปได้ด้วยเพราะมีกล้องดิจิตอลที่ตัวแว่น

ที่มา Garmin

Go to Top
16 visitors online now
0 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC