Archive for February, 2016

ข่าวลือ iPhone SE หน้าจอ 4 นิ้ว จะมาพร้อมกับกล้อง 12 ล้าน Live Photo ไม่มี 3D Touch

0

iphone5sstack

ข่าวลือว่า iPhone SE หน้าจอขนาด 4 นิ้วจะมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ไม่มี 3D Touch รุ่น 16GB ราคาเริ่มต้นประมาณ 14,xxx บาท ราคาแบบนี้น่าจะขายดี ใช้ CPU A9 มี NFC สนับสนุน Apple Pay แบตเตอรี่ขนาด 1,642mAh หน้าจอกระจก 2.5D มาพร้อมกับ WiFi 802.11ac Wi-Fi และ Bluetooth 4.2 ส่วนกำหนดการเปิดตัว ยังลือเหมือนเดิมว่าวันที่ 21 มีนาคม พร้อม iPad Pro หน้าจอ 9.7 นิ้ว (แทน iPad Air 3)
ที่มา macrumors

Youtube Custom Blurring ให้คุณเบลอสิ่งที่ไม่ต้องการในวิดีโอ

0

vid_5

หลายครั้งที่เราถ่ายวิดีโอแล้วติดสิ่งที่ไม่ต้องการ จะเอามาโพสก็กลัวจะมีปัญหา เช่นใบหน้าบุคคลอื่น ป้ายทะเบียนรถ หรือป้ายภาพล่อแหลมอื่นๆ ตอนนี้ Youtube ให้คุณเบลอสิ่งที่ไม่ต้องการเปิดเผยในวิดีโอคุณได้แล้ว โดยเลือกวิดีโอที่คุณต้องการเบลอ จากนั้นก็เลือก Custom Blurring tool วงส่วนที่คุณต้องการเบลอด้วยสี่เหลี่ยมสีแดง Youtube จะเบลอสิ่งนั้นให้คุณเอง คุณสามารถย่อขยายส่วนที่จะเบลอได้ หรือเลือกช่วงเวลาที่จะเบลอได้ จากนั้นก็กด Save แค่นี้เองครับ

ที่มา Youtube

Sony X Series เรือธงตระกูลใหม่จาก Sony

0

Sony เปิดตัวทีมเรือธงชุดใหม่ แทนที่จะมาเป็น Z series ใหม่ แต่กลายเป็นตระกูล X series ใหม่ ที่เริ่มจากตัว Top สุดอย่าง Xperia X Performance ทั้งสามรุ่นจะมีหน้าจอขนาด 5 นิ้วเท่ากันหมด รุ่น X Performance และ X จะมีความละเอียด Full HD 1080×1920 พิกเซล (ลดลงมา แทนที่จะใช้ความละเอียด 2K หรือ 4K อย่าง Z series ที่แล้ว) รุ่น X Performance จะใช้ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 820 ส่วนรุ่น X จะใช้ CPU Snapdragon 650 ทั้งสองรุ่นมีหน่วยความจำหลัก 3GB กล้องหลังความละเอียด 23 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับระบบโฟกัสที่รวดเร็วแบบใหม่ Predictive Hybrid Autofocus ที่จะคำนวนจุดโฟกัสล่วงหน้าได้สำหรับวัตถุที่เคลื่อนไหว ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซล ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีด้วยค่ารูรับแสง f2.0 ถูกใจสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ทั้งหลาย ที่จะได้ภาพที่มีความละเอียดสูงใกล้เคียงกล้องหลังเลยทีเดียว ฝาด้านหลังยังเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบโลหะ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android M 6.x

(more…)

Pokemon Go ออกไปจับ Pokemon มาสู้กันดีกว่า

0

เรียกว่าฮิตทั้งการ์ตูนและเกม สำหรับ Pokemon และล่าสุดเกมที่ทั้งโลกรอคอย Pokemon Go เป็นเกมที่ผสมกับสถานที่จริงจากทั่วทุกมุมโลก (อารมณ์เดียวกับ Ingress ที่โด่งดังบน android มาก่อน แน่ละเพราะทีม Ingress มาช่วยทำเกมนี้ให้) โดยคุณต้องออกไปตามล่าสะสมสัตว์ประหลาด Pokemon จากสถานที่จริง รอบๆ ตัวคุณ ตัวเกมจะใช้พิกัดจริงและจำลองภาพ Pokemon ที่กระจายให้คุณจับมาเก็บสะสมได้ด้วยวิธี AR ผ่านหน้าจอมือถือ คุณจะเห็น Pokemon จริงๆ ในสถานที่จริงผ่านหน้าจอมือถือ Pokemon ที่จับมาได้สามารถเอามาต่อสู้กันหรือว่าแลกเปลี่ยนกันได้ ตัวเกมแจกฟรี แต่คงมี in app purchase ตามมา เกมสามารถเล่นด้วยกันได้ทั้ง Android และ iOS ตอนนี้ยังไม่มีการปล่อย beta มาให้ทดสอบ ใครที่สนใจตามข่าวการเปิดตัวให้ download ได้ที่ Pokemon.com/GO และถ้าใครไม่อยากต้องเปิดหน้าจอมือถือไว้ตลอดเวลาเพื่อค้นหา Pokemon ก็จะมีอุปกรณ์เสริม ที่จะคอยแจ้งเตือนว่ารอบๆ คุณมี Pokemon อยู่ แล้วค่อยเปิดมือถือขึ้นมาจับ

(more…)

Vivo Xplay 5 จะมาพร้อมกับ RAM 6GB

0

6bde85dbjw1f17wo3dx9pj20c80j0tbl

เพิ่งมีข่าวลือสร้างความฮือฮาว่า Samsung Galaxy Note 6 อาจจะมาพร้อมกับ RAM 6GB แต่ตอนนี้ ที่แน่ๆ คือโดนตัดหน้าไปแล้วเพราะ Vivo เตรียมเปิดตัว Xplay 5 วันที่ 1 มีนาคมนี้ และจะใช้ CPU Snapdragon 820 พร้อมกับหน่วยความจำหลัก 6GB กลายเป็นโทรศัพท์มือถือตัวแรกที่มีหน่วยความจำหลักมากถึง 6GB ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอดูวันเปิดตัวอีกที

ที่มา gizchina

Samsung Galaxy S7 / S7 edge กล้องเทพ กันน้ำ และเพิ่ม microSD ได้

0

เรียกว่าออกมาตรงตามข่าวที่หลุดมาก่อนหน้า โดยนำจุดเด่นของ S5 ที่ถูกตัดออกตอน S6 กลับมาแล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตัวเครื่องกันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP68 และช่องเพิ่มหน่วยความจำ microSD memory card ส่วนกล้องนั้น ดีขึ้นไปอีก (S6 edge+ ก็ถือว่าดีที่สุดอยู่แล้ว) ด้วยการเปลี่ยนมาใช้เซ็นเซอร์แบบใหม่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ที่มีขนาดพิกเซลรับแสงใหญ่ขึ้นเป็น 1.4µm รวมกับการใช้เทคโนโลยี Dual Pixel ที่พิกเซลรับแสงถูกใช้งานเต็มที่ 100% เพื่อใช้ในการโฟกัสภาพแถมแบ่งเป็นสองส่วนเพื่อให้โฟกัสภาพแบบ phase detection เหมือนบนกล้อง DSLR ตัวใหญ่ ทำให้การโฟกัสทำได้รวดเร็วมากขึ้น แม้ในที่แสงน้อย นอกจากเซ็นเซอร์ที่ดีขึ้น เลนส์ยังมีขนาดรูรับแสงกว้างถึง f1.7 กว้างสุดในกล้องมือถือด้วยกันเอง ทำให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้สว่างมากขึ้น กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ส่วน CPU ก็เป็นตัวล่าสุด Exynos Octa-core หรือ Qualcomm Snapdragon 820 แล้วแต่ประเทศที่จำหน่าย หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำภายใน 32GB หรือ 64GB พร้อมด้วยถาดใส่ซิมการ์ดแบบไฮบริดรองรับ microSD ซึ่งตอนนี้มีขนาดให้เลือกสูงสุด 200GB หน้าจอ Super AMOLED ความละเอียด QHD 2560×1440 พิกเซล S7 จะมีขนาดหน้าจอ 5.1 นิ้ว ส่วน S7 edge จะมีขนาด 5.5 นิ้ว รองรับการใช้งานหน้าจอแบบ Always-On ที่จะแสดงข้อมูลอย่างเวลา ปฎิทิน หรือข้อความเตือนต่างๆ บนหน้าจอตลอดเวลา โดยที่สิ้นเปลืองพลังงานน้อยมาก พูดถึงเรื่องพลังงาน S7 และ S7 edge มีขนาดความจุแบตเตอรี่ที่มากขึ้นเป็น 3000mAh และ 3600mAh ตามลำดับ

(more…)

Sondors จักรยานไฟฟ้าที่บางและเบา

0

โครงการจักรยาน Strat up ที่สร้างจักรยานที่มีมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังขนาด 350W ตัวจักรยานใช้วัสดุอลูมิเนียมวิ่งได้ไกลถึง 20 ไมล์ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 20 ไมล์ต่อชั่วโมง ตัวเบาะออกแบบให้นั่งสบาย ยางหน้ากว้างเหมาะกับทุกสภาพผิวถนน และใช้สายพานไนลอนแทนโซ่เหมือนจักรยานทั่วไป ไม่ต้องล้างโซ่หรือหยอดน้ำมัน จักรยานนี้เปิดให้จองแล้วในราคาเริ่มต้น $499USD

(more…)

Samsung เปิดตัว Galaxy S7 แบบ 360 องศา

0

Screen Shot 2559-02-19 at 11.39.53

หลังจากปล่อยตัวอย่างเชิญสื่อมางานเปิดตัว Galaxy S7 / S7 Edge ซึ่งในวิดีโอมีแว่น VR เข้ามาเกี่ยวข้อง ล่าสุดค่อนข้างแน่นอนแล้วว่า Samsung จะทำการถ่ายทอดสดเปิดตัว Galaxy S7 แบบ 360 องศา โดยใครที่มีแว่น VR เตรียม download โปรแกรม Unpacked 360 View มาเตรียมไว้ได้เลย วันที่ 21 ก็รอดูพร้อมกันครับ

ReFlex จอบิดงอได้ให้คุณอ่าน ebook ได้สมจริงมากขึ้น

0

จริงๆ จอโค้งงอได้ก็เปิดตัวมาเป็นปีแล้ว มีการเอามาใช้ในสินค้าหลายตัว แต่ก็ยังมองไม่เห็นประโยชน์ว่าจะใช้ทำอะไรได้อีกนอกจากความสวยงาม แต่ ReFlex จะเปลี่ยนจอโค้งให้เป็นการ input ข้อมูลแบบใหม่ และนำไปใช้งานได้หลากหลาย เช่นแค่บิดหน้าจอคุณก็สามารถพลิกหน้าหนังสือได้ เสมือนอ่านหนังสือจริงๆ ที่สามารถคลี่พลิกไปมาได้ หรือใช้การบิดงอเพื่อควบคุมการใช้งานโปรแกรมหรือเล่นเกมก็น่าจะสนุก หน้าจอใช้เทคโนโลยีของ LG OLED ด้านหลังมี sensors และ haptic feedback ที่ตรวจจับการบิดของหน้าจอเพื่อส่งข้อมูลไปยังโปรแกรม ดูๆ แล้วยังเป็นเครื่องต้นแบบ แต่ก็พอมองเห็นอนาคตของ ebook reader ในยุคหน้า

ที่มา http://www.engadget.com/

ถ่ายรูปอาหารให้สวยด้วย Line Foodie

0

Foodie_effect

Line เอาใจคนชอบถ่ายภาพอาหารด้วยโปรแกรมถ่ายรูปอาหารตัวใหม่ Foodie ที่มาพร้อมกับ filter หลายสีเพื่อใช้กับอาหารแต่ละประเภททั้งของหวานของคาว สามารถตั้งอัตราส่วนของภาพได้ 1:1 หรือ 4:3 เพื่อเหมาะกับการโพสลง IG ปรับแต่งความสว่างและมืดของภาพได้ และสามารถเบลอขอบภาพได้เหมือนภาพนั้นถูกถ่ายด้วยเลนส์เทพบนกล้อง DSLR ลองเล่นกันดูนะครับ

Download Foodie สำหรับ iOS

Download Foodie สำหรับ Android

Panasonic Lumix DMC-GF8 กล้องสำหรับคนชอบเซลฟี่

0

Bildschirmfoto-2016-02-15-um-06.57.05

Panasonic Lumix DMC-GF8 สานต่อความสำเร็จจากตัวก่อนอย่าง GF7 ที่เป็นกล้อง mirrorless แบบเปลี่ยนเลนส์ได้ ขนาดเล็ก พกพาสะดวก จุดเด่นที่จอขนาดใหญ่ 3 นิ้ว พับกลับขึ้นมาถ่ายตัวเองได้ เหมาะสำหรับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ ซึ่ง GF8 ยังคงหน้าตาแบบเดียวกับ GF7 รวมทั้งคุณสมบัติหลักๆ ด้วยไม่ว่าจะเป็นความละเอียดขนาด 16 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสรวดเร็ว มี electronic shutter ที่ถ่ายภาพด้วยความเร็ว 1/16000 วินาที ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด Full-HD 1920 x 1080 50p สิ่งที่แตกต่างจากรุ่นเดิมคือเรื่องของ software ในตัวเครื่องที่มาพร้อมกับโหมดถ่ายภาพ 20 โหมด และฟิลเตอร์อีกเพียบ รวมทั้ง Beauty Retouch ที่ช่วยแต่งผิวให้เนียนสวย แต่งสีปาก หรือฟันขาวยังได้เลย เรียกว่าถ่ายยังไงก็สวยหล่อกันทุกคน ^_^ ตัวกล้องมาพร้อมเลนส์ 12-32mm ควบคุมกล้องและโอนถ่ายไฟล์ภาพผ่าน WiFi ในตัว

รายละเอียเพิ่มเติม

(more…)

ข่าวลือล่าสุด Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมกับ RAM 6GB กล้อง 12 ล้านพิกเซล

0

kv_feature_silver-1000x563

ข่าวลือจากเว็บจีนบอกว่า Samsung Galaxy Note 6 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำที่มากถึง 6GB LPDDR4 (ระบบปฎิบัติการโทรศัพท์มือถือต้องใช้มากถึงขนาดนี้แล้วเหรอเนี่ย) โดยจะมีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อยที่ 5.8 นิ้วจากเดิม 5.7 นิ้ว แต่ตัวเครื่องอาจจะไม่ได้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลงด้วยซ้ำเพราะใช้หน้าจอ Slim RGB AMOLED ความละเอียด QHD 1440 x 2560 พิกเซล หน่วยความจำในตัวเครื่องความจุ 64GB และ 128GB (ไม่ได้พูดถึงเรื่องของ microSD card ได้แต่หวังว่าจะเอากลับมา) กล้องดิจิตอลน่าจะเป็นตัวเดียวกับ Galaxy S7 มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบกันสั่นใหม่ Super O.I.S Plus ยังมีเวลาอีกหลายเดือน รอดูกันต่อไปครับ

(more…)

ภาพหลุด Samsung Galaxy S7 / S7 Edge แบบเต็มๆ

0

galaxy-s7-7edge

แทบไม่ต้องลุ้นกันเลย ว่าตัวเครื่องจะหน้าตายังไง ดูๆ ไปก็คล้ายกับ S6 / S6 edge เดิมผสม Note 5 มากๆ แต่กล้องด้านหลังไม่นูนแล้ว โดยคุณสมบัติเด่นในรุ่นเก่าก็ถูกนำกลับมาไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเพิ่มหน่วยความจำในตัวเครื่องผ่าน microSD card หรือกันน้ำในระดับ IP67 แบตเตอรี่ก็มีความจุสูงขึ้น รวมทั้ง CPU เร็วตัวใหม่อย่าง Snapdragon 820 และ Exynos ส่วนคุณสมบัติด้าน Software คงมาลุ้นกันต่อว่าจะมีลูกเล่นอะไรบ้าง Samsung Galaxy S7 มีกำหนดเปิดตัววันที่ 21 ก.พ. นี้และคาดว่าจะวางจำหน่ายวันที่ 11 มี.ค. จากภาพที่หลุดมา Samsung Galaxy S7 มีให้เลือกสองสีคือทองหรือดำ ส่วน Samsung Galaxy S7 Edge มีให้เลือกสามสีคือ ดำ ทอง และสีเงิน

ดูภาพเพิ่มเติม

(more…)

บั้กใน iOS 9.3 beta 3 ตั้งวันที่ 1 Jan 1970 เปิดเครื่องไม่ได้อีกเลย

0

อุปกรณ์ iOS ที่ใช้ชิป 64Bit (A7, A8, A8X, A9 และ A9X ) ขึ้นไปได้แก่ iPhone 5s ขึ้นไป,iPad Air และ iPad mini 2 ขึ้นไป รวมถึง iPod touch รุ่นที 6 ห้ามไปปรับวันที่ในตัวเครื่องให้เป็นวันที่ 1 มกราคมปี 1970 หรือ พ.ศ. 2513 โดยเด็ดขาด เพราะมีคนค้นพบว่า ถ้าตั้งเป็นวันดังกล่าว จะไม่สามารถเปิดเครื่องใช้งานได้ และมีวิธีแก้เดียวคือต้องถอดแบตเตอรี่ออกหรือรอให้แบตเตอรี่หมดเกลี้ยงจริงๆ จนเวลาในเครื่องรีเสตกลับ และเปิดเครื่องขึ้นมาตั้งวันที่อื่นๆ แต่ก็คงไม่มีใครเล่นซน หรือโชคร้ายเผลอไปตั้งวันที่ย้อนกลับไป 40 กว่าปีขนาดนั้นมั้งครับ

ที่มา cultofmac

Samsung Gear S2 อัพเดทเพิ่มหน้าปัดและโปรแกรมใหม่

0

ใครใช้ Samsung Gear S2 อยู่เตรียมอัพเดท software ใหม่เวอร์ชัน R720XXU2BPA4 ที่มีขนาด 91MB ปรับปรุงการทำงาน เพิ่มหน้าปัดใหม่ และโปรแกรมใหม่อีกสามตัวคือ World Clock, ESPN และ News Briefing รายละเอียดของการอัพเดทมีดังนี้

  • This update includes new features, performance improvements, and bug fixes.
  • Add new applications: World Clock, ESPN, News Briefing
  • Add new watch faces: Mendini watch faces
  • Add search function in the Contacts application
  • Add new screen time out Setting (Settings – Display – Screen timeout)
  • Show an unread notification indicator on the watch face
  • Alert shown when Bluetooth connection is disconnected
  • Enter emojis directly using the keyboard
  • You should upgrade the Samsung Gear application to the latest version for this update.
  • Some changes may vary depending on countries.

ที่มา http://phandroid.com/

Go to Top
21 visitors online now
1 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC