Archive for March, 2016

Final Fantasy XV : Reclaim Your Throne เกมที่หลายคนรอคอยเปิดจองแล้ว

0

สุดยอดเกมที่ทำยอดถล่มใน PlayStation ภาคล่าสุดปล่อยออกมาให้จับจองกันแล้ว ภาคนี้เล่นบนเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 ราคาเริ่มต้นที่ Standard Edition ราคา 2,190 บาท จะได้แผ่นเกม Blu-Ray และถ้าใครอยากสะสมด้วยก็ชุด Deluxe Edition ราคา 3,290 บาท นอกจากแผ่นเกมแล้ว ยังได้แถมแผ่น KINGSGLAIVE FINAL FANTASY XV(Blu-ray Disc)และโบนัสโค้ดดาวน์โหลด options เสริมในเกม รวมทั้งสมุดภาพสวยงาม น่าสะสม

(more…)

Upload รูปขึ้น Facebook แบบความละเอียดสูง

0

Screenshot_20160331-102801

หลายคนมีปัญหาว่าถ่ายรูปจากกล้องโทรศัพท์มือถือ ไม่ว่าจะเทพแค่ไหน แต่ถ้าอัพรูปผ่านโปรแกรม Facebook บนโทรศัพท์มือถือภาพก็หยาบลงอยู่ดี บางคนก็เลี่ยงด้วยการเปิด Facebook ผ่าน Web Browser บนโทรศัพท์มือถือแล้วค่อยอัพโหลด แต่ตอนนี้ Facebook ให้เราตั้งค่าอัพโหลดรูปแบบความละเอียดสูง HD ได้แล้ว (แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ย่อรูปเรานะครับ ก็ยังจำกัดอยู่ที่ กว้างxยาว ไม่เกิน 2000 พิกเซลอยู่ดี แต่ก็ดีกว่าเดิมเยอะ) โดยปล่อยให้ฝั่ง iOS มาก่อน ตามมาด้วย Android ที่ทะยอยปล่อยให้แต่ละคน (ไม่เกี่ยวกับ version ของ Facebook นะครับ อยู่ที่ทางฝั่ง Server ของ Facebook เลยว่าจะปล่อยให้ใครก่อนหลัง) ใครใช้ Android ก็เปิดโปรแกรม Facebook ด้านมุมบนขวาจะมีเมนูเป็นรูปสามขีด กดเลือก แล้วเลื่อนหน้าจอลงมาด้านล่าง จนเจอคำว่า App Settings กดเลือก จากนั้นก็เลือกเปิดใช้งาน Upload HD Photos ส่วน iOS ที่เปิดให้บริการนี้มาก่อน เผื่อใครยังไม่รู้ เข้าไปเปิดได้โดย

(more…)

Xiaomi เปิดตัวหม้อหุงข้าวไฮเทค

0

เริ่มรู้จัก Xiaomi จากแบตเตอรี่สำรอง ต่อมาเป็นโทรศัพท์มือถือ กล้อง action camera เริ่มมีข่าวว่าทำทีวี จักรยาน ล่าสุดหม้อ…

Posted by Gadget4Thai.com on Wednesday, March 30, 2016

Instagram ขยายอัพโหลดวิดีโอได้นานขึ้นถึง 60 วินาที

0

หลายคนคงอึดอัดกับการต้องมานั่งตัดวิดีโอให้เหลือเพียง 15 วินาที เพื่อนอัพโหลดขึ้น Instagram ตอนนี้มีข่าวดีที่ Instagram จะขยายช่วงเวลาอัพโหลดวิดีโอให้ ตอนแรกนึกว่าได้ซักอีกเท่านึงหรือ 30 วินาทีก็คงจะดี แต่ Instagram ใจดีกว่านั้น ให้คุณอัพโหลดวิดีโอได้นานถึง 60 วินาทีหรือ 1 นาทีเต็มๆ เลย พร้อมทั้งสามารถตัดต่อวิดีโอจากหลายๆ คลิปมาได้ด้วย รออัพเดทได้เลยครับ ตามทำเนียมของ Facebook เค้าละ ว่าค่อยๆ ทะยอยปล่อยให้แต่ละคน อาจจะไม่ได้พร้อมกัน แต่คาดว่ารอกันไม่นานครับ

ที่มา Instagram Blog

Konami ปล่อยวิดีโอตัวอย่างเกม Contra ภาครีเมคใหม่

0

ปีนี้วงการเกมน่าจะคึกคักขึ้นอีกหน่อย หลังจากที่ผู้ผลิตเครื่องเล่นเกมอย่าง Nintendo และ Sony ที่เริ่มอ่อนลง จากยอดขายเครื่องเล่นเกมที่หดหายไปเรื่อยๆ แทนที่จะให้ตัวละครในเครื่องเล่นเกมพกพาตายไปด้วย ทำเกมมาให้เล่นบนโทรศัพท์มือถืออย่าง iOS และ Android เองซะเลย ล่าสุด Nintendo ก็ปล่อยเกมแรกออกมาแล้วคือ Miitomo (รอ Mario รีเมค 🙂 ) Konami เองก็มีเกมดังๆ บนเครื่องเล่นเกมพกพาหลายเกม ก็ปล่อยวิดีโอตัวอย่างเกม Contra ที่ทำใหม่ คือปรับเปลี่ยน Graphic ให้สวยงามด้วยพลังของโทรศัพท์มือถือสมัยนี้สูงกว่าเครื่องเล่นเกมพกพาเก่าหลายเท่า แต่ยังคงวิธีการเล่น ความสนุกแบบเดิมๆ เอาไว้ (ยากก็คงยากเหมือนเดิมซินะ 😛 ขอสูตรด่วย A B A B ซ้าย ขวา 😛 ) ตอนนี้ยังไม่มีกำหนดว่าจะปล่อยออกมาเมื่อไหร่ แต่ก็เป็นข่าวดีของคอเกม ที่จะได้เล่นเกมดัง ตัวละครดังในเครื่องเล่นเกมเก่าๆ กลับมา ไม่ต้องมาเล่นผ่าน emu อีกต่อไป

ที่มา engadget

IG ยืนยันยังไม่เปลี่ยนวิธีแสดงลำดับภาพเร็วๆ นี้

0

Screen Shot 2559-03-29 at 09.33.48

ช่วงนี้จะเห็นกระแสโพสรูปใน IG ว่าให้เปิด Notifications On นัยว่ากลัวแฟนๆ จะไม่เห็นภาพของตัวเอง เพราะมีข่าวว่า IG จะปรับเปลี่ยนวิธีแสดงลำดับภาพใน IG ใหม่ จากเดิมที่แสดงทุกภาพตามลำดับเวลาการโพสก่อนหลัง จะเป็นการสุ่มภาพที่นี่น่าสนใจขึ้นมาแสดงแทน (แบบเดียวกับ News Feed บน Facebook) ซึ่งทำให้หลายคนกลัวว่า คนที่ติดตามจะพลาดภาพของตัวเองไป เลยแนะนำให้คนที่ติดตามกดเปิด Notifications ซึ่งจริงๆ แล้วถ้าจะให้เปิดหมดคงวุ่นวายที่มี Notifications เข้ามามากมาย IG เลยแจ้งว่าอย่าเพิ่งตกใจ ยังไม่เปลี่ยนวิธีแสดงลำดับภาพเร็วๆ นี้ จะเปลี่ยนแล้วจะแจ้งเป็นทางการอีกที ซึ่งจริงๆ เราไม่จำเป็นต้องเปิด Notifications ก็ได้ มันก็เหมือนกับ Fan Page ที่เราตามๆ บน Facebook อยู่แล้ว เดี๋ยวก็ชิน

วิบูลย์กิจประกาศขาย Weekly แบบออนไลน์

0

993085_1240047119356198_1989608871108321046_n

ยุคนี้สื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ก็ต้องปรับตัว ล่าสุดสำนักพิมพ์วิบูลย์กิจ ที่พิมพ์การ์ตูนรายสัปดาห์ชื่อดังที่มีการ์ตูนฮิตหลายเรื่อง ประกาศยุติการพิมพ์นิตยสารการ์ตูนญี่ปุ่นรายสัปดาห์ KC.WEEKLY เล่มสุดท้ายคือฉบับ วันพุธที่ 30 มี.ค. 2559 และจะเปลี่ยนเป็นขายแบบออนไลน์แทนในชื่อ KC.DIGIMAG – W Edition เริ่มจำหน่ายวันพุธที่ 6 เม.ย. 2559 การ์ตูนที่มีให้อ่านออนไลน์ ในช่วงแรกนี้จะมี 6 เรื่อง ก็มี ศึกจอมเวทอภินิหาร FAIRY TAIL, คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา R, UQ HOLDER, ACMA GAME (ตอนต่อจากนิตยสาร KC.Weekly) ซึ่งมีการบอกด้วยว่าจะปรับปรุงเรื่องเนื้อหาให้รวดเร็ว เรียกว่าอ่านได้เร็วพอๆ กับต้นฉบับวางที่ญี่ปุ่นกันเลย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Fan Page ของ vibulkij

LG ปล่อยวิดีโอสาธิตการใช้งาน UI ตัวใหม่ LG UX 5.0

0

LG ปล่อยวิดีโอสาธิตการใช้งาน UI ตัวใหม่ LG UX 5.0 ที่มากับ LG G5 ในวิดีโอจะเห็นการใช้งานใหม่หลายอย่าง ทั้งหน้าจอ Always on Display แบบภาพเคลื่อนไหว LG Friends Manager ที่ควบคุมการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ง่ายกว่าเดิม โปรแกรมถ่ายรูปที่แสดงการถ่ายภาพแบบอัตโนมัติ แค่ให้กล้องจำใบหน้าไว้ ก็สั่งถ่ายได้เลยโดยไม่ต้องสั่งถ่ายด้วยเสียงหรือกดอะไรทั้งสิ้น รวมทั้งยังถ่ายได้หลายมุมกล้องทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ (ใช้กล้องหน้า และกล้องหลังสองตัวพร้อมกัน) และเช่นเดียวกับ Samsung ที่มี S Health ทาง LG ก็มี LG Health ที่คอยบันทึกสถิติการออกกำลังกาย หรือกิจวัตรประจำวันของเรา นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับ Smart Doctor ที่คอยตรวจสอบโปรแกรมการใช้งานในเครื่อง จัดสรรหน่วยความจำให้เหมาะสมและดูการใช้งานแบตเตอรี่อย่างคุ้มค่าที่สุด LG Backup ที่ช่วยสำรองข้อมูลของคุณเผื่อเปลี่ยนเครื่อง ทั้งหมดดูได้ในวิดีโอสาธิตการใช้งานที่ทาง LG ปล่อยออกมาเลยครับ น่าเสียดายที่ LG พักการทำการตลาด smartphone ในบ้านเรา เลยไม่รู้ว่า LG G5 จะเข้ามาทำตลาดบ้านเราหรือเปล่า

 

ข่าวลือ iPhone ในปี 2017 จะกลับไปใช้งานดีไซน์เดิมของ iPhone 4

0

iphone-4s

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI บอกว่า iPhone ในปี 2017 Apple อาจจะกลับไปใช้งานดีไซน์เดิมๆ ของ iPhone 4 ที่มีขอบโลหะ ด้านหน้าและด้านหลังเป็นกระจก (พูดก็พูด ตามความคิดผม iPhone 4 เป็น iPhone ที่สวยสุดรุ่นหนึ่งเลย) แต่จะปรับขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น และอาจจะใช้หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.8 นิ้ว แต่ตัวเครื่องมีขนาดเล็กกว่า iPhone 6 plus ที่มีขนาดหน้าจอ 5.5 นิ้ว  และมีระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบไร้สาย

เออ อ่านๆ ดู น่าจะเป็นแค่การคาดเดามากกว่า ซึ่ง iPhone 7 ที่จะออกอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ยังคงงานดีไซน์แบบ iPhone 6 เดิมอยู่ เพียงแต่แก้เรื่องเส้นสายสัญญาณที่จะโค้งไปตามขอบเครื่อง ตัดช่องหูฟัง 3.5mm ออก ถ้าปี 2017 จะออก iPhone ใหม่ที่เปลี่ยนดีไซน์ แสดงว่าจะไม่มี iPhone 7s ซิ เพราะส่วนใหญ่ Apple จะมีรุ่น s ที่ดีไซน์เดิมแต่ปรับสเป๊กขั้นกลางไว้ก่อน ถ้าจะดีไซน์ใหม่อย่างเร็วน่าจะเป็นปี 2018 ซึ่งก็ตรงกับข่าวลือก่อนหน้าว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ AMOLED ในปี 2018 แต่อ่านคุณสมบัติที่ Ming-Chi Kuo ว่ามา แน่ใจนะว่าไม่ได้พูดถึง Samsung Galaxy S7 / S7 edge เพราะทั้งตัวเครื่องขอบโลหะ กระจกขอบโค้งหน้าหลัง จอ AMOLED ระบบชาร์จไร้สาย นี่มันคุณสมบัติของ Samsung Galaxy S7 / S7 edge ที่วางขายวันนี้แล้ว ไม่ต้องรอปีหน้าหรืออีกสองปี 😛

ที่มา http://9to5mac.com/

iPhone SE เหมาะกับใคร

0

The Verge รีวิว iPhone SE บอกว่าขนาดเล็กกำลังดีสำหรับใช้งานมือเดียว ส่วน WSJ บอกว่าแบตเตอรี่ดีใช้งานได้นานกว่า iPhone 6s ด้วยหน้าตาและขนาดเท่ากับ iPhone 5s สามารถใช้เคสเก่าได้เลย ราคาที่ตั้งไว้ก็ไม่แพง (เปรียบเทียบกับ iPhone 6s แต่ถ้าเปรียบเทียบกับ Android Phone ก็ถือว่าสูงอยู่) ข้อสังเกตคือใครที่ใช้ iPhone 6 หรือ 6s แล้วคิดจะเปลี่ยนมาใช้ iPhone SE อาจจะต้องคิดเรื่องขนาดหน้าจอที่เล็กลง เพราะคุณถูกทำให้เคยชินกับหน้าจอขนาดใหญ่ 4.7 นิ้ว ที่ดูหน้าเว็บได้ชัดเจนกว่า พิมพ์ง่ายกว่าเพราะคีย์บอร์ดใหญ่กว่า ยิ่งทุกวันนี้ทุกคนอยู่ในยุคของการพิมพ์คุยกันมากกว่าโทร iPhone SE จึงอาจจะเหมาะกับคนที่อยากได้ iPhone ราคาไม่แพงมาก ขนาดเล็กใช้งานมือเดียวได้สะดวก แต่ได้คุณสมบัติดี CPU เร็ว ถ่ายภาพและวิดีโอได้ดี เทียบเท่า iPhone ตัว top อย่าง iPhone 6s และสายตาดีใช้งานหน้าจอ 4 นิ้วได้อย่างไม่มีปัญหา 😛 และไม่เสียดายถ้าอีกไม่กี่เดือน iPhone 7 จะออกมายั่วอีกรอบ รอดูราคาเปิดตัวในบ้านเราอีกทีครับ ว่าความจุขนาด 64GB จะมีราคาเท่าไหร่ (16GB อาจจะไม่พอแล้ว ยิ่งภาพละเอียด วิดีโอ 4K กินเนื้อที่เก็บข้อมูลมากขึ้น) ค่ายมือถือในบ้านเราก็พร้อมใจกันขึ้นป้ายว่าเจอกันเร็วๆ นี้ทุกเจ้าแล้ว คาดว่า iPhone SE คงเข้ามาบ้านเราไม่นานเกินรอแน่นอนครับ

ที่มา The Verge

DxOMark รีวิว Samsung Galaxy S7 edge ให้คะแนนสูง 88 มาเป็นอันดับหนึ่ง

0

webs7

เว็บ DxOMark ที่ทดสอบกล้องและเลนส์ชื่อดัง ให้คะแนนทดสอบ Samsung Galaxy S7 edge สูงถึง 88 คะแนนขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งตามคาด โดยได้รับคำชมเรื่องของการโฟกัสที่รวดเร็วและถูกต้อง ระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม ให้รายละเอียดของภาพและสีสันที่ดีในสภาพแสงที่ดี และยังคงให้คุณภาพภาพถ่ายที่ดีในสภาพแสงน้อย ส่วนคะแนนของ smartphone อื่นๆ ก็ตามรูปด้านล่างนี้เลยครับ

(more…)

Google ใจดีแจก Nik Collection สำหรับตบแต่งภาพถ่ายฟรี

0

Screen Shot 2559-03-25 at 12.15.10

Google ใจดีหลังจากซื้อ Plugin สำหรับตบแต่งภาพถ่ายดิจิตอล แจกฟรีแบบครบเซต ซึ่งปกติโปรแกรมชุดนี้ขายอยู่ในราคาหลายพันบาท เป็น plugin สำหรับโปรแกรม Adobe Photoshop หรือ Lightroom ใช้งานได้ทั้ง Mac และ Windows ใครสนใจเข้าไป download ได้เลยครับที่ https://www.google.com/nikcollection/

วิดีโอเผยข้อมูลการเล่น Pokemon Go มาแล้ว

0

การเล่นเกมจะคล้ายๆ กับเกม Ingress ที่จะผสมการเล่นเกมกับการเดินในชีวิตจริง คือคุณต้องตามหาตัว Pokemon ที่ซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งต่างสถานที่ สายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป เช่นพันธุ์น้ำก็จะอยู่บริเวณใกล้แม่น้ำ หลังจากคุณจับ Pokemon ได้แล้ว สามารถเอามาต่อสู้กันหรือว่าแลกเปลี่ยนกันได้ โดยมีอุปกรณ์เสริมเป็นสายลัดข้อมือ ที่จะคอยเตือนคุณว่าบริเวณที่อยู่อยู่มี Pokemon หลบซ่อนให้จับอยู่ ใน Ingress จะแบ่งเป็นสองฝ่ายตามสี แต่ใน Pokemon Go จะแบ่งเป็นสามฝ่าย ตอนนี้ตัวเกมยังไม่ปล่อยออกมา แต่มีวิดีโอสาธิตการเล่นออกมายั่วเราก่อน อยากเล่นเร็วๆ แล้ว ตัวเกมเล่นได้ทั้งบน iOS และ Android

(more…)

Consumer Reports ยกให้ Samsung Galaxy S7 เป็นโทรศัพท์ที่ดีที่สุด

0

Consumer Reports นิตยสารเก่าแก่ที่ตีพิมพ์บทความทดสอบและรีวิวสินค้าสำหรับผู้บริโภคมายาวนาน มีความน่าเชื่อถือเพราะวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ล่าสุดยกให้ Samsung Galaxy S7 เป็น smartphones ที่ได้คะแนนสูงสุด เพราะกล้องที่ถ่ายภาพได้สวยคมชัด ระบบกันสั่นที่ดี ถ่ายในที่สภาพแสงน้อยได้ ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 4K เพิ่มหน่วยความจำผ่าน microSD memory card ได้ และตัวเครื่องกันน้ำ คุณสมบัติเหล่านี้เลยทำให้ชนะคู่แข่งไปได้

ที่มา http://www.consumerreports.org/

Xiaomi ระดมทุนทำจักรยานไฮเทค QiCycle R1

0

qicycle-front-750x905

ทำโทรศัพท์มือถือก็ดัง ทำกล้องก็ได้รับความนิยมพอสมควร ล่าสุด Xiaomi ประกาศระดมทุนทำจักรยานในราคา $3000USD ราคาแสนนิดๆ หลายคนอาจจะบ่นว่าจักรยานจีนอะไรราคาสูงขนาดนี้นึกว่า Xiaomi แล้วจะถูก แต่ถ้าเป็นคนเล่นจักรยานจริง อ่านคุณสมบัติแล้วจะรู้ว่า ไม่แพงเลย เพราะตัวจักรยานใช้เฟรมคาร์บอนซ่อนสายเกรดคาร์บอน T800 หนักประมาณ 850 กรัม ชุดเกียร์ไฟฟ้า Shimano Ultegra Di2 เต็มทั้งชุด ล้อคาร์บอนขอบสูง ติดวัตต์ที่ดุมหลัง ส่งข้อมูลแรงถีบด้วยระบบไร้สาย ANT+ เบาะจักรยานยี่ห้อดัง Fizik มาพร้อมกับโปรแกรม Qi-Cloud ที่ใช้บันทึกสถิติการปั่น ทั้งความเร็ว ระยะทาง แรงวัตต์ นัำหนักจักยานทั้งคันแค่ 15 ปอนด์หรือ 6.8Kg

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
2 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 14 at 12:13 am UTC
This month: 14 at 04-01-2020 12:13 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC