Archive for April, 2016

Samsung Bedtime VR ให้คุณเล่านิทานก่อนนอนผ่าน Gear VR

0

เป็นอีกหนึ่งแนวทางการใช้งาน VR ซึ่งภายในปีสองปีนี้ VR น่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ Samsung Bedtime VR ให้คุณเล่นนิทานให้ลูกน้อยฟังได้ผ่านโลกเสมือนแบบ 360 องศา โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องอยู่สถานที่เดียวกับลูกน้อย แม้คุณจะเดินทาง แต่ก็สามารถอ่านนิทานก่อนนอนให้ลูกฟังได้ (Facebook ก็กำลังมีโปรแกรมแนวนี้ออกมาใช้กับ Gear VR จากข่าวเก่าที่เราเคยลงไปแล้ว) ในวิดีโอจะเห็นว่าคนที่เป็นแม่ใช้แว่น Gear VR ซึ่งคงต้องติดตั้งโปรแกรมผ่าน Oculus Store ส่วนลูกน้อยใช้ Cardboard ราคาร้อยสองร้อยบาทก็ดูได้ โดยจะมีเนื้อเรื่องและภาพเคลื่อนไหวจำลองขึ้นมา แม่ก็อ่านไป คุยกับลูกน้อยไป น่าสนุกทีเดียว และในโลกเสมือนเราจะถูกจำลองตัวตัวละครสามแบบคือ เพนกวิน ไดโนเสาร์ หรือหุ่นยนต์

(more…)

Xiaomi Mi Bunny นาฬิกาบอกพิกัดสำหรับลูกน้อย

12703-215484f70435b54580170f76c817f0c7-1000x559

Xiaomi เปิดตัวอุปกรณ์ Smart Watch สำหรับเด็กน้อย ที่ไม่เน้นเรื่องการวัดก้าวเดิน อัตราการเต้นหัวใจ แจ้งเตือนข้อความต่างๆ ของผู้ใช้ แต่จริงๆ แล้ว ผู้ใช้งานจริงๆ น่าจะเป็นพ่อแม่มากกว่า เพราะ Xiaomi Mi Bunny เป็นอุปกรณ์ที่คอยแจ้งตำแหน่งของลูกน้อยคุณว่าอยู่ตรงไหน โดยมี GPS รับสัญญาณดาวเทียมในตัว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน WiFi และ Bluetooth ที่ตัวนาฬิกาใส่ SIM Card เพื่อให้แจ้งข้อมูลผ่าน Mobile Data ตัวนาฬิกากันน้ำ มีสีชมพูและสีฟ้าสดใสให้เลือก สามารถกดปุ่ม SOS เพื่อให้ส่งพิกัดล่าสุดและเสียงล่าสุดความยาว 7 วินาทีมาที่ตัวโทรศัพท์ของพ่อแม่ได้ ตั้งเตือนเมื่อลูกน้อยออกนอกเขตที่กำหนดได้ ตั้งราคาไว้ $59USD

(more…)

Samsung Gear 360 กล้องถ่ายวิดีโอและภาพนิ่งแบบ 360องศา

0

พร้อมๆ กับการเปิดตัววางขายไปแล้วที่เกาหลี (บ้านเรารอลุ้นอีกที) ทาง Samsung ก็ปล่อยวิดีโอแกะกล่องและสาธิตการใช้งานทันที โดยกล้อง Gear 360 สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้แบบ 360 องศา ราคาที่เกาหลีประมาณ 12,300 บาท ใครอยากรู้ว่ากล้องทำงานยังไงลองดูในวิดีโอต่อไปนี้ครับ

(more…)

HOVR นั่งโต๊ะทำงานก็ออกกำลังกายได้

0

HOW IT WORKS from John Godoy on Vimeo.

หนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลาย ที่ชอบบ่นว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย หมดข้ออ้างแล้วนะครับ เมื่อมี HOVR อุปกรณ์ที่ติดตั้งกับโต๊ะทำงานของคุณ ให้คุณแกว่งเท้าเพื่ออกกำลังกายได้หลายท่า มีท่าอะไรบ้าง ดูจากวิดีโอด้านบนได้เลยครับ สามารถเผาพลาญพลังงานมากกว่านั่งเฉยๆ ถึง 17% (จะเบรินกาแฟใส่วิปครีมแก้วนึงนี่ต้องแกว่งกี่ชั่วโมง :-P)

(more…)

Samsung Gear 360 วางตลาดวันที่ 29 เมษายน 2559

0

อุปกรณ์เสริมสำหรับ Samsung Galaxy S7 / S7 edge นอกจาก Gear VR แล้วก็จะมีกล้องแบบ 360 องศา Gear 360 ที่ประกาศเปิดตัวมาพร้อมกัน และก็อัพวิดีโอมายั่วให้เราดูซักระยะแล้ว ล่าสุดมีข่าวว่าจะวางตลาดวันที่ 29 เมษายน 2559 ในราคา 399,000 วอน หรือประมาณ 12,300  บาท รอลุ้นว่าจะเข้ามาบ้านเราเมื่อไหร่และราคาเท่าไหร่ คุณสมับิตเบื้องต้นของ Gear 360 ประกอบด้วยเซ็นเซอร์ความละเอียด 15 ล้านพิกเซลสองตัว เลนส์รูรับแสงกว้าง f2.0 สองตัว ถ่ายพร้อมกันให้ภาพวิดีโอแบบ 360 องศาที่ความละเอียด 3,840 x 1,920 พิกเซล และความละเอียด 30 ล้านพิกเซล 7,776 x 3,888 พิกเซลสำหรับภาพนิ่ง ตัวกล้องกันละอองน้ำและฝุ่น มีหน้าจอ OLED ขนาดเล็กและช่องเสียบหน่วยความจำแบบ microSD รองรับความจุสูงถึง 128GB

(more…)

ลูกค้า DTAC อ่านหนังสือและนิตยสารฟรีบน 4DBook

0

IMG_0852

DTAC ใจดี ให้อ่านหนังสือและนิตยสารฟรีกว่าหมื่นเล่มบนโปรแกรม 4DBook ใครที่ใช้ DTAC สามารถ download หนังสือหรือนิตยสารมาเก็บ ลบหรือโหลดใหม่ได้ ใช้งานได้ทั้งบน Android และ iOS แต่ตอนที่จะ download ต้องทำผ่านระบบโทรศัพท์เท่านั้น คือปิด WiFi ก่อน เพื่อนให้โปรแกรมรู้ว่าคุณใช้ DTAC

download 4DBook สำหรับ iOS

download 4DBook สำหรับ Android

 

Minecraft แบบ 360 องศาสำหรับ Gear VR ออกแล้ว

0

หลังจากประกาศเปิดตัวไปเมื่อเดือนมีนา ตอนนี้ Minecraft เวอร์ชันแบบเสมือนจริง 360 องศาสำหรับ Gear VR ก็ออกมาให้กดซื้อใน Oculus Store แล้ว ในราคา $6.99USD โดยคุณสมบัติขิงตัวเกมจะเหมือนกับ Minecraft Pocket Edition ทุกประการ สามารถเล่นร่วมกับ Pocket Edition บนอุปกรณ์อื่นๆ และเวอร์ชัน Windows 10 ได้ด้วย ส่วนเวอร์ชันสำหรับ Oculus Rift จะตามมาในไม่ช้า

(more…)

WatchMaker ออกแบบหน้าปัดนาฬิกาสำหรับ Android Wear

0

Screen Shot 2559-04-27 at 14.42.06

ใครที่ใช้ Android Wear คงเปลี่ยนหน้าปัดนาฬิกากันสนุกสนาน ทั้งที่แจกฟรีและขายไม่แพงใน Play Store ซึ่งมีให้เลือกเยอะมาก แต่ถ้ายังไม่ถูกใจ ก็ทำเองเลยแล้วกัน อาศัยรูปโปรดมาทำเป็นหน้าปัดนาฬิกาใช้เองดีกว่า ด้วย WatchMaker ให้คุณทำเองได้ไม่อยาก สามารถเลือกรูปใช้เป็นพื้นหลังหน้าปัดนาฬิกา เลือกใส่ตัวเลขหรือเข็มบอกเวลา ใส่ตัวเลือกอื่นๆ เช่นบอกแบตเตอรี่ วันที่ สภาพอากาศ หรืออื่นๆ

(more…)

เครื่องเป่าผมสุดไฮเทคจาก Dyson

0

หลายคนคงคุ้นเคยกับเครื่องใช้ไฟฟ้าจาก Dyson เช่นพัดลมที่ไร้ใบพัดหรือเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กพลังแรง ล่าสุด Dyson ออกเครื่องเป่าผม ที่ใช้เวลาออกแบบกว่า 4 ปี ด้วยการออกแบบตัวเครื่องสองชั้น กันความร้อนออกมาที่ผิวสัมผัสด้านนอก ออกแบบช่องทางเดินอากาศแบบใหม่ ซ่อนมอเตอร์ และระบบมอเตอร์ที่เงียบกว่าเครื่องเป่าผมทั่วไปมาก (คุณผู้หญิงทั้งหลาย คงทำให้สามีตื่นก่อนเวลาตอนเช้าเพราะเสียงเครื่องเป่าผม :-P) ด้วยความไฮเทคเลยต้องแลกมากับค่าตัวที่สูงถึง $400USD ว่าแล้วก็ใช้เครื่องเดิมตัวละไม่ถึงพันต่อไป 😛

(more…)

Disney ร่วมมือกับ Nokia ใช้กล้องผลิตวิดีโอแบบ 360 องศา

0

สงสัยจะติดใจ แล้วก็ช่วงนี้ใครๆ ก็ลุยตลาด VR กันเต็มตัว ล่าสุด Disney ประกาศจับมือกับ Nokia ใช้กล้องถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศา ราคาสูงถึง $60,000USD OZO ในการทำเนื้อหาวิดีโอแบบ 360 องศาต่อจากนี้ หลังจากที่เคยปล่อยวิดีโอบางส่วนจากเรื่อง Jungle Book แบบ 360 องศาให้ดูมาก่อนแล้ว บน Oculus Store ผ่านทางแว่น Gear VR ของ Samsung หรือหาดูได้จากช่อง YouTube ของ Disney เอง ซึ่งก็มีทั้งวิดีโอในรอบเปิดตัวหนัง หรือวิดีโอสัมภาษณ์ทีมนักแสดงในเรื่องแบบ 360 องศา

ดูตัวอย่างได้ตามนี้ครับ

(more…)

ข่าวลือการปรับปรุงครั้งใหญ่ อาจจะต้องรอ iPhone 8 ในปี 2018

0

UVEX Vaaiotronic ff แว่นเปลี่ยนสีเลนส์ได้ภายใน 0.1 วินาที

0

คนที่เล่นกีฬากลางแจ้งมักจะต้องมีแว่นกันแดดดีๆ สำหรับนักปั่นจักรยานบางคนต้องมีแว่นหลายตัว ขึ้นอยู่ว่าปั่นเวลาไหน สภาพอากาศเป็นไง ถ้าปั่นกลางวันคงต้องใช้แว่นที่มีเลนส์กรองแสงเยอะหน่อย ส่วนถ้าปั่นในร่มหรือกลางคืนคงต้องใช้เลนส์ใส UVEX Vaaiotronic ff แก้ปัญหาพกแว่นหลายอัน ด้วยการใช้เลนส์ที่ออกแบบพิเศษสามารถเปลี่ยนสีให้ทึบลงได้เมื่อต้องการปั่นกลางแจ้ง อันนี้ไม่ใช่เลนส์แบบ Photochromic ที่ค่อยๆ เปลี่ยนสีเมื่ออยู่กลางแจ้งหรือเข้าที่ร่มนะครับ แต่ของ UVEX ใช้เทคโนโลยี e-Tint ที่แทรกชั้นของ LCD ชนิดพิเศษบางเพียง 0.06um ซึ่งเมื่อมีการปล่อยกระแสไฟเข้ามาตัว LCD จะเปลี่ยนเป็นสีทึบทันที ไม่ต้องรอให้โดนแดดแล้วค่อยๆ เปลี่ยนสีเหมือนเลนส์ Photochromic โดยจะมีแบตเตอรี่เล็กๆ ฝั่งอยู่ที่ตัวขาแว่นชาร์จไฟผ่าน USB สามารถใช้งานได้นาน 50 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ตัวเลนส์เคลือบสารกันรังศี UVA UVB และ UVC โดยตัวแว่นสามารถตั้งโหมดใช้งานได้ทั้งเปิดคือเปลี่ยนเป็นสีทึบ ปิดแบบใส หรืออัตโนมัติตามสภาพแสงโดยมีเซ็นเซอร์คอยวัดแสงที่ตัวแว่น ในโหมดปิดหรือ Light นั้นจะให้แสงทะลุผ่านได้ประมาณ 64% ส่วนในโหมดเปิดหรือ Tint นั้นจะให้แสงผ่านเข้าได้เพียง 16% เท่านั้น (อันนี้เป็นข้อจำกัด บางคนอาจจะบอกว่าทำไมโหมดปิดไม่ให้แสงทะลุผ่าน 100% ไปเลย ซึ่งคงเป็นเพราะชั้นของ LCD นั่นเอง)

(more…)

COVR Photo Lens เคส iPhone สำหรับแอบถ่าย

0

เคส iPhone นี้คงถูกใจคนที่ชอบแอบถ่าย พูดแอบถ่ายแล้วดูเป็นโรคจิตไงไม่รู้ เอาเป็นภาพถ่ายทีเผลอดูดีกว่า 😛 ภาพถ่ายแบบที่เราไม่ได้ตั้งใจ ดูสะท้อนถึงปฎิกิริยาจริงๆ ของเรามากกว่า ซึ่งเราไม่รู้ว่ากำลังถูกถ่ายอยู่ หรือไม่เห็นว่าใครกำลังเล็งกล้องมาที่เรา นี่คือที่มาของเคส ที่เมื่อคุณใส่เคสนี้แล้ว จะเหมือนว่าคุณกำลังเล่นมือถือปกติ ไม่ได้ยกขึ้นมาถ่ายรูป การออกแบบก็ใช้วิธีกระจกสะท้อนเลนส์อีกที เพื่อให้เราถือโทรศัพท์ในแนวราบได้ แทนที่จะต้องยกขึ้นมา ซึ่งคนที่ถูกถ่ายก็จะรู้ว่ากำลังจะถูกถ่ายรูป ตัวเลนส์ที่ติดอยู่กับเคส สามารถเลื่อนลงได้เมื่อไม่ใช้งาน เมื่อใช้งานก็แค่เลื่อนขึ้นข้างบนมาปิดเลนส์เดิมไว้ นับเป็นไอเดียที่ดี แต่ควรใช้ให้ถูกต้องนะครับ ไปแอบถ่ายคนอื่นแล้วเอามาลงเว็บระวังโดนฟ้อง 😛

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 6 อาจจะมาพร้อมกับจอขอบโค้ง

0

2_Main2

มีข่าวลือว่า Samsung กำลังทดสอบเครื่องต้นแบบสำหรับ Galaxy Note 6 ซึ่งมีสองรุ่นยังไม่ตัดสินใจว่าจะวางจำหน่ายรุ่นไหน คือรุ่นที่มีจอขอบโค้งแบบเดียวกับ S7 edge และรุ่นหน้าจอปกติ และไม่อยากออกมาสองรุ่นให้เลือกเหมือนตอน Note 4 ที่มี Note edge ออกมาให้เลือกอีกแบบ เหตุผลที่ยังลังเลถึงแม้จอขอบโค้งจะดูสวยงาม แต่บางคนก็จับไม่ถนัดโดยเฉพาะมือถือที่มีขนาดใหญ่ เผลอไปโดยขอบด้านข้าง สั่งทำงานตลอด ยังมีเวลาอีกหลายเดือนให้ตัดสินใจ ส่วนข่าวลืออื่นก็ยังคงเดิมคือจะมาพร้อมกับหน่วยความจำสูงถึง 6GB แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh และหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว รอลุ้นกันต่อไปครับ

ที่มา http://www.gsmhelpdesk.nl/

LeEco Le Max 2 มาพร้อมกับ RAM 6GB หูฟัง USB Type-C

0

LeEco Le Max 2 ตัดหน้าสองยักษ์ใหญ่ในวงการโทรศัพท์มือถือ อย่างแรกคือเป็นโทรศัพท์เครื่องแรกที่เปิดตัวมาพร้อมกับ RAM 6GB ตัดหน้า Samsung Galaxy Note 6 ที่มีข่าวลือว่าจะมี RAM 6GB เช่นเดียวกัน และเป็นโทรศัพท์มือถือเครื่องแรกที่มาพร้อมกับช่องหูฟัง USB Type-C โดยตัดช่องหูฟัง 3.5mm ออก ตัดหน้า Apple iPhone 7 ที่มีข่าวลือว่าจะตัดช่องหูฟังออกเช่นเดียวกัน ส่วนคุณสมบัตินั้นไม่ต้องห่วงจัดเต็มมากๆ ตั้งแต่ CPU Snapdragon 820 มีสองรุ่นย่อยคือรุ่นหน่วยความจำในตัว 32GB จะมาพร้อมกับ RAM 3GB ส่วนรุ่น หน่วยความจำในตัว 64GB จะมาพร้อมกับ RAM 6GB หน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว ความละเอียดสูง 2K 1,440 x 2,560 พิกเซล กล้องหลังใช้เซ็นเซอร์ IMX230 ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล มีระบบกันสั่น OIS (optical image stabilization) เลนส์รูรับแสงกว้าง f2.0 ระบบโฟกัสแบบ phase detection ที่ทำงานได้รวดเร็ว ไฟช่วยถ่ายแบบ dual tone กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีเซ็นเซอร์ลายนิ้วมือด้านหลัง (Qualcomm’s ultrasonic fingerprint sensor technology) ระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 3,100mAh รองรับ dual SIM ช่องเชื่อมต่อใช้ USB Type-C มาพร้อมกับระบบปฎิบัตการ Android 6.0 Marshmallow ตั้งราคาไว้ $325USD สำหรับรุ่น 32GB/3GB และ $385USD สำหรับรุ่น 64GB/6GB หรือประมาณ 13,500 บาท ถ้าเข้ามาขายราคานี้ในบ้านเรา คุณสมบัติแบบนี้ ไม่มีคู่แข่งเลย 🙂

(more…)

Go to Top
22 visitors online now
2 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC