Archive for May, 2016

ASUS Zenbo หุ่นยนต์ผู้ช่วยตัวใหม่ในบ้าน

0

นิยายวิทยาศาสตร์ใกล้เป็นจริงแล้ว ที่เราจะมีหุ่นยนต์ผู้ช่วยแสนน่ารักเป็นเพื่อนในบ้าน ASUS เปิดตัว Zenbo หุ่นยนต์ที่มีระบบ AI ในตัว สามารถแสดงความรู้สึกจากหน้าจอ เดินไปรอบบ้านได้อย่างอิสระ จดจำใบหน้าได้ สั่งให้เดินตามเราได้ สั่งให้มาเตือนเราเมื่อมีนัดหมายต่างๆ เล่านิทานและให้ความบันเทิงกับเด็กๆ ได้ ถ่ายรูปหรือภาพนิ่งหรือวิดีโอคอลได้ รับคำสั่งด้วยเสียง มีลำโพงเสียงดีในตัวไว้เปิดสร้างความบันเทิงในบ้าน ต่อเชื่อมเพื่อควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านได้ ถ้าใครนึกภาพไม่ออก ลองดูวิดีโอตัวอย่างที่ ASUS แสดงไว้ ตอนนี้ ASUS Zenbo ยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา และเปิดรับนักพัฒนามาเสริมต่อความสามารถของ Zenbo ซึ่งตั้งราคาไว้ไม่แพงเมื่อเปรียบเทียบกับความสามารถที่ $599USD

(more…)

ASUS เปิดตัว Transformer 3 2in1 ท้าชน Surface

0

ASUS เปิดตัว Transformer 3 และ 3 Pro ใหม่ ที่เป็น Notebook และ Tablet ไปพร้อมกันในตัวเดียว (แบบเดียวกับ Surface ของ Microsoft) ที่น่าสนใจคือสเปคจัดเต็มในราคาประหยัดกว่า Surface ของ Microsoft มาก ทั้งสองรุ่นมีหน้าจอขนาด 12.6 นิ้ว ความละเอียด 2880×1920 พิกเซล ตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์และบางเพียง 8.45 มิลลิเมตร ส่วนช่องเชื่อมต่อก็ให้มาครบทั้ง  Thunderbolt 3, USB-C 3.1, USB 3.0 และ HDMI ถ้าไม่พอสามารถต่อ Universal Dock เพิ่มได้ แป้นพิมพ์มาพร้อมไฟ Backlit TouchPad ที่ครอบด้วยวัสดุทำจากแก้ว ลำโพงจาก Harman Kardon และถ้าต้องการใช้งาน Graphic หนักๆ ก็สามารถต่อ dock GPU ภายนอกอย่าง ROG XG Station 2 ได้

(more…)

ASUS เปิดตัว Zenfone 3 จัดเต็มสเปค ทั้ง CPU และขนาดหน้าจอ

0

asus-zenfone-3-lead

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ ASUS Zenfone 3 ที่คราวนี้เปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบโลหะและกระจกตามพิมพ์นิยม จัดมาถึงสามรุ่นทั้งสเปคระดับกลางราคาประหยัดอย่าง Zenfone 3 สเปคแรงกล้องจัดเต็มอย่าง Zenfone 3 Deluxe และรุ่นหน้าจอใหญ่สะใจอย่าง Zenfone 3 Ultra

(more…)

Line แยกโปรแกรมถ่ายรูปพร้อมเอฟเฟค AR น่ารักออกมาในชื่อ egg

0

หลังจากปล่อยให้เล่นใน Line Camera สงสัยคงได้รับความนิยม เลยแยกออกมาเป็นโปรแกรมเดี่ยวในชื่อ egg ที่ให้คุณถ่ายรูปพร้อมเอฟเฟค AR หลายแบบ ทั้งตัวการ์ตูนน่ารัก หรือเอฟเฟคสยองขวัญ สามารถเลือกบันทึกได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ จะถ่ายคู่หรือถ่ายเดี่ยวก็ได้ ไว้ส่งต่อหรืออัพขึ้นโซเชียลขำๆ กัน

(more…)

DTAC Music Infinite ใจดีสุดๆ ให้คุณใช้บริการฟังเพลงออนไลน์โดยไม่เสียค่าดาต้า

0

Screen Shot 2559-05-29 at 19.13.12

ข่าวดีสำหรับคนที่ใช้เครือข่าย DTAC และใช้บริการฟังเพลงออนไลน์ทั้งหลาย ที่นอกจากต้องเสียค่าบริการรายเดือน ก็ยังแอบมาห่วงเรื่องค่าดาต้าในการโหลดเพลงมาฟัง ต่อไปนี้ไม่ต้องห่วงเพราะถ้าคุณใช้บริการรายเดือนตั้งแต่ 399 บาทขึ้นไป หรือเติมเงินที่อินเตอร์เน็ตแบบรายสัปดาห์ 59 บาท หรือรายเดือน 199 บาทขึ้นไป สามารถใช้บริการฟังเพลงออนไลน์จาก 7 โปรแกรมดังอย่าง Apple Music, Coolism, Deezer, Joox, KKBox, LINE Music, และ Tidel โดยไม่เสียค่าดาต้า และใช้บริการนี้ได้ถึงวันที่ 5 มกราคม 2560

(more…)

Samsung Galaxy S7 edge รุ่นพิเศษ Injustice Edition แบทแมนสีดำตัดขอบทอง

0

ปีที่แล้วออก Samsung Galaxy S6 edge Ironman Edition ไปแล้ว ปีนี้มาจับมือกับอีกฝั่ง เปิดตัว Samsung Galaxy S7 edge Injustice Edition หรือรุ่นแบทแมน ตัวเครื่องสีดำสนิทตัดขอบปุ่ม Home และกล้องด้านหลังด้วยสีทอง มีโลโก้แบทแมนสีทองด้านหลัง มาพร้อมกับ Theme และเกม Injustic: Gods Among Us ซึ่งก็ไม่ต้องรอใครรีวิวแกะกล่อง Samsung ทำวิดีโอแกะกล่องมาให้เรียบร้อย ซึ่งจากในวิดีโอนี่เองที่ทำให้เราเห็นว่า มันไม่ได้เท่แค่ตัวเครื่อง กล่องหรูขนาดใหญ่ ข้างในยังมีหูฟังเข้าชุด เคสแบทแมนที่ดูเท่มาก และ Gear VR สีดำลวดลายเข้ากับชุดแบทแมน วางขายแค่ จีน สิงคโปร์ เกาหลีใต้ รัสเซีย และแถบละตินอเมริกา ยังไม่ระบุราคา ตอนรุ่น S6 edge Ironman นั้นราคาพุ่งไปสูงลิ่วรุ่นนี้ไม่รู้จะราคาโหดแค่ไหน

(more…)

Xiaomi Mi Drone โดรนสเปคดีราคาประหยัด

0

ขึ้นชื่อว่า Xiaomi ที่ถนัดทำของสเปคดีราคาประหยัดออกมา ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ กล้อง ActionCam ล่าสุดเปิดตัวโดรน Xiaomi Mi Drone ที่คุณสมบัติสู้กับโดรนราคาหลายหมื่นได้ ตัวโดรนทำจากวัสดุ carbon fiber หนัก 140g มีกล้องถ่ายวิดีโอ 4K ติดอยู่ที่ตัวโดรน ใช้เซ็นเซอร์ Sony 12M CMOS มีระบบกันสั่นสามแกน gimbal เพื่อให้คุณได้ภาพวิดีโอที่นิ่งนุ่มนวล ตัวสัญญาณไร้สายรัศมีทำการ 3Km มีระบบเตือนเมื่อแบตเตอรีใกล้หมด หรือสัญญาณขาดหาย จะเรียกตัวโดรนกลับ แบตเตอรีมีขนาดความจุ 5,100mAh ถอดเปลี่ยนได้ สามารถใช้งานได้นานประมาณ 20 กว่านาทีต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง มีสองรุ่นให้เลือก คือรุ่นที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูง 4K ราคา $460USD ส่วนอีกรุ่นถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด FullHD ราคา $380USD

(more…)

จอ OLED แบบม้วนได้ของ Samsung

0

ข่าวลือว่า Apple จะสั่งซื้อจอ OLED จาก Samsung เพื่อใช้ใน iPhone ปี 2017 ที่จะออกแบบใหม่ อาจจะเป็นจอขอบโค้งแบบ S7 edge หรือไม่ยังไม่แน่ใจ ส่วนฝั่ง Samsung ก็มีข่าวลือออกมาอีกว่าจะเปิดตัวอุปกรณ์ที่ใช้จอ OLED แบบพับได้ ซึ่ง Samsung เคยเอามาโชว์ไปแล้วเมื่อปีก่อน หลายคนก็รอลุ้นว่าเมื่อไหร่ Samsung จะเอาจอประเภทนี้มาใช้และใช้กับอะไร ตอนนี้มีภาพวิดีโอจอ OLED ที่ก้าวขึ้นไปอีก คือนอกจากแค่บิดงอได้ คราวนี้ม้วนเป็นกระดาษมาเลย จอแสดงที่งาน SID Display Week 2016 ซึ่งเป็นเพียงการแสดงเทคโนโลยีหน้าจอ ยังไม่มีข้อมูลว่าจะใช้งานจริงกับอุปกรณ์อะไร และใช้งานได้ดีแค่ไหน รอลุ้นกันต่อไป

ที่มา https://twitter.com/akamannavar

TG-Tracker กล้อง Action Camera จาก Olympus

0

กระโดดเข้าร่วมวงกล้อง Action Camera อีกคน หลังจากที่ปล่อยให้ GoPro ครองตลาดมานานและหลังๆ ก็เริ่มถูกตีตลาดด้วยกล้องจากจีน และผู้ผลิตกล้องรายอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น Sony หรือ Nikon ล่าสุด Olympus ก็ปล่อยกล้อง Action Camera ซึ่งดูจากหน้าตาและชื่อรุ่นแล้วก็พอเดาออกว่ามาจากกล้องกันน้ำในตระกูล Tough ของ Olympus นั่นเอง คุณสมบัติเด่นของตัวกล้องคือถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงถึง 4K มีระบบกันสั่น 5 แกนในตัว ทำให้ภาพวิดีโอไม่สั่นไหวน่าเวียนหัว ถ่ายวิดีโอแบบ slow ได้ที่ความเร็ว 720p 120fps ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีเลนส์มุมกว้างมากถึง 204 องศา จอ LCD สามารถพับเก็บและกางออกได้ กันน้ำลึก 30 เมตร โดยไม่จำเป็นต้องใส่เคสกันน้ำ มี WiFi และ GPS ในัตว พร้อมไฟ LED ช่วยถ่ายที่ด้านหน้าของกล้อง

(more…)

แกะกล่อง Samsung Gear360 กล้อง 360 องศา

0

IMG_8047

มาแล้วครับ อุปกรณ์เสริมที่ทำให้คุณสามารถถ่ายรูปหรือวิดีโอแบบ 360 องศาด้วยตนเอง ซึ่งที่ผ่านมาเราได้แต่ดูภาพนิ่งแบบ 360 องศาจาก Google Street View ที่ใช้กล้องราคาแพงในการถ่าย (กล้องพิเศษที่มีเลนส์หลายตัวทำมุมกันเพื่อให้ได้ภาพแบบ 360 องศาแล้วใช้โปรแกรมในการต่อภาพเหล่านั้นให้เป็นภาพเดียวแบบ 360 องศาอีกครั้ง) หรือวิดีโอแบบ 360 องศาจาก Facebook และ YouTube ซึ่งก็มาจากกล้อง 360 องศาราคาแพง ตอนนี้ Samsung ที่เอาจริงเรื่องของ VR มาหลายรุ่นแล้ว ตั้งแต่เปิดตัวแว่น VR รุ่นแรกๆ สำหรับ Note 4 เรื่อยมาจนตอนนี้เป็น Gear VR รุ่นราคาประหยัดสำหรับ Galaxy S7 / S7 edge คงจะดีถ้าคุณสามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอแบบ 360 องศาของตัวเองไว้ดู ซึ่งขอบอกว่าประสบการณ์การดูรูปและวิดีโอแบบ 360 องศาจากแว่น VR นั้น เหมือนกับคุณได้ย้อนกลับไปเหตุการณืนั้นๆ ใหม่อีกครั้ง

การถ่ายภาพแบบ 360 องศาไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่สมัยก่อนยุ่งยาก เพราะเราต้องถ่ายหลายครั้งเพื่อนำภาพเหล่านั้นมาต่อกัน ถ้ามีวัตถุเคลื่อนไหวในระหว่างถ่ายภาพก็จะแปลกๆ ไม่สมจริง แต่ด้วยกล้องที่ถ่ายได้ 360 องศาเพียงครั้งเดียว จะได้ภาพที่สมบูรณ์และง่ายกว่ากันมาก โดย Gear 360 สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียดสูงถึง 30 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดเกือบ 4K 3840 x 1920 พิกเซล ตัวเลนส์รูรับแสงกว่า f2.0 ทั้งสองเลนส์และมีเซ็นเซอร์ความละเอียด 15 ล้านพิกเซลต่อข้าง สามารถถ่ายวิดีโอ Time-lapse ได้ ตัวกล้องกันละอองน้ำและฝุ่นในตัว มาพร้อมกับขาตั้งที่พับเก็บและถอดออกได้ มีหน้าจอ OLED ขนาดเล็กเพื่อแสดงสถานะการใช้งาน

(more…)

Line GiftShop เริ่มขายสินค้าจาก Line Friends แล้ว

0

Screenshot_20160523-205444

ไม่ต้องบินไปเกาหลีหรือฝากเพื่อหิ้วมาให้แล้ว เมื่อ Line Giftshop ในบ้านเรา เริ่มจำหน่ายสินค้าจาก Line Friends แล้ว ถึงแม้จะมีไม่เยอะ แต่ก็นับเป็นจุดเริ่มต้น หวังว่าทาง Line จะเอาเข้ามามากกว่านี้ รวมทั้ง Line Friends Cafe ที่รอกันมานานมากแล้วที่สยามก็ยังไม่เปิดซักที

Speck Pocket-VR แว่น VR พับเก็บได้สำหรับ iPhone และ Galaxy S7

0

ปีนี้อะไรๆ ก็ VR ถ้าคุณอยากดูวิดีโอหรือภาพนิ่งแบบ 360 องศาโดยไม่ต้องพกพาแว่น VR ใหญ่ๆ Speck Pocket-VR ก็ดป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ โดยตัวแว่นทำจากพลาสติก ออกแบบให้พับเก็บได้เมื่อไม่ใช้งาน มาพร้อมกับเคสโทรศัพท์มือถือ Speck Candyshell Grip สำหรับ iPhone 6 หรือ 6s และ Samsung Galaxy S7 ให้เลือก การใช้งานก็ใช้คู่กับโปรแกรม Google Cardboard เพื่อเลือกดูวิดีโอและภาพนิ่งจาก Youtube หรือ Google Streetview และโปรแกรมที่แนะนำอีกตัวคือ Jaunt ที่รวบรวมวิดีโอแบบ 360 องศาไว้มากมายแยกตามประเภทไว้ให้คุณเลือกชม ของดีของแว่น Speck Pocket-VR คงเป็นเรื่องของการพกพา แต่ถ้าใครจริงจังกับการดูวิดีโอหรือภาพนิ่งแบบ 360 องศา แนะนำแว่นที่เป็นแบบปิดจะดีกว่า เพราะสามารถกันแสงจากภายนอกได้ ให้ภาพและความรู้สึกที่สมจริงกว่า แล้วแว้น VR รุ่นใหม่ๆ ก็มาพร้อมกับเลนส์ที่ดีขึ้น มุมมองภาพกว้างขึ้นกว่าแว่นพกพาพับเก็บได้แบบนี้

(more…)

Levi’s Commuter x Jacquard เสื้อแจ๊คเก็ตฉลาดๆ จาก Google

0


Levi ผู้ผลิตเสื้อผ้ายีนส์ชั้นนำ ร่วมมือกับ Google ทำเสื้อแจ๊คเก็ตอัจฉริยะ ชื่อยาวๆ ว่า Levi’s Commuter x Jacquard by Google Trucker jacket ที่ตัวเสื้อมีการฝั่งเส้นใยพิเศษ เป็นเซ็นเซอร์เพื่อส่งสัญญาณ bluetooth ไปที่ตัวโทรศัพท์มือถือ เพื่อควบคุมการใช้งาน คือแทนที่คุณจะสั่งงานโทรศัพท์จากหน้าจอโทรศัพท์ ก็ใช้วิธีแตะลงบนตัวเสื้อแทน ในวิดีโอสาธิตการใช้งาน จะเห็นว่าใช้แตะที่แขนเสื้อ ดูๆ ไปแล้วก็เท่ดี ตัวเสื้อสามารถซักได้ เพียงแค่ถอดตัวรับส่งสัญญาณ Bluetooth ออกก่อน ว่าแต่ ถ้าแตะที่แขนเสื้อมันจะแตกต่างอะไรกับการใส่ smart watch ที่สามารถควบคุมโทรศัพท์มือถือได้เหมือนกัน

(more…)

ไม้เซลฟี่ในฝัน Automated Selfie Stick

0

เห็นวิดีโอไวรัล ไม้เซลฟี่ตัวนี้แล้ว อยากให้มันเป็นของจริง มีวางขายจังเลย โดยตัวไม้สามารถเลื่อนเข้าออกได้ด้วยการกดปุ่ม มีผัดลมด้านหน้าเพื่อสร้างกระแสลมพัดให้ผมสยายสวยงาม นอกจากนี้ ถ้าย้อนแสงหรือถ่ายตอนกลางคืนก็ไม่ต้องกลัวหน้าดำ เพราะมีไฟ LED ให้แสงสว่างสองแผงใหญ่ๆ ด้านหน้า 😛

Google ประกาศแพลตฟอร์ม Daydream สำหรับพัฒนา VR ใหม่

0

Google เป็นคนบุกเบิกเรื่องของ VR อย่างจริงๆ จังๆ ตั้งแต่เรื่องของการแจก Google Cardboard และโปรแกรม Cardboard ให้นักพัฒนาไปต่อยอด แต่ก็ยังไปไม่ถึงไหน เพราะการใช้งานที่ไม่สะดวกต้องใช้ตัวควบคุมจากภายนอกที่ไม่มีมาตรฐาน UI ก็ไม่สวยงาม ทาง Google จึงได้มีการเปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่สำหรับพัฒนาแว่น VR ขึ้นมาใหม่ Daydream (หรืออีกนัยก็คือ Google Cardboard 2.0) ที่มาพร้อมกับ UI ใหม่ แต่ทำไมดูคล้ายๆ Oculus Home ยังไงไม่รู้ ไม่ใช่แค่ UI แต่ตัวแว่นเองที่บอกว่าต้องใช้งานคู่กับ smartphones ก็ดันหน้าตาคล้ายๆ Gear VR ที่เป็นความร่วมมือระหว่าง Samsung กับ Facebook ซึ่งเป็นเจ้าของ Oculus Riff

แต่ก็น่าจะสร้างความคึกคักให้กับวงการ VR ของ Android ได้ไม่น้อย เพราะได้รับกระแสตอบรับจากผู้ผลิตโทรศัพท์หลายเจ้าร่วมผลิตตามมาตรฐานใหม่นี้ด้วยซึ่งก็มี Samsung, Huawei, LG และ Xiaomi ดูจากรายชื่อผู้ผลิตที่ถ้ารวมกันก็นับได้มากกว่า 80% ของตลาด smartphone Android แล้วมั้ง เรียกว่า Android Phone ในอนาคตคงมาพร้อมกับความสามารถของ VR เป็นมาตรฐาน ซึ่งต้องมีคุณสมบัติดังนี้ หน้าจอต้องมีความละเอียดสูง (ควรจะอย่างน้อย 2K ขึ้นไป) มี CPU ที่สามารถสร้างภาพ CG ได้สมจริง มีเซ็นเซอร์ Gyro ในตัว ส่วนตัวแว่นก็ต้องเลือกใช้วัสดุที่สวมใส่สบายมีน้ำหนักเบา และมีเลนส์คุณภาพดี นอกจากนี้ Google ยังกำหนดตัวควบคุมการใช้งานผ่านรีโมทแบบใหม่ คล้ายๆ การเล่นเกมบนเครื่อง Nintendo Wii (ของ Gear VR จะใช้การควบคุมจากปุ่มด้านข้างของตัวแว่น)

Daydream ยังอยู่ในขั้นพัฒนาคาดว่า แต่ละบริษัทคงเปิดตัวอุปกรณ์ Daydream ในช่วงปลายปีนี้

(more…)

Go to Top
13 visitors online now
6 guests, 7 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC