Archive for June, 2016

Insta360 Nano กล้อง 360 องศาสำหรับ iPhone

0

Insta360 Nano เป็นกล้อง 360 องศาสำหรับ iPhone หน้าตาคล้ายๆ กับ Ricoh Theta S เพียงแต่มี Lightning Port ให้ต่อกับ iPhone ได้ โดย iPhone ที่รองรับได้คือ iPhone 6, 6s, 6 plus และ 6s plus ตัวกล้องประกอบด้วยเลนส์มุมกว้าง 210 องศาสองตัวหน้าหลัง เมื่อนำมาต่อรวมกัน จะได้ภาพเต็มแบบ 360 องศา สามารถถ่ายได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ โดยวิดีโอสามารถถ่ายได้ที่ความละเอียดสูง 3040×1520 พิกเซล 30fps เมื่อเชื่อมต่อกับ iPhone สามารถดูรูปที่จะถ่าย และควบคุมการถ่ายผ่าน iPhone ได้ ที่น่าสนใจคือสามารถทำ Live Streaming ได้ด้วย ที่ตัวกล้องมีช่องต่อ microSD Card สามารถบันทึกภาพและวิดีโอลงได้ ไม่ต้องห่วงว่าหน่วยความจำในเครื่องจะไม่พอ ภาพและวิดีโอที่ถ่ายได้ สามารถโพสลง Facebook เพื่อแสดงแบบ 360 องศาได้ ที่น่ารักคือกล่องที่ใส่มา สามารถพับมาเป็นแว่น VR ได้ด้วย

(more…)

เตรียมแว่น VR ไว้ดู Twitter ได้เลยเร็วๆ นี้

0

Twitter-VR-1024x576

เกือบจะทุกสื่อแล้วที่เข้าร่วมขบวน VR กับเค้าด้วย นำร่องมาก่อนอย่าง Google, YouTube, Vimeo, Facebook, Flickr ล่าสุด สื่อสังคมใหญ่อย่าง Twitter ก็เตรียมดัน VR กับเค้าด้วยเหมือนกัน ได้ตัว Alessandro Sabatelli ที่เคยอยู่ในทีมออกแบบ UI ของ Apple มาร่วมด้วย ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะออกมาในรูปแบบไหน ตอนนี้ก็เหลือแต่ Instagram ของ Facebook ที่พี่ใหญ่สนับสนุน VR 360 องศาเต็มตัวไปแล้ว น้องเล็กอีกไม่นานคงขยับบ้าง

ที่มา http://uploadvr.com/

Tokyo Skytree เตรียมบริการแว่น VR สำหรับวันที่อากาศไม่ดี

0

Screen Shot 2559-06-29 at 12.35.37

ใครที่เคยไปต่อคิวขึ้นชมวิวจาก Tokyo Skytree คงรู้ดีกว่าคิวยาวแค่ไหน แถมค่าขึ้นก็ไม่ใช่ถูกๆ ถ้าขึ้นไปแล้ว ท้องฟ้าดันปิด อากาศไม่ดีฝนตก คงเสียดายแย่ ทาง Tokyo Skytree จึงมีบริการปลอบใจด้วยการจัดเตรียมแว่น VR พร้อมภาพจากมุมต่างๆ ของยอด Skytree ให้เราชมแบบเสมือนจริงผ่านแว่น โดยจะมีภาพจากหลายมุมมาก ไม่ว่าจะเป็นส่วนยอด ที่ไม่สามารถขึ้นไปเองได้ มุมจากพนักงานเช็ดกระจก และอื่นๆ บริการนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไปครับ

ที่มา http://www.tokyo-skytree.jp/

 

ACER ร่วมกับ Starbreeze ทำแว่น StarVR มุมมองกว้างสุดถึง 210 องศา

0

Screen Shot 2559-06-29 at 10.57.30

ข่าวดีของคนที่กำลังรอแว่น StarVR ล่าสุด ACER เข้าร่วมทุนด้วย โดยจะช่วยผลิตแว่น StarVR ให้ทันภายในปี 2016 นี้ แว่น StarVR มีจุดเด่นที่มุมมองภาพกว้างกว่าแว่น VR ทั่วไป ทั้งราคาแพงหรือถูกที่ส่วนใหญ่จะมีมุมมองภาพอยู่ระหว่าง 100 องศา แต่ StarVR ให้มุมมองของภาพสูงถึง 210 องศา แว่น VR ส่วนใหญ่ใช้หน้าจอจากโทรศัพท์มือถือที่มีขนาดตั้งแต่ 4.7 ถึง 5.7 นิ้ว ความละเอียดก็ตั้งแต่ Full HD 1080×1920 ถึง QHD 2560×1440 แล้วเวลาดูเลนส์ในแว่น VR ก็จะแบ่งหน้าจอออกเป็นสองข้าง ทำให้ความละเอียดจริงลดลงไปครึ่งนึง แต่ StarVR ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วความละเอียด QHD ต่อข้างไปเลย เหมือนกับคุณใช้โทรศัพท์สองเครื่อง ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วความละเอียดสูงต่อข้างไปเลย ทำให้ความละเอียดรวมสูงถึง 5120×1440 พิกเซล ให้ภาพสมจริงมากยิ่งขึ้น ตัวแว่นมาพร้อมกับ sencor จับการเคลื่อนไหวในตัว

(more…)

Google Expeditions เปิดให้คนทั่วไปได้ Download แล้วไปทัศนศึกษากัน

0

Google Field Trip เคยเป็นโครงการที่ทดลองให้เด็กนักเรียนบางที่ได้ใช้กัน แต่ตอนนี้ Google ปล่อยโปรแกรมนี้ให้คนที่สนใจทั่วไปได้ download มาเล่นแล้วในชื่อ Google Expeditions ที่รวบรวมข้อมูลสถานที่น่าสนใจทั่วโลก พร้อมภาพประกอบแบบ 360 องศา ให้คุณใช้แว่น VR (Google Cardboard) ใส่ดูได้เลย โดยโครงการนี้ เน้นให้นักเรียนได้มีโอกาสไปดูสถานที่น่าสนใจ โดยไม่ต้องเสียเวลานั่งรถบัส หรือเดินทางไปจริงๆ แต่สามารถดูพร้อมๆ กันในห้องเรียนได้เลย พร้อมคุณครูที่ค่อยให้ข้อมูลและตอบคำถาม ทาง Bestbuy ยังจำหน่ายชุด Google Expeditions Kits ให้โรงเรียนที่สนใจ ที่ในชุดจะมีอุปกรณ์พร้อมใช้งาน ทั้ง router WiFi แว่น VR Mattel Viewers 30 ชุด มาในกระเป๋า Pelican Case อย่างดี ใครที่สนใจและมีแว่น VR อยู่แล้วเข้าไป download โปรแกรมมาเล่นได้ฟรีที่นี่ครับ Google Expeditions ส่วน Version สำหรับ iOS จะมาในเร็วๆ นี้

(more…)

ข่าวลือสเปคของ Samsung Galaxy Note 7

0

gnote7chinaspecs-540x345

หลังจากข้อมูลชื่อรุ่นถูกยืนยันโดยเจ้าพ่อข่าวลือ Evan Blass ตอนนี้ก็มีข้อมูลข่าวลือคุณสมบัติของ Samsung Galaxy Note 7 เพิ่มเติม คือเรื่องของ CPU ที่มีสองรุ่นคือรุ่นที่ใช้ Exynos8893 ความเร็ว 2.6-2.7GHz และรุ่นที่ใช้ Sanpdragon 821 ความเร็ว 2.3GHz หน่วยความจำหลัก 6GB LPDDR4 หน่วยความจำในตัวเครื่องมีให้เลือก 64GB, 128GB และสูงสุดถึง 256GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย  microSD memory card กล้องแบบเดียวกับ S7 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล Dual Pixel Focus พร้อมระบบกันสั่น OIS กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C Port และ microUSB Port ใช้ระบบปฎิบัติการ Android 6.0.1 มาพร้อมกับ Grace UX ใหม่ (ไม่มี Touch Wiz แล้วเหรอ 🙂 ) S-Pen ออกแบบใหม่ มี Samsung Pay และที่น่าสนใจจะเป็น Note ตัวแรกที่กันน้ำตามมาตรฐาน IP68

(more…)

ข่าวลือว่า Google จะผลิตมือถือของตัวเอง

0

android-n

มีข่าวว่า Google เตรียมเปิดตัวโทรศัพท์มือถือของตัวเอง หลายคนจะบอกว่า ก็มีมาอยู่แล้วตั้งหลายรุ่น Nexus ไง แต่ Nexus ก็ให้คนอื่นผลิตอยู่ดี ถึงจะติดตั้ง software Android ของ Google แบบไม่ปรุงแต่ง จากข่าวบอกว่า Google มีแผนที่จะผลิตโทรศัพท์มือถือเอง แบบเดียวกับที่ Apple ทำ คือเป็นคนผลิตทั้งโทรศัพท์และระบบปฎิบัติการคนเดียว ข้อดีคือ สามารถอัพเดท software ได้รวดเร็ว โโยไม่ต้องรอให้ผู้ผลิตเจ้าอื่นรับรองและปล่อยอัพเดทก่อน มิน่า ช่วงนี้ถึงมีข่าวลือว่าทั้ง Samsung และ Huawei ผู้ผลิตโทรศัพท์ Android รายใหญ่ ก็เริ่มหันพัฒนาระบบปฎิบัติการของตัวเองบ้าง เผื่อความไม่แน่นอน ไม่อยากผูกติดกับ Android มากเกินไป ซึ่ง Samsung มี Tizen อยู่แล้ว ส่วน Huawei ได้ข่าวว่าได้ทีมงานเดิมจาก Apple iOS มาช่วยออกแบบด้วย

ที่มา https://www.engadget.com/

Evan Blass ฟันธง Samsung Galaxy Note 7 มาแน่พร้อมระบบสแกนม่านตา

0

samsung-galaxy-note-7-sadecehaber

Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดออกมายืนยัน พร้อมโพสภาพโลโก้ Samsung Galaxy Note 7 ว่า Note ตัวต่อไปใช้หมายเลข 7 แน่ๆ พร้อมคุณสมบัติหลักอย่างหน้าจอที่ลือมานานว่ามีขนาด 5.8 ตอนนี้ก็บอกมาแล้วว่าเท่าเดิมคือ 5.7 ความละเอียด 2K QHD Super AMOLED หน่วยความจำภายใน 64GB เพิ่ม microSD ได้ กล้องน่าจะมาจากรุ่น S7 ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ระบบโฟกัสแบบ Dual Pixel กล้องหน้า 5 ล้าน กันน้ำตามมาตรฐาน IP68 คือจมน้ำได้ระดับไม่เกิน 1.5 เมตรนานครึ่งชั่วโมง มีสี ดำ เงิน และน้ำเงิน ภาพด้านบนยังไม่ใช่ของจริง ก็อยากเห็นเร็วๆ เหมือนกันว่าหน้าตาจะออกมาสวยงามแค่ไหน อีกหนึ่งข้อมูลสำคัญที่ Evan ไม่ได้ฟันธงคือหน่วยความจำหลักที่ลือกันว่าจะมีมาให้ถึง 6GB และหน้าจอจะเป็นแบบขอบโค้งสองข้างเหมือน Galaxy S7 edge หรือเปล่า

(more…)

ภาพจากกล้อง Huawei P9 โดยช่างภาพ Kristian Dowling

0

เคยได้ไป workshop กับ Kristian Dowling ช่างภาพระดับโลก ตอนนี้มาเป็น presenter ให้ Huawei P9 ลองไปดูกันครับว่าภาพที่เค้าถ่ายจากกล้องโทรศัพท์มือถือจะสวยแค่ไหน

(more…)

พิมพ์คุ้กกี้ Game of Thrones น่ารักดี

0

game_of_thrones_house_sigil_cookie_cuter_set_1

ออกมาเอาใจแฟนละครดังอย่าง Game of Thrones ด้วยพิมพ์คุ้กกี้ที่ให้คุณทำคุ้กกี้เป็นเครื่องหมายของแต่ละกลุ่มใน Game of Thrones ทั้ง Baratheon, Greyjoy, Lannister, Stark, Targaryen, และ Tyrell ดูละครตอนหน้า ก็ทำมานั่งกินด้วยเลย เข้ากัน ^_^

(more…)

Sandisk iXpand เคสที่ช่วยเพิ่มหน่วยความจำและแบตเตอรี่ให้ iPhone

0

เดินทางไกล เนื้อที่ในโทรศัพท์เต็ม จะถ่ายรูปเพิ่ม หรือจะใส่เพลงหนังไว้ดูระหว่างเดินทาง ไม่มีปัญหาแล้ว แค่เสียเงินซื้อเคส iXpand จาก SanDisk ที่มีสามขนาดให้เลือกคือ 32GB ราคา $599.99USD 64GB ราคา $99.99USD และ 128GB ราคา $129.99USD ตัวเคสแบบสองชั้นด้านนอกเป็นพลาสคิกแข็งเพื่อป้องกันตัวโทรศัพท์ ส่วนด้านในเป็นยางนุ่มป้องกันรอยขีดข่วนตัวเครื่องและการกระแทก หน่วยความจำที่เพิ่มเข้ามาสามารถใช้ใส่เพลง หนัง หรือภาพถ่ายจาก iPhone ย้ายมาเก็บไว้ที่ตัวเคสก็ได้ มีโปรแกรมช่วย backup แบบอัตโนมัติ จะสั่งเข้ารหัสเพื่อความปลอดภัยของข้อมูลก็ได้ ส่วนไฟล์หนังนั้นรองรับหลายนามสกุล .WMV, .AVI, .MKV, .MP4, .MOV ก็สะดวกดี ตัวเคสมีความหนากว่าเคสปกติหน่อยนึง อาจจะทำให้ใส่หูฟังบางยี่ห้อไม่สะดวก ตัวเคสก็มีสายต่อหูฟังมาให้ นอกจากหน่วยความจำที่เพิ่มแล้ว ยังสามารถซื้อแบตเตอรีเสริมมาประกบเข้าที่ด้านหลังเคสเพื่อชาร์จไฟให้ iPhone ได้ด้วย มีข้อแม้นิดเดียวคือรองรับเฉพาะรุ่น iPhone 6 หรือ 6s เท่านั้น

(more…)

SnapSeed อัพเดทใหม่เพิ่มฟิลเตอร์สีน้ำเงิน และแก้ WB ได้แล้ว

0

Snapseed-BW-filters-with-colors

SnapSeed โปรแกรมแก้ไขสีภาพถ่ายยอดนิยมจาก Google ที่ปล่อยให้โหลดฟรี อัพเดทใหม่เพิ่มฟิลเตอร์อีกหลายแบบ รวมทั้งฟิลเตอร์สีน้ำเงินสำหรับภาพขาวดำที่ต้องการค่า contrast สูงๆ รวมทั้งใครที่ถ่ายแบบแบบ RAW ไฟล์ ก็สามารถแก้ไขค่า White Balance ได้แล้ว โดยการเลือกจุด ที่คิดว่าใกล้เคียงสีขาวที่สุดในภาพ (neutral color picker) จากนั้นโปรแกรมก็จะคำนวนค่าความสมดุลย์แสงขาวให้เอง SnapSeed เปิดให้ download ฟรีทั้ง Android และ iOS 

Xiaomi เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าพับได้ Mi QiCYCLE

0

13517568_1092245604144365_8419942036624493084_o

Xiaomi ที่เริ่มผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ นอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือที่เรารู้จัก ล่าสุดออกจักรยานไฟฟ้าแบบพับได้ Mi QiCycle ต่อจากจักรยานไฟฟ้ารุ่นใหญ่ก่อนหน้าอย่าง Mi QiCycle R1 โดย QiCycle มีน้ำหนัก 14.5kg (หนักกว่ารุ่น QiCycle R1 ที่ตัวจักรยานใช้วัสดุคาร์บอนเกือบครึ่ง) สามารถพับเก็บได้เพื่อประหยัดพื้นที่ในการขนย้าย มีมอเตอร์กำลัง 250W สามารถปั่นได้ไกล 45Km ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ด้วยแบตเตอรีขนาดความจุรวม 18650mAh มาพร้อมกับเซ็นเซอร์วัดความเร็ว และระยะทาง มีหน้าจอบอก หรือจะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน Bluetooth เพื่อเก็บบันทึกสถิติการปั่นทั้งเส้นทางที่ปั่น ระยะทาง ความเร็ว หรือแผนที่นำทาง GPS ระบบเกียร์ 3 สปีดจาก Shimano Nexus หน้าตาน่ารักดี ดูๆ ไปแล้ว น่าจะได้แรงบันดาลใจมาจากจักรยาน VanMoof 😛 ตั้งราคาไว้ 2999 หยวนหรือราว 16,000 บาท

(more…)

Music Room ห้องซ้อมดนตรีไม่ว่าง ไปเล่นในโลกเสมือนจริงก็ได้

0

โปรแกรม Music Room จำลองห้องซ้อมดนตรีมาให้คุณแล้ว มีเครื่องดนตรีให้เลือกเล่นมากมาย พร้อมบันทึกเป็นไฟล์เพลงได้เลย โดยอาศัยการเคลื่อนที่ของ motion controllers เหมือนคุณเล่นดนตรีชิ้นนั้นจริงๆ เสียงเครื่องดนตรีจาก Chroma Coda ให้เสียงที่เหมือนเครื่องดนตรีจริงมากกว่าเสียงสังเคราะห์ Music Room ตั้งราคาไว้ $129 มีให้เล่นบน HTC Vive เดือนกรกฎาคมนี้

ที่มา http://www.roadtovr.com/

Huawei Matebook 2-In-1 Windows Tablet เริ่มวางขายกรกฎาคมนี้

0

อีกหนึ่งทางเลือกจาก Microsoft Surface ที่เป็นทั้งโน้ตบุ๊คและเเท็บเล็ตในตัวเดียวกัน จุดเด่นของ Huawei Matebook คือตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา 640g ขนาดประมาณสมุดเล่มนึง หน้าจอ IPS Multi-Touch ขนาด 12 นิ้วความละเอียดสูง 2160×1440 พิกเซล มีมุมมองกว้างถึง 160 องศา ใช้ CPU Intel® Core™ m processor รุ่นที่ 6 dual core ความเร็วสูงสุด 3.1GHz หน่วยความจำหลัก 4GB หรือ 8GB LPDDR3 หน่วยความจำในตัวเครื่องแบบ SSD ให้เลือกขนาด 128GB 256GB หรือ 512GB กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ระบบเซ็นเซอร์ครบทั้ง Ambient light sensor, fingerprint, accelerometer, gyroscope และ hall sensor ด้วยขนาดที่บางจึงทำให้มีเพียงช่อง USB Type-C แค่ 1 port (เหมือนกับ Samsung Galaxy TabPro S) ส่วนคีย์บอร์ด ปากกาที่รองรับการกด 2048 ระดับ Docking Station เพื่อเพิ่ม port HDMI Ethernet และ USB 3.0 2 ports ต้องซื้อเพิ่ม มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Windows 10 แบตเตอรีสามารถใช้งานได้นานประมาณ 9 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นที่ $699 USD รอดูว่าถ้าเข้าบ้านเราจะราคาเท่าไหร่

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
1 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC