Archive for August, 2016

Apple iCloud เพิ่มเนื้อที่เป็น 2TB ราคา 699 บาท

0

IMG_1600

สงสัยเตรียมต้อนรับ iPhone ใหม่ที่มีความจุสูงขึ้น 256GB ตาม iPad Pro ซึ่งการจะ backup ข้อมูลทั้งหมดก็คงต้องใช้เนื้อที่มากขึ้นตามไปด้วย ใครที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์บ่อยๆ ไม่อยากยุ่งยากให้การจัดเก็บรูปหรือไฟล์สำคัญเอง บริการ cloud ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ โดยตอนนี้ Apple เพิ่มบริการเนื้อที่เก็บข้อมูลบน iCloud ขึ้นไปสูงถึง 2TB ในราคา 699 บาทต่อเดือน (ปกติจะให้ 5GB ฟรี) หรือใครไม่ต้องการเยอะขนาดนั้นก็มีแบบที่น้อยกว่าอย่าง 1TB ราคา 349 บาทต่อเดือน ส่วนใครที่ต้องการเนื้อที่ cloud เก็บข้อมูล และใช้งาน Microsoft Office ด้วย แนะนำทางเลือกที่ถูกกว่าอย่าง OneDrive ของ Microsoft 1TB ราคา $6.99USD หรือประมาณ 260 บาทต่อเดือน แต่ไม่ใช่ได้แค่เนื้อที่เก็บข้อมูล 1TB แต่ได้ชุด Microsoft Office 365 Professional ด้วยคุ้มมากๆ

 

Spigen ให้สั่งซื้อเคส iPhone 7 ก่อนงานเปิดตัว

0

Screen Shot 2559-08-30 at 11.48.48

อารมณ์ต้องมานั่งลุ้นว่า Apple จะเปิดตัวอะไร หน้าตาอย่างไร คงไม่มีอีกต่อไปแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้ ที่ทุกคนไปงานเปิดตัวก็คงแค่รอเรื่องราคากับยืนยันข้อมูลที่หลุดมาก่อนหน้า อย่าง iPhone 7 ใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ก็แทบไม่ต้องลุ้นแล้วว่าหน้าตาเปลี่ยนไปแค่ไหน อย่างไร เพราะผู้ผลิตเคสต่างๆ ขึ้นเว็บเป็นทางการ ให้สั่งซื้อก่อนเปิดตัวเป็นทางการเสียอีก ใครที่คิดว่าซื้อ iPhone ใหม่แน่ๆ ลองเข้าไปดูครับ เผื่อสั่งเคสมารอไว้ก่อน 😛 มีทั้ง iPhone 7 และ iPhone 7 plus หลายแบบเลยครับ

(more…)

ข่าวลือ Apple Watch 2 จะมีแบตเตอรี่ความจุมากขึ้น

0

Screen Shot 2559-08-29 at 15.24.07

จากข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า Apple Watch 2 จะมาพร้อมกับ GPS ในัตว และเพื่อให้อายุการใช้งานไม่น้อยไปกว่าเดิม หรือมากขึ้น ก็มีภาพข่าวลือแบตเตอรี่ที่อ้างว่าจะใช้กับ Apple Watch 2 ซึ่งมีขนาด 334mAh กว่ากว่ารุ่นเดิมที่มีขนาดความจุ 246mAh ในรุ่นขนาดหน้าปัด 42mm นอกจาก GPS และแบตเตอรี่ที่จุมากขึ้น ยังลือว่าจะปรับปรุงเรื่องระบบกันน้ำให้มากขึ้นด้วย

ที่มา http://appleinsider.com/

Line อัพเดทใหม่ ให้คุณใช้วิดีโอเป็นรูป Profile และส่งวิดีโอได้ยาวถึง 5 นาทีแล้ว

0

Screenshot_20160826-192448Screenshot_20160826-193436

โปรแกรมแชทยอดฮิตอย่าง Line เพิ่มลูกเล่นใหม่ให้คุณใช้วิดีโอจากโปรแกรม egg เป็นรูป Profile ได้แล้ว (เสียดายน่าจะให้ใช้วิดีโอทั่วไปได้ด้วย แต่ก็คงอยากดันโปรแกรม egg พอเข้าใจได้) นอกจากนี้ยังให้ส่งไฟล์วิดีโอได้ยาวขึ้น สูงสุดถึง 5 นาทีแล้ว หมดปัญหาเผลดถ่ายคลิปยาวไปหน่อยแล้วแชร์ไม่ได้อีกต่อไป

ตอนที่เขียนบทความนี้ปล่อยมาสำหรับ Android ก่อนนะครับ โดยเป็นเวอร์ชัน 6.6.0 iOS น่าจะตามมาเร็วๆ นี้

ที่มา Line for Android

Note รุ่นก่อนก็จะได้อัพเดทโปรแกรมโน้ตของ Note 7 ด้วย

0

ข่าวดีของผู้ใช้ Note รุ่นเดิม ที่จะได้อัพเดทโปรแกรมโน้ตในเครื่อง ให้เหมือนกับโปรแกรมโน้ตบนเครื่อง Galaxy Note 7 ใหม่ (แต่ยังไม่บอกว่ารุ่นเดิมคือรุ่นไหนบ้าง) โปรแกรมโน้ตใหม่มีหัวปากกาให้เลือกใช้เพิ่มมากขึ้น และโปรแกรมโน้ตใหม่ยังเป็นการรวมโปรแกรม Action Memo, S Note, Scrapbook และ Memo เข้าไว้ด้วยกัน แปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้

(more…)

ไปเที่ยว Yosemite แบบเสมือนจริง 360 องศา

0

obama-yosemite-360-video-oculus2

ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อตั๋วเครื่องบินไปอเมริกา คุณก็ไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติ Yosemite ได้ โดยได้ไกด์ทัวร์กิตติมศักดิ์อย่าง ประธานาธิบดี โอบามา มาพาชม ในสารคดีชื่อ Through the Ages ถ่ายทำโดย National Geographic รวมจุดที่น่าสนใจของอุทยานไว้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น El Capitan, the Cathedral Rocks, Mariposa Grove, Yosemite Falls, และ the Merced River วิดีโอสามารถดูได้ผ่าน Samsung Gear VR หรือผ่าน Facebook ใครที่ไม่มีแว่นก็ดูผ่าน Browser ได้ (แต่ Safari บน Mac ไม่สนับสนุนไฟล์วิดีโอแบบ 360 องศานะครับต้องดูผ่าน Browser ตัวอื่นอย่าง Chrome)

เปิดตัวกล้องรุ่นพิเศษ Canon EOS M10 x Rilakkuma

0

IMG_0939

Canon EOS M10 x Rilakkuma คือกล้อง Canon EOS M10 ที่มาพร้อมกับตุ๊กตาริลัคคุมะรุ่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นขนาด 24 ซ.ม.ของแท้นำเข้าจาก San-X เข้ากับการถ่ายภาพสไตล์ Toy Travel คือการนำตุ๊กตามาร่วมแฟรมภาพเพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ จะแทนตัวคุณ หรือถ่ายคู่กันก็น่ารักไปอีกแบบ โดยจุดเด่นของกล้อง Canon EOS M10 คือตัวกล้องที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ มาพร้อมเซ็นซอร์ APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล และระบบออโต้โฟกัส Hybrid CMOS AF II ที่โฟกัสได้รวดเร็วขึ้น หน้าจอขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ให้คุณเห็นภาพที่ต้องการถ่ายได้อย่างชัดเจน สามารถพับได้แบบ 180 องศาเพื่อถ่ายตัวเอง คงถูกใจสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ พร้อมทั้งมีโหมด Self Portrait ที่ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่าปรับผิวให้ดูเรียบเนียน หรือขาวใสด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ตั้งหน้าชัดหลังเบลอได้ โหมด Creative Assist ให้คุณตั้งค่าในการแต่งภาพที่ถ่ายได้ เลือกโทนสีที่ชอบว่าไปทางอมเหลืองอบอุ่นหรือขาวอมฟ้าสดใส (Cool/Warm) ปรับค่าความคมชัด ความสว่าง ที่สำคัญค่าโทนที่ที่คุณปรับแต่งจนชอบแล้วสามารถเก็บโทนสีที่ชื่นชอบไว้ได้ในตัวกล้อง รวมถึงการแชร์สไตล์ภาพนี้ให้กับเพื่อนๆ ที่ใช้กล้อง EOS M10 และ EOS M3 ได้อีกด้วย หรือถ้าใครไม่ชอบปรับตั้งเอง ก็มีค่าที่ตั้งมาสำหรับถ่ายกลางคืน ถ่ายอาหาร หรือถ่าย Close-Up ให้เลือกใช้ เมื่อได้ภาพสวยๆ แล้ว กล้อง Canon EOS M10 มี WiFi และ NFC สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อแชร์ภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายได้ขึ้นโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube ได้จากตัวกล้อง โดยที่ด้านข้างจะมีปุ่ม Mobile Device Connect button สำหรับกดเพื่อเชื่อมต่อ WiFi กับโทรศัพท์มือถือ ตัวกล้องน้ำหนักเบาเพียง 301 กรัม มาพร้อมเลนส์ EF-M15-45 mm f/3.5-6.3 IS STM ขนาดกะทัดรัด

(more…)

Garmin fenix Chronos นาฬิกาหรูสำหรับผู้รักการออกกำลังกาย

0

ใครที่ออกกำลังกายอย่างไตรกีฬา ทั้งวิ่ง ปั่นจักรยาน ว่ายน้ำ หรืออื่นๆ คงรู้จักนาฬิกาบันทึกสถิติการออกกำลังกายอย่าง Garmin fenix เป็นอย่างดี ซึ่งจะมีราคาตั้งแต่หมื่นกลางๆ ถึงหมื่นปลายๆ วัสดุหน้าตาก็ดูเป็นนาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย แต่ด้วย Garmin fenix Chronos ใหม่ ให้คุณใส่ได้เท่ๆ แม้ไม่ได้ออกกำลังกาย เพราะใช้วัสดุอย่างนาฬิกาหรู ตัวเรือนมีให้เลือกทั้งวัสดุ titanium หรือ steel หน้าปัด sapphire กันรอยขีดข่วน หน้าจอ LED Backlight ขนาด 1.2 นิ้วให้คุณมองเห็นได้อย่างชัดเจน โปรแกรม Garmin ConnectIQ ให้คุณเลือกโหลดโปรแกรมเสริม หรือหน้าปัดเพิ่มเติมได้ สามารถบันทึกสถิติการออกกำลังกายได้หลายประเภทกีฬา แบตเตอรี่ถ้าใช้เป็นนาฬิกาจะอยู่ได้ประมาณหนึ่งอาทิตย์ ใช้ตรวจวัดก้าวเดินก็จะใช้ได้ 25 ชั่วโมง หรือใช้ระบบ GPS แบบเต็มรูปแบบก็จะใช้ได้ 13 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นที่ $900 USD แพงเอาเรื่อง แต่ก็คุ้มถ้าคุณคิดว่าใส่ทำงาน เที่ยว รวมทั้งออกกำลังกายด้วยในตัวเดียว

(more…)

ภาพหลุดกล้องเสริมสำหรับ Moto ที่ได้ Hasselblad มาร่วมด้วย

0

q-100

เมื่อ Huawei ได้ Leica มาช่วยเรื่องกล้อง LG มีโมดูลกล้องที่ถอดประกอบเข้ากับตัวโทรศัพท์ได้ Moto ก็ได้ Hasselblad มาแจมด้วยเหมือนกัน โดยโมดูลกล้องของ Moto นั้นสามารถประกบใช้ได้เลย ไม่ต้องถอดปิดเครื่องก่อนเหมือนของ LG (เลยทำให้จุดเด่นนี้ของ LG G5 ไม่ค่อยนิยมเพราะคนคงไม่อยากปิดเปิดเครื่องใหม่ทุกครั้งที่ต้องถอดเปลี่ยนอุปกรณ์เสริม) ตัวโมดูลมีขนาดพอๆ กับตัวโทรศัพท์มือถือ ประกบติดด้านหลัง ทำหน้าที่เป็นกริปจับไปในตัว มีเลนส์ซูมแบบ Optical 10 เท่า ยังไม่มีรายละเอียดเรื่องเซ็นเซอร์ที่ใช้ หรือราคา คาดว่าอาจจะเปิดตัวในงาน IFA 2016 ต้นเดือนกันยายนนี้

(more…)

Samsung Galaxy S7 edge อัพเดทเพิ่ม Samsung Cloud

0

Screenshot_20160823-101819 Screenshot_20160823-104810

Samsung Cloud คุณสมบัติใหม่ที่เปิดตัวมาพร้อมกับ Galaxy Note 7 ช่วยให้เราทำการสำรองข้อมูล ในเครื่องโทรศัพท์ไม่ว่าจะเป็นสมุครายชื่อ นัดหมาย ซึ่งโดยปกติใครใช้ Android ก็ใช้ Gmail ในการสำรองข้อมูลไว้อยู่แล้ว แต่ Samsung Cloud เพิ่มเรื่องของการสำรองข้อมูลอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรม การจัดหน้า Home Screen รูปภาพ เพลง หรืออื่นๆ ได้ด้วย โดยมีเนื้อที่ฟรีให้ 15GB (เพียงพอสำหรับสำรองข้อมูลพื้นฐาน รวมทั้งโปรแกรมที่ใช้ ไม่รวมพวกภาพถ่าย เพลงหรือไฟล์วิดีโอขนาดใหญ่) เหมาะมากสำหรับคนที่เปลี่ยนเครื่อง หรือชอบล้างเครื่องลงใหม่ ไม่ต้องเสียเวลามาติดตั้งโปรแกรมใหม่หมด แค่ restore กลับมาจาก cloud ตอนนี้คุณสมบัตินี้ถูกอัพเดทให้ S7 ก่อนด้วย (Note 7 ยังไม่ได้วางตลาดตอนเขียนบนความนี้)

(more…)

Microsoft Hololens เปิดให้สั่งจองแล้ว

0

รอกันมานานกับแว่นที่ใช้เทตโนโลยีของ AR สร้างภาพเสมือนจริงซ้อนทับกับสภาพแวดล้อมจริงๆ ของคุณ โดยการสั่งจอง สำหรับผู้ที่อยู่ในอเมริกาและแคนนาดา ยังเป็นชุด Development Edition โดยสั่งได้สูงสุดห้าชุดต่อคน ราคาต่อชุดก็อยู่ที่ $3000USD อยากรู้ว่า Hololens เจ๋งแค่ไหน ทำอะไรได้บ้าง ลองดูด้านบนครับ

(more…)

Samsung Galaxy Note 7 แชมป์หน้าจอที่ดีที่สุดคนใหม่จาก DisplayMate

0

person-at-beach-holding-samsung-galaxy-note7

เพิ่งทำลายสถิติยอดจองในบ้านตัวเองสูงสุด มากกว่า Galaxy S7 ไป ล่าสุด Galaxy Note 7 ก็ได้รับตำแหน่ง โทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอดีที่สุดจาก DisplayMate ที่จัดเรทติ่งหน้าจอมานาน โดนทำสถิติใหม่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความกว้างของสีที่แสดง Color Gamuts สูง ค่าความสว่างหน้าจอสูงสุดถึง 1,048 nits หน้าจอแสงสะท้อนน้อย และค่า Contrast Ratio  สูง ค่าทุกตัวปรับปรุงดีขึ้นกว่าแชมป์เก่าอย่าง Note 5 หรือ S7

Screen Shot 2559-08-10 at 10.50.02

(more…)

Pokemon Go เตรียมอัพเดทใหม่หาโปเกมอนที่อยู่ใกล้ง่ายขึ้น

0

จากเดิมที่แจ้งเตือนเป็นรอยเท้า ว่ารอบๆ เรามีโปเกมอนตัวไหนอยู่ใกล้ๆ บ้าน ล่าสุดมีคนปล่อยคลิป การแจ้งเตือนบอกว่ามีโปเกมอนใกล้ตัวเรากี่ตัว และอยู่ห่างออกไปแค่ไหนบนแผนที่เลย ซึ่งทำให้ง่ายกว่าเดิมเดาสุ่มไปเรื่อย เพราะเราสามารถกดดูแล้วเดินไปจับได้เลย

(more…)

Apple Watch 2 อาจจะมาพร้อม GPS วางจำหน่ายปลายปีนี้

0

Blog-Apple-Watch

นาย Ming-Chi Kuo จาก KGI Securities ให้ข้อมูลถึงนาฬิกา Apple Watch 2 ตัวใหม่ว่า จะออกมาในช่วงปลายปี หน้าตาและความหนายังคงใกล้เคียงกับรุ่นแรก แต่สิ่งที่เพิ่มเติมคือ เพิ่มระบบรับสัญญาณผ่านดาวเทียม GPS และเซ็นเซอร์วัดความกดอากาศ (Barometer) รวมทั้งปรับปรุงเรื่องการกันน้ำให้ดีขึ้น และยังมีข้อมูลอีกว่ารุ่นปัจจุบันก็จะมีการปรับปรุงใหม่ ในเรื่องของการกันน้ำ นอกนั้นยังคงเหมือนเดิม

ที่มา http://www.redmondpie.com/

ประหยัดเนื้อที่กับที่เก็บอุปกรณ์กีฬา Zero Gravity Racks

0

เดี๋ยวนี้คนนิยมปั่นจักรยานออกกำลังกายกัน ถ้าอยู่คอนโดเนื้อที่จำกัด การเก็บจักรยานบางที่ก็อาจจะไม่สะดวก มีคนคิดชั้นเก็บอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ระบบช๊อคอัพที่ช่วยยกชั้นลอยขึ้นเหนือศรีษะเพื่อประหยัดเนื้อที่ด้านล่าง ตัวชั้นยึดออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์หลายแบบ

(more…)

Go to Top
14 visitors online now
0 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC