Archive for October, 2016

MacBook Pro 2016 ใหม่ ตัดเสียงตอนเปิดเครื่องออกไปแล้ว ไม่ใช่แค่พอร์ต

0

ใครที่ใช้เครื่อง Mac คงคุ้นเคยกับเสียงตอนกดปุ่มเปิดเครื่องได้เป็นอย่างดี เพราะมันบอกว่า เครื่องได้ถูกกดเปิดแล้ว ใครจะกด option อะไรก็ให้กดในช่วงเสียงเหมือนตีฆ้องดังขึ้นมานี้ เช่นสมัยก่อนจะเข้า Firewire Mode เพื่อทำให้เครื่อง Mac เหมือนเป็น Externak Harddrive เพื่อโอนถ่ายข้อมูล หรือกด option เมื่อได้ยินเสียงนี้เพื่อเลือกว่าจะ boot เข้า Windows หรือ Mac ตอนนี้เสียงเป็นเอกลักษณ์ที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย ได้ถูกเอาออกไปแล้วใน MacBook Pro ใหม่ปี 2016 ไม่รู้เหตุผลที่ Apple เอาเสียงนี้ออกไปอย่างถาวร จะเป็นเพราะบางคน ไม่อยากให้มีเสียงตอนเปิดเครื่องเวลาใช้ในที่เงียบๆ กลัวว่าจะไปรบกวนคนอื่น ก็ไม่แน่ใจ (แต่จริงๆ ก็มีวิธีปิดเสียงนี้ถ้าใครไม่ชอบ ไม่จำเป็นต้องเอาออกแบบถาวรแบบนี้ก็ได้) และเพิ่มระบบเปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อเปิดฝาเครื่องขึ้นมาได้ ถึงแม้เครื่องจะปิดสนิทแบบ shut down ไว้ก็ตาม MacBook Pro 2016 ถึงจะเปิดตัวมาด้วยขนาดที่บางเฉียบ จอสว่างขึ้น มี Touch Bar เป็นลูกเล่นใหม่ แต่พอได้สติ ทุกคนก็เริ่มตั้งข้อสังเกตเรื่องของ ทำไมเพิ่ม RAM ได้แค่ 16GB ทั้งๆ ที่ Apple อวดว่าเครื่อง MacBook Pro ใหม่แรงขึ้น แรงพอที่จะต่อจอนอกความละเอียด 5K สองจอพร้อมกัน บางคนเลยคิดว่า ซื้อแทน Desktop ไปเลย ใช้งานที่บ้านก็ต่อจอนอกขนาดใหญ่ พกพาไปนอกบ้านได้ด้วย แต่ก็มาติดตรง RAM แค่ 16GB อาจจะไม่เพียงพอสำหรับใช้งานด้านวิดีโอหนักๆ Apple ได้ให้เหตุผลว่า RAM ที่มากกว่า 16GB ดูไม่จำเป็นนักแถมทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้น้อยลงด้วย (ฟังดูไม่ค่อยขึ้นเท่าไหร่) เรื่องพอร์ตเชื่อมต่ออีก ที่ตัดออกหมดเหลือแค่ USB Type-C ถึงแม้จะรองรับการส่งถ่ายข้อมูลได้สูงขึ้น แต่นึกอุปกรณ์เก่าๆ อย่าง Flash Drive หรือแม้แต่สายชาร์จ iPhone แบบ USB เดิมๆ ก็ไม่สามารถใช้ได้ ถ้าอยากได้พอร์ตเพิ่มขึ้นก็ต้องซื้อ adapter พกพาให้วุ่นวาย แล้วห้ามลืมเอาติด MacBook Pro ไปด้วยเด็ดขาด

Update วิธีเอาเสียงตรึงตอนเปิดเครื่องกลับมาใน MacBook Pro 2016

Apple บอกว่า MacBook Pro มาพร้อมนวตกรรมใหม่ๆ หลายอย่าง ที่ชัดๆ ก็ Touch Bar ที่บอกว่าใช้เวลาออกแบบถึง 2 ปี (แต่ก็มีรุ่นแบบไม่มีนวตกรรมให้เลือกซื้อด้วยนะ 😛 ) คีย์บอร์ดกลไกแบบผีเสื้อใหม่ ที่ทำให้ตัวเครื่องบางลง แต่บางคนก็ชอบปุ่มกดแบบเก่าที่กดได้ลึก ให้ความรู้สึกถึงการกดมากกว่า

(more…)

MacBook Pro พร้อม Touch Bar ปรับการใช้งานให้เข้ากับทุกโปรแกรม เริ่มต้น ฿56,900

0

หลังจากไม่ได้อัพเดมมานานในที่สุด Apple ก็เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ที่ถึงแม้จะเป็น MacBook Pro แต่ด้วยการออกแบบใหม่ ทำให้มีขนาดบางลง (บางกว่า MacBook Air ถึง 12%) มีทั้งขนาดหน้าจอ 13 นิ้ว และ 15 นิ้ว หน้าจอ Retina Display ใหม่ให้ความสว่างมากกว่าเดิม แสงดค่าสีได้กว้างขึ้นและให้ค่า คอนทราสต์ที่สูงขึ้น (ความสว่าง 500 นิต แสดงสีสัน ได้มากกว่า sRGB ถึง 25% อัตราส่วน คอนทราสต์ สูงขึ้น 67%) ลำโพงได้รับการออกแบบขึ้นใหม่หมดเพื่อเพิ่มช่วงไดนามิกให้กว้างขึ้น 2 เท่า พลังเสียงสูงขึ้นถึง 58% เสียงเบสที่ดังยิ่งกว่าเดิม ถึง 2.5 เท่า คีย์บอร์ดที่ได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ใช้กลไกแบบปีกผีเสื้อรุ่นที่ 2 ส่วนแทร็คแพด Force Touch นั้นก็ขยายกว้างขึ้นจากเดิม ส่วนจุดเด่นใหม่ ที่หลายคนอาจจะต้องปรับตัวคือ การตัด พอร์ตเชื่อมต่ออื่นๆ ออกหมด เหลือเพียง USB-C และ Thunderbolt 3 แค่นั้น แต่ให้มาถึง 4 พอร์ต สามารถใช้ชาร์จไฟได้ทุกพอร์ต ต่อจอความละเอียด 5K ได้ถึงสองจอพร้อมกัน แบนด์วิดท์ในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 40 Gbps (แต่คนที่เคยมีอุปกรณ์เชื่อมต่อแบบ USB เดิมๆ เช่น FlashDrive สายชาร์จ USB iPhone ต้องซื้อใหม่หมด) จุดเด่นของ MacBook Pro ใหม่นอกจากพลังจาก CPU ใหม่ ตัวเครื่องบาง พอร์ตเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ก็คือ Touch Bar ที่เป็นแผงหน้าจอ ที่สามารถใช้งาน Multi-Touch ปรับเปลี่ยนไปตามโปรแกรมที่คุณเลือกใช้งานอยู่ในขณะนั้น และด้านข้างก็ยังมีสแกนลายนิ้วมือ Touch ID ด้วย โดย MacBook Pro ใหม่แยกเป็นสามรุ่นใหม่ดังนี้

(more…)

Microsoft เปิดตัว Surface Book i7 ใหม่ เร็วขึ้นสองเท่า

0

Microsoft เปิดตัว Surface Book i7 ใหม่ จะเรียกว่าใหม่ก็ไม่เชิง เพราะหน้าตารวมๆ แล้วแทบไม่เปลี่ยนไปจากเดิม แต่อัพเกรด CPU และ Graphic Card ใหม่ โดยแบ่งเป็นสามรุ่นย่อย ทั้งสามรุ่นใช้ CPU Intel Core i7 รุ่นล่าสุด หน้าจอ PixelSense ความละเอียด 6 ล้านพิกเซล กราฟิก NVIDIA GeForce 965M GDDR5 2GB ราคาตามหน่วยความจำหลักและหน่วยความจำสำลองดังนี้

  • ความจุ 256GB แรม 8GB ราคา 2,399 ดอลลาร์ หรือประมาณ 84,180 บาท
  • ความจุ 512GB แรม 16GB ราคา 2,799 ดอลลาร์ หรือประมาณ 98,216 บาท
  • ความจุ 1TB แรม 16GB ราคา 3,299 ดอลลาร์ หรือประมาณ 115,761 บาท

Surface Book มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบถอดได้ ความละเอียด 3000 x 2000 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 3:2 มี Surface Pen มาให้ในกล่อง กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล มี USB 3.0 2 พอร์ต ช่องอ่าน SD Memory Card ช่องหูฟัง 3.5mm และช่อง HDMI Out

(more…)

Microsoft เปิดตัว Surface Studio หน้าจอใหญ่ถึง 28 นิ้ว

0

Microsoft เปิดตัว Surface Studio หลายสื่อบอกว่าท้าชน iMac แต่ผมว่า คนละแนว ถ้าใครอยากได้คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะที่ไม่ธรรมดา สามารถเปลี่ยนกระดานวาดรูปได้ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 28 นิ้ว ก็ต้อง Surface Studio ตัวนี้เลยครับ หน้าจออลูมิเนียมบางเฉียบเพียง 12.5mm อัตราส่วนของจอภาพคือ 3:2 หน้าจอความละเอียดสูงถึง 13.5 ล้านพิกเซล มากกว่าหน้าจอ 4K ถึง 63% มาพร้อม CPU Intel Core i5 หรือ i7 หน่วยประมวลผลภาพ NVIDIA GeForce 980M graphics card หน่วยความจำ 4GB หน่วยความจำหลักเพิ่มได้สูงสุดถึง 32GB หน่วยความจำสำลองในตัวเครื่องแบบ hybrid drive ความจุ 2TB ช่องเชื่อมต่อครบทั้ง Mini DisplayPort, SD card slot, ช่องหูฟังขนาด 3.5mm, Ethernet port และ USB 3.0 4 ช่อง มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Surface Dial ที่สามารถหมุนเลือกเมนู สะดวกแทนการกดปุ่ม shortcuts บน keyboard

(more…)

Line บน Windows หรือ Mac อัพเดทรวมหน้าต่างแชทไว้ที่เดียว

0

screen-shot-2559-10-26-at-12-19-27

ในที่สุด Line บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็อัพเดทใหม่ ให้ใช้งานเหมือนบนอุปกรณ์พกพา คือรวมแชทไว้ที่หน้าต่างเดียว เพราะบางคนไม่ชอบการที่ต้องเปิดหน้าต่างใหม่กับทุกๆ การแชท คุยพร้อมกัน 5 แชทก็อาจจะรกเต็มจอไปหมด การรวมหน้าต่างไว้ที่เดียวก็อาจจะดูสบายตากว่า ใครชอบแบบเดิมก็อัพเดทแล้วไม่ต้องทำอะไร ส่วนคนที่ต้องการรวมหน้าต่าง ให้เข้าไปที่ setting (รูปเฟือง) แล้วเลือกตั้งค่าการสนทนาแบบ single-body เพื่อรวมหน้าต่างเข้าด้วยกันไว้หน้าต่างหลักของโปรแกรม

(more…)

XiaoMi Mi Mix เอาใจคนชอบหน้าจอใหญ่ ขนาด 6.4 นิ้วแบบไร้ขอบ

0

มาแบบเงียบๆ เปิดตัวมาพร้อมกับ XiaoMi Mi Note 2 แต่ Mi Mix เน้นเอาใจคนชอบมือถือหน้าจอขนาดใหญ่ โดยจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว แบบไร้ขอบ อัตราส่วนพื้นที่ด้านหน้าเป็นหน้าจอถึง 91.3% ด้วยการออกแบบหน้าจอไร้ขอบ อัตราส่วนการแสดงผลเป็น 17:9 สามารถเปลี่ยนเป็น 16:9 ได้ซึ่งจะทำให้มีเนื้อที่แสดง Navigation Bar ได้ ถึงแม้จอจะมีขนาดใหญ่ แต่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ไปกว่า iPhone 7 plus เลย ตัวเครื่องด้านหลัง ปุ่ม และขอบใช้วัสดุเซรามิคอย่างดี และด้วยตัวเครื่องแบบเซรามิค จึงทำให้ใช้เทคโนโลยีระบบเสียงสะท้อน ultrasonic แทน infrared เพื่อเป็นเซ็นเซอร์ว่าเรายกโทรศัพท์ขึ้นมาคุยแนบหน้าหรือเปล่า เพื่อเปิดใช้งานระบบสะท้อนเสียงผ่านวัสดุเซรามิคของตัวเครื่องแทนลำโพง ล้ำไปอีกแล้ว ทำให้ด้านหน้านั้น แทบจะมีเพียงหน้าจอเต็มๆ เท่านั้น ไม่มีลำโพง เซ็นเซอร์ต่างๆ ให้เห็นเลย ยกเว้น กล้องหน้า ที่ย้ายตำแหน่งลงไปอยู่มุมล่างแทน และเป็นกล้องพิเศษที่ออกแบบให้มีวงจรเล็กกว่าปกติ 50% คุณสมบัติอื่นๆ ก็จัดเต็มเหมือน Mi Note 2 ดังนี้

(more…)

Xiaomi เปิดตัว Mi Note 2 จอ OLED ขอบโค้งสองด้าน กล้อง 22.56 ล้านพิกเซล

0

Xiaomi เปิดตัว Mi Note 2 ดูหน้าตาแล้วเรียกว่า ได้แรงบันดาลใจจาก Samsung Galaxy Note 7 ยังกับคลอดตามกันออกมา เพียงแต่ตัดส่วนของปากกาออกแค่นั้นเอง โดย Mi Note 2 มาพร้อมกับหน้าจอโค้งสองด้าน ขนาด 5.7 นิ้ว ตัวเครื่องใช้วัสดุอลูมิเนียมด้านหน้าและหลังเป็นกระจกขอบโค้งสองข้าง ใช้ CPU Snapdragon 821 ความเร็ว 2.35Ghz RAM 6GB ROM 128GB กล้องดิจิตอลความละเอียด 22.56 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX318 โฟกัสภาพในระบบ PDAF ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ได้ พร้อมระบบกันสั่นแบบ EIS (ใช้โปรแกรมช่วยในการลดการสั่นไหว) กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX268 มีระบบออโต้โฟกัส และโหมด Beautify 3.0 ความจุแบตเตอรี่ 4070 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ชิปเสียง AQSTIC audio processor รองรับระบบเสียง Hi-Fi 192kHz/24bit มี NFC พร้อมระบบชำระเงิน Mi Pay

Mi Note 2 4GB + 64GB ราคา 2799 หยวน หรือราว 14,500 บาท

Mi Note 2 6GB + 128GB ราคา 3299 หยวน หรือราว 17,000 บาท

Mi Note 2 6GB + 128GB ราคา 3499 หยวน หรือราว 18,000 บาท (รุ่นขายนอกตลาดจีน)

(more…)

Apple ปล่อยอัพเดท iOS 10.1 ให้ iPhone 7 plus ถ่าย Portrait Mode ได้แล้ว

0

screen-shot-2559-10-25-at-09-08-27 iphone7-portrait-2

มาทันเวลา iPhone 7 plus จำหน่ายในบ้านเราพอดี ตอนนี้ใครที่ได้เครื่อง iPhone 7 plus มาใช้งาน อัพเดทเป็น iOS 10.1 เลยครับ จะมีลูกเล่นในการถ่ายภาพ Portrait Mode หรือหรือที่ติดปากเรียกกันว่าถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอ มาใช้งาน ส่วนเครื่องรุ่นอื่นๆ iOS 10.1 ก็ออกมาแก้ไขข้อผิดพลาดในการใช้งานเล็กน้อยหลายอย่าง รวมทั้งแผนที่ที่รองรับเส้นทางโดยสารในญี่ปุ่น

ที่มา Apple

Samsung ยืนยันยังมีตระกูล Note ต่อในปีหน้า

0

img_1470152534_1240003f3ccd

จากปัญหาการระเบิดของ Samsung Galaxy Note 7 เป็นที่มาของการยกเลิกการจำหน่ายรุ่นนี้ และเรียกกลับคืนหมด หลายคนเลยเดากันว่า ชื่อของตระกูล Note อาจจะเสียหาย และอาจจะมีผลถึงรุ่นหน้า เลยอาจจะมียกเลิกตระกูล Note และเปลี่ยนชื่อใหม่ บ้างก็บอกว่า จะไม่มีตระกูล Note เหลือแค่ตระกูล S เป็นเรือธงตัวเดียว ล่าสุด ข่าวโปรแกรมแลกเปลี่ยนเครื่อง Galaxy Note 7 ของ Samsung เกาหลีบอกว่า ลูกค้า Note 7 สามารถมาเปลี่ยนเป็น S7 หรือ S7 edge ได้ในราคาลด 50% จากนั้นในปีหน้า สามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็น S8 หรือ Note 8 ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย นโยบายเด็ดขนาดนี้ คงไม่ต้องการให้ลูกค้าเดิมที่ใช้ Note 7 หนีเปลี่ยนไปยี่ห้ออื่นก่อน และเป็นการยืนยันว่าปีหน้ายังมี Note 8 อยู่ ซึ่งนโยบายนี้เฉพาะ Samsung เกาหลีเท่านั้น แต่อย่างน้อยเราก็รู้ว่าปีหน้าใครที่ยังคงเป็นแฟนของตระกูล Note ก็ยังจะได้ใช้กันอยู่

ที่มา http://www.reuters.com/

Kodak Extra โทรศัพท์มือถือเน้นกล้อง 21 ล้านพิกเซลรูรับแสง f2.0

0

kodak-ektra01

Kodak เปิดตัวโทรศัพท์มือถือตัวที่สอง Kodak Ektra ที่ได้แรงบันดาลใจจากกล้องย้อยยุคอย่าง Ektra 100 ตัวเครื่องโลหะบุหนังสวยหรู จัดเต็มเรื่องกล้องด้วยเซ็นเซอร์ Sony IMX230 ความละเอียด 21 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง f2.0 มีระบบกันสั่นแบบ Optical Image Stabilization บันทึกวิดีโอที่ความละเอียด 4K Ultra HD กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขนาดรูรับแสง F2.2 โฟกัสภาพในระบบ PDAF ทั้งกล้องหน้าและหลัง ด้านล่างของตัวเครื่องออกแบบให้มีส่วนยื่นออกมาเล็กน้อยเพื่อเป็น Grip จับถ่ายรูปได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 6.0 Marshmallow ชิปประมวลผล Helio X20 Deca Core 2.3GHz หน่วยความจำ RAM 3GB หน่วยความจำ ROM 32GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD card จอแสดงผล Full HD 1080p ขนาด 5 นิ้ว แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh เชื่อมต่อด้วย USB Type-C Port

(more…)

Apple Online Store พร้อมจำหน่าย iPhone 7 แล้ว

0

screen-shot-2559-10-21-at-09-47-56

Apple Online Store พร้อมจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 plus แล้ว โดยราคามีดังนี้

iPhone 7

  • iPhone 7 ความจุ 32GB ราคา 26,500 บาท
  • iPhone 7 ความจุ 128GB ราคา 30,500 บาท
  • iPhone 7 ความจุ 256GB ราคา 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

  • iPhone 7 Plus ความจุ 32GB ราคา 31,500 บาท
  • iPhone 7 Plus ความจุ 128GB ราคา 35,500 บาท
  • iPhone 7 Plus ความจุ 256GB ราคา 39,500 บาท

มีผ่อนจ่าย 0% กับบัตรเครดิต สีดำเงา Jet Black ส่งมอบเร็วสุดก็ 26-28 ตุลาคมนี้เลย หรือบางสีที่ของน้อยหน่อยอย่าง Jet Black ก็อาจจะต้องรอ 6-8 สัปดาห์

(more…)

Nintendo Switch เล่นได้ทั้งในบ้านนอกบ้าน จอยเกมที่แบ่งกันเล่นสองคนได้

0

เปิดตัวมาแล้ว หลังจากที่ลือกันมานานกับชื่อ Nintendo NX แต่ล่าสุดเปิดตัวมาในชื่อ Nintendo Switch ซึ่งเป็นเครื่องเล่นเกมแบบไฮบริด คือเป็นทั้งเครื่องเล่นเกมคอนโซลต่อจอทีวีนั่งเล่นในบ้าน หรือหยิบพกพาออกไปเล่นนอกบ้านก็ได้ เพราะตัวเครื่องเกมออกแบบเหมือน Tablet ย่อมๆ เมื่อต้องการเล่นในบ้านก็แค่วางลงบน Nintendo Switch Dock ที่ใช้เชื่อมต่อกับจอทีวี และเป็นแท่นชาร์จไฟไปในตัว ถ้าต้องการพกพาออกไปเล่นนอกบ้าน ก็ทำได้แค่เพียงดึงออกจากแท่น Dock เสียบจอยคอนโทรลเลอร์ทั้งสองข้าง ก็กลายเป็นเครื่องเล่นพกพาไปแล้ว จุดเด่นของ Joy-Con คอนโทรลเลอร์ของ Nintendo Switch คือมี Joy-Con Grip ที่ใช้ประกบคอนโทรลเลอร์ทั้งสองข้างเข้าด้วยกัน ให้จับได้ถนัดเมื่อเล่นคนเดียว หรือถ้าจะเล่นสองคนก็ถอดออกจาก Grip แยกซ้ายขวาเล่นคู่กันก็ได้

(more…)

ข่าวลือ Macbook Pro ใหม่ใช้ USB Type-C ชาร์จไฟ

0

macbook-pro-concept

ข่าวลือล่าสุดบอกว่า Apple ยังมีแผนที่จะเปิดตัว MacBook Pro ใหม่ ที่มีแถบหน้าจอ OLED แทนแถบปุ่ม Function Keys ด้านบนแทน ข้อมูลใหม่บอกว่า จะมาพร้อมกับ Thunderbolt 3 และ USB Type-C ซึ่งใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรีด้วยในตัว ตัดช่องชาร์จไฟแบบเดิม MagSafe ออกรวมทั้ง USB แบบเดิมออก (อันนี้ชักไม่ค่อยเห็นด้วย อุปกรณ์ที่ใช้ช่อง USB ซะเป็นส่วนใหญ่ จะบอกว่ามี adapter ให้ ก็คงไม่สะดวก เหมือน MacBook ที่ตัวเครื่องสวยเล็กจริง แต่จะใช้งานต่อกับอุปกรณ์อื่น ต้องต่อ adapter พ่วงมากมาย) ข่าวลือยังบอกอีกว่า จะเลิกผลิต MacBook Air ขนาดหน้าจอ 11″ เหลือแต่เพียง MacBook Air หน้าจอ 13″ ตามข่าวลือบอกว่าอาจจะเปิดตัววันที่ 27 ตุลาคมนี้ รอดูครับว่าจะจริงตามนี้หรือไม่

ที่มา https://9to5mac.com/

ข่าวลือ Samsung Galaxy S8 ที่จะมากู้ชื่อให้ Note 7

0

galaxy-s8

เป็นรุ่นน้องที่ถูกมองว่าเป็นรุ่นกรุยทาง ตอน S7 edge ก็กรุยทางไว้ให้รุ่นพี่อย่าง Note 7 ไว้อย่างดี ด้วยคำชมมากมาย แต่ Note 7 ดันสะดุดหน้าคว่ำซะก่อน ความหวังครั้งใหม่เลยมาตกอยู่ที่ Galaxy S8 ตัวต่อไป ที่น่าจะมีภาระใหญ่หลวง นอกจากกรุยทางธรรมดา ตอนนี้ก็เริ่มมีข่าวลือมาแล้วว่า จะใช้ CPU ตัวใหม่ที่มีขบวนการผลิตที่ 10nm อย่าง Snapdragon 830 และ Exynos 8895 หน้าจอแน่นอนว่าต้องเป็นจอ Super AMOLED ขอบโค้งสองด้าน สำหรับรุ่น S8 จะมีขนาด 5.1 นิ้วความละเอียด 2K ส่วนรุ่น S8 edge จะมีขนาด 5.5 นิ้ว แต่ความละเอียดเพิ่มเป็น 4K สำหรับแฟนๆ VR คงถูกใจ เพราะหน้าจอยิ่งละเอียดเท่าไหร่ ยิ่งดูสมจริงมากขึ้นเท่านั้น ส่วนกล้องก็มีข่าวหลุดมาแล้วว่า Samsung แอบจดสิทธิบัตร LightUp และ Light+ Camera ไว้แล้ว น่าจะหมายถึงเซ็นเซอร์ที่สามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้นกว่าเดิม จากเดิมที่กล้อง Samsung มีจุดเด่นเรื่องถ่ายในที่แสงน้อยอยู่แล้ว และจะมาเป็นคู่ด้วย โดยจะจัดวางคู่กันในแนวตั้ง คล้ายเลขแปด มีการใช้ระบบสแกนม่านตา ที่ยกมาจาก Note 7 และมีข่าวว่า Samsung ซื้อบริษัทที่อยู่เบื้องหลังระบบสั่งงานด้วยเสียงอย่าง Siri ของ Apple มาแล้ว (Viv) และจะนำมาพัฒนา (AI assistant) ใช้กับ S8 แทนที่ S Voice เดิม คาดว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2017 วันที่ 26 กุมพาพันธ์ 2560 ยังไม่มีข้อมูลเรื่องแบตเตอรี่ แต่คิดว่า Samsung คงไม่ปล่อยให้เหตุการณ์ซ้ำรอย Note 7 ที่เสียหายยับเยิน รอดูต่อไปครับ อีกไม่กี่เดือนเอง

(more…)

เซลฟี่ครั้งต่อไปก็หน้าแจ่มแบบไม่ง้อช่างแต่งหน้าด้วย Looks Camera

0

คุณผู้หญิงทั้งหลาย เบื่อไหม ที่อยากเซลฟี่ แต่ลืมแต่งหน้าแจ่มๆ ออกมาจากบ้าน ไม่ต้องห่วงแล้ว แค่โหลดโปรแกรม Looks Camera มาแล้วเลือกเลยว่าจะแต่งหน้าแนวไหน จะแบบหวานๆ อย่างสาวญี่ปุ่น หรือจะเฉี่ยวแบบสาว New York ได้ตามชอบ ไม่ต้องลบ แต่งใหม่ ไม่ต้องเปลืองเงินซื้อเครื่องสำอางค์ราคาแพง ไม่ต้องเปิด Youtube ดูโมเม 😛 แค่เปิดแอฟ โปรแกรมใช้ระบบ AR จับภาพใบหน้าคุณแล้วแต่งตา ปากให้เองตามชอบ

Download Looks Camera for iOS

Download Looks Camera for Android

Go to Top
21 visitors online now
4 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC