Archive for November, 2016

Bandai เอาใจแฟน Dragon Ball จำหน่าย Dragon Radar ให้ออกไปตามหาลูกบอลมังกรกัน

0

ฉลองครบรอบ 30 ปีการ์ตูนสุดฮิต (แฟนดราก้อนบอลจะอายุเท่าไหร่ละเนี่ย 😛 ) ทาง Bandai เอาใจแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้ด้วยการออก Dragon Radar ที่จำลองแบบมาจากในการ์ตูนเป๊ะ ทั้งหน้าจอ และเสียงเอฟเฟค รวมทั้งเสียงคนที่พากย์เป็น Bulma ในการ์ตูนญี่ปุ่นด้วย ถ้าใครไม่รู้จักเจ้า Dragon Radar ตัวนี้ ที่มีมาตั้งแต่เริ่มเปิดเรื่องมาเลย โดยที่ Bulma เป็นคนใช้เจ้า Dragon Radar ตัวนี้ในการหา Dragon Ball ที่จะระบุตำแหน่งบนแผนที่ ถ้าหาได้ครบ 7 ลูกก็จะได้ขอพร 1 อย่าง Dragon Radar เริ่มเปิดให้จองแล้ว ในราคา 10,800 เยน หรือประมาณ 3,400 บาท

(more…)

Samsung Galaxy S8 กล้องหน้าอาจจะมาพร้อมระบบ Auto Focus

0

galaxy-s7_camera_phone_front_l

ไหนบอกจะปิดปากเงียบเรื่องของ Galaxy S8 ใหม่ แต่ก็มีข่าวลือหลุดมาเรื่อยๆ ล่าสุดก็บอกว่า กล้องหน้าของ S8 จะมาพร้อมระบบ Auto Focus จากที่หลายๆ คนบ่นว่า กล้องหน้าของ S7 หลุดโฟกัสง่าย เพราะเป็นระบบโฟกัสแบบตายตัวไว้ที่ระยะเอื้อมของแขน บางคนที่ถือกล้องแบบไม่ยืดสุด หรือระยะของแขนแต่ละคนไม่เท่ากัน ทำให้หลายคนบ่นว่า กล้องหน้าของ S7 ไปชัดที่ฉากหลังบ่อยๆ อันนี้นอกจากเรื่องของระบบโฟกัสแบบตายตัวแล้ว อาจจะมาจากเรื่องของค่ารูรับแสงกว้างขึ้นของกล้องหน้า ทำให้หลุดโฟกัสง่าย แล้วทำไมต้องใช้รูรับแสงกว้าง ข้อดีของรูรับแสงกว้างคือ ให้ภาพที่สว่างกว่า ละลายฉากหลังได้ดีกว่า ซึ่งถ้าเป็นกล้องหลังที่มีระบบ Auto Focus ก็คงไม่มีปัญหา เพราะกล้องสามารถปรับและจับโฟกัสของใบหน้าได้ ตอนนี้ใครที่เจอปัญหานี้บน S7 ก็ลองยืดแขนให้ไกลออกอีกหน่อยตอนถ่าย Selfie จะช่วยได้ และปัญหานี้จะหมดไปถ้ากล้องหน้าของ S8 มาพร้อมกับรูรับแสงกว้างเหมือนเดิม แต่เพิ่มระบบ Auto Focus เข้ามา

(more…)

Insta360 Air กล้อง 360 องศาราคาประหยัด

0

หลังจากได้รับคำชมและประสบความสำเร็จพอตัวกับ Insta360 nano กล้อง 360 องศาสำหรับ iPhone คราวนี้ก็ถึงคราวโทรศัพท์ android ด้วยกล้อง Insta360 Air ที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวก สามารถเสียบเข้ากับช่อง microUSB / USB Type-C ที่ตัวโทรศัพท์เพื่อส่งข้อมูล จุดเด่นของ Insta360 Air คือราคาไม่แพง สามารถทำ Live Streaming แบบ 360 องศาได้ วิดีโอมีความละเอียด 2K ส่วนภาพนิ่งถึงจะมีความละเอียดเพียง 3K หรือ 3008×1504 พิกเซล แต่ก็มีความคมชัด ตัวกล้องประกอบด้วยเลนส์มุมกว้าง 210 องศาสองตัวหน้าหลัง มีระบบกันสั่นในตัว ภาพที่ได้จากทั้งสองเลนส์จะต่อจากตัวกล้องเองไม่ต้องมาใช้ software ต่อภายหลัง หรือจะไปตัดต่อด้วยโปรกรม Insta360 Studio บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ กล้องมีสี่สีให้เลือก ราคาเริ่มต้นที่ $119USD คุณสมบัติโดยละเอียดของกล้องดังนี้

(more…)

VLC เตรียมรองรับการเล่นวิดีโอแบบ 360 องศา

0

screen-shot-2559-11-26-at-09-58-21

ข่าวดีของคนที่อยากส่งวิดีโอหรือรูปแบบ 360 องศาให้เพื่อนดู โดยไม่ต้องอัพขึ้น Facebook หรือ YouTube ก่อน สามารถส่งไฟล์ไปให้ดูผ่าน VLC 3.0 ใหม่ได้เลย เลือกมุมที่จะดู หมุน ซูม หรือดูแบบ Tinyplanet ก็ได้ ตอนนี้ยังเป็นรุ่น Preview อยู่คาดว่าจะเสร็จต้นปี 2017 ใครอยากลองดู download ได้ที่นี่ครับ

download VLC 3.0 สำหรับ Windows

download VLC 3.0 สำหรับ Mac

Twelve South HiRise Duet แท่นชาร์จ iPhone และ Apple Watch พร้อมกัน

0

screen-shot-2559-11-25-at-19-23-38

จัดระเบียนให้โต๊ะหัวเตียง หรือโต๊ะทำงานของคุณด้วยแท่นชาร์จ Twelve South HiRise Duet ที่สามารถชาร์จ iPhone และ Apple Watch ไปพร้อมกันได้ โดยที่คุณยังสามารถมองเห็นหน้าจอเมื่อเวลามีข้อความเตือนเข้ามา เพราะเป็นแท่นชาร์จแนวตั้ง ตัวแท่นชาร์จยังออกแบบให้ใช้พร้อมกับ iPhone ที่ใส่เคสทั่วไปได้ด้วย ตัวแท่นทำจากโลหะอย่างดี ข้อติเดียวคือราคา ที่ตั้งไว้ถึง $119.99USD หรือประมาณ 4,300 บาท

(more…)

ข่าวลือเตรียมพบ iPad จอ 10.5 นิ้วต้นปีหน้า

0

9-7-ipad-pro

ข่าวลือจาก digitimes  บอกว่า Apple จะเริ่มเตรียมผลิต iPad ใหม่หน้าจอขนาด 10.5 นิ้วในเดือนธันวาคมนี้ และจะเปิดตัวช่วงต้นปีหน้า โดย iPad หน้าจอขนาดใหญ่ 10.5 นิ้ว จะเหมาะกับใช้ในกลุ่มการศึกษา เต็มตากว่าในการอ่าน ebook จด ขีดเขียน ได้เหมือนสมุด เพราะมีขนาดใกล้เคียงกัน แต่ราคาประหยัดกว่ารุ่นหน้าจอ 12.9 นิ้ว โดยจะใช้ CPU A10X ตัวเดียวกับที่ใช้ใน iPad Pro 12.9 นิ้วปัจจุบัน

(more…)

Peronio Pop-up Book หนังสือป๊อปอัพแบบเสมือนจริง

0

เด็กๆ หลายคนชอบหนังสือแบบป๊อบอัพ เพราะดูน่าสนใจ มีลูกเล่นสามมิติ ตอนนี้มีโปรแกรมหนังสือป๊อบอัพแบบเสมือนจริง ที่นอกจากจะเด้งขึ้นมาแล้ว เรายังสามารถเล่นเกม ปฎิบัติภารกิจสนุกๆ ในแต่ละหน้าของหนังสือได้ด้วย โปรแกรมต้องการแว่น VR จะเป็นของ Samsung GearVR หรือ Google Cardboard ก็ได้

Download Peronio Pop-up Book สำหรับ GearVR

Download Peronio Pop-up Book สำหรับ Google Cardboard หรือแว่น VR อื่นๆ

Ember แก้วกาแฟที่ปรับอุณหภูมิได้ขายในร้าน Starbucks

0

คอกาแฟร้อนต้องสนใจแก้วกาแฟ Ember ที่สามารถปรับระดับอุณหภูมิของกาแฟในแก้วได้ บางคนก็บอกว่าใช้แก้วเก็บอุณหภูมิทั่วไปก็ได้นี่ แต่บางคนต้องการให้ได้อุณหภูมิที่ร้อนกำลังพอดีเป็นกาส่วนตัว ก็ต้อง Ember ครับ เพราะเป็นแก้วที่มีเครื่องทำความร้อนในตัว เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทั้ง Android และ iOS เพื่อตั้งค่าได้ว่าอยากได้อุณภูมิเท่าไหร่ มีหน่วยเป็น เซลเซียสหรือฟาเรนไฮต์ ด้านล่างของแก้วจะมีหน้าจอซ่อนแสดงอุณหภูมิที่ต้องการ ถ้าไม่ได้เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ ก็หมุดก้นแก้วเพื่อเลือกอุณหภูมิที่ต้องการได้ ตัวแก้วมีแบตเตอรีในตัว ชาร์จได้ผ่านทางแท่นชาร์จไร้สาย

(more…)

XBOX One ให้สตีมเกมไปแว่น Oculus Rift ได้แล้ว

0

screen_940x528_2016-11-21_10-05-51

ในระหว่างที่ทาง Microsoft ยังไม่เปิดตัวแว่น VR สำหรับเล่นเกมกับเครื่องเล่น XBOX One ของตัวเอง ก็เลยจับมือกับ Oculus Rift ไปก่อน โดยการออกอัพเดทใหม่ให้คุณสตีมมิ่งเกมจากเครื่อง XBOX One ไปยังแว่น Oculus Rift ได้ แต่ไม่ใช่การเล่นเกมแบบ VR เหมือนแว่น VR อย่าง Sony PlayStation VR หรือ GearVR นะครับ เป็นแค่การจำลองหน้าจอขนาดใหญ่ในแว่น VR ให้คุณใส่แว่นแล้วเหมือนนั่งเล่นบนจอขนาดใหญ่เท่านั้นเอง

ที่มา – Xbox Wire

HTC 10 evo หน้าจอใหญ่ กันน้ำ แต่ลดสเปคลง

0

HTC เปิดตัว HTC 10 evo เป็นรุ่นที่มีความสับสน เพราะหน้าตาเหมือน HTC 10 จะว่าเป็นรุ่นอัพเกรดให้ดีขึ้นก็ไม่เชิงเพราะมาด้วยหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูง QHD 1440 x 2560 พิกเซล แบตเตอรี่ความจุสูงขึ้นเป็น 3,200mAh ตัวเครื่องกันน้ำและฝุ่นในระดับ IP57 คืออยู่ในน้ำระดับความลึกไม่เกิน 1 เมตร แต่ดันกลับใช้ CPU รุ่นของปีที่แล้วอย่าง Snapdragon 810 ตัดช่องหูฟัง 3.5 มม. ออกให้ฟังเพลงผ่านพอร์ต USB Type-C แทน  ในกล่องแถมหูฟังสำหรับ USB Type-C อ้างว่าเป็นหูฟังที่รองรับระบบเสียง BoomSound Adaptive Audio headphones มาด้วย ราคาตั้งไว้ที่ NTD 17,900 (ประมาณ 19,900 บาท)  สำหรับรุ่น ROM 32GB และ NTD 19,900 (ประมาณ 22,000 บาท)  สำหรับรุ่น ROM 64GB เพิ่มเติมหน่วยความจำได้ด้วย microSD สูงสุด 2TB กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 ระบบโฟกัส PDAF มีกันสั่น OIS และถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

ที่บอกว่าสับสนก็เพราะจะว่าเป็นรุ่นกลางก็ไม่ใช่ รุ่นอัพเดทจากรุ่นท๊อปก็ดันใช้ CPU ตกรุ่นของปีที่แล้วอีก ราคาก็ไม่ใช่ว่าจะถูก ราคานี้ ซื้อ Samsung S7 edge ที่โปรโมชั่นอยู่ตอนนี้ได้สบายๆ สมมติว่าเปลี่ยนเป็น CPU Snapdragon 821 แล้วขายแพงขึ้นอีกสามพัน น่าจะเป็นมือถือที่หลายคนสนใจ จับตลาดบนแต่ราคาสบายๆ ได้ดีกว่า

(more…)

Instagram ให้คุณ Live และส่งวิดีโอลับได้แล้ว

0

Instagram เพิ่มคุณสมบัติใหม่ให้คุณ Live ได้เหมือนกับ Facebook ยกเลิกไม่ให้มีการแสดงความเห็นระหว่าง Live ได้ และวิดีโอที่คุณ Live จะไม่ถูกบันทึกไว้หลังจากคุณ Live เสร็จบนหน้า Instagram ของคุณ โดยใช้งานผ่านทางฟีเจอร์ Stories เลือกไปที่ปุ่ม Live แล้วเริ่มถ่ายทอดสดได้ทันที ส่วนอีกคุณสมบัตินึงคือสามารถส่งภาพหรือวิดีโอแบบส่วนตัวให้เพื่อนได้ โดยการปัดขวาแล้วเลือกถ่ายภาพหรือวิดีโอ แตะลูกศรที่มุมขวาล่างของจอเพื่อส่งแบบส่วนตัวให้เพื่อน โดยเลือกรายชื่อของคนที่เราต้องการส่งให้ เมื่อเพื่อนเราเปิดภาพหรือวิดีโอนั้นดู ก็จะถูกลบออก และมีการเตือนผู้ส่งหากมีการ capture ภาพนั้นไว้ คาดว่า Instagram จะทะยอยอัพเดทคุณสมบัติใหม่นี้ให้ผู้ใช้งาน บางคนก็บอกว่า Instagram เริ่มไม่ใช่ Instagram เข้าไปทุกวัน บางคนคิดถึง Instagram เรียบง่ายเน้นแชร์รูปแบบเดิมๆ มากกว่า

(more…)

Google Earth ให้คุณท่องโลกแบบเสมือนจริงด้วย VR

0

นั่งดู Google Earth จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ อาจจะดูธรรมดาไป Google เลยพัฒนา Google Earth ใหม่สำหรับดูบนแว่น VR ให้คุณท่องโลกแบบเสือนจริง 360 องศา เลือกดูมุมได้ จากเมืองสำคัญต่างๆ ทั่วโลก น่าเสียดายที่ตอนนี้ปล่อยออกมาสำหรับ HTC Vive เท่านั้น หวังว่า Google คงพัฒนาสำหรับเครื่องอื่นต่อไปไม่ว่าจะเป็น Oculus Riff, Google DayDream หรือ GearVR

(more…)

วิดีโอเทคนิคการใช้งาน Touch Bar บน MacBook Pro

0

MacBook Pro เริ่มวางจำหน่ายในบ้านเราแล้ว ใครได้เครื่องแล้ว ลองดูวิดีโอจาก 9to5Mac ที่สอนเทคนิคการใช้งาน Touch Bar บน MacBook Pro 2016 ใหม่กันครับ

(more…)

Vivo Xplay 6 จอขอบโค้ง 2K พร้อมกล้องคู่

0

เหมือนจับเอาจุดเด่นของเรือธงหลายๆ รุ่นมารวมกันกับ Vivo Xplay 6 ที่มาในตัวเครื่องอลูมิเนียม เส้นสายอากาศแบบตัวยูแบบ iPhone 7 แต่หน้าจอ AMOLED ขอบโค้งสองด้าน ความละเอียดสูง QHD 2K 2560 x 1440 พิกเซล แบบ S7 edge ขนาดหน้าจอ 5.46 นิ้ว มีคุณสมบัติแสดงนาฬิกาที่ขอบหน้าจอ หรือแสดงข้อมูลนาฬิกา ข้อความเตือน ระดับแบตเตอรีบนหน้าจอตลอดเวลา คล้ายๆ กับ Always on Display ของ S7 edge กล้องคู่จัดเต็ม ตัวหลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้างถึง f1.7 (ขนาดเดียวกับ S7 edge) ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX362 ส่วนกล้องที่สองสำหรับสร้าง Depth of Field หรือหน้าชัดหลังเบลอ ส่วนกล้องเซลฟี่ด้านหน้ามีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิกเซล ส่วนระบบเสียงนั้นจัดเต็มด้วยชิปประมวลผลเสียงสองตัว ES9038 + 3xOPA1622 แบตเตอรีความจุสูงถึง 4080mAh น่าเสียดายที่ CPU ยังคงเป็น  Qualcomm Snapdragon 820 ไม่ใช่ 821 ตัวใหม่ แต่ก็มาพร้อมกับหน่วยความจำหลัก 6GB และหน่วยความจำสำรองในตัวเครื่อง 128GB (UFS 2.0) ตั้งราคาไว้น่าจับจองที่ 4,498 หยวน หรือราว 23,400 บาท

(more…)

PhotoScan แปลงภาพถ่ายเก่าให้เป็นไฟล์รูปดิจิตอลง่ายๆ

0

ยุคนี้เราถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลทั้งหมดแล้ว การเก็บรูป ส่งให้เพื่อน ไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก และตราบใดที่ Harddisk หรือสื่อบันทึกข้อมูลที่คุณใช้เก็บไม่พัง รูปก็ยังคงอยู่กับคุณตลอดไป ยิ่งตอนนี้มีบริการ cloud ฟรีให้เลือกใช้เก็บ ได้เวลาแปลงรูปถ่ายเก่าๆ อันมีค่า มาเป็นไฟล์ดิจิตอลเก็บไว้ดีกว่า จะดู จะส่งต่อ พกพาไปไหนง่ายๆ หรืออัพขึ้น cloud เก็บไว้ Google ปล่อยโปรแกรมช่วยคุณแปลงภาพถ่ายเก่าให้เป็นไฟล์ดิจิตอลง่ายๆ โดยใช้มือถือที่เรามีถ่าย บางคนบอกว่า ก็ทำอยู่ ไม่เห็นจะมีอะไรใหม่ แต่โปรแกรม PhotoScan ช่วยให้คุณถ่ายภาพเก่า แปลงเป็นไฟล์ดิจิตอลความละเอียดสูง ภาพไม่บิดเบี้ยวหรือมีเงาสะท้อน ด้วยการถ่ายภาพ 4 ครั้งแล้วโปรแกรมจะรวมภาพให้เป็นภาพเดียว นอกจากนี้ยังส่งไปแต่ง แก้สี หรือเก็บบันทึกไว้บน Cloud ด้วย Google Photo ด้วย สะดวกมากๆ โปรแกรม PhotoScan ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android ใครสนใจเข้าไปโหลดมาใช้ได้เลยครับ

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
1 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC