Archive for December, 2016

ดูวิดีโอแบบ 360 องศาบน Twitter ผ่าน Periscope ได้แล้ว

0

ตาม Facebook มาติดๆ ต่อไปนี้ feed บน Twitter ก็จะมี link ดูวิดีโอแบบ 360 องศา หรือถ่ายทอดสดแบบ 360 องศาผ่านโปรแกรม Periscope ได้แล้ว มีระบบ Live Comments กับให้หัวใจด้วย

ดูตัวอย่างที่นี่เลยครับ Twitter Periscope

โปรแกรม Periscope สำหรับ iOS

โปรแกรม Periscope สำหรับ Android

คอนเซ็ปต์ iPad Pro หน้าจอ 10.5 นิ้ว

0

ลือมาก่อนหน้าว่า iPad Pro จะเพิ่มขนาดหน้าจอตัวใหม่เป็น 10.5 นิ้ว เพื่อเจาะตลาดการศึกษา ด้วยขนาดหน้าจอที่ไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป (อยู่ระหว่าง iPad Pro 9.7 กับ iPad Pro 12) เหมาะกับการอ่าน ebook หรือจด ขีดเขียนแทนสมุด โดยออกแบบขอบจอให้บางลง เพื่อให้มีขนาดพอๆ กับตัว iPad Pro 9.7 เดิม แต่หน้าจอใหญ่ขึ้น ใช้ชิปตัวใหม่อย่าง Apple A10X หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัวเครื่องมีให้เลือก 64GB 128GB และ 256GB มาพร้อมกับกล้องคู่ เหมือน iPhone 7 plus

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S8 จะมี S Pen เป็นอุปกรณ์เสริม

0

ฟังแล้วก็แปลกๆ เพราะจุดต่างหลักที่แยกระหว่างรุ่นเรือธงสองตระกูลอย่าง S กับ Note คือปากกา แต่ข่าวลือล่าสุดบอกว่า S8 ใหม่ อาจจะใช้งานกับปากกา S Pen ได้ด้วย โดยซื้อเป็นอุปกรณ์เสริม (ไม่ได้มีช่องเก็บมาในตัวเครื่อง) หรือ Samsung ไม่อยากให้คนที่พลาดจาก Note 7 รอนานเกินไป เพราะตามกำหนดเดิมๆ Note จะออกในช่วงปลายปี การเอา S Pen มาใช้กับตระกูล S ได้ก็น่าสนใจ รวมทั้งข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่าหน้าจอ S8 ใหท่ จะใหญ่ถึง 6 นิ้วในรุ่น S8 plus ก็ทำให้น่าใช้กับปากกา S Pen มากขึ้น

(more…)

Handbreak อัพเดทเป็นเวอร์ชัน 1.0 ออกจากเบต้าแล้ว

0

ไม่ว่าจะเปลี่ยนคอมไปกี่รุ่นกี่เครื่องโปรแกรมนี้ก็มีติดเครื่องไว้ตลอด ตั้งแต่สมัยก่อนที่นิยม iPod Video โปรแกรมนี้ใช้แปลงไฟล์วิดีโอต่างๆ โดยเฉพาะแปลง DVD Concert มาเป็นไฟล์ในรูปแบบ mp4 ไว้ดูบน iPod หรือเครื่องเล่นพกพาอื่นๆ ผ่านมา 13 ปี ในที่สุดโปรแกรมนี้ก็อัพเดทเป็นเวอร์ชัน 1.0 และเอาคำว่าเบต้าออกไปแล้ว โดยเวอร์ชันล่าสุด ยังคง interface เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือแปลงไฟล์ได้สารพัดมากขึ้น รวมทั้งแปลงวิดีโอมาเป็นรูปแบบไฟล์คุณภาพสูงใหม่ๆ อย่าง H.265 หรือไฟล์ความละเอียดสูง 4K ก็ยังได้ เลือกช่องเสียง เลือก subtitle ฝังลงไปในไฟล์เลยก็ได้ ที่สำคัญแจกให้ใช้ฟรีทั้ง macOS และ Windows

ใครสนใจไป download มาใช้ได้เลยครับที่ Handbreak

ข่าวลือ Samsung Galaxy S8 อาจมาพร้อม RAM 8GB และใช้ UFS2.1

0

กลายเป็นที่จับตาว่า Samsung จะกลับมาแก้ชื่อจาก Note 7 ได้หรือไม่ Galaxy S8 ตัวถัดมา จึงรับภาระจากการคาดหวังไปเต็มๆ จากข่าวลือเดิมที่บอกว่า Galaxy S8 จะมีสองรุ่นคือ S8 และ S8 plus ไม่ใช้คำว่า edge แยกรุ่นอีกแล้ว เพราะทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งสองด้านเหมือนกัน อัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องจะสูงขึ้นถึง 90% และข่าวลือล่าสุดบอกว่า S8 จะมาพร้อมกับหน่วยความจำหลักสูงถึง 8GB (คงจะไม่ทำให้หลายคนผิดหวังเหมือนตอน Note 7 ที่บอกว่ามา 6GB แต่สุดท้ายก็เหลือ 4GB) และปรับปรุงหน่วยความจำภายในเป็น UFS2.1 ที่มีความเร็วอ่านเขียนข้อมูลสูงขึ้น ส่วน CPU ก็ยังคงแยกเป็นสองแบบคือ Snapdragon 835 และ Exynos 8895 ที่ผลิตด้วยขบวนการ 10nm มีระบบ AI ใหม่ (ที่เพิ่งซื้อกิจการมาจากผู้พัฒนา Siri เดิม) S8 จะมีหน้าจอขนาด 5.x นิ้ว ส่วน S8 plus จะมีหน้าจอขนาด 6.x นิ้ว ส่วนกำหนดการเปิดตัวลือว่าเลื่อนไปเมษายน 2017 แทน

(more…)

LG PJ9 ลำโพงลอยได้ แถมกันน้ำด้วย

0

LG อุ่นเครื่องงาน CES 2017 ที่จะจัดขึ้นที่ Las Vegas ช่วงต้นเดือนมกราคม 2017 ด้วยการปล่อยภาพลำโพง LG PJ9 ทรงกระบอกลอยได้ ให้เสียงรอบทิศทางแบบ 360 องศา แบตเตอรีสามารถใช้งานได้นาน 10 ชั่วโมง ใช้ระบบแม่เหล็กผลักเพื่อให้ลำโพงลอยอยู่เหนือแท่นชาร์จ ที่เป็นลำโพง Woofer ไปด้วยในตัว โดยเมื่อแบตเตอรี่ของลำโพงใกล้หมด ลำโพงจะค่อยๆ ลงมาที่แท่นชาร์จ แล้วก็จะชาร์จไฟไปในตัว ตัวลำโพงกันน้ำในมาตรฐาน IP7 คือจมน้ำไม่เกิน 1 เมตร นานไม่เกิน 30 นาที รอดูในงาน CES 2017 ว่าจะมีอะไรเด็ดๆ มาโชว์กันอีกบ้าง

ที่มา http://social.lge.co.kr/

DxOMark ให้คะแนน Huawei Mate 9 85 คะแนน ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 5

0

ผลทดสอบจากเว็บทดสอบกล้องและเลนส์อย่าง DxOMark ให้ตะแนนกล้องของ Huawei Mate 9 ที่ 85 คะแนน จากกล้องที่ร่วมมือออกแบบกับ Leica เป็นรุ่นที่สอง โดยมาพร้อมกับเซ็นเซอร์และเลนส์สองตัว ตัวแรกเป็นเซ็นเซอร์สี RGB มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนตัวที่สองเป็นเซ็นเซอร์ขาวดำความละเอียด 20 ล้านพิกเซล เพื่อช่วยให้ภาพถ่ายที่ได้จากทั้งสองเซ็นเซอร์ให้ค่าสีที่อิ่มตัวสูง สีสันสดใสสมจริง จากคะแนน 85 ก็ทำให้ Huawei Mate 9 อยู่ในอันดับที่ 5 ขึ้นมาหลายอันดับเหมือนกันจากเดิมที่ huawei P9 ทำไว้ที่อันดับ 10 ที่คะแนน 80 คะแนน ส่วนอันดับอื่นๆ มีดังนี้

(more…)

War Commander เกมวางแผนรบแนว C&C

0

สมัยก่อนเคยติดเกม Command & Conquer เกมวางแผนการรบที่เล่น online กับเพื่อนได้ จากผู้สร้างเดิม เกมใหม่ใช้ชื่อว่า War Commander ยังมีกลิ่นไอการเล่นเกมแบบเดิมๆ ของ C&C และเกมนี้ไม่มีระบบนับเวลา ผู้เล่นสามารถควบคุมกองทัพแบบเรียลไทม์ทั้งหมดด้วยตัวผู้เล่นเอง เหมือนการเล่นเกม C&C สมัยก่อน และแน่นอนสามารถเล่น online กับผู้เล่นอื่นทั่วโลก ด้วยแผนที่เดียวไม่มีการแบ่งโซน ตัวเกมรองรับทั้ง iOS และ Android

(more…)

Xiaomi Mi Notebook Air 4G อัพสเปคเล็กน้อยเพิ่ม 4G LTE

0

Xiaomi Mi NoteBook Air 4G ใหม่ อัพสเปคตัวหน้าจอ 13.3 นิ้วขึ้นเล็กน้อย จาก Intel Core i5 เดิมมาเป็น Core i7 นอกนั้นหน้าตา สเปค ช่องเชื่อมต่อ ยังเหมือนเดิม และเพิ่มระบบ 4G LTE มาในตัวเลย โดยใช้กับ China Mobile ที่แจกเน็ตให้เล่นฟรีพร้อมเครื่อง 1 ปีหรือ 48GB คุณสมบัติของ Xiaomi Notebook Air 4G ใหม่ทั้งสองเครื่องมีดังนี้

(more…)

Pokemon Go มีให้เล่นบน Apple Watch แล้ว

0

ข่าวดีสำหรับผู้เล่น Pokemon Go ที่ใช้ Apple Watch ตอนนี้ไม่ต้องเปิดหน้าจอมือถือขึ้นมาระหว่างเดินหา Pokemon ให้เปลืองแบตแล้ว เพราะคุณสามารถเล่นผ่าน Apple Watch ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการค้นหา หรือฟักไข่ Pokemon เมื่อมี Pokemon อยู่ในระยะใกล้ๆ Apple Watch ก็จะเตือนจากนั้นก็ค่อยเปิด iPhone ขึ้นมาจับได้เลย โดยการเล่นเหมือนกับคุณได้ออกกำลังกายไปด้วยในโหมด Work Out ที่จะนับก้าวเดินและจำนวนแคลลอรี่แสดงใน Activity Rings ให้ด้วย

(more…)

Apple ยังมีแผนที่จะออกเครื่องตั้งโต๊ะอยู่

0

Apple ว่างเว้นการอัพเดทใหญ่เครื่องตั้งโต๊ะมานานมาก ล่าสุดก็ออก MacBook Pro สเปคแรงออกมาให้ใช้งานคู่กับจอนอกความละเอียดสูง 5K ของ LG หลายคนที่รอเครื่องตั้งโต๊ะว่าจะอัพเดทเมื่อไหร่ ตอนนี้ Tim Cook ออกมาบอกว่า ไม่ต้องห่วง Apple ยังมีแผนที่จะเปิดตัวเครื่องตั้งโต๊ะใหม่อยู่ iMac ไม่เท่าไหร่เพราะยังมีอัพเดทบ้างเล็กน้อย แต่พวก Mac Pro หรือ Mac Mini นี่นานแล้วนะ อย่าให้สาวกรอนาน 😛  ยังไม่มีข้อมูลว่าจะเป็นรุ่นไหนออกมาก่อนและสเปคแบบไหน แต่มีข่าวลือว่า คงดีไม่น้อย ถ้า Apple เปิดตัว Keyboard ไร้สายใหม่สำหรับเครื่องตั้งโต๊ะ ที่มี Touch Bar และ Touch ID ให้ใช้งานด้วย และคงหนีไม่พ้นการเปลี่ยนมาใช้ Port เชื่อมต่อใหม่อย่าง USB Type-C

(more…)

Facebook เปิดบริการใหม่ ถ่ายทอดสดเสียง ท้าชนวิทยุ

0

Facebook เริ่มยึดผู้ใช้งานให้อยู่บนโปรแกรม Facebook เยอะขึ้น บ่อยขึ้น หลังจากปล่อยลูกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Video Chat ที่ใส่ลูกเล่น effect น่ารักๆ ประชุมได้หลายคนพร้อมกัน หรือการถ่ายทอดวิดีโอแบบสด ทั้งวิดีโอธรรมดาและวิดีโอแบบ 360 องศา ล่าสุดก็เพิ่มการถ่ายทอดสดเฉพาะเสียง เหมือนเราฟังวิทยุ แต่ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต แค่มีอินเตอร์เน็ตคุณก็รับฟังช่องโปรดได้ทุกที่บนโลก (อันนี้วิทยุมีข้อจำกัดเรื่องขอบเขตการส่งสัญญาณ) และเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่มีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงพอที่จะดูถ่ายทอดวิดีโอแบบสดๆ ตอนนี้เปิดให้กับสำนักข่าวและสำนักพิมพ์ใหญ่ๆ ก่อน คาดว่าจะเริ่มเปิดให้คนทั่วไปได้ใช้ความสามารถนี้ตามมา

(more…)

Facebook Messenger ให้คุณวิดีโอคอลแบบกลุ่มพร้อมกันสูงสุดถึง 50 คน

0

Facebook Messenger เอาใจคนชอบแชท มาได้จังหวะช่วงเทศกาลอวยพรปีใหม่พอดี นัดกันไม่ได้ก็วิดีโอคอลกันแล้วกันนะครับ โดยสามารถวิดีโอคอลพร้อมกันได้สูงสุดถึง 50 คน นึกภาพไม่ออกว่าจะแย่งกันคุยขนาดไหน โดยภาพบนหน้าจอจะแสดงสูงสุดแค่ 6 หน้าต่าง ถ้ามีคนคุยมากกว่านั้นก็จะถูกซ่อนอยู่ โดยคุณสามารถเลือกหน้าต่างที่ให้แสดงได้ รวมทั้งหน้าต่างที่เป็นหน้าต่างหลักจะแสดงขนาดใหญ่ เมื่อคุยพร้อมกัยหกคนก็จะมีหน้าต่างใหญ่ และห้าหน้าต่างเล็ก ส่วนถ้าจำนวนน้อยลง หน้าต่างก็จะแบ่งน้อยลง ขนาดหน้าต่างก็จะใหญ่ขึ้น

ที่มา : Androidpolice

หรือ Nintendo Switch จะสนับสนุน VR

0

ตอนที่ Nintendo เปิดตัวเครื่องเล่นเกมตัวใหม่ Switch ก็เรียกเสียงฮือฮาได้พอควรจะเหล่าแฟนๆ Nintendo ด้วยการที่เป็นเครื่องเล่นเกมได้ทั้งพกพาและต่อออกทีวีจอใหญ่ แต่บางคนที่ไม่ใช่แฟน Nintendo ก็อาจจะรู้สึกเฉยๆ เพราะไม่ต่างอะไรกับเล่นเกมบนจอมือถือ แล้วส่งภาพขึ้นจอใหญ่ แต่แล้วก็มีข่าวหลุดว่า Nintendo Switch อาจจะมาพร้อมกับคุณสมบัติเรื่องของ VR โดยมีภาพแว่น VR ที่ใส่ตัวเครื่อง Nintendo Switch ลงไป หน้าจอขนาดใหญ่ คงสามารถสร้างมุมมองที่กว้างได้ แต่ยังไม่มีข้อมูลว่าหน้าจอ Nintendo Switch จะละเอียดมากน้อยแค่ไหน ซึ่งภาพจากแว่น VR จะสวยงามหรือไม่ ความละเอียดของหน้าจอเป็นปัจจัยหลักเลย และที่น่าห่วงอีกอย่างคือ ตัวเครื่อง Nintendo Switch มีขนาดใหญ่ น่าจะหนักกว่าโทรศัพท์มือถือพอสมควร จะเหมาะกับการมาใส่แว่น VR แล้วดู จะหนักไปหรือเปล่า อันนี้ต้องรอลุ้นรายละเอียดอีกทีตอนเครื่องใกล้ๆ ออกเดือนมีนาคมปี 2017

(more…)

Xiaomi สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter

0

Xiaomi เปิดตัวจักรยานไฟฟ้าไปหลายรุ่นแล้ว แต่ถ้าใครอยากได้แค่พาหนะเล็กๆ พกพาสะดวกขี่เล่นในสวน ก็ต้องนี่เลยครับ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า Electric Scooter ไม่ต้องเหนื่อยออกแรงถีบเอง แค่ยืนทรงตัวให้ได้ บิดแล้วไปเลย อย่างที่บอกว่า ออกแบบให้เล็กพกพาสะดวก ขี่เล่นตามชายทะเล ในสวน ในหมู่บ้าน หรือขี่ไปซื้อของปากซอย แบตเตอรี่จึงมีความจุไม่มาก แต่ก็เพียงพอที่จะให้พลังงานในการวิ่งในระยะทาง 30 กิโลเมตร ตัวสกู๊ตเตอร์มีน้ำหนัก 12.5 กิโลกรัม สามารถพับเก็บได้ ใส่ท้ายรถไปได้ทุกที่ ตัวสกู๊ตเตอร์ผลิตด้วยวัสดุอลูมิเนียมคุณภาพสูง ใช้แบตเตอรี่ Lithium 280Wh ของ LG ระบบเบครแบบดิสก์คู่ พร้อมระบบ E-ABS (electronic anti-lock braking system) มีหลอดไฟท้าย และหลอดไฟ LED แสดงสถานะของแบตเตอรี่มาให้ด้วย ตั้งราคาไว้ 1,999 หยวน หรือราว 10,300 บาท

(more…)

Go to Top
18 visitors online now
1 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC