Archive for January, 2017

Apple ถอดหน้า iCloud Activation Lock ออกจากเว็บ

0

Apple ถอดหน้า iCloud Activation Lock ออกจากเว็บโดยไม่แจ้งสาเหตุ โดยหน้านี้มีประโยชน์สำหรับตรวจสอบเครื่อง iPhone หรืออุปกรณ์ iOS อื่นๆ ว่าถูก Lock ไว้กับ AppleID หรือไม่ เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะซื้ออุปกรณ์มือถือว่าอุปกรณ์นั้นเจ้าของปลดล๊อคไว้ก่อนหรือไม่ หรือเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมาโดยยังติดล๊อคอยู่ ส่วนหน้า Support ก็มีการลบลิงค์เชื่อมต่อกับหน้านี้ออกไปด้วย https://support.apple.com/th-th/HT201365 ไม่แน่ใจว่า Apple จะมีมาตรการอื่นมาใช้แทน หรือไม่อย่างไร

ที่มา https://9to5mac.com/

เจ้าพ่อข่าวหลุดปล่อยภาพ Samsung Galaxy S8 เปิดตัว 29 มีนาคมนี้

0

เหลือเวลาอีกเกือบสองเดือน แต่เจ้าพ่อข่าวหลุด Evan Blass ก็ปล่อยภาพของ Samsung Galaxy S8 ออกมาแบบชัดๆ ในรูปจะเห็นเลนส์เดี่ยวขนาดใหญ่ และเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องแทนที่จะอยู่ด้านหน้า เพราะ Galaxy S8 จะมีหน้าจอ Infinity Display (ชื่อบอกเป็นนัยว่าหน้าจอขยายเต็มตัวเครื่อง) ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้วสำหรับ S8 และ S8 plus ตามลำดับ น่าสนใจมาก ด้วยการออกแบบขอบจอแบบไร้ขอบ ทำให้ได้พื้นที่หน้าจอขยายใหญ่ขึ้น โดยที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ไปกว่าเดิมนัก ตัวเริ่มต้นอย่าง Galaxy S8 ยังหน้าจอใหญ่กว่า Galaxy Note 7 ที่มีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วด้วยซ้ำไป Evan Blass ยังใส่ตัวเลขวันเปิดตัวมาอีกว่าเป็นวันที่ 29 มีนาคมนี้ ส่วนรายละเอียดของ Galaxy S8 จากข่าวลือก่อนหน้ามีดังนี้

  • Display: 5.8-inch or 6.2-inch QHD AMOLED display
  • Cameras: 12-megapixel f/1.7 rear camera, 8-megapixel f/1.7 front
  • Processor: Snapdragon 835 or Samsung Exynos (varies by market)
  • Storage: 64GB with microSD expansion
  • Memory: 4GB
  • Battery: 3000mAh (5.8-inch model) or 3500mAh (6.2-inch model)
  • Other: Headphone jack, USB Type-C, water resistance

(more…)

Netflix สำหรับ Android ให้คุณโหลดหนังใส่ SD Card ได้แล้ว

0

ข่าวดีสำหรับคนที่ชอบดูหนังจาก Netflix ตอนนี้เวลาออกไปข้างนอกก็ไม่ต้องกลัวเรื่องของเนตช้า ดูหนังไม่ได้อีกต่อไป เพราะคุณสามารถ download หนังมาเก็บไว้ในเครื่องที่บ้านผ่าน WiFi ไว้ก่อน และไม่ใช่แค่โหลดไว้ในเครื่อง ถ้าเครื่องไหนเพิ่มหน่วยความจำได้ด้วย microSD Card ก็สามารถเลือกบันทึกลง microSD Card ไว้ได้ด้วย รวมทั้งเลือกคุณภาพของไฟล์หนังที่จะ download ได้ สะดวกดีทีเดียว เผื่อใครติดซีรีย์ เอาไว้ดูในรถตอนรถติด รถไฟใต้ดิน หรือไปต่างจังหวัดไม่อยากเปลืองเนตนอกบ้าน

(more…)

Facebook เตรียมปล่อยโฆษณาบน Messenger และเพิ่ม Stories แบบ Instagram

0

ชอบไม่ชอบ ยังไง Facebook ก็เตรียมปล่อยแถบโฆษณาใน Messenger แล้ว โดยจะเป็นแถบโฆษณาอยู่ในหน้าหลักของ Messenger ไม่ได้อยู่ในข้อความสนทนานะครับ ไม่ถึงขนาดนั้น และ Facebook ยืนยันว่าจะไม่มีโฆษณาส่งข้อความหาผู้ใช้โดยตรง ยกเว้นผู้ใช้จะกดเลือกเอง ส่วนอีกคุณสมบัตินึงที่มีใน Instagram อย่าง Stories ก็กำลังจะมาให้ใช้บน Facebook ด้วย (อันนี้คงเน้นโชว์วิดีโอสั้นๆ ที่จะหายไปเองใน 24 ชั่วโมง ส่วน Live คงเน้นโชว์วิดีโอที่ยาวกว่าและไม่หายไปเมื่อถ่ายทอดเสร็จ)

Facebook เริ่มปล่อยโฆษณาทดลองแบบจำกัดจำนวนในไทยและ ออสเตรเลีย ก่อน

(more…)

ลือข้อมูลล่าสุด วันเปิดตัว อุปกรณ์เสริมของ Samsung Galaxy S8

0

แน่นอนแล้วว่า Samsung Galaxy S8 จะไม่เปิดตัวในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ข่าวลือล่าสุดบอกว่าจะเปิดตัววันที่ 29 มีนาคม และวางขายปลายเดือนเมษายนนี้ (ลือว่า 21 เมษายน) โดยจะเลือกใช้ CPU สองตัวเหมือนเดิมคือ Exynox ของ Samsung เองและ Snapdragon 835 ตัวใหม่ล่าสุด (ที่เพิ่งมีข่าวว่า Samsung เหมาล๊อตแรกไปหมดไม่เหลือให้เจ้าอื่นได้ใช้) หน้าจอของทั้ง S8 และ S8 plus จะมีขนาด 5.x และ 6.x นิ้ว ตามลำดับ ไม่ใช้ชื่อ edge ในการแยกรุ่นอีกแล้ว เพราะทั้งคู่จะมาพร้อมกับหน้าจอขอบโค้งทั้งซ้ายและขวาเหมือนกัน ส่วนขอบบนและล่างก็บางลง ด้านบนนอกจากกล้องหน้าที่ลือว่าจะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมระบบ Auto Focus ครั้งแรกในกล้องหน้า ยังมีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา แบบเดียวกับ Note 7 ด้วย เพียงแต่คราวนี้ไม่ใช่แค่สแกนเพื่อปลดล๊อคเครื่อง แต่ใช้ยืนยันตัวตนสำหรับ Samsung Pay หรือซื้อแอฟใน PlayStore ด้วย ส่วนด้านล่าง เหลือที่ไว้ให้โลโก้นิดหน่อย อัตราส่วนระหว่างตัวเครื่องกับหน้าจอจะสูงกว่า 90% ส่วนตัวสแกนลายนิ้วมือจะย้ายไปด้านหลังเครื่องแทน (อันนี้แย้งกับข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า จะใช้ระบบ ultrasonic สแกนลายนิ้วมือแทนและอยู่ในหน้าจอเลย) ยังไม่มีข้อมูลว่าหน่วยความจำหลักจะให้มาเท่าไหร่ แต่เดาว่าหน่วยความจำในตัวเครื่องจะมีมา 64GB เพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card สูงสุดที่ 256GB

กล้องหลังยังคงใช้ Dual-Pixel Focus เหมือนกับ S7 แต่จะปรับปรุงเรื่องของการถ่ายภาพในที่แสงน้อย และมีระบบจำแนกวัตถุเหมือน Google Goggles ข่าวดีสำหรับคนที่มีหูฟังราคาแพงเดิมๆ Samsung Galaxy S8 ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm มาให้เหมือนเดิม ช่องชาร์จไฟจะเปลี่ยนมาใช้ USB Type-C และเพิ่ม Docking เป็นอุปกรณ์เสริมให้คุณเชื่อมต่อกับจอมอนิเตอร์ คีย์บอร์ด หรืออื่นๆ ได้สะดวก และแปลงโทรศัพท์มือถือให้เป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะย่อมๆ

อุปกรณ์เสริมที่จะเปิดตัวมาพร้อม Samsung Galaxy S8 หนีไม่พ้อแว่น GearVR ตัวใหม่ ที่ต้องปรับให้เข้ากับขอบหน้าจอที่บางลง และหน้าจอที่ใหญ่เต็มตามากขึ้น สอีกตัวก็คือกล้อง 360 องศาอย่าง Gear360

(more…)

ข่าวลือ Samsung เหมาชิป Snapdragon 835 หมด ใช้กับ Galaxy S8

0

ข่าวลือนี้อาจจะเป็นข่าวร้ายสำหรับแฟน Android ยี่ห้ออื่นๆ ที่ไม่ใช่ Samsung เพราะมีข่าวลือมาว่า Samsung ที่รับผลิตชิปตัวใหม่ Snapdragon 835 ให้ Qualcomm ที่ใช้ขบวนการผลิต 10nm อาจจะเหมาะชิปไปหมดเพื่อใช้กับ Galaxy S8 และกว่าที่ยี่ห้ออื่นจะได้รับชิปไปใช้กับเรือธงของตัวเองอาจจะปลายเมษายนเป็นต้นไป LG G6 ที่ชิงจะเปิดตัวก่อนในงาน MWC 2017 อาจจะเปลี่ยนมาใช้ชิปตัวเดิมอย่าง Snapdragon 821 หรือไม่ก็เปิดตัวก่อน แต่ขายจำนวนจำกัด จนกว่าจะเดือนเมษายน รวมทั้งยี่ห้ออื่นๆ ที่เตรียมจะใช้ชิบตัวแรงใหม่อย่าง Snapdragon 835 ก็คงต้องรอกันต่อไป

ที่มา http://www.forbes.com/

หลุดภาพที่คาดว่าจะเป็น LG G6

0

มาแบบชัดๆ กับภาพที่เดาว่าเป็น LG G6 ที่มีข่าวลือว่าจะเปิดตัวในงาน MWC 2017 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้ ตัวเครื่องเปลี่ยนมาใช้วัสดุแก้วและโลหะ ถอดเปลี่ยนแบตไม่ได้แล้ว เพื่อให้ได้ตัวเครื่องกันน้ำแทน หน้าจอขนาดใหญ่ 5.7 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 (2:1 เหมือนภาพที่ถ่ายจากกล้อง 360 องศา) หน้าจอขอบบาง อัตราส่วนระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องสูงถึง 90% (เรือธงปีนี้ คงเน้นหน้าจอไร้ขอบกัน) ใช้ CPU ใหม่ Qualcomm Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 6GB

(more…)

เคสมิกกี้ มินนี่ สำหรับ iPhone 7

0

เคส 3D รูปมิกกี้และมินนี่น่ารักๆ สำหรับ iPhone 7 ตัวเคสทำจากยางนุ่ม ด้านบนเป็นตัวมิกกี้และมินนี่ นูน 3 มิติแบบเต็มตัว จะซื้อเดี่ยวหรือใช้เป็นคู่ก็น่ารักดีครับ

(more…)

Line อัพเดทใหม่ ส่งรูปและวิดีโอได้พร้อมกัน

0

<

อัพเดทใหม่ของ Line เพิ่มความสะดวกในการแชร์ภาพถ่ายหรือวิดีโอ ก่อนหน้านี้เราต้องแยกส่งภาพ กับวิดีโอ คือจะส่งภาพก็เลือกส่งภาพ แล้วค่อยไปเลือกส่งวิดีโออีกที แต่ตอนนี้ คุณสามารถเลือกส่งภาพและวิดีโอได้ในครั้งเดียวกัน หรือเลือกส่งวิดีโอได้สูงสุดถึง 5 วิดีโอในครั้งเดียว นอกจากนั้นรูป profile ที่เป็นวิดีโอก็แสดงบน Timeline แล้ว ใครอยากได้คุณสมบัติใหม่กด อัพเดท Line ในเครื่องได้เลยครับ

(more…)

Samsung แถลงสาเหตุการระเบิดของ Galaxy Note 7

0

Samsung แถลงข่าวสาเหตุของการระเบิดของโทรศัพม์มือถือ Samsung Galaxy Note 7 เป็นที่มาของการยุติการขาย Samsung ทดสอบจากเครื่อง Note 7 ถึง 200,000 แสนเครื่องและได้ข้อสรุปว่า ครั้งแรกที่มีการระเบิดเกิดจากการออกแบบการจัดวางแบตเตอรีในตัวเครื่องที่แคบเกินไปทำให้ขั้วบวก ขั้วลบภายในแบตเตอรี่เกิดการเบียดกันและปะทุเกิดความร้อนและไฟขึ้นมา ตรงมุมขวาบนของแบตเตอรี่ ทำให้เป็นสาเหตุของการเรียกคือครั้งแรก ส่วนการเรียกคือครั้งที่สองก็ยังเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่บางตัวไม่มีเทปฉนวนพันป้องกัน ทำให้เกิดการปะทุและระเบิด และเมื่อรู้ปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว Samsung สัญญาว่าจะพัฒนาขบวนการผลิตให้เข้มงวดมากขึ้นและไม่ให้เกิดปัญหานี้ตามมา

(more…)

ข่าวลือผลคะแนน Tablet ปริศนาของ Nokia โผล่ใน GFXBench สเปคจัดเต็ม

0

มีผลคะแนนปริศนา ที่ลือกันว่าอาจจะเป็น Tablet ตัวใหม่ของ Nokia ที่จัดเต็มด้วย CPU Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB กล้องหน้าและหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ 4K ทั้งคู่ มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.0 แต่ที่เถียงกันอยู่คือ ขนาดหน้าจอที่แสดงไว้ว่ามีความละเอียด 2K 2560×1440 พิกเซล ขนาดใหญ่ถึง 18.4 นิ้ว บางคนบอกว่านี่อาจจะเป็นข้อผิดพลาดของการแจ้งรายละเอียด อาจจะใหญ่แค่ 8.4 นิ้ว แต่บางคนก็ลุ้นว่าอาจจะใหญ่ 18.4 นิ้วจริง เหมือน Samsung Galaxy View ที่เคยมีมา แต่ตัวนี้ CPU แรงกว่า หน้าจอละเอียดกว่า  รอดูว่างาน MWC2017 จะเปิดตัวออกมาจริงหรือเปล่า

(more…)

Leica M10 เบาลง ลงบางลง เซ็นเซอร์ใหม่ 24 ล้านพิกเซล มาพร้อมกับ WiFi

0

กล้องหรู Leica M10 เปิดตัวออกมาแล้ว ตัวกล้องเบาลงและบางลงเล็กน้อย ใช้เซ็นเซอร์ Full frame ตัวใหม่ ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล ชิปประมวลผลภาพใหม่ Maestro II เพิ่มปุ่มหมุนตั้งค่า ISO หน้าจอมองภาพความละเอียด 1.04 ล้านพิกเซล และช่องมองภาพที่กว้างขึ้น เป็นแบบ EVF ความละเอียด 2.4 ล้านพิกเซล มี GPS ในตัวสำหรับใส่ค่าพิกัดลงในภาพ ตัวเครื่องกันฝุ่นและกันละอองน้ำ มาพร้อมกับ WiFi ในตัว สำหรับส่งภาพไปยังโทรศัพท์มือถือ ทั้ง iOS และ Android (แต่ช่วงแรกปล่อยมาสำหรับ iOS ก่อน) ตั้งราคาไว้ที่ $6595 USD หรือประมาณ 233,300 บาท

(more…)

Grafixpressions ปล่อยเคสเปลี่ยน iPhone 7, 7 plus ให้เป็น iPhone รุ่นแรก

0

เพิ่งผ่านวันครบรอบ iPhone ตัวแรกที่เปิดตัวมาครบ 10 ปี ใครคิดถึง iPhone ตัวแรก ตอนนี้มีเคส ที่จะเป็น iPhone 7 หรือ 7 plus ให้มีหน้าตาคล้าย iPhone รุ่นแรกกันเลยทีเดียว โดยตัวเคสส่วนที่เป็นสีเงินทำจากอลูมิเนียม ส่วนสีดำด้านล่างจะเป็นพลาสติกสีดำด้าน น่ารักดีครับ ตัวเคสราคา $6 USD หรือประมาณ 220 บาทเท่านั้น

(more…)

ข่าวลือ Apple เตรียมเปิดตัว Pencil 2 พร้อม iPad Pro ใหม่

0

ข่าวลือ Apple เตรียมเปิดตัว Pencil 2 พร้อม iPad Pro ใหม่ อาจจะมาพร้อมกับแม่เหล็กที่ยึดกับตัว iPad Pro จะได้ไม่หลุดหาย หรือต้องแยกกันเก็บ

(more…)

หลุดภาพกระจกหน้าจอของ Samsung Galaxy S8 และ S8 plus

0

ข่าวหลุดรายวัน หลังจากมีภาพเรนเดอร์ออกมาให้ดูจากผู้ผลิตเคส ตอนนี้มีภาพชิ้นส่วนกระจกหน้าจอของ Samsung Galaxy S8 และ S8 plus ออกมา จากรูปก็จะตรงกับข่าวก่อนๆ ว่าทั้งสองรุ่นจะมีหน้าจอใหญ่ขึ้น เพราะขอบบนและล่างแคบลงกว่ารุ่นก่อนอย่างชัดเจน ภาพล่าสุดจะเห็นว่าด้านบนเว้นช่องสำหรับเซ็นเซอร์และเลนส์กล้องหน้าไว้หลายจุด ส่วนด้านล่างนั้นไม่มีเว้นช่องอะไรเลย แม้แต่ปุ่ม Home ซึ่งก็ตรงกับข่าวก่อนหน้าว่าจะตัดปุ่ม Home ออก ส่วนสแกนลายนิ้วมือจะฝั่งในหน้าจอเลย กำหนดการเปิดตัวยังลือว่าเป็นเดือนเมษายนอยู่เหมือนเดิม ลุ้นกันต่อไปครับ

ที่มา https://twitter.com/dfordesign/status/820963608473509889

Go to Top
19 visitors online now
2 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC