Archive for February, 2017

Samsung เปิดตัว Gear VR ตัวใหม่พร้อม Controller

0

ถึงแม้จะทำแว่น VR มาก่อนแต่ Gear VR ก็รอจนถึงรุ่นที่สาม ถึงจะเปิดตัวออกมาพร้อมกับ Controller ควบคุมการใช้งาน แทนที่จะต้องควบคุมผ่านปุ่มควบคุมด้านข้างของตัวแว่นซึ่งไม่สะดวก ในการเล่นเกม โดยแว่น Gear VR ใหม่แทบไม่แตกต่างจาก Gear VR รุ่นที่สอง มีสีดำเหมือนกัน มีมุมมองที่ 101 องศา ด้วยเลนส์ 42mm มีที่เก็บ Controller กับแว่นเมื่อไม่ได้ใช้งาน ใช้งานร่วมกับGalaxy S7, S7 edge, Note5, S6 edge+, S6 และ S6 edge ผ่าน Port เชื่อมต่อ USB Type-C หรือ microUSB ส่วน Controller ใหม่ ออกแบบโดย Oculus (แต่หน้าตาคล้ายๆ กับของ HTC Vive 😛 ) มีแป้นสัมผัสที่กดได้ พร้อมปุ่ม Home, Back เร่ง และ ลดเสียง ทาง Samsung และ Oculus บอกว่า มีเกมรองรับการใช้งานกับ Controller ใหม่นี้กว่า 70 เกม ตัว Controller ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด AAA ใช้งานได้นาน 40 วัน (ถ้าใช้วันละ 2 ชั่วโมง) Gear VR และ Controller แยกขายกัน ซึ่งเป็นข่าวดี เพราะคนที่มี Gear VR เดิมอยู่แล้วก็อาจจะแค่ซื้อ Controller เพิ่มเติม

(more…)

เปลี่ยนพื้นผิวเรียบให้เป็นจอสัมผัสด้วย Sony Xperia Touch

0

ในงาน MWC 2017 หลายคนสนใจโทรศัพท์มือถือเรือธงที่แต่ละค่ายเปิดตัวมาแข่งกัน แต่แอดสนใจตัวนี้มาก เมื่อ Sony เปิดตัวอุปกรณ์โปรเจคเตอร์ใหม่ ที่ไม่ใช่แค่ฉายภาพบนหน้าจอแบบเดิมๆ แต่มันสามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบๆ ให้กลายเป็นหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่ได้ เช่นเปลี่ยนโต๊ะในครัวให้เป็นหน้าจอเมนูอาหาร เปลี่ยนโต๊ะนั่งเล่นในห้องรับแขกให้เป็นกระดานเล่นเกม เปลี่ยนผนังห้องให้เป็นจออ่านหนังสือ หรือเปลี่ยนผนังทางเข้าบ้านให้เป็นหน้าจอแสดงสภาพอากาศหรือข้อมูลอื่นๆ ทันทีที่คุณเดินผ่าน เพราะมีเซ็นเซอร์รับรู้ว่ามีวัตถุเข้าใกล้ก็จะฉายข้อมูลทันที โปรเจคเตอร์ตัวนี้สามารถฉายภาพในระยะใกล้กับหน้าจอได้ จะฉายขึ้น หรือฉายลงก็ได้ มีลำแสง InfraRed จับการเคลื่อนไหวแล้วแปลงเป็นข้อมูล input ตัวเครื่องมีลำโพงและกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซลในตัว

(more…)

Nokia 3310 กลับมาแล้ว

0

ใครคิดถึงโทรศัพท์ยอดนิยม ตอนนี้ Nokia เปิดตัว 3310 ใหม่ หน้าตาเดิม มี 4 สีให้เลือก หน้าจอสี 2.4 นิ้วกระจกโค้งเคลือบตัดแสงสะท้อน แบตเตอรี่คุยได้ทั้งวัน เปิดเครื่องรอรับสายได้นาน 1 เดือน ฟังวิทยุได้ มีหน่วยความจำในตัว 16GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 32GB มีโปรแกรมเล่นเพลง MP3 พร้อมช่องหูฟังเดิมๆ 3.5mm กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซลพร้อมไฟช่วยถ่าย และแน่นอน เกมงูในตำนาน ที่กลับมาให้เล่นพร้อมหน้าจอสี และเสียง เพิ่มความสนุกขึ้น ตั้งราคาไว้แค่ 49 ยูโร หรือราว 1800 บาท แต่น่าเสียดายที่รองรับแค่ 2G ซึ่งไม่แน่ใจว่าทุกวันนี้สัญญาณ 2G ในบ้านเราเหลือน้อยแค่ไหน เหมือนจะเน้นไปทำ 3G 4G กันหมด แต่ถ้าคิดว่าเอามาพกเล่นๆ ไว้รับสาย โทรเข้าออก หรือใช้เป็นเครื่องสำรองก็น่าสนใจนะครับ

(more…)

Samsung ปล่อยวิดีโอเชิญสื่อเปิดตัว Galaxy S8 อย่างเป็นทางการ

0

Samsung ปล่อยวิดีโอเชิญสื่อเปิดตัว Galaxy S8 อย่างเป็นทางการวันที่ 29 มีนาคมนี้ พร้อมแย้มหน้าตาโทรศัพท์มือถือหน้าจอเกือบจะไร้ขอบ (ตามข่าวลือแป๊ะ) สรุปข่าวลือ Galaxy S8 หน้าจอ 2K 5.7 นิ้ว S8 หน้าจอ 2K 6.2 นิ้ว Infinity Display สนับสนุน HDR ใช้ CPU ตัวแรงใหม่อย่าง Snapdragon 835 / Exynox 9 ตัวเครื่องกันน้ำ ช่องหูฟัง 3.5mm พร้อมหูฟัง AKG ย้ายสแกนลายนิ้วมือไปด้านหลัง ด้านหน้ามีเซ็นเซอร์สแกนม่านตา ข้อมูลเพิ่มเติม Samsung Galaxy S8 http://gadget4thai.com/?s=galaxy+s8

Huawei เปิดตัว P10 และ P10 Plus กล้องคู่ Leica พร้อมตัวเครื่องสีใหม่

0

Huawei เปิดตัวเรือธงตัวใหม่ P10 และ P10 Plus มาพร้อมกับกล้องคู่ Leica รุ่นที่สอง โดยเลนส์หลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลแบบสี RGB ส่วนเลนส์ที่สองมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซลแบบขาวดำ เพิ่ม contrast ให้กับภาพ มีระบบกันสั่น Focus ด้วย Laser ถ่ายวิดีโอความละเอียด 4K ได้ ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล Huawei P10 ใช้จอแสดงผล Full HD 1080p ขนาด 5.1 นิ้ว ส่วน Huawei P10 Plus ใช้จอแสดงผล Quad HD  1440p ขนาด 5.5 นิ้ว  (จอแบบขอบมน 2.5D แต่ไม่ใช้ขอบโค้งเหมือน Mate 9 Pro ใครที่ไม่ชอบขอบโค้งคงถูกใจ) กระจกหน้าจอใช้ Gorilla Glass 5 มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 7.0 Nougat สวมทับด้วย Emotion UI 5.1 ชิปประมวลผล Kirin 960 Octa Core ความจำมีให้เลือก RAM 4GB+ROM 32GB, RAM 4GB+ROM 64GB, RAM 4GB+ROM 128GB (ไม่มีรุ่น RAM 6GB เหมือน Mate 9 Pro) รองรับ microSD Card แบตเตอรี่ Huawei P10 มีความจุ 3,200mAh แบตเตอรี่ Huawei P10 Plus มีความจุ 3,750mAh ตัวเครื่องมีให้เลือก 5 สี

(more…)

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 เร็วขึ้น หรูขึ้น มาพร้อม S Pen

0

เป็นไปตามข่าวลือที่หลุดออกมาก่อนหน้า Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S3 มาพร้อมกับปากกา S Pen ให้คุณใช้งานได้แบบเดียวกับ Galaxy Note 7 หน้าตาเครื่องโดยรวมยังเหมือนเดิม ปรับวัสดุด้านหลังเป็นกระจกเพื่อความหรูมากขึ้น ปรับ CPU เร็วขึ้นเป็น Snapdragon 820 พร้อม Vulkan Graphic API ให้คุณเล่นเกมได้ลื่นไหลมากขึ้น หน่วยความจำหลักเพิ่มเป็น 4GB หน่วยความจำในตัว 32GB เพิ่มได้ด้วย microSD Card สูงสุด 256GB หน้าจอ 9.7″ Super AMOLED ความละเอียด QXGA 2048×1536 พิกเซล รองรับวิดีโอแบบ HDR กล้องด้านหลังเพิ่มความละเอียดเป็น 13 ล้านพิกเซล ค่า f1.9 Auto Focus ส่วนกล้องหน้าความละเอียดเพิ่มเป็น 5 ล้านพิกเซล f2.2 เพิ่มลำโพงเป็น 4 ตัว ร่วมพัฒนากับ AKG มาพร้อม Software พิเศษ ที่เสียงที่ออกจากลำโพงจะปรับไปเองตามตำแหน่งการวางของตัวเครื่อง ปากกา S Pen มีแถมมาให้ในกล่อง รองรับแรงกดได้ 4,096 ระดับ ปรับหัวปากกาให้เล็กลงเหลือ 0.7mm ส่วนคีย์บอร์ด Pogo Keyboard ขายแยกเป็นอุปกรณ์เสริม แบตเตอรี่ 6000mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว ผ่าน USB Type-C มาพร้อมระบบปฎิบัติการ Android 7.x Nougat

(more…)

BlackBerry KEYone มาพร้อมคีย์บอร์ด QWERTY กล้อง 12 ล้านตัวเดียวกับ Google Pixel

0


TCL เปิดตัวโทรศัพท์มือถือ BlackBerry KEYone ใหม่ มาพร้อมคีย์บอร์ดเต็ม QWERTY หน้าจออัตราส่วน 2:3 ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1620×1080 พิกเซล แบตเตอรี่ใช้งานได้เต็มวัน ความจุ 3505mAh กล้องใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX378 ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Google Pixel และได้คะแนนสูงสุดจากเว็บ DXOMark ความละเอียด 12 ล้าน ตัวเครื่องใช้วัสุดอลูมิเนียม มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่ปุ่ม spacebar ระบบปฎิบัติการ Android 7.1 พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยของ BB DTEK App ตั้งราคาไว้ $549 USD ข้อมูลเพิ่มเติม

(more…)

หลุดสเปคเต็ม Samsung Galaxy Tab S3 ก่อนเปิดตัวไม่กี่ชั่วโมง

0

จะเปิดตัวอยู่ไม่กี่ชั่วโมงในงาน MWC 2017 อยู่แล้ว แต่ก็มีข้อมูลสเปคเต็มๆ หลุดมาก่อนจนได้ ที่ลือว่า Samsung Galaxy Tab S3 จะบางลง ตามสเปคล่าสุด หนาขึ้นเล็กน้อย และหนักขึ้นเล็กน้อยด้วย แต่คุณสมบัติอื่นเรียกว่าปรับปรุงจากรุ่นเดิมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น CPU Quad-Core ใหม่ที่เร็วขึ้น Qualcomm Snapdragon 820 ความเร็ว 2.15GHz หน่วยความจำหลักสูงขึ้นเป็น 4GB หน่วยความจำในตัว 32GB ขยายได้ด้วย microSD สูงสุดถึง 256GB หน้าจอขนาด 9.7 นิ้ว Super AMOLED ความละเอียดสูง QXGA 2048×1536 พิกเซล สนับสนุน HDR ด้วย กล้องหลังความละเอียดเพิ่มเป็น 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเพิ่มเป็น 5 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่เพิ่มเป็น 6000mAh เชื่อมต่อและชาร์จไฟด้วย USB Type-C Port มี keyboard และปากกา S Pen เป็นอุปกรณ์เสริม ลำโพงเพิ่มเป็น 4 ตัว สนับสนุน Vulkan API เพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหล เรียกว่าสเปคจัดเต็มมาก ตัวเครื่องที่หลุดออกมาสีดำเข้มดูดุดันสวยงามดีครับ

สเปคเปรียบเทียบกับ Galaxy Tab S2 มีดังนี้

(more…)

Samsung และ Six Flags เปิดตัวตรีมใหม่ Galactic Attack ให้คุณไปท่องสงครามอวกาศแบบเสมือนจริง

0


Samsung และเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Six Flags เปิดตัวตรีมใหม่ ‘Galactic Attack’ ให้คุณไปท่องสงครามอวกาศแบบเสมือนจริง 360 องศา ด้วยการสวมแว่น Samsung GearVR ที่จำลองฉากสงครามอวกาศแบบเสมือนจริง เมื่อรวมกับการเคลื่อนที่ของรถไฟเหาะ คุณจะรู้สึกเหมือนนั่งในยานอวกาศจริงๆ 😛 น่าเล่นมั้ยครับ แนะนำว่ากินอิ่มๆ อย่าเพิ่งขึ้นไปเล่นนะครับ ^_^

(more…)

นาซาประกาศการค้นพบระบบสุริยะใหม่ Trappist-1 ซึ่งอยู่ห่างจากโลก 40 ปีแสง

0

นับว่าเป็นข่าวที่น่าตื่นเต้นมากเมื่อ นาซาประกาศการค้นพบระบบสุริยะใหม่ “แทรปปิสต์ – วัน” (Trappist-1) ซึ่งอยู่ห่างจากโลก 40 ปีแสง และที่น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกคือ ในระบบสุริยะใหม่นี้มี ดาวเคราะห์ขนาดใกล้เคียงกับโลก 7 ดวง ซึ่งในจำนวนนี้ 3 ดวงอยู่ในระยะห่างที่เหมาะสมจากดาวฤกษ์ศูนย์กลางซึ่งเอื้อต่อการมีสิ่งมีชีวิต ทั้งคาดว่าอาจมีน้ำบนพื้นผิวดาวเหล่านี้ด้วย และนาซายังจำลองภาพจากดาวเคราะห์ TRAPPIST 1-d (ดาวอันดับที่สามในระบบสุริยะใหม่ เช่นเดียวกับโลกที่อยู่เป็นลำดับที่สาม) แบบ 360 องศา เสมือนจริง ถ้าคุณใส่แว่น VR ดู ก็จะเหมือนกับไปยืนอยู่บนดาวดวงนั้น มองขึ้นไปบนท้องฟ้าก็จะเห็น ดาวเคราะห์ดวงอื่นได้อย่างชัดเจนด้วย เพราะดาวเคราะห์ แต่ละดวงในระบบสุริยะใหม่นี้ อยู่ไม่ห่างจากกันมากนัก

(more…)

วิดีโอแกะกล่อง Nintendo Switch มีอะไรบ้างมาดูกัน

0

หลังจากมีวิดีโอหลุดแกะกล่องมาก่อนหน้า ตามมาด้วยข่าวที่ว่าเครื่องนั้นถูกขโมยมา ล่าสุดทาง Nintendo ไม่ต้องรอให้ blogger มาแกะกล่องรีวิวแล้ว แกะเองโชว์เองซะเลย ใครที่จองเครื่องไปแล้วรอรับวันที่ 3 มีนาคมนี้ ลองมาดูกันก่อนว่าในกล่องมีอุปกรณ์อะไรให้บ้าง และต่อยังไงกันครับ

(more…)

Strava ปล่อยโปรแกรมใช้งานบน Apple Watch Series 2 และ Android Wear 2.0

0

หลังจากปล่อยโปรแกรม Strava บน Android Wear มาก่อนหน้า ในที่สุดก็ปล่อยเวอร์ชันสำหรับ Apple Watch Series 2 ออกมา ทำให้โปรแกรม Strava โปรแกรมบันทึกสถิติการวิ่ง ปั่นจักรยาน และว่ายน้ำ สำหรับนักกีฬาทั่วโลกใช้กัน สามารถใช้งานได้อย่างอิสระบนนาฬิกา Apple Watch Series 2 และ Android Wear 2.0 ที่มี GPS ในตัวได้อย่างอิสระ โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ โปรแกรมสามารถวัดระยะทาง คำนวนจำนวนก้าว จาก GPS และอัตราการเต้นของหัวใจได้โดยตรงจากตัวนาฬิกาเอง

Download Strava สำหรัย iOS ฟรี

Download Strava สำหรัย Android ฟรี

Apple Park คือชื่อเป็นทางของสำนักงานใหญ่ Apple

0

อนาจักรใหม่ของ Apple รูปทรงจานบินขนาดใหญ่ รวมความไฮเทคและธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกัน ได้ชื่ออย่างเป็นทางการแล้วว่า Apple Park โดยจะเริ่มย้ายพนักงานเข้าทำการในเดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป ภายในแคมปัสใหม่ยังมีหอประชุมขนาดความจุ 1,000 ที่นั่ง ตั้งชื่อว่า Steve Jobs Theater เพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ก่อตั้งแอปเปิล ที่จะมีอายุครบ 62 ปีในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ด้วย

(more…)

ข่าวลือ Apple Watch Series 3 จะใช้จอแบบใหม่ แบตเตอรีจุมากขึ้น

0

เว็บ DigiTimes ของไต้หวันรายงานว่า Apple จะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ glass-film แทนที่ touch-on-lens ที่ใช้ใน Apple Watch รุ่นปัจจุบัน โดยมีแผนทำตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ รวมกับข่าวลือก่อนหน้าที่บอกว่า Apple Watch จะใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุเพิ่มขึ้น หน้าจอ Micro-LED แทนที่ OLED ทำให้มีขนาดที่บางลง และความละเอียดหน้าจอสูงขึ้น และอาจจะมีการเพิ่ม LTE ในตัวสามารถใช้งานอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง

(more…)

Line สนับสนุนส่งและดูรูปแบบ 360 องศาได้แล้ว

0

เริ่มเข้าสู่ยุค VR กันมากขึ้นหลังจากกล้องแบบ 360 องศา และแว่น VR มีให้เลือกซื้อใช้งานมากขึ้น พื้นที่สื่อใหญ่อย่าง Facebook และ YouTube ก็สนับสนุนการลงภาพและวิดีโอแบบ 360 กันไปนานแล้ว คราวนี้ถึงทีโปรแกรมแชทยอดฮิตในบ้านเราอย่าง Line ที่ประกาศอัพเดทล่าสุด ส่งรูป และเปิดดูแบบ 360 องศาได้แล้ว โดยภาพไหนที่เป็นแบบ 360 องศาจะมีรูปโลกเล็กๆ ที่มุมภาพครับ ซูม หมุนดูได้ทุกมุมเลย เท่ๆ

(more…)

Go to Top
18 visitors online now
1 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC