Archive for April, 2017

Samsung ปล่อยคลิปสอนการใช้งาน Galaxy S8 / S8+ แบบไม่ต้องอ่านคู่มือ

0

ตามธรรมเนียมของ Samsung ที่มักจะปล่อยคลิปสอนการใช้งานโทรศัพท์ Galaxy S กับ Note ออกมาหลังจากวางขาย คงเป็นเพราะทั้งสองรุ่นเป็นรุ่นเรือธง และมีลูกเล่นการใช้งานเยอะกว่าปกติ ก็ง่ายดีครับ แทบไม่ต้องอ่านคู่มือเลย นั่งดูไปเรื่อยๆ อย่างคลิปแรกก็จะบอกรายละเอียดเกี่ยวกับตัวเครื่อง อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง ตำแหน่งปุ่มและเซ็นเซอร์ต่างๆ

นาทีที่ 0:33 การเลื่อน Navigation Bar ที่ซ่อนอยู่ขึ้นมาใช้งาน

นาทีที่ 0:50 การแสดงไฟแจ้งเตือนแบบใหม่ ที่จะมีไฟกระพริบตามขอบจอเมื่อมีข้อความเข้ามา สามารถตั้งได้ว่าจะให้เตือนในโปรแกรมอะไรบ้าง ค่าเริ่มต้นจะเตือนเฉพาะ SMS ผมเลือกตั้ง Line Email และก็ Facebook เพิ่ม 🙂 สวยดีชอบครับ

นาทีที่ 1:00 หน้าจอ Always on Display ที่ติดตลอดเวลา คอยแจ้งเตือนต่างๆ สามารถเคาะสองครั้งเข้าไปดูข้อความเตือนได้ หรือแตะสองครั้งเลื่อนเปลี่ยนเป็นควบคุมการเล่นเพลง หรือดูนัดหมายต่อไป จากหน้า Lock Screen โดยที่ไม่ต้องเปิดเครื่อง

นาทีที่ 1:20 ตั้งค่าปุ่มที่ Navigation Bar ว่าจะให้ปุ่ม Back อยู่ทางไหน ซ้ายหรือขวา แล้วแต่คนถนัด เลือกสีแถบ Navigation Bar ได้ตามชอบ ให้เข้ากับตรีมหน้าจอที่ใช้

นาทีที่ 1:50 หน้าจออัตราส่วนกว้างพิเศษ ถ้าอยากให้เล่นวิดีโอเต็มจอก็กดที่ Icon มุมขวาล่างครับ

คลิปต่อไป ว่าด้วยเรื่องของการใช้งาน Bixby ผู้ช่วย AI

(more…)

Logitech คีย์บอร์ดพร้อมเคสสำหรับแท็บเล็ตทุกชนิด

0

Logitech Universal Keyboard Folio เป็นคีย์บอร์ดที่ออกแบบมาสำหรับแท็บเล็ตทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น iOS, Android หรือ Windows ที่มีขนาดหน้าจอ 9-10 นิ้วโดยประมาณ และเป็นเคสไปด้วยในตัว ตัวเคสมีขนาด 10.7 x 8.3 x 1 นิ้ว หนัก 465 กรัม สีดำด้าน ออกแบบเรียบๆ ตัวคีย์มีขนาดใหญ่ กดได้ถนัดเหมือนกดปุ่มจริงๆ และยังมีปุ่มลัดให้คุณตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ได้รวดเร็ว ออกแบบจุดยึดกับตัวแท็บเล็ตไว้อย่างแน่นหนา ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดออกจากเคส ถ้าใช้คู่กับ iPad Pro ก็มีที่ใส่ปากกา Pencil ด้านข้างให้ด้วย

(more…)

Nintendo 2DS XL เครื่องเล่นเกมพกพา จอใหญ่ ราคาถูกลง

0

นึกว่า Nintendo จะหันไปเอาดีทาง Switch ซะแล้ว แต่ก็ปล่อย Nintendo 2DS XL ออกมาให้คนที่ยังชอบเล่นเกมเดิมของ DS ที่มีมากมาย บนหน้าจอใหญ่เต็มๆ แต่เครื่องบางลง ประสิทธิภาพแรงเหมือนรุ่นพี่ 3DS XL มีปุ่ม C-stick รองรับ NFC สำหรับเชื่อมต่อกับหุ่นโมเดล Amiibo สนับสนุนเกมในระบบ Nintendo DS และ 3DS แต่จะไม่แสดงผลในแบบ 3 มิติเท่านั้นเอง Nintendo 2DS XL วางจำหน่ายในวันที่ 28 กรกฎาคมนี้ในราคา 149.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 5,200 บาท และรุ่นเล็กกว่า 2DS ได้ในราคา 79.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือราว 2,800 บาท อ้าวใครอยากรำลึกเกมเดิมๆ ของ Nintendo DS เตรียมฝากเพื่อนหิ้ว 🙂

(more…)

ข่าวลือภาพร่าง iPhone 8 มาพร้อมกล้องคู่และชาร์จไร้สาย

0

หลุดมาอีกแล้ว กับภาพร่าง iPhone 8 ที่แสดงให้เห็นส่วนต่างจากภาพหลุดก่อนหน้า คราวนี้บอกว่ามาพร้อมกล้องคู่จัดเรียงในแนวตั้ง มีไฟแฟลซคั่นกลาง และมีแผงชาร์จไฟแบบไร้สาย ส่วนสเปคอื่นๆ บอกว่า หน้าจอจะใช้จอ OLED แบบไร้ขอบเกือบเต็มพื้นที่ ออกแบบตัวเครื่องใหม่ใช้วัสดุกระจกและสเตนเลส ปุ่มสแกนลายนิ้วมือฝั่งอยู่ใต้หน้าจอ ซ่อนกล้องเซลฟี่คู่ด้านหน้าและเซ็นเซอร์ ระบบสแกนใบหน้าแบบ 3D กันน้ำในระดับ IP68 ใช้ชิปตัวใหม่ A11 ที่ประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ใช้งานได้นานขึ้น ระบบปฎิบัติการตัวใหม่ iOS 11 รองรับระบบ AR

(more…)

คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 8 พร้อมกล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง

0

วิดีโอ คอนเซ็ปต์ Samsung Galaxy Note 8 ที่หน้าตาถอดมาจาก Galaxy S8+ แต่หน้าจอขยายใหญ่ขึ้นอีกเล็กน้อย เป็นขนาด 6.4 นิ้ว Quad HD Plus หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 128GB กล้องหลังคู่ ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล กล้องเซลฟี่หน้าคู่ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ขนาด 4000mAh ดูจากสเปคแล้ว น่าจะมโนกันไปเองมากกว่า แต่ถ้าทำได้ก็ถือว่าจัดเต็มมากๆ ซึ่งปกติ Series Note ที่ออกตาก Series S สเปคจะไม่หนีกันมาก ต่างกันแค่เรื่องของปากกา S Pen รอดูกันต่อไปครับ

(more…)

แอฟใหม่ Samsung ช่วยตอบกลับถ้าคุณขับรถอยู่

0

โปรแกรม In-Traffic Reply ที่กำลังอยู่ในขั้นทดสอบของ Samsung ใช้หลักการตรวจจับความเคลื่อนไหว และระบบ GPS เมื่อรู้ว่าคุณกำลังเคลื่อนที่ด้วยความเร็วในระดับนึง จะช่วยคุณตอบกลับ SMS หรือสายเข้าแทน ด้วยข้อความเป็นภาพกราฟฟิคน่ารักๆ ว่ากำลังขับรถอยู่ ไม่สะดวก ก็นับเป็นไอเดียที่ดีนะครับ แต่ก็ต้องดูรายละเอียดว่า สามารถตั้งค่าละเอียดได้แค่ไหน เพราะบางทีเราอยู่ในรถ แต่ไม่ได้ขับเป็นผู้โดยสาร จะยังไง

(more…)

เอาละซิ หรือกล้องหน้า Samsung Galaxy S8 มีระบบกันสั่น

0

เกิดเป็นข้อสังเกตขึ้นมาทันทีเมื่อมีการ แกะเครื่อง Samsung Galaxy S8 ออกดู พบการจัดวางชิ้นส่วนที่น่าสนใจหลายอย่าง แต่ที่น่าสงสัยคือโมดูลกล้องหน้า ที่ตามสเปคไม่ได้ระบุว่ามีระบบกันสั่นมาด้วย มีเพียงระบบ Auto Focus ซึ่งก็นับว่าเด็ดแล้ว เมื่อกล้องหน้าเกือบทั้งหมดในตลาดจะเป็นระบบฟิคโฟกัส แต่นี่โมดูลกล้องหน้าที่แกะออกดู สามารถขยับเคลื่อนไหวได้ แบบเดียวกับโมดูลกล้องในระบบกันสั่น ดูได้จากวิดีโอในนาทีที่ 3:50 หรือว่าอาจจะมีการปล่อย software ออกมาสนับสนุนภายหลัง อันนี้ก็ไม่แน่ใจ จับตารอดูกันต่อไปครับ

(more…)

Lilium Jet รถยนต์บินได้ใกล้เป็นจริงแล้ว

0


ฝันเป็นจริง Lilium Jet รถยนต์บินได้ประสบความสำเร็จในการทดลองบินที่เยอรมันแล้ว เหมือนในนิยายวิทยาศาสตร์ ที่เราจะเห็นรถบินได้ไปมา ตัวรถยนต์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี ทำความเร็วได้สูงถึง 300Km/hr และบินได้ไกลถึง 300Km จุดเด่นคืนสามารถขึ้นลงได้ในแนวดิ่ง ไม่จำเป็นต้องมีรันเวย์กว้างๆ สะดวกในการจลงจอดหรือขึ้น ไม่จำเป็นต้องจอดในพื้นที่กว้างๆ บรรทุกผู้โดยสารได้ 5 คน Lilium Jet กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนา คาดว่าคงมีบริษัทมาร่วมลงทุนพัฒนาและผลิตออกมาขายได้จริงเร็วๆ นี้

(more…)

ภาพลือฝาหลัง iPhone 8 มาพร้อมสแกนลายนิ้วมือ

0

ภาพเรนเดอร์ชิ้นส่วนฝาหลังของ iPhone 8 ล่าสุด แสดงให้เห็นว่ากล้องหลังของ iPhone 8 เป็นแบบ Dual Camera จัดวางในแนวตั้ง และมีสแกนลายนิ้วมือใต้โลโก้ Apple ซึ่งถ้า Apple พัฒนาฝั่งสแกนลายนิ้วมือไว้ใต้จอแล้วใช้งานไม่สมบูรณ์เราก็อาจจะได้เห็นสแกนลายนิ้วมืออยู่ทางด้านหลังแบบนี้ เหมือนกับที่ Samsung Galaxy S8 เคยลือมาก่อนว่าจะฝั่งสแกนลายนิ้วมือใต้จอ แต่ก็ไม่ทำออกมา ย้ายไปอยู่ตำแหน่งแปลกๆ ทางด้านหลังของเครื่องแทน รอดูว่า iPhone 8 หรือ Note 8 จะทำได้มั้ย มีเวลาอีกหลายเดือน อ่านข่าวเล่นๆ ไปกันก่อน แต่ที่งงคือ ไหนบอกว่าจะใช้วัสดุเป็นแก้วไง

(more…)

Xiaomi วางขายอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้ว

0

หลังจากปล่อยหิ้วเข้ามาจำหน่ายกันเองอยู่นาน ในที่สุด Xiaomi แบนด์จีนที่ขึ้นชื่อว่าจำหน่ายของดี ราคาเป็นกันเอง ก็เข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแบบถูกต้อง และมีการรับประกันจากศูนย์บริการ i-mobile โดยเริ่มต้นจะนำเข้ามาจำหน่ายก่อนสามรุ่นดังนี้

MI Note 2 RAM 6GB / ROM 128GB กับดีไซน์หน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน จับกระชับมือ ราคา 19,900 บาท

MI 5 S Plus RAM 4GB / ROM 64GB กับเทคโนโลยีกล้องคู่ 13MP ราคา 13,500 บาท

MI 5 S RAM 3GB / ROM 64GB เทคโนโลยีสแกนลายนิ้วมือ Ultrasonic ที่แม่นยำและปลอดภัยสุดๆ ราคา 11,900 บาท

(more…)

โฆษณาชุดวันคุ้มครองโลก Earth Day ของ Apple

0


วันคุ้มครองโลก Earth Day ซึ่งตรงกับวันที่ 22 เมษายนของทุกปี Apple ปล่อยชุดวิดีโอแสดงถึงวิสัยทัศน์ในการรักษาสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นการผลิต iPhone โดยใช้ชิ้นส่วนรีไซเคิลให้มากที่สุด เพื่อลดวัสดุสิ้นเปลือง อาคารสำนักงานใหม่ Apple Park ใช้หลักการระบายความร้อนจากธรรมชาติมาช่วยลดการทำงานของเครื่องปรับอากาศ ชมวิดีโอจาก Apple ได้เลยด้านล่างครับ

(more…)

เปลี่ยน iPhone ให้เป็น Macintosh Classic ด้วยแท่นวาง Elago M4

0

ใครที่อยากให้ iPhone ดูเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ Macintosh Classic น่ารักๆ วางไว้บนโต๊ะทำงาน ชาร์จไฟไปด้วย ก็ดูเท่ดีครับ แท่นวาง Elago M4 ออกแบบให้มีหน้าตาแบบเครื่อง Macintosh ดั่งเดิม ด้านข้างมีช่องใส่ตัวเครื่อง iPhone ตัวแท่นทำจากซิลิโคนอย่างดี ไม่ทำให้เครื่องเป็นรอยขูดขีด มีช่องสำหรับใส่สายชาร์จ Lightning เพื่อชาร์จไฟให้กับ iPhone ใช้ได้กับ iPhone 7, iPhone 6S, และ iPhone 6 ราคาตั้งไว้ที่ $34.99USD

(more…)

งานเข้า Huawei P10, P10 Plus ใช้หน่วยความจำคละกันระหว่าง UFS 2.1, UFS 2.0 หรือ eMMC 5.1

0

เรียกว่าดราม่ากำลังร้อนเลยทีเดียวกับกรณีก่อนหน้าที่มีคนสังเกตผลการทดสอบคะแนนประสิทธิภาพเครื่อง P10 และ P10 Plus หลายเครื่องมีความเร็วต่างกัน และเป็นผลมาจากหน่วยความจำ ROM ที่ใช้ต่างชนิดกัน โดย Huawei P10 และ P10 Plus ระบุว่าใช้หน่วยความจำ ROM แบบ UFS2.1 ที่อ่านเขียนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม ซึ่งผลทดสอบความเร็วในการอ่านข้อมูลควรจะได้มากกว่า 700MB/s ขึ้นไป แต่มีคนพบว่า Huawei P10, P10 plus บางเครื่องทดสอบออกมาได้ต่ำกว่า บางเครื่องลงไปต่ำถึง 400MB/s ด้วยซ้ำ ซึ่งตอนแรกทาง Huawei ออกมาแถลงว่า การทดสอบด้วยโปรแกรมนั้นไม่เที่ยงตรง แต่ละเครื่องลงโปรแกรมไม่เหมือนกันอาจจะมีการคาดเคลื่อนได้ แต่พอโดนจี้เข้าไปหนักๆ ล่าสุด ออกมายอมรับแล้วว่า เครื่อง Huawei P10 และ P10 Plus บางเครื่อง ไม่ได้บอกว่าเท่าไหร่ มีการใช้หน่วยความจำที่ต่ำกว่าสเปคที่ระบุ คือมีการใช้ UFS2.0 หรือ eMMC 5.1 แล้วแต่ดวงว่าใครจะได้อะไร ซึ่งทาง Huawei ให้เหตุผลว่าเนื่องจากหน่วยความจำแบบ UFS 2.1 ไม่เพียงพอและต้องรีบผลิตเพื่อป้อนความต้องการของตลาด และยืนยันว่า ประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวมไม่แตกต่างกัน ถึงจะไม่ค่อยรู้สึก แต่เราในฐานะคนซื้อคงไม่ค่อยสบายใจที่จ่ายเงินเท่ากัน แต่ได้ของสเปคต่ำกว่า รอดูว่าดราม่านี้จะจบยังไง

(more…)

Sony A9 กล้อง Full Frame 24 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพต่อเนื่อง 20fps จุดโฟกัส 693 จุด กันสั่น 5 แกน

0

จัดเต็มจริงๆ กับกล้อง Full Frame Mirrorless รุ่นท๊อปตัวใหม่ Sony a9 เซ็นเซอร์ใหม่ Full-frame stacked CMOS ความละเอียด 24 ล้านพิกเซลให้ภาพคมชัดรวดเร็ว ถ่ายภาพได้ต่อเนื่อง 20 ภาพต่อวินาที ค่า ISO 50-204800 ให้ Noise ต่ำ มาพร้อมระบบประมวลผล BIONZ X ถ่าย RAW แบบไม่บีบอัด 14-bit ให้ค่า Dynamic Range กว้างสุด ชัตเตอร์เงียบไร้แรงสั่นสะเทือน แถมยังถ่ายได้เร็วสุดที่ความเร็ว 1/32000 วินาที เซ็นเซอร์โฟกัส 693 จุด แบบ Phase detection AF พร้อมระบบกันสั่น 5 แกน หน้าจอระบบสัมผัส Quad-VGA OLED Tru-Finder ขนาด 3 นิ้วแบบบิดพับได้ ช่องมองภาพความละเอียดสูงที่มาพร้อมกับชิ้นแก้วเคลือบอย่างดีจาก ZEISS มีปุ่ม Joystick เพื่อการควบคุมกล้องที่ง่ายขึ้น รองรับการถ่ายวิดีโอแบบ 4K พร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น 2 เท่า ดีทุกอย่างยกเว้นราคาแพงแน่นอน 😛 🙂

(more…)

Google Earth ใหม่รวมข้อมูลท่องเที่ยวและ Street View แบบ 360 องศา

0

Google Earth ใหม่ ที่ปรับปรุงแผนที่ได้ละเอียดมากขึ้น นอกจากจะแสดงแผนที่และสิ่งก่อสร้างแบบ 3D ให้เราหมุนดูได้ทุกทิศทาง แล้วยังรวมกับภาพ 360 องศา ของงสถานที่นั้นๆ จาก Google Street View มาให้เราเลือกเดินดูได้ด้วย ส่วนของ Voyager ก็จะมาพร้อมข้อมูลสถานที่สำคัญต่างๆ จากทั้ง BBC, NASA หรือข้อมูลท่องเที่ยวอื่นๆ สามารถเข้าไปใช้งานผ่านหน้าเว็บได้เลยที่ https://earth.google.com/web/

Go to Top
23 visitors online now
2 guests, 21 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC