Archive for May, 2017

Line สำหรับ Android สำรองข้อความสนทนาไป Google Drive ได้แล้ว

0

Line สำหรับ Android อัพเดทใหม่ ปรับปรุงขึ้นหลายอย่าง ที่น่าสนใจคือสามารถสำรองข้อความสนทนาต่างๆ ไปเก็บไว้ในบัญชี Google ที่ผูกกับ Google Drive ได้แล้ว โดยจะสำรองเฉพาะข้อความสนทนาไม่รวมภาพและวิดีโอนะครับ สามารถเลือกวิดีโอในเครื่องมาเป็นรูป Profile ได้ ใส่ลูกเล่นข้อความบนหน้า Timeline ได้

(more…)

BIKI โดรนใต้น้ำลูกปลาน้อยถ่ายวิดีโอ 4K

0


ต่อไปนี้กิจกรรมทางน้ำของคุณจะสนุกขึ้น ด้วยโดรนใต้น้ำตัวใหม่ น่ารักมาก เพราะออกแบบมาเป็นลูกปลาน้อย กลมกลืนไปกับสระน้ำหรือใต้ทะเล ถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูง 4K หรือภาพนิ่งที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อมระบบกันสั่นเพื่อให้ได้ภาพที่ชัดเจนและวิดีโอที่ไม่สั่นไหวจจนเกินไป ควบคุมผ่าน WiFi ด้วยโทรศัพท์มือถือ หรือรีโมทไร้สายกันน้ำ ที่ติดตัวลงไปควบคุมในสระว่ายน้ำหรือทะเลก็ได้ มีระบบทรงตัวในน้ำ หลบสิ่งกรีดขวาง พร้อม GPS นำทาง เมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมดจะลอยขึ้นและวิ่งกลับจุดที่ปล่อยได้เอง แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 90-120 นาที ส่วนของครีบที่สะบัดไม่เป็นอันตราย

(more…)

Essential Phone PH-1 มือถือจอไร้ขอบจากผู้ให้กำเนิด Android

0


Essential Phone จาก Andy Rubin ผู้ให้กำเนิดระบบปฏิบัติการ Android หน้าตามาแนวเดียวกับ Xiaomi Mi Mix ที่ไร้ขอบบนและด้านข้าง แต่ยังคงกล้องหน้าไว้ด้านบนไม่ย้ายลงมาด้านล่างเหมือน Mi Mix ทำให้ขอบจอด้านบนมีส่วนเว้าเว้นไว้สำหรับกล้องหน้าา ก็ดูแปลกๆ เลือกใช้วัสดุอย่างดีไทเทเนียมและเซรามิก อ้างว่าทนต่อการตกโดยที่เครื่องไม่เป็นรอย (แตกไม่ได้บอกว่าจอจะแตกมั้ย :-P) ส่วนคุณสมบัติไม่ต้องห่วงจัดเต็ม

(more…)

ซีรีย์ชุด Star Trek: Discovery ตอนใหม่ เตรียมลง Netflix

0

น่าดูอีกแล้ว ซีรีย์ชุด Star Trek: Discovery ตอนใหม่ เตรียมลง Netflix โดยจะเล่าเรื่องย้อยหลังไปสิบปีก่อนการกำเนิดกัปตันเคิร์กในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ มีนักแสดงเอเชียชื่อดังอย่าง Michelle Yeoh ร่วมแสดงนำด้วย มีทั้งหมด 15 ตอนด้วยกัน รอดูๆ

หลุดโฆษณา Oppo R11 ที่มาพร้อมกล้องคู่

0


หลุดโฆษณา Oppo R11 ที่มาพร้อมกล้องคู่ ใช้ CPU Snapdragon 660 หน่วยความจำ RAM 4GB หน่วยความจำ ROM 64GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD Card รองรับสูงสุด 256GB กล้องดิจิตอลเลนส์คู่ 20 + 16 ล้านพิกเซล กล้องหน้าเซลฟี่ 20 ล้านพิกเซล จอแสดงผล AMOLED (Full HD 1080p) ขนาด 5.5 นิ้ว แบตเตอรี่ 2,900mAh คาดเปิดตัว 10 มิถุนายนนี้

UFC, X-Games และ Live Nation เสริมทัพคอนเทนท์ให้ GearVR

0


Samsung ประกาศพันธมิตรใหม่ ที่มาช่วยเสริมคอนเทนท์ให้กับ GearVR โดยได้สามพันธมิตรใหม่อย่าง UFC, X-Games และ Live Nation หลังจากนี้เราคงได้ชมรายการกีฬา รายการแสดงดนตรีสดแบบสมจริง 360 องศาเหมือนไปเกาะขอบสนามกันมากขึ้น โดยเริ่มจาก คู่มวย Aldo Vs. Holloway ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ ใครมี GearVR ใช้อยู่ ติดตั้งโปรแกรม Samsung VR เลยครับ

(more…)

Kitty Hawk ยานพาหนะบินได้ลูกผสมจากโดรน

0


Kitty Hawk Flyer ยานพาหนะ ที่เหมือนเป็นลูกผสมของโดรน รุ่นแรกออกแบบให้เดินทาง ทางน้ำ ข้อดีคือเสียเวลาฝึกขี่ไม่นาน ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาติขับขี่เครื่องบิน (ในอเมริกา) เครื่องต้นแบบทดลองบินสำเร็จแล้ว คาดว่าจะผลิตจำหน่ายได้จริงปลายปี 2017 ดูๆ ไป น่าจะใช้เล่นเป็นกีฬาน่าจะเหมาะกว่า 😛

(more…)

NetFlix เตรียมฉายการ์ตูนจากเกมแส้แดร็กคูล่า Castlevania

0

ใครรู้จักเกมแส้แดร็กคูล่า Castlevania บ้าง เล่นเกมนี้มาตั้งแต่ Super Famicom, GameBoy, PS1 ตอนนี้ NetFlix เตรียมนำเกมนี้มาทำเป็นการ์ตูน Animation เริ่มฉายตั้งแต่วันที่ 7 ก.ค. นี้ครับ

ข่าวลือภาพเรนเดอร์ iPhone 8 พร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง

0

ดูใกล้เคียงความจริงขึ้นมาอีกนิด จากภาพร่าง ตอนนี้เรนเดอร์ตัวเครื่องออกมา ด้านหลังจะเห็นกล้องแนวตั้ง และสแกนลายนิ้วมืออยู่ใต้โลโก้ Apple ส่วนด้านหน้าจอก็ขอบบางลง ถึงจะไม่ขอบโค้งแต่ด้านบนและล่างก็บางลงอย่างเห็นได้ชัด (มาแนวเดียวกับ LG G6) ตามข่าวบอกว่าหน้าจอจะมีขนาด 5.8 นิ้ว ตัวเครื่องจะใหญ่กว่า iPhone 7 เดิมเล็กน้อย

(more…)

DJI Spark โดรนเล็กพริกขี้หนู คุณสมบัติจัดเต็ม แต่ราคาเบาๆ

0


เปิดตัวมาแล้วกับโดรนตัวเล็กสุดเจ๋งใหม่ DJI Spark ที่ยังคงจัดเต็มเซ็นเซอร์ควบคุมการบินจากรุ่นใหญ่ แต่ตัวมีขนาดเล็กลงมากเบาเพียง 300 กรัม ถืออยู่ในฝ่ามือ และสั่งปล่อยบินจากฝ่ามือได้เลย มีระบบจดจำใบหน้า บินตามได้หลายรูปแบบแล้วแต่เราเลือก และสั่งงานผ่านการโบกฝ่ามือโดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์หรือรีโมทควบคุม ตัวกล้องถ่ายวิดีโอที่ความละเอียด FullHD ภาพนิ่งที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มี Gimbal กันสั่น ตั้งถ่ายภาพพาโนรามาได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน มี effect สร้างหน้าชัดหลังเบลอให้กับภาพ (3D Shallow Focus) บินได้นาน 16 นาที บินได้เร็วสุด 50Km/h ระบบ HD WiFi ส่งภาพ Live กลับมาได้ไกลสุด 2Km บินได้สบายใจเพราะมีระบบตรวจจับสิ่งกีดขวาง และเรียกกลับฐานได้ ที่ดีงามคือราคาเริ่มต้นเพียง $499USD เข้ามาบ้านเราได้ข่าวว่าราคา 20,000 บาท ส่วนชุดจัดเต็มพร้อมอุปกรณ์เสริมและรีโมท (Fly Combo) ราคา 28,000 บาท มีห้าสีให้เลือก

(more…)

แอฟบน Android กำลังจะดีขึ้นและน่าใช้มากขึ้นด้วย Android Vitals

0

นานมาแล้วที่แอฟบน Android มีเยอะก็จริง แต่หลายคนบ่นว่าแอฟไม่ค่อยมีคุณภาพเท่าบน iOS ด้วยความเข้มงวดในการคัดกรองของ Apple เอง แต่เริ่มจาก Android O จะมีระบบ Android Vitals ซึ่งจะรายงานประสิทธิภาพของโปรแกรมใน Play Store กลับไปยัง Google ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการใช้งานแบตเตอรี่ ความถี่ที่แอปปิดตัวเองลงหรือค้าง โดย Android Vitals จะทำหน้าที่วิเคราะห์ข้อมูลให้คะแนนซึ่งไม่เพียงแต่ทางผู้ใช้งานได้เห็นคะแนน ทางผู้พัฒนาเองก็ได้รับรู้ด้วยว่าโปรแกรมของตนเองต้องปรับปรุงอะไรบ้าง ซึ่งเมื่อไหร่ที่คะแนนลดลงต่ำกว่า 25% ทาง Google ก็จะแจ้งไปทางผู้พัฒนาให้ปรับปรุง เพราะถ้าปล่อยให้คะแนนลดต่ำกว่านี้ ก็อาจจะถูกถอดโปรแกรมออกจาก Play Store ไปเลย ก็นับว่าเป็นวิธีที่ดีที่จะช่วยคัดกรองให้ Play Store มีแต่โปรแกรมที่อัพเดท น่าใช้งานกว่าเดิม

(more…)

Samsung เปิดตัวจอที่ยุบและพองได้ และจอความละเอียดสูงถึง 2250 PPI

0

ยุบหนอ พองหนอ ไม่ได้มาพูดถึงการทำสมาธินะครับ 😛 แต่กำลังพูดถึงหน้าจอ OLED ตัวใหม่ของ Samsung ที่ออกแบบให้ยุบลง และพองตัวขึ้นมาได้ ก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าจะเอาไปใช้ทำอะไร แต่น่าจะดัดแปลงไปใช้กับระบบ interface แบบใหม่ คิดเองเล่นๆ เช่นเวลาเราเปิดโปรแกรม ส่วนของเมนูที่ควรจะกด อาจจะพองตัวขึ้นมาแนะนำไว้ ก็น่าจะเท่ดี โดยจอต้นแบบมีขนาด 9.1 นิ้ว สามารถยุบตัวลงไปได้ลึกครึ่งนิ้ว ส่วนอีกจอที่เปิดตัวมา อันนี้พอจะเอาออกว่าน่าจะใช้ทำแว่น VR เพราะหน้าจอมีขนาดเล็ก 1.96 นิ้ว แต่มีความละเอียดสูงถึง 4K UHR มีค่าความละเอียดสูงถึง 2250 PPI คงสร้างความสมจริงให้กับแว่น VR ได้มาก ภาพจะดูเนียนตา ไม่เห็นเป็นจุดพิกเซล

(more…)

Microsoft Surface Pro เร็วขึ้น คีย์บอร์ดผ้าสักหลาดพร้อม 4G LTE ในตัว

0


Microsoft เปิดตัว Surface Pro ใหม่ (ตัดตัวเลขออกจากชื่อ) ใช้ CPU Intel (Kaby Lake) ใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าเดิม ประหยัดพลังงาน โดยอ้างว่าแบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 13.5 ชั่วโมง หน่วยความจำ RAM 4GB, 8GB หรือ 16GB หน่วยความจำ SSD ในตัวเริ่มต้นที่ 128GB สูงสุดถึง 1TB รองรับ 4G LTE ในตัว (ไม่ต้องหา Hot Spot หรือแชร์จากมือถือให้วุ่นวายแล้ว) ปากกาแบบใหม่ รองรับแรงกดได้ 4,096 ระดับ ใช้งานควบคู่กับ Surface Dial ได้ ขาตั้งพับเก็บได้ออกแบบใหม่ ให้ปรับมุมได้ดีขึ้น พร้อมช่องต่อ USB-A ช่องหูฟัง และ Mini DisplayPort (ไม่มี USB Type-C ที่กำลังนิยมอยู่) คีย์บอร์ดบุผ้าสักหลาด Alcantara มีสี่สีให้เลือก (ปากกาก็มีสีให้เลือกตาม) ที่ดีงามคือราคาเริ่มต้นเท่าเดิม คือ $799USD (ประมาณ 27,500 บาท) แต่ปากกา คีย์บอร์ดซื้อต่างหาก เริ่มจำหน่าย 15 มิถุนายนนี้

(more…)

DJI เตรียมเปิดตัว Drone ใหม่ DJI Spark

0

DJI ปล่อยวิดีโอออกมายั่วเตรียมเปิดตัวโดรนใหม่ ที่คาดกันว่าคือ DJI Spark ที่มีขนาดเล็กกว่า Marvic เกือบครึ่ง ขาพับไม่ได้ แต่ก็ทำให้ดูแข็งแรงกว่า ใครรออยู่เตรียมดู Live เปิดตัวได้ที่ http://LIVE.DJI.COM วันที่ 24 นี้ครับ

(more…)

ภาพเรนเดอร์ iPad Pro 10.5 นิ้ว เปรียบเทียบกับ iPad Pro 9.7 นิ้ว

0

หลังจากมีภาพหลุดเคสของ iPad Pro 10.5 นิ้ว ทาง Benjamin Geskin ก็ได้เรนเดอร์ภาพจำลองของ iPad Pro 10.5 ตามข่าวที่หลุดออกมาให้ดูกัน โดยตัวเครื่องจะมีขนาดใหญ่กว่า iPad Pro 9.7 เล็กน้อย (แอบผิดหวัง ตอนแรกคิดว่าจะสามารถทำให้จอใหญ่ขึ้นได้โดยที่ตัวเครื่องเท่าเดิม) เพราะมีการลดขอบเครื่องทั้งด้าบน ด้านล่าง และขอบข้างที่ดูแคบลงอย่างเห็นได้ชัด ยังมีปุ่ม Home อยู่ ไม่ได้ตัดออกอย่างข่าวลือก่อนหน้า ลำโพง Stereo และช่องหูฟัง 3.5mm ก็ยังมีอยู่ iPad Pro 10.5 นิ้วคาดว่าจะเปิดตัวในงาน WWDC 2017 วันที่ 5 มิถุนายนนี้ ใครรออยู่เตรียมหยอดกระปุกไว้ได้เลยครับ

ภาพด้านบน iPad Pro 10.5 นิ้ว และ iPad Pro 9.7 นิ้ว (ขวา)

(more…)

Go to Top
19 visitors online now
6 guests, 13 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 12:16 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC