Archive for June, 2017

แกะกล่อง Fujifilm – Minion Instax mini 8 ที่แฟนคลับมินเนี่ยนต้องมี

0

แกะกล่องกล้องโพลารอยด์ FujiFlim Instax mini 8 ตัวใหม่เอาใจแฟนๆ มินเนี่ยน ที่ตัวกล้องเป็นรูปมินเนี่ยนน่ารักมาก ฝาปิดเลนส์ทำเป็นรูปตาเจ้ามินเนี่ยน ส่วนขาตั้งกล้องก็ทำเป็นกางเกงสีฟ้า เป็นยางซิลิโคนนุ่มๆ

(more…)

Vivo ชิงตัดหน้าเปิดตัวสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอเป็นเจ้าแรก

0


iPhone 8 ก็แค่ลือๆ กันว่าจะฝั่งสแกนลายนิ้วมือภายใตหน้าจอ ส่วน Note 8 ก็ออกมาลือว่าไม่ทัน แต่ Vivo ชิงเปิดตัวเทคโนโลยีนี้ตัดหน้าทุกสำนัก ด้วยเทคโนโลยีการสแกนนิ้วมือด้วย UltraSonic จาก Qualcomm ทำให้สามารถฝั่งสแกนลายนิ้วมือภายใต้หน้าจอ OLED ได้สำเร็จ ในวิดีโอเปิดตัวบอกว่ายังไม่ระบุว่าจะออกมาใช้กับรุ่นไหน แต่แอบเห็นรายละเอียดแค่หน้าจอ OLED แบบไร้ขอบ ทั้งขอบข้าง บนและล่าง ตัวเครื่องกันน้ำ กันฝุ่น เหมือนมี Always on Display แต่แตะนิ้วลงบนหน้าจอก็เปิดเครื่องใช้งานได้เลย กล้องคู่ด้านหลัง ไม่เห็นลำโพงสนทนาด้านหน้า เดาว่าใช้หลักการสะท้อนเสียงผ่านหน้าจอออกมาเช่นเดียวกับ Xiaomi Mi Mix ส่วนกล้องหน้าไม่มีข้อมูลเดาไม่ออกว่าจะตัดออกหรือย้ายไปอยู่ที่ไหนแทน ในวิดีโอยังเห็นช่องหูฟัง 3.5mm เดิมอยู่

(more…)

ภาพข่าลือ Xiaomi Mi Mix 2 อัตราส่วนหน้าจอ 93% ไร้ขอบเกือบทุกด้าน

0

Xiaomi Mi Mix ตัวแรก เหมือนปลุกกระแสโทรศัพท์มือถือหน้าจอไร้ขอบ โดยมาพร้อมกับหน้าจอที่มีอัตราส่วนพื้นที่แสดงผลสูงถึง 91.3% ขนาดใหญ่ถึง 6.4 นิ้ว ที่หน้าจอไร้ขอบสามด้าน (บน และขอบสองข้าง) เว้นด้านล่างมีขอบอยู่ไว้เป็นส่วนของกล้องหน้า ส่วน Xiaomi Mi Mix 2 ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง หน้าจอไม่ได้ใหญ่ขึ้น แต่อัตราส่วนต่อพื้นที่แสดงผลสูงถึง 93% ไร้ขอบเกือบทุกด้านเหมือนกัน เว้นแค่ขอบบนและล่างเล็กน้อย กล้องหน้าย้ายไปด้านบน แบบโทรศัพท์มือถือทั่วไปแล้ว ถ้าดูใกล้ๆ จะเห็นกล้องหน้าอยู่ตรงขอบบนด้านขวา ส่วนด้านล่างก็ไม่มีปุ่ม Home แต่เปลี่ยนมาใช้ปุ่ม Home และปุ่ม Navigator บนหน้าจอแทน หน้าตา ถ้าไม่บอกตอนแรกนึกว่า Samsung Galaxy Note 8 ที่ลือว่าหน้าตาเหมือน Galaxy S8+ แต่ขอบบนล่างเล็กลงกว่าเดิม ตอนนี้มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในบ้านเราแล้ว น่าจะเป็นรุ่นที่หลายคนสนใจ

(more…)

Nintendo เตรียมวางขายเครื่องเล่นเกมคลาสสิคไซส์มินิ Super NES Classic Edition

0


คอเกมคอนโซลเก่าเตรียมเก็บสะสม เครื่องเล่นเกมสุดคลาสสิค ที่มาในหน้าตาเดิมๆ แต่มีขนาดเล็กลง พร้อมจอยควบคุมการเล่นเกมสองตัว โดยจะมีสองเวอร์ชั่นคือเวอร์ชั่นอเมริกา ที่หน้าตาจะเหลี่ยมๆ ปุ่มที่จอยจะเป็นสีม่วง ใช้ชื่อรุ่นว่า Super NES Classic Edition ส่วนรุ่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นและยุโรป Super NES Classic Mini (Super Famicom) จะมีหน้าตามนๆ ปุ่มควบคุมที่จอยจะเป็นสี่สี ที่เราคุ้นเคยแบบนี้มากกว่า ทุกเครื่องจะมาพร้อมกับเกมดังในอดีต 20 เกม บวกกับเกมใหม่ที่ยังไม่เคยออกมาก่อนหนึ่งเกมคือเกม Star Fox 2 เวอร์ชันของอเมริกาจะเริ่มวางจำหน่าย 29 กันยายน ราคา $79.77USD หรือประมาณ 2,700 บาท ส่วนเวอร์ชั่นญี่ปุ่นจะเริ่มจำหน่าย ในเดือนตุลาคม ราคา 7,980 เยน หรือประมาณ 2,450 บาท รายชื่อเกมของแต่ละเวอร์ชั่นมีดังนี้

(more…)

วิดีโอเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อมกล้องคู่ สแกนลายนิ้วมือด้านหลัง

0

วิดีโอเรนเดอร์ใหม่จาก OnLeaks ดูแตกต่างจากภาพเรนเดอร์ที่หลุดมาก่อนหน้า เพราะคราวนี้ตัวกล้องนูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย เป็นการจัดวางกล้องคู่ในแนวนอนแทนที่จะเป็นแนวตั้ง สแกนลายนิ้วมือยังอยู่ข้างๆ เลนส์กล้อง ไม่ได้ขยับลงมาด้านล่างอย่างแบบอื่น เพียงแต่มีไฟแฟลซขั้นระหว่างกลางเท่านั้น (หลายคนเชื่อว่าน่าจะถูกใจแบบเดิมมากกว่า ที่ขยับสแกนลายนิ้วมือลงมาด้านล่าง วางแบบนี้ดูแปลกๆ)  ส่วนสเปคข้อมูลล่าสุด VentureBeat รายงานว่า Samsung Galaxy Note 8 จะมาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 6.3 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 18.5:9 ใหญ่กว่า Galaxy S8+ เล็กน้อย (S8+ หน้าจอ 6.2 นิ้ว) ใช้ชิปประมวลผล Samsung Exynos 8895 หรือ Qualcomm Snapdragon 835 เช่นเดียวกัน หน่วยความจำเพิ่งเป็น 6GB แบตเตอรี่ขนาด 3,300mAh ใช้งานคู่กับ Samsung DeX ที่ออกมาก่อนหน้าได้ ข้อมูลไหนจะจริง รอลุ้นกันอีกทีครับ ว่าจะเปิดตัวปลายสิงหาคม แล้ววางขายปลายกันยายนตามข่าวลือหรือเปล่า

(more…)

AR Measure App ตลับเมตรแบบเสมือนจริงบน iOS 11

0


ด้วย ARKit ใน iOS 11 ช่วยให้นักพัฒนาโปรแกรมสร้างสรรค์โปรแกรมที่น่าสนใจหลายตัว AR Measure App ก็เป็นโปรแกรมตลับเมตรเสมือนจริง ที่ให้คุณใช้วัดได้จริงๆ แค่กำหนดจุดเริ่มต้น และจุดสิ้นสุด ในวิดีโอมีการเปรียบเทียบความถูกต้องกับตลับเมตรจริงๆ ด้วย แจ่มจริงๆ 🙂

(more…)

SEGA ปล่อยเกมจากเครื่องเล่นเกมดังในอดีตมาให้เล่นฟรีบน iOS และ Android

0


SEGA ปล่อยเกมเก่าคลาสสิคมาให้เล่นฟรีทั้งบน iOS และ Android โดยเป็นเกมฮิตในอดีตจากเครื่องเล่นเกมดังอย่าง Game Gear, Mega Drive หรือ Dreamcast ดูรายชื่อเกมและ download ได้ที่นี่เลยครับ

(more…)

แฟนคลับมินเนี่ยนต้องมี Fujifilm – Minion Instax mini 8

0

Fuji เปิดตัวกล้องโพลารอยด์ Instax mini 8 ตัวใหม่เอาใจแฟนๆ มินเนี่ยน ที่ตัวกล้องเป็นรูปมินเนี่ยนน่ารักมาก ฝาปิดเลนส์ยังทำเป็นรูปตาเจ้ามินเนี่ยนเลย ส่วนขาตั้งกล้องก็ทำเป็นกางเกงยีนส์สีฟ้า เวลาใช้งานก็ถอดออกได้ ตัวกล้องสีเหลืองสด และมีลายการ์ตูนมินเนี่ยนทั้งด้านหน้าและหลัง ส่วนคุณสมบัติของกล้องก็เหมือนกันกล้อง Fuji Instax mini  8 ใช้ฟิล์มแบบพิมพ์ภาพด่วน ที่ก็มีลายมินเนี่ยนให้เลือกใช้คู่กัน

(more…)

YouTube ประกาศวิดีโอรูปแบบใหม่ VR180

0

Google ที่เป็นคนผลักดันวิดีโอรูปแบบ 360 องศา จนตอนนี้มีใช้กันทั่วไป แต่ก็ติดตรงที่จะดูให้ได้สมบูรณ์ก็ควรจะดูจากแว่น VR เลยมีความคิดใหม่ ว่างั้นเป็นมุมมองแค่ 180 องศาแล้วกัน ซึ่งก็ตรงกับสภาพความเป็นจริงกับสายตาเรา เวลาจะดูอะไร เราก็คงให้ความสำคัญกับตรงข้างหน้ามากกว่า ที่จะหันกลับไปข้างหลัง และด้วยมุมมองแบบ 180 องศา เมื่อไม่ได้ดูด้วยแว่น VR ก็จะเป็นวิดีโอแบบพาโนราม่า ดูได้จากหน้าจอมือถือ หน้าจอคอมพิวเตอร์หรือทีวีได้ปกติ ไม่ต้องเลื่อนไปมา หรือใส่แว่นก็จะได้วิดีโอแบบ 3D VR 180 องศา เช่นเวลาดูคอนเสิร์ต หรือดูถ่ายทอดกีฬาเราก็คงสนใจแต่บนเวที หรือในสนาม ไม่ได้หันกลับมามองฝั่งคนดูซักเท่าไหร่ และพอเป็นวิดีโอแบบ 180 องศาก็ทำให้ไม่ต้องใช้กล้องความละเอียดสูงมาก เพื่อเก็บรายละเอียดให้ครบ ตัดต่อง่ายกว่า และยังใช้แว่น VR เดิมๆ ดูได้ เพียงแต่ถ้ารูปแบบวิดีโอนี้ได้รับความนิยม ก็คงต้องมีกล้องเฉพาะทางเพื่อถ่ายวิดีโอแบบนี้ โดยใช้เลนส์มุมกว้างสองตัวถ่ายคู่กันเพื่อให้ได้ภาพแบบ 3D

(more…)

OnePlus 5 เปิดตัว RAM 8GB ROM 128GB กล้องคู่ สเปคแรง

0


OnePlus 5 เปิดตัวมาแล้ว เป็นมือถือที่ชูจุดเด่นเรื่องของสเปคแรงแต่ราคาเบา ประมาณผู้พิฆาตเรือธงทั้งหลาย คราวนี้ก็จัดเต็มเหมือนเดิมด้วย CPU แรงอย่าง Snapdragon 835 มาพร้อมกับหน่วยความจำที่มีให้เลือกสองรุ่นคือรุ่น RAM 6GB ROM 64GB หรือสูงสุดอย่าง RAM 8GB ROM 128GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องคู่ ที่คุยว่าเป็นกล้องคู่ที่ความละเอียดสูงสุดคือ 16 ล้านพิกเซล รูรับแสงกว้าง f1.7เซ็นเซอร์ Sony IMX 398 (Wide) บวกกับ 20 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.6เซ็นเซอร์ Sony IMX 350 (Tele) ระบบโฟกัสรวดเร็ว กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล รูรับแสง f2.0 มีระบบชาร์จเร็ว Dash Charge ที่บอกว่าชาร์จได้เร็วกว่าคู่แข่งอย่าง Samsung Galaxy S8 หรือ Google Pixel ตัวเครื่องอลูมิเนียมบางเพียง 7.25mm พอร์ตเชื่อมต่อแบบ USB Type-C ยังมีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน และ Bluetooth 5.0 ที่รับส่งข้อมูลได้นิ่งและเร็วขึ้น ข้อสังเกตมีเพียงสเปคที่จัดเต็ม แต่หน้าจอยังคงความละเอียดที่ Full HD ไม่ขยับไป 2K หรือ 4K อย่างเรือธงยี่ห้ออื่น และไม่มีระบบชาร์จไร้สาย แต่ราคาถือว่ายังคุ้มค่ามาก รุ่น RAM 6GB/ROM 64GB ราคา $479 USD หรือประมาณ 16,300 บาท และรุ่น RAM 8GB/ROM 128GB ราคา $539 USD หรือประมาณ 18,400 บาท

(more…)

ฟิล์มกระจกหน้าจอ iPhone 8 มีให้สั่งแล้ว

0

ดูเหมือนจะมั่นใจว่านี่คือหน้าตา iPhone 8 (Decade Edition) จนถึงขั้นมีกระจกป้องกันหน้าจอให้สั่งกันแล้ว ในรูปจะเห็นว่าเป็นหน้าจอไร้ขอบ คล้ายๆ กับของ Essential Phone PH-1 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้ ที่มีการเว้นหน้าจอด้านบนเพื่อเป็นที่สำหรับเซ็นเซอร์และกล้องหน้า แต่ของ iPhone 8 ด้านล่างก็ไร้ขอบเช่นเดียวกัน เรียกว่าไร้ขอบเกือบทุกด้านเลยก็ว่าได้ ถ้าออกมาแบบนี้จริง ถือว่าคราวนี้ Apple ออกแบบมาได้ล้ำเหนือว่า Android Phone ที่หลายปีมานี้จะดูล้ำๆ กว่า iPhone มาตลอด เมื่อเปรียบเทียบกันปีต่อปี 🙂 ส่วนใครมั่นใจกับข่าวลือนี้ แล้วรีบก็ไปสั่งกระจกมาดูเล่นก่อนได้ที่ Olixar iPhone 8

(more…)

วิดีโอเรนเดอร์ iPhone 8 จาก ConceptsiPhone

0


ชมวิดีโอเรนเดอร์ iPhone 8 ที่มโนหน้าจอขนาด 5.8 นิ้ว แบบเดียวกับ Galaxy S8 (ไม่เหมือนกับภาพเรนเดอร์ที่ออกมาก่อนหน้า) วัสดุหน้าหลังเป็นกระจก เพื่อรองรับระบบชาร์จไร้สาย WattUp กล้องคู่จัดวางในแนวตั้ง ไร้ปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ลำโพงคู่ Stereo รองรับ AR และ VR (ขอจอ 120Mhz แบบ iPad Pro ใหม่นะ 🙂 )

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 8 มาพร้อม Snapdragon 836

0

ข่าวลือล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ Infinity Display ขนาด 6.3-6.4 นิ้ว (ใหญ่กว่า S8 plus ที่ 6.2 นิ้ว โดยอาจจะมีขนาดเครื่องเท่าเดิม เพราะบอกว่าขอบบนล่างอาจจะเล็กลงอีก) และอาจจะมาพร้อมกับ CPU ตัวใหม่ Qualcomm Snapdragon 836 กล้องคู่ 12 + 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ลำโพงสเตอริโอโดย AKG ระบบปฎิบัติการ Android 7.1.1 Nougat เหลือเวลาอีกสองเดือน โดยคาดว่าจะเปิดตัวช่วงก่อนงาน IFA 2017 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 1 กันยายนนี้ รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

Facebook สนับสนุนไฟล์ GIF ในคอมเม้นท์และบน Messenger

0

Facebook ฉลอง 30 ปีไฟล์ภาพเคลื่อนไหว GIFs ด้วยการสนับสนุนการใช้งานไฟล์ภาพนี้ในคอมเม้นท์และบน Facebook Messenger โดยให้ร่วมกันติด hashtag #gifparty

(more…)

ฝันเป็นจริง เล่น MarioKart GP VR แบบเสมือนจริง 360 องศา

0


งานนี้ถ้าเล่นๆ อยู่แล้วรู้ว่าเหมือนโดนถีบ ก็ให้ถือว่าเป็นเรื่องของความสมจริงแล้วกันนะครับ 😛 เพราะ VR Zone Shinjuku ที่ญี่ปุ่น เตรียมวางเครื่องเล่นเกม VR ใหม่ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์การเล่นที่สมจริง ไม่ว่าจะเป็นรถโกคาร์ท จักรยานอากาศ ให้เหมาะกับเกมที่จะเล่น โดยใช้คู่กับเครื่องเล่นเกมเสมือนจริง HTC Vive ที่น่าสนใจคือมีเกม MarioKart ซะด้วย ให้คุณเหมือนขับโกคาร์ทแข่งกันจริงๆ แบบ 360 องศา ใครไปเล่นมาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ สนุกมั้ย 🙂

(more…)

Go to Top
19 visitors online now
2 guests, 17 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC