Archive for July, 2017

เผยคุณสมบัติกล้องคู่ Samsung Galaxy Note 8

0


ใกล้งานเปิดตัว 23 สิงหาคมเข้ามาทุกที แต่สิ่งนึงที่ทุกคนยังไม่รู้คือคุณสมบัติของกล้องเลนส์คู่ ที่จะมีใช้ในเรือธงตัวแรกของ Samsung อย่าง Galaxy Note 8 จะมีคุณสมบัติเด่นๆ อะไรบ้าง หรือจะเหมือนๆ กับของค่ายอื่นๆ ที่ใช้มาก่อนนานแล้ว ล่าสุดก็มีการเปิดเผยคุณสมบัติของกล้องโมดูลคู่จาก Samsung ออกมา ถึงไม่ระบุว่าจะใช้ใน Galaxy Note 8 แต่หลายคนก็เชื่อว่านี่คือคุณสมบัติของกล้องคู่ใน Galaxy Note 8 เช่นเรื่องของเลนส์คู่ที่เป็นเลนส์มุมกว้าง พร้อมกับเลนส์ซูมสามเท่า มีคุณสมบัติเลือกจุดโฟกัสภายหลังได้ ( คล้ายๆ กับ Selective Focus ที่มีใช้มาตั้งแต่ Note 4 แล้ว) คือสามารถเลือกหน้าชัดหลังเบลอ หรือหน้าเบลอหลังชัด รวมทั้งชัดทั้งภาพภายหลังจากถ่ายรูปแล้วได้ แต่การที่มีเลนส์คู่ อาจจะช่วยเรื่องของเอฟเฟคโฟกัสที่เนียนตามากขึ้น และมีการพูดถึงเรื่องของการถ่ายในที่แสงน้อยได้ดีขึ้น ให้ภาพสว่างมากขึ้น และให้ค่า Dynamic Range ที่กว้างขึ้นด้วย

(more…)

Elon Musk เปิดตัว Tesla Model 3 ใหม่ วิ่งได้เร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น

0


ซีอีโอ Elon Musk มาส่งมอบรถ Tesla Model 3 ใหม่ ชุดแรก 30 คันให้ลูกค้าที่โรงงานในเมือง Fremont ด้วยตัวเอง รุ่นใหม่มีสีให้เลือกถึง 6 สีคือ black, midnight silver metallic, deep blue metallic, silver metallic, pearl white multi-coat และ red multi-coat โดยมีราคาเริ่มต้นที่ถูกลงที่ $35,000USD สามารถขับได้ไกลถึง 220 ไมล์หรือ 354 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ทำความเร็ว จาก 0 ถึง 96.5Km/Hr ในเวลาเพียง 5.6 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 210Km/Hr ถ้าไม่แรงพอยังมีรุ่น Premium ราคา $44,000USD ที่วิ่งได้ 500Km ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครึ่ง ทำความเร็วจาก 0 ถึง 96.5Km/Hr ในเวลาเพียง 5.1 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุดถึง 225Km/Hr แผงคอนโซลหน้าเรียบหรู มีเพียงพวงมาลัย และหน้าจอแนวนอนขนาดใหญ่สำหรับควบคุมการใช้งานเท่านั้นเอง

(more…)

Samsung PhoneCast VR ให้คุณดูสตีมมิ่งวิดีโอผ่าน GearVR

0

จากเดิมที่ดูได้จากโปรแกรม 360Video, NetFlix หรือดูผ่าน Samsung Internet ตอนนี้ Samsung ปล่อยโปรแกรม PhoneCast ให้ดูดูวิดีโอผ่านโปรแกรมเล่นวิดีโอยอดนิยมเกือบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็น YouTube, MX Player, VLC, PLEX, Hulu หรือ Kodi คราวนี้พอใส่แว่นก็เหมือนมีทีวีจอใหญ่ให้นอนดูได้สบาย ไม่ต้องหาโปรแกรมเสริมมาลงให้วุ่นวาย แถมรองรับการสตีมมิ่งด้วย ใครใช้งาน GearVR อยู่ เข้าไปโหลดได้ฟรีจาก Oculus Home เลยครับ แล้วติดตั้งโปรแกรมเล่นวิดีโอที่ต้องการ ซึ่งจะแตกต่างกันในแต่ละภูมิภาค ในบ้านเราเหมือนจะได้อยู่ไม่กี่ตัวเช่น YouTube, VLC หรือ MX Player คาดว่าจะปล่อยมามากขึ้นในอนาคต

(more…)

Daymak C5 Blast Ultimate รถโกคาร์ทไฟฟ้า ที่เร็วที่สุด

0


Daymak C5 Blast Ultimate เป็นรถโกคาร์ทไฟฟ้า ที่เร็วที่สุด จาก Daymak Inc. ใช้ทุนพัฒนาไปเกือบ 60,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 2,038,200 บาท ติดตั้งด้วยแบตเตอรี่ลิเธียม 2,400 วัตต์ต่อชั่วโมงของพาราโซนิค ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้ากระแสตรง พร้อมทั้ง EDF (Electric Ducted Fan) ทั้งหมด 12 ตัว ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ 5,000 มิลลิแอมป์ อัตราเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 3.9 วินาทีเท่านั้น ใช้ระบบเบรคไฮดรอลิกดิสก์ในเบรคหลังเพื่อการชะลอความเร็ว

(more…)

ลาก่อน iPod Nano และ iPod Shuffle เมื่อ Apple ยุติการจำหน่าย

0


หลังจากไม่ได้อัพเดทเปลี่ยนรุ่นมาหลายปี ในที่สุด Apple ก็ถอดรายชื่อ iPod nano และ iPod shuffle ออกจาก Online Store เป็นการยุติการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ คงเหลือแต่ iPod Touch ที่มีให้เลือกในรุ่น 32GB ราคา 7,300 บาทและ 128GB ราคา 11,000 บาท ใครที่อยากจะเก็บ iPod Shuffle หรือ iPod Nano ไว้เป็นที่ระลึกก็ลองหาตามร้านตัวแทนจำหน่ายที่ยังมีของเหลืออยู่ได้เลยครับ

(more…)

ผ่านมาก 32 ปี MV “Take on Me” ของวง A-ha เป็นจริงแล้วด้วยเทคโนโลยี ARKit

0

ถ้าใครเกิดทัน Music Video ที่ฮือฮามากในปี 1985 คือเพลง Take on Me ของวง A-ha ที่ใช้เทคนิคการถ่ายทำที่เรียกว่าล้ำมากสำหรับตอนนั้น คือการผสานคนแสดงเข้ากับลายเส้นการ์ตูน เมื่อนางเอกสามารถทะลุมิติเข้าไปในโลกของการ์ตูนได้ ตอนนี้ด้วย ARKit เทคนิคพิเศษนั้น ไม่ใช่แค่ภาพมายาอีกต่อไป แต่คุณสามารถจำลองฉากนั้นมาในห้องนั่งเล่นของคุณได้เลย เมื่อ AR และแว่น AR พร้อม คิดว่าวงการโทรศัพท์มือถืออาจจะถุฏแทนที่ด้วยแว่น AR หรือ VR จริงๆ การใช้งานและแสดงผลไม่ได้อยู่ในหน้าจอสี่เหลี่ยมของโทรศัพท์มือถืออีกต่อไป แล้วอย่าคิดว่าอีกนาน ยังไกลตัว ดีไม่ได้ ปีสองปีนี้ก็น่าจะมาแล้วครับ

(more…)

Find it on eBay ให้คุณค้นหาสินค้าด้วยรูปภาพหรือ Link

0

eBay เริ่มนำ AI เข้ามาช่วยจับคู่ภาพสินค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าที่ต้องการด้วยรูปภาพ จะถ่ายใหม่ หรือจะเป็นภาพที่เซฟไว้ก็ได้ โดยคุณสมบัติใหม่ Find It On eBay จะเชื่อมต่อกับโซเซียลอื่นๆ ให้คุณแชร์ Link มายัง eBay แล้วใช้ในการหาว่ามีสินค้านั้นๆ วางขายบน eBay หรือไม่ ก็สะดวกดี เพราะบางทีเราก็นึกไม่ออกว่าจะพิมพ์หาว่าอะไรดี

(more…)

ข่าวลือดีไซน์สุดท้ายของ iPhone 8 กล้องคู่แนวตั้ง ไร้ปุ่ม Home

0

ลืมภาพข่าวลืออันเก่าไปได้เลย เพราะนี่เป็นภาพข่าวลืออันใหม่ ที่บอกว่าน่าจะเป็นดีไซน์สุดท้ายสำหรับ iPhone 8 ที่ใกล้จะเปิดตัวเต็มที ที่ต่างจากข่าวลือก่อนหน้าชัดเจนคือหน้าจอขอบบาง สี่เหลี่ยมเต็ม มุมมน ขนาด 5.8 นิ้ว ไม่มีส่วนว้าวด้านบน status bar แอบถูกย้ายขึ้นไปขอบดด้านบนอยู่รวมกับกล้องหน้า และเซ็นเซอร์ทั้งหลาย ไร้ปุ่ม Home บนหน้าจอด้านหน้า ปุ่ม Power มีขนาดใหญ่ขึ้น อาจจะเผื่อไว้สำหรับเป็น Touch ID ถ้าไม่สามารถฝั่งไว้ใต้จอสำเร็จ ไม่มีช่องหูฟัง 3.5mm มาพร้อมลำโพงคู่ ช่องเชื่อมต่อยังคงเป็น Lighting Port เหมือนเดิม แต่อาจจะรองรับสาย USB Type-C to Lighting Port สำหรับชาร์จเร็ว กล้องคู่ด้านหลังจัดวางในแนวนอน หน้าจอไม่ไร้ขอบ แต่มีขอบที่บางมาก คงถูกใจคนที่ชอบหน้าจอใหญ่ๆ แต่ไม่ชอบจอขอบโค้งทั้งหลาย ซึ่งติดฟิล์มยาก จับแล้วชอบเผลอไปโดนจอด้านข้าง

(more…)

เมื่อสิริ เป็นดารานำในหนังร่วมกับเดอะร๊อค :-P The Rock x Siri : Dominate the Day

0

Apple ปล่อยตัวอย่างหนังสั้นเรื่องใหม่ The Rock x Siri : Dominate the Day ที่นำแสดงโดยเดอะร๊อค และสิริ ผู้ช่วยส่วนตัวจากระบบปฏิบัติการ iOS ก็ฮาดีเหมือนกันนะครับ

(more…)

Microsoft Thailand เปิดให้สั่งจอง Surface Pro ใหม่แล้ว เริ่มต้น 30,900 บาท

0

Microsoft Surface Pro 2017 ใหม่ เปิดให้สั่งจองผ่าน Microsoft Store และตัวแทนจำหน่ายในบ้านเราแล้ว โดยเริ่มต้นที่รุ่น Intel Core-M RAM4GB/SSD128GB ราคา 30,900 บาท ไปจนถึงรุ่น Intel Core i7 RAM8GB/SSD256GB ราคา 59,900 ได้รับสินค้าตั้งแต่ 15 สิงหาคมนี้เป็นต้นไปสำหรับผู้ที่สั่งจองไว้ รายละเอียดของ Surface Pro ใหม่ อ่านได้ที่นี่ “Microsoft Surface Pro 2017

(more…)

ฝันเป็นจริงได้ขับยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars แล้ว

0


ฝันเป็นจริงได้ขับยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars แล้ว แต่มีข้อแม้เดียวคือคุณต้องเป็นเด็กเท่านั้น เพราะนี่คือรถเด็กเล่นที่ขับได้จริง ออกแบบตามยาน Landspeeder ของ Luke Skywalker จาก Star Wars มาแบบเหมือนแป๊ะ มีไฟพร้อมเสียงเอฟเฟคจากในหนังให้กดเล่นด้วย ทำความเร็วได้ 8 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือ 3 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง ตัวรถมีขนาด 22.75 x 62 x 40 นิ้ว หนัก 27 กิโลกรัม ตั้งราคาไว้ที่ $499.99USD หรือประมาณ 16,700 บาท

(more…)

ภาพเรนเดอร์ล่าสุด Samsung Galaxy Note 8 ที่คาดเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

0

ภาพเรนเดอร์ล่าสุด หลังจาก Samsung Twitter ภาพโฆษณา CPU Exynos 9 ที่ทุกคนไม่ได้สนใจภาพของ CPU ตัวใหม่ แต่กลับสนใจโทรศัพท์มือถือนิรนามในรูปมากกว่า ที่ก็เดากันไปว่า นี่อาจจะเป็นโฉมหน้าของ Samsung Galaxy Note 8 ที่กำลังจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ (ก่อน Galaxy S8 เปิดตัว ก็มีโฆษณาหน้าจอ Infinity Display จาก Samsung เองปล่อยออกมาเนียนๆ ก่อน) โดยในรูปจะเห็นว่าขอบด้านข้างแน่นอนไม่มีเพราะเป็นจอโค้ง ส่วนด้านบนนั้นแคบลงกว่า Galaxy 8 อีก ส่วนสเปคอื่นๆ ยังคงเหมือนเดิมที่จะมาพร้อมกับ CPU Exynos 8895 / Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB/6GB หน่วยความจำในตัว 64GB/128GB หน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว Infinity Display กล้องคู่แนวนอนด้านหลัง พร้อมสแกนลายนิ้วมือในระดับเดียวกันแต่ขั้นกลางด้วยไฟช่วยถ่าย มีระบบสแกนม่านตา และแน่นอน S Pen ในตัว คาดเปิดตัว 23 สิงหาคม และจำหน่ายเดือนกันยายนนี้

(more…)

Smart Picture 3D วัดขนาดพื้นที่ห้องด้วย AR

0


คราวที่แล้วเราเอา AR Measure App ตลับเมตรแบบเสมือนจริง มาให้ดู คราวนี้เป็นโปรแกรม Smart Picture 3D  ที่ใช้วัดขนาด พื้นที่ห้อง และส่วนของห้องได้โดยไม่ต้องใช้ตลับเมตร ด้วย ARKit ที่มีใช้ใน iOS 11 น่าสนใจจริงๆ

(more…)

Smartbe Intelligent Stroller รถเข็นเด็กที่เดินตามคุณได้

0


ยุคไหนๆ คุณแม่ก็ต้องมือไกว ดาบแกว่ง ไหนจะห่วงลูกไหนจะอยากออกกำลังกาย ไปเดินช๊อปปิ้งคนเดียวก็ไม่สะดวกต้องเข็นรถ ตอนนี้มีผู้ช่วยใหม่ Smartbe Intelligent Stroller รถเข็นเด็กที่เดินตามคุณได้ ด้วยเซ็นเซอร์ที่คอยตรวจจับตัวคุณแม่ ว่าเดินไปทิศทางไหน ก็จะเว้นระยะห่างแล้ววิ่งตามไปติดๆ สามารถเลือกปรับได้หลายแบบ ทั้งแบบที่ไม่ต้องเดินตาม แต่ให้คุณจับแล้วบังคับทิศทางโดยไม่ต้องออกแรงเข็น หรือจะตัดการทำงานแล้วเข็นเองอย่างอิสระก็ได้ ตัวรถเข็นมีช่องใส่ขวดนมที่สามารถสั่งอุ่นขวดนมได้ มีระบบกันขโมย เข็มขัดนิรภัย และสัญญาณไฟด้านข้างเพื่อความปลอดภัยในเวลากลางคืน มีกล้องวงจรปิดในตัว แจ้งเตือนได้เมื่อลูกตื่น ควบคุมการใช้งานผ่านโทรศัพท์มือถือได้ทั้ง iOS และ Android  ตั้งราคาไว้ $399USD

(more…)

App Store ตั้งค่าจ่ายเงินผ่าน PayPal ได้แล้ว

0

วิธีการชำระเงินบน App Store จากเดิมที่ทำได้โดยการผูกกับบัตรเครดิต ซึ่งถ้าใครอยากใช้ App Store ของอเมริกาก็ต้องมีบัตรเครดิตของธนาคารในอเมริกาด้วย ก็มีทางเลือกชำระเงินอีกแบบคือซื้อ iTune Gift Card ของอเมริกามาเติมเงินแทน ซึ่งก็จะยุ่งยากต้องไปหาซื้อใน ebay ที่มีราคาเกินกว่าหน้าบัตรจริง หรือไม่ก็ต้องฝากใครไปอเมริกาแล้วหิ้วมาให้ แต่ตอนนี้เราสามารถผูกการชำระเงินด้วย PayPal ได้แล้ว ซึ่งแน่นอนจะใช้ App Store US ก็ต้องมี PayPal US แต่วิธีการสมัคร PayPal US นั้นง่ายกว่าการต้องซื้อบัตรเติมเงิน iTunes Gift Card เยอะครับ ^_^

Go to Top
14 visitors online now
3 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 23 at 11:13 am UTC
This month: 50 at 02-07-2020 12:23 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC