Archive for August, 2017

ข่าวลือ iPhone 9 ใหม่ปีหน้าจะมีขนาดหน้าจอ 5.85 นิ้ว และ 6.46 นิ้ว

0

iPhone 8 กำลังจะเปิดตัวอีกไม่กี่วัน แต่ตอนนี้เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับ iPhone ตัวถัดไปในปี 2018 (เรียกเล่นๆ ไปก่อนว่า iPhone 9 ละกัน) ใครที่แอบหวังว่า iPhone จะมีจอใหญ่ขึ้นเหมือนฝั่ง Android อาจจะมีลุ้นปีหน้า เพราะมีข่าวลือว่า iPhone 9 ใหม่ปีหน้าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.85 นิ้ว และใหญ่ถึง 6.46 นิ้วในรุ่น iPhone 9 plus โดยที่ตัวเครื่องไม่ใหญ่ตามมากนัก ต้องยกความดีให้จอแบบขอบบางใหม่

(more…)

Volkswagen I.D. Buzz รถตู้โฟล์คกำลังจะกลับมา

0


รถตู้โฟล์คกำลังจะกลับมา คราวนี้ยังเน้นรูปทรงหน้าตารถแบบเดิม แต่ปรับเปลี่ยนเป็นรถไฟฟ้า พร้อมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ นำทางด้วยระบบ AR เลือกเส้นทางที่จะไปผ่านโทรศัพท์มือถือ ชุดเครื่องเสียงถอดพกพาได้ เก้าอี้ในห้องโดยสารปรับตำแหน่งได้หลายแบบ ตอนนี้ยังเป็นคอนเซ็ปคาร์อยู่ คาดว่าจะวางจำหน่ายได้ในปี 2022 เก็บตังค์รอเลย
(more…)

The Walking Dead : Our World มาสู้กับเหล่าซอมบี้แบบเสมือนจริงด้วย AR

0


The Walking Dead : Our World คือเกมที่ใช้ระบบ AR จำลองกับสภาพแวดล้อมจริงในการเล่นเกม เหมือนกับเกมโปเกมอนโก แต่คราวนี้แทนที่จะจับโปเกมอน คุณต้องต่อสู้กับเหล่าซอมบี้แทน น่าสนุก เกมมีแผนที่จะออกมาสำหรับทั้ง iOS และ Android เร็วๆ นี้

(more…)

LG จัดเต็มฉลองการกลับมา ซื้อ LG G6 แถมทีวี LED 43 นิ้วไปเลย

0

ในขณะที่วันนี้เริ่มมีโปรหน่อมแน้มของ Samsung Galaxy Note 8 ออกมาจากค่ายมือถือที่ลดแค่ 3000 (บวกลดย้ายค่ายอีก 1000) ของแถมจากซัมซุงเองก็เป็นพวกลำโพง (มีเต็มบ้านไปหมดแล้ว) เคส แบตเตอรี่สำรองซึ่งก็น่าจะมีกันอยู่แล้ว ผิดกับ LG ที่ปล่อยข่าวหลุดว่าจะกลับมาทำตลาดมือถือในบ้านเราอีกครั้งเริ่มด้วยรุ่น LG G6 ที่จัดโปรเด็ดแถม TV 43 นิ้ว รุ่น 43LJ500T กันไปเลย แต่ยังไม่บอกว่าราคาเครื่อง LG G6 เปิดตัวที่เท่าไหร่ รอดูงานเปิดตัววันที่ 6 กันยายนนี้ ส่วนแอดไปรอดูรุ่น LG V30 ที่กำลังจะเปิดตัววันที่ 31 สิงหาคมนี้ก่อนเลย

Microsoft เตรียมเปิดตัว Windows Mixed Reality ในงาน IFA 2017

0


Microsoft เตรียมเปิดตัว Windows Mixed Reality ที่มาพร้อมกับ Windows 10 creator ซึ่งเป็นแพทฟอร์มระบบเสมือนจริง VR สำหรับระบบปฎิบัติการ Windows มาพร้อมกับแว่น VR ที่มีจุดเด่นเรื่องของการติดตั้ง มีเซ็นเซอร์ในตัว ไม่ต้องวางเสาเซ็นเซอร์ราคาแว่นบวกคอนโทรลเลอร์อยู่ที่ $399 USD มีหลายค่ายร่วมผลิตคาดว่าจะเปิดตัวในงาน IFA วันที่ 1 กันยายนนี้ รองรับเกมจากแพลตฟอร์ม SteamVR โดยตรง และคาดว่าในงานจะเปิดตัวเกม Halo ฉบับ Windows Mixed Reality ด้วย

(more…)

หลุดภาพขบวนทัพ Gear ใหม่ที่จะเปิดตัวในงาน IFA2017 Gear Fit 2 Pro, Gear Sport และ Gear IconX

0

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม Samsung เปิดตัว Galaxy Note 8 เป็นทางการ แต่คราวนี้แปลกตรงที่ไม่เปิดตัวอุปกรณ์เสริมเหมือนครั้งก่อน ที่ยังพูดถึงบ้างอย่างนาฬิกา หรือแว่น VR แต่ก็บอกว่า จะเปิดตัวอุปกรณ์เสริม Gear ชุดใหม่ในงาน IFA 2017 ที่จะถึงนี้ (1-6 กันยายน) แต่ก็มีภาพหลุดมาแล้วว่าอุปกรณ์ที่จะเปิดตัวก็จะมี Gear VR with Controller (Note 8 edition) ใช้ได้กับ Galaxy Note 8 ที่ตัวเครื่องยาวขึ้นและ Galaxy รุ่นก่อนหน้า รวมทั้งนาฬิกาอีกสองรุ่นคือ Gear Fit 2 Pro จับสถิติการออกกำลังกาย มี GPS ในตัว หน้าจอ AMOLED ขนาด 1.5 นิ้ว ความละเอียด 216 x 432 พิกเซล หน่วยความจำ 4GB กันน้ำในระดับ 5ATM หรือดำน้ำได้ลึก 50 เมตร ใส่ว่ายน้ำได้ (Gear Fit 2 เดิมกันน้ำในระดับ IP68 หรือกันน้ำลึก 1.5 เมตรและไม่แนะนำให้ใส่ว่ายน้ำ) ส่วนอีกตัวคือ Gear Sport ที่หน้าตาย้อนกลับไปเหมือน Gear S2 กันน้ำในระดับ 5ATM หรือดำน้ำได้ลึก 50 เมตรเช่นเดียวกัน และใส่ว่ายน้ำได้ ส่วนตัวสุดท้ายคือหูฟังไร้สาย Gear IconX ใหม่

(more…)

Samsung Galaxy Note 8 ต้องใช้กับ GearVR with Controller ตัวใหม่

0

อันนี้ดูสิ้นเปลืองจริงๆ ที่หลายคนอาจจะต้องซื้อแว่น GearVR เกือบจะทุกรุ่นที่เปลี่ยน ครั้งนี้ก็เช่นกัน ถึง Samsung Galaxy Note 8 จะใช้ช่องเชื่อมต่อ USB Type-C เหมือนเดิม แต่ตัวเครื่องมีขนาดยาวขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใส่เข้าไปในแว่น GearVR with Controller เดิมได้ยาก ใครที่จะเปลี่ยนไปใช้ Galaxy Note 8 และต้องการใช้แว่น GearVR ก็คงต้องซื้อใหม่ ซึ่งนอกจากใช้กับ Galaxy Note 8 ใหม่แล้วยังใช้กับรุ่นเดิมอย่าง Galaxy S8+, Galaxy S8, Galaxy S7, Galaxy S7 edge, Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+ ได้ด้วย โดยหน้าตาแว่น GearVR with Controller  (Note 8 edition) แทบไม่แตกต่างจากของเดิม เพียงแต่รองรับตัวเครื่องที่ยาวขึ้น ตัดปุ่มเร่งลดเสียงบนตัวแว่นออก เพราะมีที่ Controller อยู่แล้ว น้ำหนักแว่นยังเท่าเดิม

(more…)

หลุดภาพ Samsung Galaxy Note 8 สี Orchid Grey

0

คราวที่แล้วปล่อยสีน้ำเงิน Deep Blue Sea ออกมาแต่เฉพาะด้านหน้า คราวนี้มีภาพ Samsung Galaxy Note 8 สี Orchid Grey ออกมาทั้งด้านหน้าและหลัง หลุดก่อนเวลาเปิดตัวจริงอีกไม่กี่ชั่วโมง ข้อมูลล่าสุด Galaxy Note 8 ใช้ CPU Exynos 8895 หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 64GB (อาจจะมีรุ่น 128GB หรือ 256GB ให้เลือก) กล้องคู่ด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่น OIS กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล Auto Focus หน้าจอ 6.3 นิ้ว Infinity Display แบตเตอรี่ความจุ 3300mAh กันน้ำ IP68 ชาร์จไร้สาย เชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 Type-C มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 7.x Nougat เปิดตัวคืนนี้ 23 ส.ค. 2560
ข้อมูลเพิ่มเติม http://gadget4thai.com/?s=note+8
ที่มา https://goo.gl/bDjbAX

Spotify Running จัดเพลงตามจังหวะการวิ่งของคุณ

0


Spotify นอกจากจะมี Playlist ที่จัดไว้อย่างดีมากมายให้เลือกฟัง หรือจะฟัง Playlist ที่เพื่อนเราจัดไว้เหมือนเป็น Social Playlist ก็ได้ เลือกฟังจากเครื่องไหนก็ได้มี Spotify Connect เลือกส่งเพลงไปเล่นตามเครื่องที่เราลงโปรแกรมเอาไว้ แชร์เพลงด้วยการสแกนบาร์โค้ด หรือสายวิ่ง จะออกไปวิ่งก็แค่เลือก Running Playlist ที่มีจัดไว้เพียบ แถมเล่นตาม Tempo ที่เราวิ่งด้วย สนุกเลย ^_^

(more…)

มาขี่ Mario Kart ในชีวิตจริงที่ Branson Theme Park

0

ถ้าอารมณ์ค้างจาก Mario Kart ต้องไปสนาม Go-Kart นี้เลย Branson Theme Park ที่ Missouri สนามไม้ที่ทำลู่แบบไต่ระดับ วนลูบขึ้นลง น่าสนุกมากๆ บ้านเราสนามคล้ายๆ แบบนี้ก็เป็นสนามจักรยานเสือภูเขา Peppermint Bike Park แถวเลียบทางด่วนเอกมัยรามอินทรา
(more…)

Samsung Galaxy Note 8 ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วก่อนงานเปิดตัววันที่ 23 สิงหาคมนี้

0

Samsung Galaxy Note 8 ปล่อยทีเซอร์ออกมายั่วก่อนงานเปิดตัววันที่ 23 สิงหาคมนี้ ในวิดีโอบอกใบ้ถึงกล้องคู่ ซูม หน้าชัดหลังเบลอ ภาพมุมกว้าง และปากกา S Pen ซึ่งไม่รู้จะใบ้ไปทำไม ในเมื่อสเปค รูปภาพ แม้แต่ใบโฆษณาก็หลุดมาแล้ว เหลือแต่วันวางจำหน่าย ราคาและโปรโมชันในบ้านเราเท่านั้นเอง  มีข่าวลือก่อนหน้าว่าที่อเมริกาจัดโปรให้เลือกว่าจะเอา microSD 256GB กับแท่นชาร์จไร้สาย หรือกล้อง 360 องศา Gear360 บ้านเราจะจัดเต็มหรือเปล่านะ 
ข้อมูลเพิ่มเติม Samsung Galaxy Note 8 http://gadget4thai.com/?s=note+8

(more…)

Insta360 ปล่อยวิดีโอที่ให้ภาพสโลว์หมุนรอบตัวผู้ถ่าย ออกมายั่วก่อนเปิดตัว 28 ส.ค. นี้

0

Insta360 เตรียมเปิดตัวกล้อง 360 ใหม่วันที่ 28 ส.ค. 60 นี้ โดยปล่อยวิดีโอแบบสโลว์โมชันที่มุมกล้องหมุนรอบตัวผู้ถ่ายแบบ 360 องศา ซึ่งการถ่ายวิดีโอแบบนี้ โดยปกติจะต้องใช้เอ็นใสเกี่ยวกับกล้องแล้วเหวี่ยงไปรอบๆ ตัว เพื่อให้ได้ภาพแบบ 360 องศารอบตัว แต่ถ้า Insta360 ปล่อยวิดีโอแบบนี้มา แล้วหมายถึงว่าเราสามารถถ่ายวิดีโอหมุนรอบตัวแบบนี้ได้โดยใช้กล้อง 360 ตัวใหม่แล้วไม่ต้องผูกเชือกเหวี่ยงให้วุ่นวาย จะเตรียมแคะกระปุกซื้อทันที 😛 รอลุ้นกันครับ

(more…)

Apple ปล่อยชุดวิดีโอแนะนำการใช้งานและจุดเด่นของ iOS 11 บน iPad

0

ปล่อยมาเป็นชุดเลย ดูคลิปทั้งหมดคงกระตุ้นความอยากได้ iPad ใหม่ไว้ใช้งานควบคู่กับ iOS 11 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติด้าน Multitasking ที่เก่งขึ้น ลากไฟล์ข้ามโปรแกรมไปมาได้ Multi Gestures ใหม่ๆ เช่นเลือกไฟล์หลายไฟล์ก็แค่กดค้างไฟล์แรกไว้ แล้วใช้อีกนิ้วเลือกไฟล์ที่ต้องการเพิ่ม Apple Pencil ที่ใช้งานได้มากขึ้น จดโน้ตบนหน้าจอ Lock Screen ขีดเขียนบนเอกสาร email หรือวาดลงบนภาพได้เลย ดูวิดีโอเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยครับ

(more…)

Nokia 8 เรือธงใหม่มาพร้อมกล้องคู่เลนส์ออปติกคุณภาพสูง ZEISS ถ่าย Live พร้อมกันทั้งกล้องหน้าหลัง

0


HMD Global เปิดตัว Nokia 8 เรืองธงตัวใหม่ที่มาพร้อมกับ CPU ตัวท๊อปอย่าง Snapdragon 835 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัว 64GB (มีรุ่น 6GBหน่วยความจำในตัว 128GB ให้เลือก) เพิ่มเติมได้ด้วย microSD memory card หน้าจอขนาด 5.3 นิ้ว ความละเอียด 2,560 x 1,440 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 มาพร้อมกล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ขาวดำ และสีแยกกัน โดยที่เซ็นเซอร์สีจะมีระบบกันสั่น OIS ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 ระบบโฟกัส PDAF ช่วยโฟกัสด้วย IR มาพร้อมแฟลชโทนคู่ ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ขนาด 1.12um ค่ารูรับแสง f2.0 มีระบบโฟกัส PDAF สามารถถ่ายภาพหรือวิดีโอพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ในโหมด Dual-Sight พร้อมทั้ง Live ไปยัง Facebook ได้ด้วย (ถ่ายกล้องหน้าหลังพร้อมกันไม่ใช่เรื่องใหม่มีมานานหลายปีแล้ว แต่ Live ได้นี่เป็นเรื่องใหม่) ถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ 4K พร้อมระบบเสียง Nokia OZO มีไมค์สามตัวช่วยบันทึกเสียงได้แบบ 360 องศา มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android Nougat 7.1.1 มีช่องหูฟัง 3.5mm ให้ใช้งาน เชื่อมต่อผ่าน USB Type-C 3.1 กันน้ำในระดับ IP54 คือกันละอองน้ำกระเด็นใส่ จุ่มน้ำหรือโดนน้ำเต็มๆ ไม่ได้

(more…)

เปิดใช้ Dual Camera Mode ใน Samsung Galaxy

0

Nokia 8 เปิดตัววันนี้ หนึ่งในจุดเด่นคือ “bothie” หรือการถ่ายพร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งจริงๆ ความสามารถนี้มีมานานแล้วใน Samsung Galaxy (เท่าที่จำได้ก็ตั้งแต่ Note 4) ของ Nokia ปรับปรุงขึ้นไป คือสามารถ Live ด้วยสองกล้องได้ด้วย แต่ถ้าใครใช้ Samsung Galaxy แล้วอยากลองลูกเล่นแบบนี้ ก็เปิดโปรแกรมกล้องขึ้นมา แล้วเลือกเพิ่ม Mode การถ่ายภาพจากเครื่องหมายบวกด้านบน หรือไปโหลดตรงๆ จาก Galaxy Apps ก็ได้ เลือกหา Dual Camera

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
0 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC