Archive for October, 2017

Garmin Connect อัพเดทใหม่ สวยขึ้น ใส่รูปประกอบกิจกรรมได้แล้ว

0


เชื่อว่าหลายคนใช้อุปกรณ์ Garmin ในการจับ วัด สถิติการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่น ปั่นจักรยาน หรือว่ายน้ำ แต่ส่วนใหญ่ก็ sync ข้อมูลไปยังโปรแกรมออกกำลังกายอื่นๆ ที่หน้าตาโปรแกรมสวยกว่า ใส่รูปภาพประกอบกิจกรรม ไว้แชร์ไปยังโซเชียลอื่นๆ ได้ อย่างตัวแอดเองก็ดูจาก Strava เป็นหลักมากกว่า Garmin เลยปรับปรุงหน้าตาโปรแกรมใหม่ ให้ดูสวยงามขึ้น มากว่าการโชว์ตัวเลขอย่างเดียว โดยเปิดโปรแกรมมาก็เริ่มที่หน้า My Day ซึ่งจะแสดงกิจกรรมล่าสุด กดเข้าไปดูกิจกรรมนั้นๆ ก็สามารถเลือกเพิ่มภาพถ่ายประกอบกิจกรรมไว้ดูได้ด้วย อัพเดทใหม่แล้ว ไม่รู้คนจะหันมาเปิด Garmin Connect ดูกันมากขึ้นหรือเปล่า ^_^

(more…)

วิดีโอลองใช้ iPhone X

0


เริ่มมีการลงวิดีโอรีวิวการใช้งาน iPhone X กันแล้ว ไม่แปลกใจที่คนรอ และข้าม iPhone 8 มา iPhone X แทน เพราะมันมีอะไรใหม่ๆ ให้เล่นมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าจอขอบบาง OLED ที่สวยงามสนับสนุนวิดีโอ HDR กล้อง Face ID ใหม่ที่ใช้งานง่าย มีลูกเล่น Animoji หรือโปรแกรมอื่นๆ เรียกใช้งานได้ พวก Effect AR ก็ดูแม่นยำมากขึ้นเพราะใช้ร่วมกับกล้อง Face ID ส่วนราคา เปรียบเทียบกับราคาสิงคโปร์ รุ่น 64GB $1648SG ประมาณ 40,200 บาท รุ่น 256GB $1888SG ประมาณ 46,000 บาท บ้านเราก็น่าจะบวกลบกว่านี้นิดหน่อย ^_^

(more…)

Apple เผยราคาค่าซ่อม iPhone X ออกมาแล้ว

0

Apple เผยราคาค่าซ่อม iPhone X ออกมาแล้ว ด้วยจอเต็มตัวเครื่อง ค่าซ่อมจอเลยแพงตามคาด โดยค่าเปลี่ยนจออยู่ที่ $279USD หรือประมาณ 9,300 บาท ส่วนค่าซ่อมส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่จอ สูงถึง $579USD หรือประมาณ 19,000 บาท เรียกว่าซื้อ Android Phone รุ่นท๊อปบางยี่ห้อเครื่องใหม่เลยทีเดียว นี่คือราคาอเมริกา ถ้าเป็นยุโรปก็จะแพงกว่านี้ ส่วนบ้านเรา รอลุ้นกันอีกทีว่าทั้งราคาเครื่องและค่าซ่อมจะแพงขนาดไหน อีกหน่อยคงต้องมีผ่อนทั้งค่าเครื่องและค่าซ่อม 😛 เพราะฉะนั้นใครที่คิดจะใช้รุ่นนี้ เตรียมดูเคสดีๆ ไว้ก่อนเลยครับ

(more…)

แผ่นพับที่ระลึก 3 รูปแบบ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ร.9

0

แผ่นพับที่แจกเป็นที่ระลึกงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ มีเทคโนโลยีดิจิทัล AR หรือ เทคโนโลยีเสมือนจริง แฝงอยู่ภายในแผ่นพับให้ผู้ที่ได้รับสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม ARZIO ผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้ง Android และ iOS มาดูอนิเมชันที่ซ่อนอยู่ในแผ่นพับครับ สำหรับใครที่สนใจ และไม่ได้มีโอกาศเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ สามารถ download แผ่นพับทั้งสามแบบมาไว้เป็นที่ระลึก และใช้งานคู่กับโปรแกรมเพื่อดูภาพเสมือนจริง AR ได้ตาม Link ด้านล่างครับ

(more…)

JBL Soundgear ลำโพงแขวนคอ ความบันเทิงส่วนตัวเคลื่อนที่

0


JBL Soundgear เป็นลำโพงแขวนคอน้ำหนักเบา บางคนบอกว่า จะเอามาแขวนทำไม อยากมีเสียงเพลงติดตัวไปด้วยก็ใส่หูฟังไม่สบายกว่าเหรอ แต่ก็มีอีกเหตุผลคือ ใส่หูฟังบางทีทำให้เราไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง ยิ่งบางคนใส่แว่น VR ตาก็มองไม่เห็นรอบข้างแล้ว ถ้าอยู่ในห้องส่วนตัวก็ว่าไป แต่ถ้าไม่ เปิดหูไว้ฟังเผื่อเมียด่าว่าเล่นนานแล้วก็ดีนะครับ 😛 JBL Soundgear มีกำลังขับรวม 6W แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 6 ชั่วโมง มีไมค์คู่ตัดเสียงรบกวนสนทนาได้โทรศัพท์ได้อย่างชัดเจน ออกแบบตามหลักสรีระศาสตร์ ถ่ายน้ำหนักลงบนบ่าทั้งสองข้างเพื่อให้สวมใส่ได้เป็นเวลานาน ราคา $199USD แพงไปนิดถ้าเทียบกับกำลังขับ แต่ต้องลองฟังเสียงดูอีกที

(more…)

ข่าวลือ iPhone X ปี 2018 จะออกมาสองรุ่น และมีรุ่นราคาที่ไม่แพงมาก

0


ถ้ายังเก็บเงินไม่ทัน และไม่ได้รีบร้อนใช้เครื่องใหม่ รอปีหน้า มีข่าวลือว่า iPhone X ที่จะออกใหม่ปี 2018 จะมีสองขนาดให้เลือก มีขนาดหน้าจอใหญ่ 6.46 นิ้วเพิ่มขึ้นมา และจับกลุ่มตลาด hi end ราคาแรง ส่วนหน้าจอขนาด 5.28 นิ้วจะราคารับได้ (รับได้ของ Apple ก็ไม่ได้ถูกมากนะครับ 😛 ) ข่าวพวกนี้อาจจะทำให้ iPhone 8 ยอดขายไม่ดี เพราะนอกจากจะเป็นรุ่นที่ตกรุ่นเร็วสุดในประวัติศาสตร์ iPhone แล้ว 😛 (ยังไม่ทันเดินลงจากเวที ก็ประกาศรุ่นใหม่เป็น iPhone X) หลายคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ก็คงรอ iPhone X กันมากกว่า ส่วนใครที่ไม่รีบ รอปีหน้า ก็อาจจะมีรุ่นที่ราคาไม่แพงมากออกมา 🙂

(more…)

ผลคะแนน Huawei Mate 10 Pro จาก DxOMark มาแล้ว ได้ไป 97 คะแนน

0

เป็นกล้องตัวที่สองที่ได้คะแนนเต็ม 100 ในด้านภาพถ่าย (ตัวแรกคือ Samsung Galaxy Note 8) ส่วนคะแนนวิดีโอก็ได้มาสูงถึง 91 คะแนน ทำให้ได้คะแนนรวม 97 คะแนน มาเป็นที่สองรองจาก Google Pixel 2 ที่ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 98 คะแนน โดยคุณสมบัติเด่นของกล้อง Huawei Mate 10 Pro คือเลนส์คู่ Leica ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล (RGB) รูรับแสง f/1.6 และ 20 ล้านพิกเซล (monochrome) พร้อมระบบกันสั่น OIS ถ่ายวิดีโอ 4K 30fps 1080p 30fps/60fps โดย DxOMark ให้ความเห็นเรื่องกล้องว่า ให้รายละเอียดภาพที่ดี ค่า dynamic range ที่กว้าง ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี effect bokeh ที่เนียนตามากขึ้น

(more…)

Google Maps เริ่มทำแผนที่นอกโลก

0


Google Maps เริ่มล้ำไปอีกขั้น หลังจากที่ตระเวนเก็บภาพแบบ 360 องศาเกือบทั่วทุกมุมโลกแล้ว (street view) ตอนนี้ก็เริ่มปล่อยภาพแบบ 360 องศานอกโลกกันบ้าง แล้วก็เริ่มทำแผนที่บนดวงจันทร์ อีกหน่อยก็คงทำบนดาวอื่นๆ ด้วย ใครอยากดูลองกดที่ link นี้เลยครับ

(more…)

ธนาคารแห่งประเทศไทยแจกฟรี หนังสือธนบัตรรัชกาลที่ 9

0


ธนาคารแห่งประเทศไทยจัดทำ หนังสือธนบัตรรัชกาลที่ ๙ เอกลักษณ์แห่งองค์พระมหากษัตริย์และความเป็นไทย แจกฟรีเป็นไฟล์ PDF หรือ eBook ให้ download โดยได้รวบรวมภาพธนบัตรพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ออกใช้หมุนเวียนและธนบัตรที่ระลึกในโอกาสต่าง ๆ ไว้ทั้งหมด

สำหรับ eBook download ได้ที่นี่

สำหรับ PDF download ได้ที่นี่

(more…)

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ พร้อม AR ประกอบเนื้อหา

0


มาถึงครึ่งทางแล้ว แอดเก็บได้ครบทั้งเจ็ดเล่ม กับโครงการ “ไทยรัฐร่วมกับพสกนิกรไทย ส่งใจ สู่ฟ้า อาลัยพ่อ” เป็นหนังสือพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิเศษ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ “พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช” ใช้เทคโนโลยี AR มาช่วยขยายเนื้อหาและภาพอันทรงคุณค่า ภาพปกเป็นพระบรมฉายาสาทิสลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผลงานของศิลปินแห่งชาติและศิลปินชื่อดัง 14 ท่าน ออกวางตลาดรวม 14 ฉบับ เริ่มวันที่ 13 ต.ค. ถึง 27 ต.ค. แอดเลยถ่ายอนิเมชันหน้าปกแต่ละเล่มมาให้ดู ไม่ใช่แค่หน้าปก ข้างใน เนื้อหาต่างๆ ก็มีอนิเมชันแบบ AR ที่ไม่ซ้ำกันด้วย เหมาะกับการเก็บสะสมมากๆ ครับ ราคาเล่มละ 10 บาทเท่ากับฉบับปกติ

(more…)

Microsoft เปิดตัว Surface Book 2 ใหม่ท้าชน Macbook Pro

0


Microsoft เปิดตัว Surface Book 2 ใหม่ท้าชน Macbook Pro สเปคจัดเต็ม CPU Intel Core i7-8650U (quad-core) รุ่นที่ 8 หน่วยความจำ 8GB หรือ 16GB 1866Mhz LPDDR3 ใช้ SSD ที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่256GB, 512GB หรือ 1TB รองรับการเล่นเกม และโปรแกรม VR ที่ใช้พลัง CPU และ GPU แรงๆ รวมทั้ง Windows Mixed Reality ได้อย่างเต็มที่ หน้าจอความละเอียดสูง มีให้เลือกทั้งขนาด 13 นิ้ว (ความละเอียด 3000 x 2000 พิกเซล) หรือ 15 นิ้ว (ความละเอียด 3240 x 2160 พิกเซล) แบบสัมผัส (10-point multi-touch G5) ถอดออก หรือปรับหมุนตั้งใช้งานได้หลายแบบ พร้อมปากกา ช่องต่อครบทั้ง USB 3.0, USB Type-C, ช่องอ่าน SDXC card และช่องหูฟัง 3.5mm กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล พร้อมลำโพง และไมค์คู่ ตัวเครื่องใช้วัสดุ Magnesium มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 Pro Creators

(more…)

บังคับ Nissan GT-R ของจริงแบบในเกม Gran Turismo Sport

0


เจ๋งอ่ะ ฉลองวางขายเกม Gran Turismo Sport บน Sony PlayStation 4 ทางวัศวกรของ Nissan เลยร่วมกับ Sony PS4 จัดรถ Nissan GT-R แบบบังคับได้จริงๆ จากจอยของ PS4 ให้เกมเมอร์ได้ลองบังคับแบบในเกม แต่วิ่งบนสนามแข่ง Silverstone โดยบังคับตรงมาจากเฮลิคอปเตอร์เลย

(more…)

Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ใหม่

0


Samsung ปล่อยคลิปสาธิตการใช้งานหูฟัง Gear IconX 2018 ตัวใหม่ ที่แก้ไขข้อด้อยของรุ่นแรกที่มีข้อดีหลายอย่าง ทั้งเป็นหูฟังไร้สายอย่างแท้จริง ใส่สบาย เสียงดี มีเซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหวและชีพจร มีหน่วยความจำในตัวเก็บเพลงได้ประมาณ 1000 เพลง ตลับพกพามีแบตเตอรี่ชาร์จหูฟังได้หลายรอบ แต่มีข้อเสียเดียวคือ แบตเตอรี่ใช้งานค่อนข้างสั้นมากต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้งคือใช้ได้ประมาณชั่วโมงนิดๆ เท่านั้นเอง พอมา Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว ได้ข่าวว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเดือนธันวาคม ส่วนอเมริกาเริ่มจำหน่าย 27 ต.ค. 2017 นี้ ราคา $199USD

(more…)

Huawei เปิดตัว Mate 10 Pro และ Porsche Design ตัวเครื่องกันน้ำ จอ OLED ใช้ CPU Kirin 970 มีชิป AI ในตัว

0


Huawei เปิดตัว Mate 10 Pro และ Porsche Design (จริงๆ มี Mate 10 ด้วยอีกรุ่นแต่ในสไลด์ไม่ขึ้นว่าจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราเป็นกลุ่มแรกเลยข้ามไปก่อน) ชูจุดเด่นเรื่องการดีไซน์ใหม่ใช้หน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ 6 นิ้ว ความละเอียด 2160 x 1080 พิกเซล รองรับการแสดงภาพในระบบ HDR ให้อัตราส่วนเต็มตาที่ 18:9 ขอบโค้งสองข้าง มาพร้อมกับชิปตัวใหม่ Kirin 970 ประกอบด้วย CPU 8 Core (Cortex-A73+Cortex-A53) GPU Mali-G72 MP12 10 Core ใช้การผลิต 10 นาโนเมตร มีชิป NPU (Neural Network Processing Unit) สำหรับการประมวลผล AI ในตัว ไม่ต้องอาศัยการประมวลผลจากระบบ cloud ดังนั้นจึงทำงานได้แบบ offline หน่วยความจำหลัก 6GB หน่วยความจำในตัว 128GB (รุ่น Porsche Design มีหน่วยความจำในตัว 256GB) ตัวเครื่องใช้วัสดุกระจกทั้งหน้าและหลัง กันน้ำในระดับ IP67 กล้องหลักด้านหลังเป็นกล้องคู่ Leica เช่นเดิม ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลปรับปรุงค่ารูรับแสดงกว้างขึ้นเป็น f1.6 ส่วนอีกตัวความละเอียด 20 ล้านพิกเซลแบบขาวดำ พร้อมกันสั่นแบบ Optical ถ่ายภาพได้สวยงามขึ้น บวกกับมีชิป AI ช่วยประมวลผลการปรับแต่งรูปภาพที่ถ่ายให้โดยอัตโนมัติ ไม่ว่าจะถ่ายคน สัตว์ สิ่งของ สถานที่ AI จะช่วยเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมให้เอง กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มีค่ารูรับแสงที่ f2.0 ตัวเครื่องบางลงแต่มาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 4000mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว SuperCharge technology สามารถต่อออกจอใหญ่เพียงแค่ใช้สายต่อเส้นเดียว (ไม่ต้องใช้แท่น DEX Station เหมือน Samsung Galaxy S8, Note 8) มาพร้อมกับ UI ตัวใหม่ EMUI 8.0 และ Android 8.0 Oreo ตั้งแต่แกะกล่องเลยไม่ต้องรอลุ้น update เริ่มวางขายในเดือนพฤศจิกายนนี้ Huawei Mate 10 Pro ตั้งราคาไว้ 799 ยูโร และ Porsche Design ตั้งราคาไว้ 1395 ยูโร

(more…)

Nintendo ปล่อยวิดีโอ Super Mario Odyssey มาในแบบ Musical พร้อมเผยฉากใหม่ๆ

0


เชื่อว่าหลายคนที่ซื้อเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch มาเพื่อรอเล่นเกมนี้ ล่าสุด Nintendo ปล่อยวิดีโอ Super Mario Odyssey มาในแบบ Musical พร้อมเผยฉากใหม่ๆ เกมจะวางจำหน่ายวันที่ 20 ตุลาคมนี้ราคา $60USD

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
0 guests, 16 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC