Archive for November, 2017

Tesla Roadster รถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก

0


Elon Musk เซอร์ไพรส์เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าหรูใหม่ Tesla Roadster ที่อ้างว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ทำความเร็ว 0 ถึง 96.5 กิโลเมตรในเวลาเพียง 1.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร เป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง หลังคาเป็นกระจกไว้ดูวิวสวยๆ ถอดออกได้ (บ้านเราคงไม่เหมาะ แดดเผาแน่ 😛 ) คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้แน่นนอนราคาก็จัดเต็มด้วย เริ่มต้นที่ $200,000 USD หรือประมาณ 6,572,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า :-P)

(more…)

Nike จับคู่ Apple Watch 3 LTE รุ่นพิเศษพร้อมสายสี Midnight Fog เข้าคู่กัน

0

Nike ออกรองเท้ารุ่น Air VaporMax สีพิเศษ Midnight Fog จับคู่กับนาฬิกา Apple Watch รุ่นที่สามใหม่ที่มาพร้อมกับ Cellular และ GPS ในตัว สายสีพิเศษ Midnight Fog เข้าคู่กับรองเท้า ใครยังไม่มีทั้งสองอย่าง จัดทั้งคู่ก็ดูเข้ากันดีครับ สำหรับคนที่ชอบสีโทนเทาเข้ม

(more…)

แก้ว Starbucks มาพร้อมกับไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์หรือชาร์จผ่าน USB

0


แก้ว Starbucks Mint LED Bottle and Solars Cell แก้วสตาร์บั๊คที่มาพร้อมกับไฟ LED ปรับแสงได้สามระดับ ชาร์จไฟได้ด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือ USB เอาไปเดินป่า กลางวันชาร์จไฟ กลางคือใช้เป็นตะเกียงเท่ๆ หรือจะใส่น้ำไปงานปาร์ตี้บ้านเพื่อนก็เท่ไม่ซ้ำใคร ส่วนใบขวา เป็นแก้วสองชั้น ด้านล่างเป็นโดมไฟ LED คริสมาส กระพริบไฟตามจังหวะ อันนี้ใส่ถ่านกระดุมสองก้อน ทั้งสองอันเป็นของเกาหลีครับ
(more…)

จอ iPhone X เกิดปัญหาเส้นสีเขียวในแนวดิ่ง

0

อ้าวมีลูกเล่น Edge Lighting แบบ Samsung ก็ไม่บอก 😛 ล้อเล่นนะครับ อันนี้เป็นหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นในแนวดิ่งบนหน้าจอ iPhone X ซึ่งเป็นทั้งรุ่น 64GB และ 256GB ตอนนี้พบรายงานมาแล้วหลายราย ซึ่ง Apple เปลี่ยนใหม่ให้ฟรีสำหรับคนที่เจอปัญหา (เครื่องนอก เครื่องหิ้วอาจจะต้องไปเคลมกันเอง) ซึ่งมีการคาดเดาว่าปัญหาน่าจะเกิดจากกระแสไฟลัดและจ่ายไฟให้กับเม็ดพิกเซลสีเขียวสีเดียว  (จอ iPhone X เรียงเม็กพิกเซลสามสีในรูปแบบเพชร)

(more…)

โค้กผูกโบ Coca-Cola Bow Bottle

0

ปีที่แล้วถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี จะหอบ หรือถูกเพื่อนฝากให้ซื้อกลับมา เป็นขวดโค้กที่ฉลากดึงออกมาเป็นโบผูกสวยงาม ปีนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะโค้กแบบที่ว่าหาซื้อในบ้านเราได้แล้ว 

(more…)

Samsung เปิดตัวราคา Gear Sport และ Gear IconX 2018 ใหม่ราคา 9,900 บาททั้งคู่

0


เริ่มจาก Gear Sport ที่ย้อนกลับไปใช้หน้าตาคล้ายๆ กับ Gear S2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า Gear S3 และกันน้ำตามมาตรฐาน 5ATM หรือดำน้ำได้ลึก 50 เมตร ซึ่งทาง Samsung ก็ปล่อยอัพเดทโปรแกรม S Health ใหม่ให้รองรับการตรวจจับการว่ายน้ำ แบตเตอรี่ 300mAh น้อยกว่า Gear S3 ที่มีความจุ 380mAh ส่วน Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว รุ่นใหม่ตลับชาร์จผ่าน USB Type-C ใช้สายชาร์จเดียวกับ Galaxy S8 หรือ Note 8 ได้เลย ทั้ง Gear Sport และ Gear IconX 2018 ตั้งราคาไว้ 9,900 บาท (Gear Sport ถูกกว่า Gear S3 แต่หูฟังราคาแพงกว่ารุ่นเดิมพอสมควร ถ้าเทียบกับราคาต่างประเทศรุ่นเดิมอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท)

(more…)

ข่าวลือภาพสิทธิบัตรการใช้งานสองหน้าจอของ Samsung

0

 

ลือกันมานานแล้วสำหรับโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอพับสองจอ ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ Galaxy X (อันนี้มาก่อน iPhone X นะครับ) ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าจะออกมาหน้าตาแบบไหน แต่คาดว่าปี 2018 อาจจะได้เห็น ตอนนี้ก็มีภาพสิทธิบัตร UI การใช้งานแบบสองหน้าจอของ Samsung ปล่อยออกมา โโยถ้าดูจากรูป การใช้งานสองหน้าจอ ไม่ใช่ว่า กางออกมาแล้วกลายเป็นจอเดียวใหญ่ๆ แต่กลายเป็นการใช้งานควบคู่กันไปสองหน้าจอมากกว่า เปิดสองโปรแกรมพร้อมกัน หรือเล่นเกมหน้าจอนึงก็แสดงภาพเกม อีกหน้าจอก็กลายเป็นปุ่มควบคุม รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

เบื่อรอยบากบนจอ iPhone X ใช่มั้ย เอาออกได้ด้วยเทคนิคง่ายๆ

0

ใครที่รู้สึกขัดหูขัดตากับรอยบากบนหน้าจอ iPhone X สามารถเอาออกได้ด้วยวิธีง่ายๆ แค่เปลี่ยน wallpaper ที่จริง มันก็คล้ายๆ กับตอนที่เปิดตัว iPhone X ใหม่ๆ ที่ฝั่ง Android ทำ wallpaper ให้มีรอยบากออกมาเลียนแบบ (ล้อเลียน) แต่คราวนี้เราทำตรงกันข้าม คือเพิ่มพื้นที่สีดำเข้าไปด้านบนของภาพ wallpaper ซะ แค่นี้รอยบากก็หายไปแล้ว แน่นอนวิธีนี้ก็แค่จำกัดรอยบากในหน้าจอโฮมกับหน้าจอล็อคเท่านั้น (ก็ยังดี) ดูจากรูปแล้วก็เนียนตาดีเหมือนกันนะครับ ใครสนใจ download ภาพได้ที่นี่

(more…)

ข่าวลือ iPad ใหม่ปีหน้าจอขอบบาง ตัดปุ่ม Home ออกเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน

0


Benjamin Geskin‏ โพสภาพเรนเดอร์ iPad ใหม่ที่กลายเป็นที่มาของข่าวลือว่า ปีหน้า iPad Pro จะขอบบางลง หน้าจอเต็ม ตัดปุ่ม Home และ Touch ID ออกและเพิ่มส่วนของ Face ID มาแทนที่ รวมทั้งจะมาพร้อมกับ Pencil ใหม่ที่ปรับปรุงขึ้น ส่วนหน้าจอที่บอกว่าจะเปลี่ยนเป็น OLED มั้ยนั้น ต้องรอลุ้นกันอีกที เพราะไม่มีข้อมูลว่าจะเปลี่ยน แต่ส่วนตัวอยากให้เปลี่ยนมาใช้ OLED แบบเดียวกับ iPhone X ที่ตอนนี้ถือว่าเป็นหน้าจอที่ดีที่สุด แสดงสีสันได้ตรง และให้ค่าความสว่างสูง เอามาดูหนังที่สนับสนุน HDR คงแจ่ม ^_^ ตามข่าวลือบอกว่า iPad ใหม่จะมาในช่วยครึ่งปีหลัง 

(more…)

มาแกะ iPhone X ดูชิ้นส่วนภายในเล่นกันดีกว่า

0

วันนี้จะมาสอนวิธีการแกะเครื่อง iPhone X ภายใน 1 นาทีนะครับ 😛 ก็แค่ download รูปมาแล้วเปลี่ยน เป็น wallpaper ตามชอบ เพราะ ifixit เค้าถ่ายรูปวงจนภายในของ iPhone X มาเป็นภาพความละเอียดสูง เอาไว้ใช้เป็น wallpaper เท่ๆ มีทั้งภาพแบบปกติ และภาพแบบ X-Ray ให้เลือก download ได้เลยที่ ifixit.com

Figure-rise Mechanics Doraemon ของสะสมสำหรับคนรัก โดราเอมอน ใหม่จาก Bandai

0

Bandai ปล่อยโมเดลจำลองโดราเอมอนใหม่ Figure-rise Mechanics Doraemon ให้แฟนโดราเอมอนได้เก็บสะสม โดยตัวโดราเอมอนจะใช้พลาสติกใส มองเห็นชิ้นส่วนเครื่องกลภายใน เปิดแกะออกดูได้ มีทั้ง โดราเอมอน โดเรมี และเครื่อง Time Machine ใครไปเที่ยว Fujiko Fujio museum ลองเดินหาดูนะครับ ราคา 2700 เยน

(more…)

Google กำลังพัฒนาโปรแกรม File Manager ที่ส่งไฟล์ระหว่างกันได้คล้าย AirDrop

0

บน Android มีวิธีส่งไฟล์หากันได้หลายแบบ ทั้ง Android Beam ส่งตรงแค่แตะผ่าน NFC แชร์ไฟล์ผ่าน Google Drive หรืออื่นๆ แต่หลายคนที่เคยใช้ iOS ก็อาจจะเคยชินกับการส่งไฟล์แบบไร้สายระหว่างกันแบบ AirDrop ตอนนี้มีข่าวว่า Google กำลังพัฒนาโปรแกรม Files Go ซึ่งเป็นโปรแกรมจัดการไฟล์เหมือน File Manager แต่คุณสมบัตินึงที่ระบุไว้คือสามารถส่งไฟล์ให้กันได้แบบ offline หรือไม่ผ่าน internet ก็น่าจะคล้ายๆ กับ AirDrop ของ Apple ที่ทำผ่าน WiFi ตอนนี้โปรแกรม Files Go ยังเป็นเบต้าอยู่และยังไม่ปล่อยให้คนทั่วไปได้ใช้งาน และเท่าที่ลองโหลดมาใช้งาน ดูจะเป็นการส่งไฟล์ผ่าน Bluetooth ซะมากกว่า

(more…)

Apple ประกาศวันวางจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทย 24 พ.ย. นี้

0


มาเร็วกว่าที่คิด เก็บเงินกันทันหรือเปล่า ว่าไปก็ทันช่วงช๊อปช่วยชาติพอดี (ช่วยได้สามชาติเลยด้วย 😛 เพราะวงเงินให้แค่ 15,000 บาท) โดย Apple ประกาศวันวางจำหน่าย iPhone X ในประเทศไทย 24 พ.ย. นี้ พร้อมกับอีก 12 ประเทศ มีให้เลือกสองสีคือ สีเงินและสีเทาสเปซเกรย์ ความจุ 64GB ราคา 40,500 บาท และความจุ 256GB ราคา 46,500 บาท คาดว่าค่ายมือถือคงกำลังเตรียมจัดโปรโมชันมารับ iPhone X มีข่าวเพิ่มเติมยังไงจะรีบมาแจ้งนะครับ

(more…)

iPhone X ได้คะแนนรวม DxOMark 97 คะแนน คะแนนภาพนิ่งสูงถึง 101 คะแนน

0

มาแล้วสำหรับใครที่รอผลคะแนนกล้องจาก DxOMark อยู่ โดยได้คะแนนรวมไปสูงถึง 97 คะแนน ขึ้นมาเท่ากับ Huawei Mate 10 Pro ในอันดับสอง ส่วนอันดับหนึ่งก็ยังเป็นของ Google Pixel 2 ที่ 98 คะแนน ที่น่าสนใจคือ DxOMark ให้คะแนนภาพถ่ายสูงถึง 101 คะแนน ที่ Huawei Mate 10 Pro และ Samsung Galaxy Note 8 เคยทำไว้ที่ 100 (เพิ่งรู้ว่ามีทะลุ 100 ด้วย นึกว่าคะแนนเต็มคือ 100 😛 ) โดยให้ความเห็นว่าภาพนิ่งให้รายละเอียดภาพที่ดี ในโหมด HDR สามารถเก็บรายละเอียดทั้ง shadow และ highlight ได้ดี ส่วนไวท์บาลานซ์ก็ค่อนข้างตรงในทุกสภาพแสง ส่วนคะแนนวิดีโอได้ไปที่ 89 คะแนน ในเรื่องของรายละเอียดของวิดีโอที่ดี สีสวย แต่กันสั่นยังทำได้ไม่ดีเท่าคู่แข่งอย่าง Google Pixel 2 คะแนนรวมจึงออกมาที่ 97 คะแนน

(more…)

งงเด่ Face ID แยกไม่ออกคู่พี่น้อง แม้จะไม่ใช่ฝาแฝด

0

หลังจากมีการทดลองคู่แฝดเหมือนว่าสามารถหลอก Face ID ที่อ้างว่ามีความแม่นยำ 1 ใน ล้านออกมาหลายคลิปแล้ว ล่าสุดก็มีคลิปคู่พี่น้องที่ไม่ใช่แฝดออกมา บอกว่า Face ID แยกพวกเค้าไม่ได้และปลดล๊อคให้ คู่แรกเป็นคู่พี่น้อง ที่อายุห่างกัน หน้าตา ทรงผม ก็ไม่เหมือนกัน แต่งงว่าทำไม Face ID แยกไม่ออก ไม่แน่ใจว่าคลิปใช้เทคนิคอะไรทำขึ้นมาหรือเปล่า แต่ถ้าเป็นคลิปจริง ก็งานเข้าเหมือนกันนะครับ

(more…)

Go to Top
25 visitors online now
1 guests, 24 bots, 0 members
Max visitors today: 28 at 01:14 pm UTC
This month: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
This year: 432 at 11-04-2017 11:51 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC