Archive for November, 2017

Volvo XC40 SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด

0


เปิดตัวมาในงาน LA Auto Show 2017 สำหรับ Volvo XC40 SUV ขนาดเล็กรุ่นใหม่ล่าสุด เครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ ขนาด 2.0 ลิตร 4 สูบ กำลัง 247 แรงม้า แรงบิด 349 นิวตันเมตร เชื่อมต่อกับเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนแบบ AWD เป็นมาตรฐาน ภายในมาพร้อมกับที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย ระบบเครื่องเสียงจาก Harman Kardon ที่นั่งแถวที่สองพับด้วยระบบไฟฟ้า และ แสงเพื่อควบคุมบรรยากาศ (Ambient Lighting) ตั้งราคาไว้ $35,200 USD ที่น่าสนใจคือมีระบบเช่าซื้อเป็นรายเดือน เดือนละ $600 USD ที่รวมค่าใช้จ่าย ทั้งค่าบำรุงรักษา ค่าประกัน คุณจ่ายแต่ค่าน้ำมันเท่านั้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากจ่ายเงินก้อนใหญ่ และเบื่อง่ายเปลี่ยนรถบ่อย บ้านเราน่าจะมีแบบนี้บ้าง

(more…)

One Piece: Grand Cruise ตัวอย่างแรกของเกมวันพีชแบบเสมือนจริงบน PS VR

0


แฟนการ์ตูนวันพีชเตรียมเล่นเกมแบบเสมือนจริงบน PlayStation VR ได้เลย โดยชื่อเกมคือ One Piece: Grand Cruise ที่จะพาเราไปขึ้นเรือ จำลองฉากยิงปืนใหญ่ โจรสลัดหมวกฟาง และฉากในห้องกับนามิ สามารถพูดคุยกับตัวละครให้เกมได้ทุกตัว วิวภาพแบบ 360 องศา  (more…)

Blogger ชื่อดังลองใช้ iPhone X แต่ย้ายกลับ Note 8

0

ช่วงนี้กระแส iPhone X มาหลังจากเครื่องเริ่มวางขาย แต่สำหรับคนที่ใช้ Note 8 อยู่ คุณมีเหตุผลดีๆ หลายอย่างที่จะไม่เปลี่ยนไปใช้ iPhone X ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปรับตั้งค่าได้มากกว่า หน้าจอเต็ม ดูวิดีโอได้เต็มโดยที่ไม่มีรอยบาก ปากกา S Pen ฉลาดๆ ที่ให้คุณจดโน๊ตได้ตลอดเวลาแม้แต่หน้าจอปิด ใช้แปลภาษาได้ทั้งเป็นคำ หรือเป็นประโยค ระบบ multitasking ที่ใช้งานได้จริงมากกว่า เปิดโปรแกรมสองตัวคู่กัน (โดยไม่จำกัดว่าต้องเป็นโปรแกรมของค่าย) เช่นเปิด Google Maps นำทางไปพร้อมกับเปิด Spotify ฟังเพลงไปด้วยตอนขับรถ ส่วนขนาดตัวเครื่องของ Note 8 ที่ใหญ่กว่าก็ไม่เป็นปัญหาถ้าแลกกับหน้าจอใหญ่เต็มตาและประสิทธิภาพที่ได้กลับมา ใครใช้งานอยู่สองเครื่องบ้าง คิดเหมือนกันหรือเปล่าครับ ^_^

 

Apple ปล่อยช่อง YouTube ใหม่รวบรวมวิดีโอสอนการใช้งาน iOS

0

เพื่อให้ผู้ใช้งาน iOS ทั้ง iPhone และ iPad ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ ที่นับวันคุณสมบัติการใช้งานต่างๆ บน iOS จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ Apple เลยแยก youTube Channel ออกมาใหม่อีก 1 ช่อง เป็น Apple Support (อยากให้มีวิดีโอเกี่ยวกับเครื่องแมค macOS มาด้วย) รวบรวมวิดีโอและจัด playlist ไว้ให้คุณเลือกดูวิธีการใช้งานต่างๆ ได้สะดวก เครื่องแพงจะได้ใช้กันคุ้มๆ เต็มประสิทธิภาพกันหน่อยครับ ^_^

ใครสนใจเข้าไปดูได้ที่ Youtube – Apple Support

Vespa Elettrica มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าย้อนยุค

0


พูดถึงยี่ห้อเวสป้า ใครๆ ก็นึกถึงมอเตอร์ไซค์ย้อนยุคทรงคลาสิค ตอนนี้มีข่าวว่าทางเวสป้ามีโครงการจะทำออกมาในรูปแบบของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าตามสมัย ที่ใครๆ ก็หันมาทำรถยนต์ไฟฟ้ากันทั้งนั้น โดยวิ่งได้ประมาณ 100 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ใช้เวลาในการชาร์จแต่ละครั้ง 4 ชั่วโมง แบตเตอรี่มีอายุการใช้งานนานถึง 10 ปี หรือประมาณ 50,000 – 70,000 กิโลเมตร (แต่ความจุจะลดลงเหลือ 80% หลังจากชาร์จครบ 1,000 รอบ) นอกจากนี้ยังมีรุ่น Vespa Elettrica X ที่เป็นรุ่น hybrid ใช้ได้ทั้งน้ำมันและไฟฟ้า สามารถวิ่งได้ไกลถึง 200 กิโลเมตร มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว แสดงข้อมูลของรถ สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือผ่าน bluetooth แสดงข้อความเตือนต่างๆ ควบคุมการเล่นเพลงหรืออื่นๆ ได้ด้วย

(more…)

DTAC Call ให้คุณใช้เบอร์โทรศัพท์ DTAC ได้ถึง 5 เบอร์ในเครื่องเดียว

0


DTAC มาเก๋ ให้คุณใช้เบอร์โทรศัพท์ DTAC ได้ถึง 5 เบอร์ในเครื่องเดียว โดยที่ไม่จำเป็นต้องใส่ SIM Card ก็ได้ โดยหลักการจะใช้ระบบ WiFi Calling ที่โทรผ่านระบบ WiFi ดังนั้นคุณจึงสามารถเลือกโทรออก หรือรับสายได้ทุกที่ ที่มีสัญญาณ WiFi พร้อมอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือต่างประเทศ โดยค่าใช้จ่ายคิดเหมือนใช้งานโทรศัพท์ในระบบปกติตามแพคเกจที่สมัครไว้ รายละเอียดเพิ่มเติมและ download โปรแกรมได้ที่ DTAC Call

(more…)

MARVEL Strike Force รองรับทั้ง iOS และ Android ที่ขนตัวละครจาก Marvel มาเกือบทั้งค่าย

0


เกม MARVEL Strike Force รองรับทั้ง iOS และ Android ที่ขนตัวละครจาก Marvel มาเกือบทั้งค่าย ตัวเกมกำหนดเสร็จปีหน้า 2018 แต่ตอนนี้เปิดให้ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วตาม Link ที่มา ด้านล่าง เพื่อรับไอเท็มหรือของรางวัลพิเศษ ก่อนที่เกมจะถูกปล่อยออกมา

(more…)

Samsung ปล่อย Gear S3 Value Pack อัพเดท (Tizen 3.0)

0

Samsung ปล่อยอัพเดท Value Pack ให้นาฬิกา Gear S3 ทั้ง Frontier และ Classic เป็น Tizen 3.0 เทียบเท่า Gear Sport เพิ่งคุณสมบัติและการใช้งานใหม่ๆ หลายอย่าง ปรับปรุงเรื่องของการวัดชีพจรให้แม่นยำขึ้น รวมทั้งสามารถเลือกให้วัดได้ตลอดเวลา ในระหว่างทำกิจกรรม ตั้งค่าควบคุมโภชนาการ คำนวนแคลลอรี่ต่อวันได้ เมนูการใช้งานใหม่ มีโหมด Power Saving ที่ปรับหน้าจอเป็นขาวดำ เพื่อให้ใช้งานนาฬิกาได้ประมาณ 5 วัน หรือถ้าอยากให้ใช้งานได้นานกว่านั้น ก็โหมดแสดงเวลาอย่างเดียวจะอยู่ได้ถึง 40 วันเมื่อชาร์จแบตเต็ม 100% ทั้งหมดเลือกทำผ่านเมนู Battery Management บนตัวนาฬิกาได้เลย เพิ่ม Gear VR Controller ไว้ควบคุมการใช้งาน Gear VR ผ่านนาฬิกา หรือ Samsung Connect ก็ใช้ควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นทีวี เครื่องซักผ้า รวมๆ แล้วถือว่าเป็นการอัพเดทครั้งใหญ่เหมือนได้นาฬิกาใหม่กันเลยทีเดีย แต่ก็มีข้อสังเกตเรื่องของหน้าปัดนาฬิกาเสริมที่ลงเพิ่ม อาจจะมีหายไป ต้องลงใหม่ครับ ตัวไฟล์มีขนาด 258.53MB ใช้เวลาติดตั้งประมาณ 20-30 นาที หลังจากติดตั้งเสร็จนาฬิกาจะรีบูทใหม่พร้อมใช้งานเองครับ วิธีการอัพเดทก็แค่เปิด Gear Manager ในโทรศัพท์มือถือที่เชื่อมต่อไว้กับ Gear S3 จากนั้นไปเมนู –> Settings –> About Gear –> กด Update Gear Software แล้วรอแค่นั้นครับ

(more…)

Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017

0


Time’s Magazine ประกาศ Gadgets of the Year ประจำปี 2017 ออกมาแล้วสิบอันดับ ใครเชียร์ตัวไหนอยู่บ้าง ^_^
รายชื่อแต่ละอันดับมีดังนี้

(more…)

Tesla Roadster รถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก

0


Elon Musk เซอร์ไพรส์เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าหรูใหม่ Tesla Roadster ที่อ้างว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุดในโลก ทำความเร็ว 0 ถึง 96.5 กิโลเมตรในเวลาเพียง 1.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แบตเตอรี่ชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้งวิ่งได้ไกลถึง 1,000 กิโลเมตร เป็นรถยนต์แบบ 4 ที่นั่ง หลังคาเป็นกระจกไว้ดูวิวสวยๆ ถอดออกได้ (บ้านเราคงไม่เหมาะ แดดเผาแน่ 😛 ) คุณสมบัติจัดเต็มขนาดนี้แน่นนอนราคาก็จัดเต็มด้วย เริ่มต้นที่ $200,000 USD หรือประมาณ 6,572,000 บาท (ยังไม่รวมภาษีนำเข้า :-P)

(more…)

Nike จับคู่ Apple Watch 3 LTE รุ่นพิเศษพร้อมสายสี Midnight Fog เข้าคู่กัน

0

Nike ออกรองเท้ารุ่น Air VaporMax สีพิเศษ Midnight Fog จับคู่กับนาฬิกา Apple Watch รุ่นที่สามใหม่ที่มาพร้อมกับ Cellular และ GPS ในตัว สายสีพิเศษ Midnight Fog เข้าคู่กับรองเท้า ใครยังไม่มีทั้งสองอย่าง จัดทั้งคู่ก็ดูเข้ากันดีครับ สำหรับคนที่ชอบสีโทนเทาเข้ม

(more…)

แก้ว Starbucks มาพร้อมกับไฟ LED พลังงานแสงอาทิตย์หรือชาร์จผ่าน USB

0


แก้ว Starbucks Mint LED Bottle and Solars Cell แก้วสตาร์บั๊คที่มาพร้อมกับไฟ LED ปรับแสงได้สามระดับ ชาร์จไฟได้ด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์หรือ USB เอาไปเดินป่า กลางวันชาร์จไฟ กลางคือใช้เป็นตะเกียงเท่ๆ หรือจะใส่น้ำไปงานปาร์ตี้บ้านเพื่อนก็เท่ไม่ซ้ำใคร ส่วนใบขวา เป็นแก้วสองชั้น ด้านล่างเป็นโดมไฟ LED คริสมาส กระพริบไฟตามจังหวะ อันนี้ใส่ถ่านกระดุมสองก้อน ทั้งสองอันเป็นของเกาหลีครับ
(more…)

จอ iPhone X เกิดปัญหาเส้นสีเขียวในแนวดิ่ง

0

อ้าวมีลูกเล่น Edge Lighting แบบ Samsung ก็ไม่บอก 😛 ล้อเล่นนะครับ อันนี้เป็นหาเส้นสีเขียวเกิดขึ้นในแนวดิ่งบนหน้าจอ iPhone X ซึ่งเป็นทั้งรุ่น 64GB และ 256GB ตอนนี้พบรายงานมาแล้วหลายราย ซึ่ง Apple เปลี่ยนใหม่ให้ฟรีสำหรับคนที่เจอปัญหา (เครื่องนอก เครื่องหิ้วอาจจะต้องไปเคลมกันเอง) ซึ่งมีการคาดเดาว่าปัญหาน่าจะเกิดจากกระแสไฟลัดและจ่ายไฟให้กับเม็ดพิกเซลสีเขียวสีเดียว  (จอ iPhone X เรียงเม็กพิกเซลสามสีในรูปแบบเพชร)

(more…)

โค้กผูกโบ Coca-Cola Bow Bottle

0

ปีที่แล้วถ้าใครไปญี่ปุ่นช่วงปลายปี จะหอบ หรือถูกเพื่อนฝากให้ซื้อกลับมา เป็นขวดโค้กที่ฉลากดึงออกมาเป็นโบผูกสวยงาม ปีนี้ไม่ต้องแล้วครับ เพราะโค้กแบบที่ว่าหาซื้อในบ้านเราได้แล้ว 

(more…)

Samsung เปิดตัวราคา Gear Sport และ Gear IconX 2018 ใหม่ราคา 9,900 บาททั้งคู่

0


เริ่มจาก Gear Sport ที่ย้อนกลับไปใช้หน้าตาคล้ายๆ กับ Gear S2 ซึ่งมีขนาดเล็กกว่า เบากว่า Gear S3 และกันน้ำตามมาตรฐาน 5ATM หรือดำน้ำได้ลึก 50 เมตร ซึ่งทาง Samsung ก็ปล่อยอัพเดทโปรแกรม S Health ใหม่ให้รองรับการตรวจจับการว่ายน้ำ แบตเตอรี่ 300mAh น้อยกว่า Gear S3 ที่มีความจุ 380mAh ส่วน Gear IconX 2018 ปรับโฉมใหม่เล็กน้อย ตลับชาร์จพกพามีขนาดเล็กลงนิดหน่อย แต่แบตเตอรี่การใช้งานอ้างว่า ถ้าเชื่อมต่อเล่นเพลงจากโทรศัพท์มือถือจะใช้งานได้นานถึง 4.5 ชั่วโมง หรือถ้าไม่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือฟังเพลงจากตัวหูฟังเองจะใช้งานได้นานถึง 7 ชั่วโมง เรียกว่าฟ้ากับเหวเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นแรก ที่ใช้งานจริง ชั่วโมงนึงก็ต้องรีบถอดมาชาร์จแล้ว รุ่นใหม่ตลับชาร์จผ่าน USB Type-C ใช้สายชาร์จเดียวกับ Galaxy S8 หรือ Note 8 ได้เลย ทั้ง Gear Sport และ Gear IconX 2018 ตั้งราคาไว้ 9,900 บาท (Gear Sport ถูกกว่า Gear S3 แต่หูฟังราคาแพงกว่ารุ่นเดิมพอสมควร ถ้าเทียบกับราคาต่างประเทศรุ่นเดิมอยู่ที่ประมาณ 6,900 บาท)

(more…)

Go to Top
19 visitors online now
5 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC