Archive for December, 2017

เตรียมเล่น ROV บน Nintendo Switch

0


ไม่ได้เป็นแค่ข่าวลืออีกต่อไป คืบหน้าล่าสุดเปิดรับทดสอบเบต้ากันแล้ว สำหรับเกม Arena of Valor หรือที่รู้จักกันดีในบ้านเราว่า ROV โดยใครที่สนใจจะเข้าร่วมทดสอบเบต้าเกมนี้ก็ไปลงชื่อได้ก่อน ภาพเกมนั้นสวยงามมาก พอมาบน Nintendo Switch ก็ควบคุมได้สะดวกขึ้นด้วย Joyplay ต่อออกจอใหญ่ก็ภาพชัดเต็มตาด้วยความละเอียด 1080p

(more…)

Apple ปรับลดราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่สำหรับ iPhone 6 ขึ้นไป

0

จากข่าวที่ Apple ออกมายอมรับว่ามีการแอบตั้งค่าเช็คประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ใน iOS รุ่นใหม่ (ตั้งแต่ iOS 10.2.1 เป็นต้นมา) ถ้าแบตเตอรี่ทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพหรือเริ่มเสื่อมจะทำการปรับลดความเร็วเครื่องลงเพื่อให้สามารถใช้งานต่อไปได้นานขึ้น หรือเครื่องไม่ดับไปก่อนแบตหมด เรื่องนี้ทำให้ผู้ใช้งานบางกลุ่มไม่พอใจ ที่ Apple ไม่ได้แจ้งปัญหาที่แท้จริงกับผู้ใช้งาน เพื่อให้เลือกด้วยตัวเองว่าจะเลือกปรับความเร็วลงหรือไม่ และเครื่องที่ช้าลงเพราะแบตเตอรี่เสื่อม แค่เปลี่ยนแบตเตอรี่ก็ใช้งานได้เหมือนเดิม ทำให้บางคนคิดว่าเครื่องช้าไปแล้ว ต้องเปลี่ยนเครื่องใหม่ เลยรวมตัวกันฟ้องร้อง เพื่อไม่ให้เรื่องนี้บานปลายออกไปมากกว่านี้ Apple ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้ตั้งใจจะทำการลดประสิทธิภาพลงเพื่อให้คนเปลี่ยนซื้อเครื่องใหม่ และยินดีลดค่าบริการเปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่สำหรับ iPhone 6 ขึ้นไปที่พบว่ามีปัญหาแบตเตอรี่เสื่อม โดยจะเริ่มตั้งแต่ เดือนมกราคม 2018 จนถึงธันวาคม 2018 มีผลทั่วโลก โดยจะแจ้งรายละเอียดอีกครั้งในเว็บ Apple.com โดยลดราคาจาก $79USD เหลือ $29USD (ราคาเปลี่ยนแบตเตอรี่ของศูนย์บริการในไทยปัจจุบันอยู่ที่ 3,800 บาท) แล้วจะรู้ได้ยังไงว่าแบตเตอรี่ของเราเสื่อม ช่วงต้นเดือนมกราคม 2018 Apple จะปล่อย iOS อัพเดทใหม่ ให้สามารถเช็คประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ได้ ให้เราพิจารณาได้เองว่าจะเปลี่ยนหรือไม่ วิธีนี้ก็คงจะลดความไม่พอใจของลูกค้าส่วนใหญ่ลงได้

(more…)

Smart Wallpaper ตั้งเปลี่ยน Wallpaper เองแบบอัตโนมัติ

0

สำหรับคนที่เบื่อง่าย เปลี่ยน wallpaper ใหม่บ่อยๆ หรือใครที่ต้องกรโปรแกรมแจ้งเตือนพยากรณ์อากาศ วัน เดือน หรือสถานที่แบบเนียนๆ ก็ใช้ได้ครับ โดยโปรแกรมจะเปลี่ยนภาพ Wallpaper ตามเงื่อนไขที่คุณตั้งไว้ เช่นถ้าอากาศแจ่มใสก็ให้ใช้ภาพท้องภาพสวยๆ หรือฝนตกก็ให้เปลี่ยนเป็นภาพฝนแทน จะเลือกให้เปลี่ยนตามวัน เดือน ช่วงเวลาของวัน หรือตามสถานที่ก็ได้ ก็เช็คจาก WiFi ที่เชื่อมต่อ เช่นถ้าถึงบ้านต่อกับ WiFi บ้านก็ให้เปลี่ยนเป็นภาพบ้านเราแทน ก็เท่ดีนะครับ จะเตรียมภาพ Wallpaper เองหรือเลือกเอาจากที่โปรแกรมแนะนำก็ได้ ลองดูครับ https://goo.gl/pbmHZS

ขับขี่ปลอดภัยขึ้นด้วย Android Auto

0


Android Auto ยังไม่เปิดใช้ในบ้านเราอย่างเป็นทางการ แต่ก็พอหาไฟล์ APK มาลงใช้งานกันได้ เท่าที่ลองใช้งานก็ใช้งานได้ดีอยู่นะครับ สำหรับคนที่อยากใช้งานโทรศัพท์มือถือในรถแบบปลอดภัยขึ้นมาหน่อย เพราะเมื่อเปิดโปรแกรม (ตั้งค่าได้ว่าถ้า pair bluetooth ในรถยนต์ให้เปิดโปรแกรมนี้โดยอัตโนมัติ) ก็จะเข้าสู่โหมด Do not disturb ซึ่งโหมดนี้เราตั้งค่าได้ไม่ว่าจะเป็นการปิด notifications ปิดเสียงเรียกเข้า หรือเปิดไว้ก็ได้ เพื่อไม่ให้รบกวนการขับขี่ หน้าตาโปรแกรมดูเรียบง่าย ตัวอักษร และปุ่มกดจะมีขนาดใหญ่ให้กดง่าย การใช้งานก็จะแบ่งเป็นสามส่วนหลักๆ คือแผนที่ แน่นอนว่าใช้กับ Google Maps โดยสั่งงานด้วยเสียงผ่าน Google Assistant แค่พูด Ok Google แล้วบอกให้นำทางไปไหนก็ได้ ส่วนของโทรศัพท์ก็จะแสดงรายชื่อเบอร์ที่ใช้ประจำ ปุ่มตัวเลขขนาดใหญ่เต็มหน้าจอ เห็นชัดเจนกดง่ายไม่พลาด ส่วนสุดท้ายเครื่องการเล่นเพลง ซึ่งเลือกได้ว่าจะเล่นจาก Google Play Music หรือ Spotify ซึ่งส่วนตัวใช้ Spotify อยู่แล้ว สบายเลย ปุ่มควบคุมใหญ่ เมนูดูเรียบง่ายมาก ที่สำคัญมีส่วนของ Radio ให้ใช้ด้วย (Spotify หลักในบ้านเรายังไม่มี features ให้เล่น)

(more…)

Galaxy Phone ตัวต่อไปอาจจะมาพร้อมกับลำโพงคู่

0

จากภาพเรนเดอร์ล่าสุดของ Samsung Galaxy S9, S9+ ตามข่าวลือ เรายังเห็นว่าช่องหูฟัง 3.5mm ยังอยู่ พร้อมกับลำโพงด้านล่าง แต่ Twitter ของ Ice Universe ล่าสุดใบ้ว่า The Next Galaxy อาจจะมาพร้อมกับลำโพงคู่ ก็เลยมีมโนลุ้นกันไปว่า Galaxy S9, S9+ จะมาพร้อมกับลำโพงคู่แบบเรือธงค่ายอื่นหรือเปล่า แล้วจะอยู่ในตำแหน่งไหน บนล่าง หรือล่างแยกซ้ายขวา แต่แบบหลังก็จะไปเบียดตำแหน่งช่องหูฟัง แล้วภาพเรนเดอร์ล่าสุดก็ไม่มีการแสดงให้เห็นว่ามีช่องลำโพงคู่ งานนี้ก็ลุ้นๆ ไปก่อนแล้วกันครับ ถ้ามีจริงก็ดี แต่ไม่อยากให้ตัดช่องหูฟังออก หรือใครคิดว่าไง ตอนนี้เปลี่ยนไปใช้หูฟัง Bluetooth กันหมดยังครับ

(more…)

Huawei MediaPad M5 จะมาพร้อมกับชิป Kirin 960

0

ใครที่ต้องการ tablet ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ไม่ใหญ่ไม่เล็กพกพาสะดวก เตรียมตัวเลย เมื่อมีข้อมูล Tablet Android Huawei MediaPad M5 ที่สานต่อความสำเร็จจากรุ่น M3 เน้นหน้าจอขนาด 8.4 นิ้ว ตัวเครื่องขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ พกพาสะดวก แต่สเปคจัดเต็ม มาพร้อมกับชิปใหม่ Kirin 960 ยังมาพร้อมหน้าจอขนาด 8.4 นิ้วความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล Bluetooth 4.2 และระบบปฏิบัติการ Android 8.0 Oreo ส่วนข้อมูลอื่นยังไม่มีออกมา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของหน่วยความจำหลัก และหน่วยความจำในตัว กล้อง และลำโพงว่ายังร่วมมือกับ AKG เหมือนเดิมหรือเปล่า รอลุ้นกันต่อไป แต่คาดว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปีนี้

(more…)

วี เป๊ก เต้ย สามศิลปินดังรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์ลดอุบัติเหตุจากการจราจร

0

เป็นเรื่องที่พูดกันมานาน อุบัติเหตุใหญ่ เล็กก็มีให้เห็นทั่วไป แต่ทุกวันนี้หลายคนก็ยังอดไม่ได้ที่จะเลิกใช้โทรศัพท์มือถือขณะใช้งานจราจร ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ขับขี่ แม้แต่เดินถนน ก็ควรจะมีสมาธิกับการเดินทางมากกว่า สนใจเล่นสื่อโซเชียลบนโทรศัพท์มือถือ เพื่อเป็นการรณรงค์ไม่ใช้โทรศัพท์ลดอุบัติเหตุจากการจราจร ทาง AIS ร่วมกับศิลปินดังสามคนทั้ง วี-วิโอเลต วอเทียร์, เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร และเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ทำคลิปจำลองเหตุการณ์เพื่อเตือนคนให้เลิกใช้โทรศัพท์มือถือขณะขับรถ ที่จริง ขณะเดินทาง เดินทั่วไปในห้าง ตาก็ควรมองทางมากกว่าหน้าจอโทรศัพท์มือถืออย่างเดียว 😛 ดูคลิปทั้งหมดได้ที่นี่ครับ

(more…)

ภาพข่าวลือ Sony Xperia XZ2 หน้าจอแบบไร้ขอบ

0

เลิกล้อกันได้แล้ว ถ้าภาพนี้เป็นความจริง เตรียมพบกับ Sony Xperia ที่ไม่ได้มีขอบหนาๆ เชยๆ อีกต่อไป โดยจะมาพร้อมกับหน้าจอไร้ขอบ ที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อขนาดตัวเครื่องสูงถึง 90% โดยมีโค้ดเนมว่า Sony H8216 ( Xperia XZ2 ) มาพร้อมหน้าจอ 4K ขนาด 5.5 นิ้ว ไร้ขอบสามด้านทั้งซ้ายขวาและด้านล่าง ส่วนด้านบนเว้นขอบไว้สำหรับกล้องหน้า ลำโพงและเซ็นเซอร์เล็กน้อยเท่านั้น (ขอบคุณที่ไม่ทำจอบาก 😛 ) ส่วนข้อมูลอื่นๆ ลือว่าจะมาพร้อมกับ CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำหลัก 4GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ความจุ 3130mAh ระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo

(more…)

Apple ยอมรับว่าการอัพเดท iOS ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าลงจริง

0

หลังจากถูกตั้งข้อสังเกต ตามมาด้วยการทดสอบ Benchmark ในที่สุด Apple ก็ยอมรับว่าการอัพเดท iOS ทำให้ iPhone รุ่นเก่าช้าลงจริง และบอกว่านี่คือคุณสมบัติของ iOS รุ่นใหม่ๆ ที่อัพเดทให้กับเครื่องรุ่นเก่า จะมีการตรวจสอบแบตเตอรี่ว่าเสื่อมสภาพลงหรือทำงานได้ไม่เต็มที่หรือไม่ ถ้าใช่ จะมีการลดการทำงานของ CPU ลงเพื่อให้ใช้งานได้นานขึ้น และถ้าอยากให้ iPhone รุ่นเดิมกลับมาทำงานเร็วเหมือนเดิม ก็ให้เปลี่ยนแบตเตอรี่ภายในเท่านั้น ง่ายๆ แค่นี้เอง 😛

(more…)

ชัดๆ ภาพ Samsung Galaxy S9 และ S9+

0


ไม่ต้องนั่งเดาหน้าตาจากชิ้นส่วนภาพหลุด ชัดๆ กันไปเลยกับภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ใหม่จากผู้ผลิตเคส ให้เห็นถึงตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือใหม่ S9 จะใช้เลนส์เดี่ยว ส่วน S9+ จะเป็นเลนส์คู่ ช่องหูฟังยังอยู่ ส่วนขอบบนขอบล่างนั้นเล็กลงกว่าเดิมแค่เล็กน้อย

(more…)

Facebook ทดสอบตั้งค่าส่วนตัวให้กับคอมเม้นท์

0

มีภาพที่ลือว่า Facebook กำลังทดสอบระบบตั้งค่าความเป็นส่วนตัวให้กับคอมเม้นท์ ซึ่งเราสามารถเลือกตั้งได้ว่าให้ใครสามารถมองเห็นคอมเม้นท์นั้นๆ ได้ จะเป็นเจ้าของโพส เพื่อน หรือคนที่คอมเม้นท์ในโพสนั้นด้วยกันเท่านั้น ก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับบางคน ที่อยากคอมเม้นท์โพสสาธารณะ แต่ก็ไม่อยากแสดงตัวตนกับคนอื่นทั่วไป ก็สามารถเลือกตั้งค่าความเป็นส่วนตัวได้ เช่นให้เฉพาะเพื่อนเท่านั้นที่เห็นคอมเม้นท์ของเรา คราวนี้ก็คอมเม้นท์ได้แบบจัดเต็ม ^_^

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S9, S9+ อาจจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2018

0


ปีที่แล้ว Samsung Galaxy S8 และ S8+ เปิดตัวช้ากว่าเดิมเลื่อนไปเดือนเมษายน แต่ปีนี้เริ่มมีข่าวลือว่า Samsung Galaxy S9 และ S9+ อาจจะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ ต้นปี (อันนี้คงต้องการทิ้งระยะห่างของเรือธงสองตัวระหว่าง S Series และ Note Series ให้เหมือนเดิม) โดยเริ่มมีภาพเรนเดอร์ของทั้งสองรุ่นหลุดออกมาบ้างแล้ว ทั้งสองรุ่นจะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอ Infinity Display เหมือนเดิม เพียงแต่ S9+ จะมาพร้อมกับกล้องคู่ ส่วนการจัดเรียงตำแหน่งกล้องก็จะเปลี่ยนไป ตัวสแกนลายนิ้วมือจะย้ายลงมาด้านล่างเลนส์กล้อง ส่วนไฟช่วยถ่ายยังอยู่ด้านข้าง มีข่าวลือว่าขนาดหน้าจอของ S9 จะมีขนาดเท่าเดิมคือ 5.8 นิ้ว ส่วน S9+ จะมีขนาดเล็กลงเล็กน้อยอยู่ที่ 6.1 นิ้ว ทั้งสองรุ่นมีความยาวลดลงแต่จะกว้างขึ้นเล็กน้อย

(more…)

Apple iMac Pro สีเทาสเปซเกรย์ ราคาเริ่มต้น 172,900 บาท

0


มาตามนัด iMac Pro สำหรับมืออาชีพ เริ่มต้นด้วย CPU Intel Xeon W แบบ 8-core ความเร็ว 3.2GHz หน่วยความจำ ECC ความเร็ว 2666MHz ขนาด 32GB ตัวจัดเก็บข้อมูลแบบ SSD ความจุ 1TB กราฟฟิคการ์ด Radeon Pro Vega 56 พร้อมหน่วยความจำ HBM2 ขนาด 8GB จอภาพ Retina 5K ขนาด 27 นิ้ว แบบ P3 ความละเอียด 5120 x 2880 พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต พร้อม 10Gb Ethernet ตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมทั้งเม้าท์และคีย์บอร์ด สีเทาสเปซเกรย์ รวมทั้งสาย Lightning สีดำ ราคาเริ่มต้นเพียง 172,900 บาท ถ้าเงินเหลือโมหน่วยความจำเพิ่มเป็น 128GB ได้นะครับ 😛

(more…)

Line Pangya เกมกอล์ฟดูดเงินในตำนานกลับมาให้เล่นบนมือถือแล้ว

0


สารภาพมาเลยว่าใครที่เกิดทันเล่นเกมนี้ เสียเงินซื้อชุดไปกันคนละเท่าไหร่ ^_^ เป็นเกมกอล์ฟ online ที่ฮิตจริงๆ ด้วยตัวเกมที่เล่นไม่ยาก เข้าใจง่าย ภาพสวย ดนตรีฟังเพลินๆ เล่น online กับเพื่อนสนุกมาก โดยตัวเกมเปิดให้เล่นฟรี แต่ที่ต้องเสียเงินคือซื้อชุดและอุปกรณ์ตบแต่งต่างๆ ซึ่งแข่งกันประโคมซื้อมาอวดกันเข้าไป เรียกว่าฝีมือไม่เท่าไหร่ขอชุดสวยไว้ก่อน ^_^ ตอนนี้เปิดทดลองให้เล่นบน Android แล้ว ใครสนใจเข้าไปลงทะเบียนรับไอเทมพิเศษและ download เกมมาเล่นได้เลยครับ (สำหรับ iOS คงตามมาเร็วๆ นี้)

(more…)

Adobe ปล่อย Lightroom อัพเดทใหม่ ใช้ AI ช่วยปรับแต่งภาพถ่าย

0

Adobe ปล่อยอัพเดทโปรแกรมแต่งภาพ Lightroom ใหม่ทั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์พกพา iOS และ Android ปรับปรุงและแก้ไขขึ้นหลายอย่าง แต่ที่น่าสนใจคือคือการแต่งภาพแบบ Auto ที่บอกว่าคราวนี้จะใช้เทคโนโลยี AI มาช่วยในการปรับภาพให้ดูดีขึ้นให้เองโดยที่คุณไม่ต้องทำอะไร ซึ่ง AI จะเรียนรู้จากการแต่งภาพของนักถ่ายภาพมืออาชีพนับหมื่นรูป มาใช้ในการปรับแต่งภาพถ่ายให้คุณแบบอัตโนมัติ ใครใช้งานอยู่ อัพเดทแล้วลองใช้ดูครับว่าดีขึ้นตามที่คุยไว้มั้ย ^_^

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
1 guests, 14 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC