Archive for January, 2018

Vivo Xplay 7 จัดเต็มจอ 4K สแกนใต้จอ หน่วยความจำหลัก 10GB

0


มีเท่าไหร่ก็ใส่ๆ มา เรียกว่ามีทีเด็ดอะไรเท่าไหร่ก็จัดเต็ม ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง เราจะเห็นโทรศัพท์มือถือที่ไม่กั๊กตั้งแต่หน้าจอขนาด 6 นิ้ว ไร้ขอบ ฝั่งสแกนลายนิ้้วมือไว้ใต้จอ ชิปตัวแรงล่าสุดอย่าง Snapdragon 845 มาพร้อมหน่วยความจำสูงถึง 10GB  หน่วยความจำในตัว อาจะสูงถึง 256GB และ 512GB

(more…)

Samsung Galaxy S9 อาจจะมาพร้อม Intelligent Scan และปรับระยะตื้นลึกของสติ๊กเกอร์บนภาพได้

0

มีคนแกะโค้ดใน Android Oreo รุ่นทดสอบสำหรับ Galaxy Note 8 พบข้อความระบุถึงระบบสแกนแบบใหม่ Intelligent Scan ที่ใช้การทำงานของทั้งระบบสแกนใบหน้า และสแกนม่านตาพร้อมกัน เพื่อระบุตัวตน ซึ่งอย่างที่ทราบกันว่าระบบสแกนใบหน้าของ Samsung นั้นยังมีจุดอ่อนเรื่องของการทำงานในที่แสงน้อย ส่วนสแกนม่านตานั้นก็ทำงานในที่สว่างมากไม่ค่อยดีนัก แต่มีข้อดีเรื่องของความปลอดภัยสูงสุด สแกนได้แม้ใส่แว่นตา หรือในที่แสงน้อย การผสมสองอย่างเข้าด้วยกันก็น่าจะดี จากที่ปัจจุบันต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง และที่น่าสนใจอีกส่วนคือมีการระบุถึง การปรับระยะตื้นลึกของสติ๊กเก้อ หรือภาพที่ใส่เพิ่มบนภาพถ่ายได้ อันนี้ไม่แน่ใจว่าแค่ตบแต่งแล้วปรับระยะชัดเบลอ หรือว่าจะเป็นแบบ ARSticker ของ Google Pixel 2 ซึ่งเจ๋งมาก รอลุ้นวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ครับ

(more…)

แผนที่การออกกำลังกายของ Strava อาจจะเผยพื้นที่ลับทางทหาร

0

Strava ปล่อยแผนที่ออกกำลังกายมาซักพักแล้ว โดยจะแสดงเป็นเส้นความร้อน ที่ไหนมีการส่งข้อมูลการออกกำลังกายทั้งวิ่ง ว่ายน้ำหรือปั่นจักรยาน ก็จะแสดงบนแผนที่ให้เราเห็นเลยว่า พื้นที่ไหนมีกิจกรรมออกกำลังกายมากน้อยแค่ไหน เปรียบเทียบระหว่างพื้นที่ ระหว่างประเทศ ซูมดูเป็นพื้นที่ หรือเป็นทวีปเลยยังได้ บ้านเราก็เส้นเยอะนะ ดูเหลืองเข้มมาเลย แต่วันนี้ที่หลายเว็บเล่นประเด็นคือ มีคนสังเกตว่าบางพื้นที่ ที่เป็นที่สงวน พื้นที่ส่วนบุคคล พื้นที่ลับทางทหาร ที่ไม่มีข้อมูลบนแผนที่ กลับปรากฎชัดเจนเป็นเส้นทางให้เห็นบนแผนที่ของ Strava งานนี้ไม่รู้ต้องถูกให้เอาลงหรือเปล่า 😛

(more…)

iPhone ใหม่จอใหญ่ แบตเยอะ RAM 4GB

0

ข่าวลือจากนักวิเคราะห์ Ming-Chi Kuo KGI Seurities บอกว่า iPhone ใหม่ (คาดว่าจะเปิดตัวปลายปี) จะเพิ่มรุ่นที่มีหน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ผลิตโดยบริษัทจากไต้หวันสามแห่งคือ Pegatron, Foxconn และ Wistron ใช้หน้าจอ Active LCDs จาก Japan Display ขอบจอบางเพียง 0.5mm ทั้งสี่ด้านของหน้าจอ โดยจะมีรอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X สำหรับ TrueDept sensors พร้อมระบบ 3D sensing สำหรับ Face ID และ Animoji แบตเตอรี่มีความจุอยู่ระหว่าง 2,850 – 2,950 mAh ราคาจะถูกกว่า iPhone X คาดว่าจะอยู่ระหว่าง $700 – $800 USD น่าจะขายดี ส่วน iPhone X รุ่นใหม่จะมีรุ่นหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.5 นิ้ว หน่วยความจำ RAM 4GB แบตเตอรี่ความจุขยับขึ้นไปเป็น 3,300 – 3,400 mAh และยังมาในรูปทรงตัว L แต่เปลี่ยนเป็นเซลเดียว ซึ่งจะทำให้ได้ความจุเพิ่มขึ้นราว 10%

(more…)

หรือ iPad Pro ขอบจอบางพร้อม Face ID กำลังจะมา

0

มีคนแกะโค้ดของ iOS 11.3 พบว่ามีการอ้างอิงถึง iPad ที่ขอบจอบางลง และมาพร้อมระบบสแกนใบหน้าอย่าง Face ID ที่เคยลือมาก่อนหน้านี้ โดยชื่ออ้างอิงของอุปกรณ์ใหม่ตัวนี้คือ Modern iPad ถ้าออกมาจริงก็คงเป็นช่วงครึ่งปีหลัง

(more…)

ซื้อไก่ทอด KFC แถมโดรน

0

KFC อินเดียมาเก๋ กล่องไก่ทอด ประกอบเป็นโดรนขนาดเล็ก KFO ใช้มือถือควบคุมได้ ใครไปอินเดียวฝากซื้อหน่อย เอาไก่ทอดไปเลย แอดอยากได้แค่โดรน 😛

DJI Mavic Air รวมจุดเด่นของ Mavic Pro และ Spark มาไว้ในตัวเดียว

0


DJI เปิดตัวโดรนใหม่ คุณสมบัติและราคาอยู่ระหว่าง Mavic Pro และ Spark ใครที่เล็งจะซื้อโดรน และตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเอา Mavic Pro ดีหรือ Spark ดี ตัวนี้ก็น่าสนใจ เพราะลูกเล่นการใช้งานเหมือน Spark ที่ให้คุณควบคุมการบินได้ด้วยฝ่ามือ โทรศัพท์มือถือ หรือรีโมทก็ได้ มีโหมดการถ่ายตัวเองหลายแบบ ตัวโดรนมีขนาดเล็กและเบา เชนเดียวกับ Spark แต่คุณสมบัติเรื่องกล้องจัดเต็มเหมือนรุ่น Mavic Pro ที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูง 4K (แต่คุณภาพบิทเรทวิดีโอสูงกว่า Mavic Pro โดย Mavic Air ให้ค่าบิทเรทสูงถึง 100Mbps) เซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้ว ถ่ายภาพนิ่งที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแบบ 360 องศา หรือพาโนรามาได้ที่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล พร้อมกันสั่น 3 แกน เซ็นเซอร์ควบคุมการบินทั้งสามทิศทาง ใบพัดพับเก็บได้ เพื่อย่อขนาดให้เล็กลง สะดวกในการพกพา แบตเตอรี่สามารถบินได้นาน 21 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท เพิ่มมาจาก Spark Combo เล็กน้อยเท่านั้น

(more…)

หมดปัญหาเมมเต็ม microSD card 512GB กำลังมา

0

ถ้าเงินไม่ใช่ปัญหา เตรียมจัดได้เลย สำหรับใครที่อยากได้เนื้อที่เก็บข้อมูลเยอะๆ ในโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายวิดีโอแอคชั่นแคมทั้งหลาย ที่เดี๋ยวนี้ก็เริ่มถ่าย วิดีโอความละเอียด 4K กันหมดแล้ว ซึ่งก็ใช้เนื้อที่ในการจัดเก็บข้อมูลสูงมาก integral เลยเตรียมปล่อย microSD ความจุสูงถึง 512GB ให้เลือกซื้อ ตัวการ์ดมีความเร็ววิดีโอคลาสที่ระดับสิบ หรือส่งข้อมูลที่ความเร็ว 80MB/sec รับประกัน 5 ปี แต่ยังไม่ระบุราคา กำหนดวางจำหน่าย กุมภาพันธ์ 2018 นี้

(more…)

งานมโน iPhone X ใหม่ รอยบากเล็กลง กล้องไม่นูน

0


มีข่าวลือว่า Apple เองก็ไม่ได้ชอบรอยบากบนหน้าจอ iPhone X นัก และกำลังปรึกษากับทาง LG เพื่อลดรอยบากนี้ให้เล็กลง เลยเป็นที่มาของงานคอนเซ็ปสวยๆ ของ iPhone X ที่ลดขนาดรอยบากให้เล็กลง แถมกล้องด้านหลังที่แอบขัดใจบางคน ก็ไม่นูนอีกต่อไปแล้ว แต่มันก็คืองานมโนของศิลปินเอง ส่วนจะออกมาจริงแบบนี้หรือเปล่า ลุ้นกันต่อไป

(more…)

Xiaomi Mi Notebook Air 13″ อัพเดทสเปคใช้ CPU Intel รุ่นที่แปด

0


Xiaomi Mi Notebook Air หน้าจอ 13.3 นิ้ว อัพเดทสเปคเปลี่ยนมาใช้ CPU รุ่นใหม่ Intel Core i5 และ i7 ในรุ่นที่ 8 กราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce MX150 ที่มีความจำ 2GB GDDR5 นอกนั้นรายละเอียดก็ยังเหมือนเดิม คือเป็นโน้ตบุ๊คหน้าตาคล้าย MacBook ของ Apple ตัวเครื่องโลหะบาง 14.8 มิลลิเมตร น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม หน้าจอ 13.3 นิ้วความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล หน่วยความจำ RAM 8GB หน่วยความจำภายในความจุ 256GB แบบ PCle SSD ช่องเชื่อมต่อ USB 3.0, USB Type-C และ HDMI Out ช่องหูฟัง 3.5mm ลำโพง AKG สนับสนุน Dolby Audio คีย์บอร์ดเรืองแสง มีสแกนลายนิ้วมือที่แป้น Touch Pad ราคาเริ่มต้น 5,399 หยวน หรือราว 26,920 บาท

(more…)

ข่าวลือภาพชิ้นส่วนภายใน Samsung Galaxy S9 ยันกล้องปรับรูรับแสงได้

0

เห็นภาพ นึกว่า iFixit ได้เครื่องมาแกะดูข้างในแล้วซะอีก เมื่อมีภาพจากสื่อเกาหลีเผยรายละเอียดของ Samsung Galaxy S9 และ S9+ ว่า S9 จะมาพร้อมกล้องเดี่ยวความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รูรับแสงปรับได้ f1.5 และ f2.4 ซึ่งถ้าใครเล่นกล้องจะทราบว่า รูรับแสงกว้างก็จะได้ภาพที่สว่างมากขึ้น ถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี ละลายหลังได้มากกว่า แต่รูรับแสงกว้างก็เหมาะกับถ่ายในที่แสงจ้า ภาพจะได้ไม่สว่างเวอร์มากไป รวมทั้งความละเอียดของภาพที่ชัดไปถึงหลัง การปรับรูรับแสงได้ ก็จะทำให้กล้องมือถือ ใกล้เคียงกล้องถ่ายภาพ mirrorless หรือ DSLR เข้าไปอีกนิด ส่วน S9+ นอกจากปรับรูรับแสงได้ ก็จะมาพร้อมกับเลนส์คู่สองระยะ เหมือนกับเรามีเลนส์ฟิกสองเลนส์ไว้เปลี่ยนสลับกันถ่าย หรือจะถ่ายพร้อมกันเพื่อสร้าง effect หน้าชัดหลังเบลอ หรือให้ได้ภาพสองระยะในการถ่ายเพียงครั้งเดียว (Galaxy Note 8 ก็ทำได้ แต่ปรับรูรับแสงไม่ได้) กล้องหน้าทั้ง S9 และ S9+ จะมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซลเหมือนเดิม ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีลูกเล่นอะไรเพิ่ม ส่วนสเปคอื่นๆ S9 ใช้หน้าจอขนาด 5.77 นิ้ว หน่วยความจำ RAM 4GB ความจุแบตเตอรี่ 3,000mAh ส่วน Galaxy S9+ จะมีขนาดหน้าจอ 6.22 นิ้ว หน่วยความจำ RAM 6GB ความจุแบตเตอรี่ 3,500mAh คาดว่าจะเปิดตัวที่งาน Mobile World Congress 2018 ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

(more…)

ภาพร่างถ้า Samsung ใช้หน้าจอแบบเต็มตัวเครื่องจะเป็นยังไง

0

มีภาพร่างหลุดออกมา ให้ไอเดียว่า ถ้า Samsung จะทำโทรศัพท์มือถือแบบหน้าจอเต็มตัวเครื่อง โดยที่ไม่บากหน้าจอออกเพื่อเป็นที่อยู่ของเซ็นเซอร์ ลำโพง และกล้องหน้าแบบ iPhone X แต่ใช้วิธีเจาะช่องพอดีกับเซ็นเซอร์ ลำโพง และกล้องหน้าแทน ก็จะออกมาในรูปแบบนี้ จะดีกว่ามั้ย ซึ่งส่วนที่บดบังหน้าจอก็จะเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

(more…)

Honda Super Cup 2018 มอเตอร์ไซค์ย้อนยุคสุดเท่

0


เห็นแล้วต้องกรี๊ด (ถ้าเกิดทัน :-P) นึกถึงสมัยเด็กที่ซ้อนมอเตอร์ไซค์พ่อแบบนี้ รูปทรงคือถอดแบบมาจากมอเตอร์ไซค์ยุคนั้นเลยจริงๆ ทั้งไฟหน้าไฟเลี้ยวกลม ขาถีบเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ เบาะนั่งสองตอน ตะกร้าหน้ารถ ท่อไอเสีย ทั้งหมดมันใช่เลย แต่ถึงจะหน้าตาโบราณ แต่เทคโนโลยีไม่โบราณตามไปด้วยนะครับ เพราะถึงจะมีขาถีบสตาร์ทเครื่องยนต์แต่ก็มีปุ่มกดสตาร์ทมือได้ ไฟเป็นหลอด LED ใช้เครื่องยนต์ระบบหัวฉีด PGM-FI ขนาดกระบอกสูบ 109.17 ซี.ซี. ระบบเกียร์วนแบบ 4 จังหวะ ถังน้ำมันใหญ่จุได้ถึง 4.2 ลิตร ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 60.1 กม./ลิตร รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง E20 ประหยัดสุดๆ มีให้เลือก 6 สี ได้แก่ เขียว-ขาว, น้ำเงิน-ขาว, แดง-ขาว, เหลือง-ขาว, ชมพู-ขาว และขาว พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์จำหน่ายและบริการ Honda Wing Center ทั่วประเทศด้วยราคาแนะนำประมาณ 47,100 บาท

(more…)

Surface Book 2 เตรียมจำหน่ายในบ้านเราแล้ว

0

Microsoft เผยรายชื่อประเทศที่เตรียมวางจำหน่าย Surface Book 2 ใหม่ ทั้งหน้าจอ 13 และ 15 นิ้ว มีชื่อประเทศไทยด้วย โดยจะเริ่มวางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ถึงมีนาคมนี้เป็นต้นไป

Apple เตรียมอัพเดท iOS 11 ใหม่ให้ผู้ใช้เลือกปิดเปิดการลดประสิทธิภาพของ CPU เองได้

0


Tim Cook ให้สัมภาษณ์กับ ABC News ว่า Apple จะเริ่มปล่อยอัพเดทใหม่ที่จะแจ้งเตือนผู้ใช้งาน iPhone รุ่นเก่าว่าแบตเตอรี่เริ่มเสื่อมประสิทธิภาพ และจะมีการลดความเร็วลง และให้ผู้ใช้เลือกได้ว่าจะปิดหรือเปิดคุณสมบัตินี้ โดยอัพเดทใหม่ จะเริ่มปล่อยทดสอบให้นักพัฒนาทดสอบเดือนกุมภาพันธ์ และคาดว่าจะปล่อยให้อัพเดทจริงในเดือนมีนาคม

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
1 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 12 at 12:05 am UTC
This month: 12 at 04-01-2020 12:05 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC