Archive for March, 2018

AssembleAR ประกอบเฟอนิเจอร์ไม่ยากอีกต่อไปด้วย AR ช่วยสอนประกอบ

0

AssembleAR from Adam Pickard on Vimeo.

เป็นคอนเซ็ปต์โปรแกรมที่ใช้ประโยชน์จากระบบ AR ได้น่าสนใจ เมื่อโปรแกรมสามารถจำลองชิ้นส่วน ภาพประกอบ เฟอนิเจอร์ขึ้นมาให้เราดูได้ในสภาพแวดล้อมจริง ช่วยให้ง่ายในการประกอบ ตอนนี้ IKEA มีโปรแกรมที่ให้เราเอาเฟอนิเจอร์ที่สนใจ ไปลองวางในสภาพแวดล้อมจริง ก่อนตัดสินใจซื้อ น่าจะมาซื้อไอเดียนี้ไปต่อยอดด้วยนะครับ

(more…)

IG จะมีปุ่มกดให้เรียงลำดับภาพตามเวลาเหมือนเดิม

0

ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่ Instagram จะนำวิธีเรียงลำดับภาพที่โพสตามเวลาที่ลง เหมือนเดิม กลับมา โดยจะมาในรูปของปุ่มกด “New Posts” ซึ่งถ้าเรากดปุ่มนี้ภาพก็จะเรียงตามลำดับเวลาโพสเหมือนที่เคยเป็นมา แต่ถ้าเราไม่กดภาพก็จะสุ่มแสดงขึ้นมาเหมือนที่เป็นอยู่ปัจจุบัน ซึ่งหลายคนไม่ชอบ และสร้างความสับสน บางทีภาพเมื่อวันก่อนกลับเพิ่งขึ้นมาแสดง เลยงงๆ กันไป

(more…)

วาดรูปบนวิดีโอแบบ AR ด้วย Google Just a Line

0

Google ปล่อยโปรแกรม Just a Line ให้คุณวาดรูปบนวิดีโอที่ถ่ายแบบ AR เสมือนว่าลายเส้นนั้นอยู่ในวิดีโอจริงๆ เปลี่ยนมุม ก็จะขยับตาม เท่ไปอีกแบบ โดยรองรับโทรศัพท์ที่ติดตั้ง เทคโนโลยี ARCore ไว้ก่อนแล้ว Google Pixel, Pixel XL, Pixel 2, Pixel 2 XL, Samsung Galaxy S8, S8+, Note 8, S7, S7 edge, LG V30, V30+, ASUS Zenfone AR หรือ OnePlus 5

(more…)

ไลฟ์กันได้สะดวกมากขึ้นเมื่อ Youtube เปิดให้ไลฟ์ผ่าน Desktop

0

สมัยก่อนถ้าไม่ใช่มือถือ บนเครื่องคอมพิวเตอร์เราก็ต้องใช้โปรแกรมช่วยไลฟ์อื่นๆ ถึงจะไลฟ์สดตรงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ ตอนนี้ Youtube เปิดให้เราไลฟ์ตรงได้แล้ว แค่เข้าไปที่หน้า https://www.youtube.com/webcam ตั้งค่าเบื้องต้นแล้วเริ่มไลฟ์ได้เลย หรือจะเข้าจากเมนู Go live บนหน้า Youtube ก็ได้ ติดแค่ตอนนี้ยังต้องทำผ่าน Chrome เพียงเบราว์เซอร์เดียว ซึ่งต่อไปคงขยายให้ เบราว์เซอร์อื่นๆ

(more…)

ลือ Huawei P20 Pro มาพร้อมเลนส์สามตัว เซ็นเซอร์ความละเอียดสูงสุด 40MP

0

ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง แชมป์กล้องอันดับหนึ่งจาก DxOMark ของ Samsung Galaxy S9+ อาจมีสั่นคลอน เพราะข่าวลือบอกว่า Huawei P20 Pro ที่กำลังจะเปิดตัววันที่ 27 มีนาคมนี้ จะมาพร้อมกับกล้องเลนส์ Leica ถึงสามตัว โดยมีความละเอียดเซ็นเซอร์สูงถึง 40, 20 และ 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสงตั้งแต่ f1.6 – f2.4 เลยทีเดียว และมีโหมดซูมได้ถึง 5 เท่า หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 6.1 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2240 พิกเซล อัตราส่วน 19:9 มีรอยบากด้านบน ใช้ CPU Kirin 970 พร้อมหน่วยประมวลผล NPU สำหรับ AI หน่วยความจำหลัก RAM 6GB หน่วยความจำในตัว ROM 128GB แบตเตอร์รี่ความจุสูง 4,000mAh ให้ใช้งานได้ทั้งวัน พร้อมโหมดชาร์จเร็ว ตัวเครื่องกันน้ำในระดับ IP67 ราคาเปิดตัวคาดว่า €899 หรือประมาณ 35,000 บาท จะจริงไม่จริง วันที่ 27 มีนาคมมาลุ้นกัน

(more…)

Skin ของ ColorWare เปลี่ยน iPhone 7, 8 หรือ X ให้เป็น iPhone Classic รุ่นแรก

0


Skin ของ ColorWare เปลี่ยน iPhone 7, 8 หรือ X ให้เป็น iPhone Classic รุ่นแรก น่ารักดี ^_^

Vivo X21 UD จอใหญ่ไร้ขอบมาพร้อมกับสแกนนิ้วใต้หน้าจอ

0

Vivo เปิดตัวมือถือระดับกลาง แต่อัดเต็มสเปคแบบเรือธง หน้าจอขนาดใหญ่แบบ Super AMOLED ความละเอียด 1080 x 2280 พิกเซล ขนาด 6.28 นิ้ว มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ มี infrared ช่วยปลอดล๊อคใบหน้าในที่แสงน้อย กล้องหลังคู่ ความละเอียด 12 (f/1.8) + 5 (f/2.4) ล้านพิกเซลตามลำดับ กล้องหน้าเซลฟี่ 12 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 ใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon 660 หน่วยความจำหลัก RAM 6GB หน่วยความจำในตัว ROM 128GB ตั้งราคาไว้ 3,598 หยวน หรือราว 17,800 บาท (more…)

สื่อบันทึกข้อมูล SSD ที่มีความจุสูงสุดในโลก Nimbus ExaDrive 100TB

0

อีกหน่อยเราคงมี Computer หรือ Notebook ที่เก็บข้อมูลได้มหาศาล (ถ้าคุณสู้ราคา 😛 ) โดยสถิติเก่าของ Samsung SSD ที่ทำไว้ 30TB ถูกลบซะแล้ว เมื่อ Nimbus Data เปิดตัวสื่อบันทึกข้อมูลตัวใหม่ ExaDrive DC100 ซึ่งอ้างว่าสามารถบันทึกข้อมูลได้สูงมหาศาลถึง 100TB ในขนาด SSD 3.5 นิ้วทั่วไป แต่ราคาก็คงแพงมหาศาลเช่นเดียวกัน โดยคาดว่าจะมีราคาสูงถึง $10,000USD

(more…)

Samsung ปล่อย infographic วิวัฒนาการของกล้องมือถือย้อนหลังไป 18 ปี

0


Samsung ปล่อย infographic แสดงวิวัฒนาการของกล้องบนโทรศัพท์มือถือย้อนหลังกลับไปถึง 18 ปี ตั้งแต่มือถือรุ่นแรก Samsung SCH-V200 ปี 2000 ที่ถ่ายภาพได้ที่ความละเอียด 0.35 ล้านพิกเซล เท่านั้น แถมจะดูรูปก็ต้องต่อดูจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ผ่านมาสิบปีก็เริ่มใช้เซ็นเซอร์แบบ CMOS ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 5 ล้านพิกเซลอย่างรุ่น Galaxy S ซึ่งตอนนั้นออกมาหลัง iPhone ตัวแรกที่ถ่ายภาพที่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล จนล่าสุด Galaxy S9 / S9+ ที่มีความละเอียดสูง 12 ล้านพิกเซล Dual Pixel Sensor กล้องคู่ พร้อมเลนส์ที่ปรับค่ารูรับแสงได้

(more…)

Google Duo อัพเดทใหม่ ฝากข้อความเป็นวิดีโอได้

0


Google Duo โปรแกรมวิดีโอคอล ที่ให้ภาพชัดเจนแม้จะโทรผ่านสัญญาณโทรศัพท์มือถือ อัพเดทใหม่ เพิ่มคุณสมบัติฝากวิดีโอสั้น ไม่เกิน 30 วินาที เมื่อโทรไปแล้วปลายทางไม่รับสาย วิดีโอที่ส่งไปจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อเปิดดูผ่านไป 1 วัน ผู้รับสามารถเลือกบันทึกวิดีโอที่ชอบไว้ดูได้ ใครยังไม่เคยใช้ลองโหลดมาใช้งานได้ฟรีทั้ง iOS และ Android

(more…)

เตรียมออกไปล่าไดโดเสาร์กันแบบเสมือนจริง Jurassic World

0


ปีนี้น่าจะได้เล่นเกมที่ใช้ระบบเสมือนจริง AR กันหลายเกม ไม่ว่าจะเป็น Ghost Busters, Harry Potter หรือล่าสุดที่เปิดตัวมาก็คือ Jurassic World ที่ให้คุณออกตามล่าไดโดนเสาร์ในสภาพแวดล้อมจริง ผ่านหน้าจอด้วยระบบเสมือนจริงแบบ AR ไดโนเสาร์ที่จับได้สามารถเทรนมาต่อสู้กันเองได้ น่าสนุก ตอนนี้เกมเปิดให้ลงชื่อสำหรับคนที่สนใจแล้ว

(more…)

iPad Pro ใหม่พร้อม Face ID อาจจะเปิดตัวในงาน WWDC 2018

0

ข่าวลือล่าสุดเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว และ 12.9 นิ้ว ที่ลือกันว่า ขอบจอจะบางลง ตัด Touch ID ออกและเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน และลือว่ายังคงใช้จอ LCD อยู่ยังไม่เปลี่ยนมาใช้ OLED เหมือน iPhone X ถึงจะใช้ Face ID แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันเรื่องของหน้าจอที่มีรอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X ภาพที่ลือๆ กันมาจากภาพจำลองของ Carlos Guerra และอาจจะใช้ชิป octa-core A11X Bionic

(more…)

The Sims Mobile เปิดให้ดาวน์โหลด มาเล่นได้แล้ว ทั้ง iOS และ Android

0


และแล้วเกม ที่หลายคนคุ้นเคยบนเครื่องเล่นเกม หรือคอมพิวเตอร์ ก็มีมาให้เล่นบนโทรศัพท์มือถือแล้ว ให้คุณสร้างตัวละครที่ต้องการ เสื้อผ้าหน้าผมจัดเต็มตามชอบ เลือกรูปแบบชีวิต สร้างครอบครัว หรือผูกมิตรกับเพื่อนบ้าน เกมเปิดให้โหลดไปเล่นฟรีทั้ง iOS และ Android แต่มี add on ขายเพิ่มเติม

(more…)

Affinity Photo สำหรับ iPad ออกอัพเดทใหม่ปรับปรุงใหม่และแจก เครื่องมือเสริมแต่งภาพฟรี

0

Affinity Photo สำหรับ iPad ออกอัพเดทใหม่ 1.6.7 เป็นโปรแกรมแต่งภาพสำหรับ iPad ที่อ้างว่าใช้งานได้เหมือนแต่งด้วยโปรแกรมบนเครื่องใหญ่ มีเครื่องมือให้ใช้งานมากมาย สนับสนุนไฟล์ RAW เพิ่ม font ของตัวเองได้ สนับสนุนการลาก วางไฟล์บน iOS 11 มีโหมด show touches บันทึกการทำงานของหน้าจอ สำหรับใช้เป็นบทเรียนสอนแต่งรูป แต่งรูป 360 องศาได้ นอกจากนี้ยังแถมอุปกรณ์แปรงแต่งภาพ และฟิลเตอร์แต่งรูปอีกสามชุดใหญ่ ให้โหลดไปใช้งานฟรี

(more…)

Google Lens ทะยอยปล่อยให้ผู้ใช้งาน Android

0


Google Lens ที่ช่วยคุณหาข้อมูลจากภาพถ่ายไม่ว่าจะเป็นสถานที่ คน สิ่งของ หรือสแกนข้อมูลนามบัตร ค้นหาจากตัวหนังสือบนภาพถ่าย เริ่มทะยอยปล่อยให้ผู้ใช้งาน Android อื่นๆ ผ่านโปรแกรม Google Photos แล้ว โดยเมื่อคุณเปิดโปรแกรม Google Photos ขึ้นมา ก็จะมีไอคอนให้คุณเลือกกดหาข้อมูลในภาพถ่าย โดยเบื้องต้น Google Lens เน้นค้นหาข้อมูลจากตัวหนังสือบนภาพถ่ายเช่นเบอร์โทร ที่อยู่ ค้นหาภาพสถานที่ ภาพงานศิลปะ หรือภาพโปสเตอร์หนัง เกม เพลง เป็นต้น แต่ก็ลองกับอาหารก็ไม่ค่อยตรงเท่าไหร่ จับได้เฉพาะบางส่วนประกอบของอาหาร ก็คงต้องมีการใช้งานมากขึ้น เพื่อสร้างฐานข้อมูลเอามาวิเคราะห์ให้ถูกต้องขึ้นเรื่อยๆ และมีแผนที่จะให้ผู้ใช้งาน Google Photos บน iOS ได้ใช้ด้วย

(more…)

Go to Top
29 visitors online now
19 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 68 at 01:58 pm UTC
This month: 123 at 03-23-2018 04:22 pm UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC