Archive for May, 2018

Xiaomi Mi 8 Explorer Edition กล้องคู่ สแกนใต้จอ ฝาหลังใส เท่มาก

0

เทรนใหม่นอกจากหน้าจอบากแล้ว เรือธงของโทรศัพท์จีนทั้งหลายเริ่มทำฝาหลังตัวเครื่องแบบโปร่งแสง ก่อนหน้านี้ก็ HTC U12+ ล่าสุดก็ Xiaomi Mi 8 Explorer Edition ที่มาพร้อมฝาหลังใสเห็นแผงวงจรและ CPU ด้านหลังเท่ๆ ยังจัดเต็มด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ หรือสแกนใบหน้าแบบ 3D (ที่ Apple เคยบอกว่า FaceID นั้นล้ำหน้าไป 2 ปี แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงปีก็มีผู้ตามแล้ว 😛 ) หน้าจอ OLED ขนาด 6.21 นิ้วความละเอียด 2248 × 1080 พิกเซล ให้ค่าความสว่างสูงถึง 600 nits ใช้ CPU Snapdragon 845 หน่วยความจำ RAM 8GB ROM 128GB กล้องคู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล โดยเลนส์มุมกว้างใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX363 ค่ารูรับแสง f/1.8 มีกันสั่น 4 แกน เลนส์ซูมใช้เซ็นเซอร์ Samsung S5K3M3 ค่ารูรับแสง f/2.4 กล้องหน้าความละเอียด 20 ล้านพิกเซล พร้อมระบบ AI portraits มาพร้อมกับ Android 8.1 (Oreo) เปิดตัวมาในราคาราว 18,500 บาท รอลุ้นว่าจะเข้ามาบ้านเราเมื่อไหร่

(more…)

Pokemon Let’s Go Pikachu และ Let’s Go Eevee เกมใหม่ของ Switch

0


Nintendo เปิดตัวเกม Pokemon ตัวใหม่สำหรับ Nintendo Switch ที่นำเกมคลาสสิกของ Pokemon โดยอ้างอิงจาก Pokemon Gen 1 แต่นำวิธีการจับ Pokemon แบบ Pokemon Go มาใช้ รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมช่วยจับอย่าง PokeBall Plus ที่จะสั่นเตือนเวลามี Pokemon อยู่ใกล้ๆ กราฟฟิคเกมสวยงามระดับ HD สามารถเชื่อมต่อข้อมูลเล่นร่วมกันกับบัญชีของ Pokemon Go ได้ เกมจะวางขายทั่วโลกวันที่ 16 พฤศจิกายน นี้ สาวกเตรียมเสียตังค์ ระหว่างนี้หาซื้อ  Nintendo Switch มาเล่นรอก่อน ^_^

(more…)

Jurassic World Alive มาไล่จับไดโนเสาร์ ฝึกมาต่อสู้กัน

0

Jurassic World Alive เป็นเกมที่ให้คุณไล่จับไดโนเสาร์ ฝึกมาต่อสู้กันแข่งกัน ฟังแล้วคุ้นๆ มั้ยครับ ใช่แล้ว มันเป็นเกมแนวเดียวกับ Pokemon Go นั่นเอง แต่เปลี่ยนจากการจับโปเกมอนเป็นไดโนเสาร์แทน โดยใช้ระบบ AR ผสานกับแผนที่ในสภาพแวดล้อมจริง ลองไปโหลดเล่นกันดูครับ

(more…)

หรือ iOS 12 จะมาพร้อมกับหน้าจอ Always on Display

0

Apple เปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ใน iPhone X แล้ว ซึ่งจอประเภทนี้ส่วนที่ดำสนิทจะไม่กินไฟ เลยทำให้แสดงข้อมูลเป็นตัวอักษรหรือลายเส้นบนหน้าจอพื้นดำได้โดยที่ไม่กินไฟมากนัก โทรศัพท์มือถือ Android ที่ใช้หน้าจอ OLED ถึงสามารถแสดงข้อมูลพื้นฐานหรือแจ้งเตือนบนหน้าจอได้ตลอดเวลา โดยที่ไม่กินแบตเตอรี่ และก็มีข่าวลือว่า iPhone ใหม่ปลายปีนี้ อาจจะเปลี่ยนมาใช้หน้าจอ OLED ทั้งหมด ก็ไม่น่าแปลกใจถ้า iOS 12 จะมาพร้อมกับคุณสมบัติ Always on Display แบบ Android กับเค้าบ้าง ข้อดีคือ แค่ชำเรืองดูหน้าจอก็รู้ข้อมูลว่ามีสายเข้าไม่ได้รับ หรือข้อความไม่ได้อ่านหรือเปล่า ไม่ต้องหยิบ หรือเปิดเครื่องดู ^_^

(more…)

Acer Swift 5 รุ่นใหม่ จอใหญ่ 15 นิ้ว น้ำหนักเบา 1Kg

0

Acer Swift 5 เปิดตัวรุ่นใหม่ ขยายหน้าจอจาก 14 นิ้ว เป็น 15 นิ้ว ขอบจอบางลง น้ำหนักตัวเครื่องยังเบาเพียง 1Kg ใครกำลังมองหาคอมพิวเตอร์พกพาจอใหญ่ แต่น้ำหนักไม่เยอะ รุ่นนี้ก็น่าสนใจครับ ต้องยกความดีให้กับวัสดุแมกนีเซียม-ลิเทียมอัลลอยด์ที่เบามาก แต่แข็งแรง หน้าจอ ความละเอียด Full HD IPS ขนาด 15.6 นิ้ว ขอบจอบางเพียง 5.87mm ใช้ชิพ Intel รุ่นล่าสุด หน่วยความจำหลักเลือกเพิ่มได้สูงสุด 16GB สื่อบันทึกข้อมูล SSD เลือกได้สูงสุด 1TB มาพร้อม USB 3.1 Type-C Gen 2 รองรับการถ่ายโอนข้อมูลที่ความเร็ว 10Gb/s และรองรับการต่อจอความละเอียดสูงภายนอกได้ หรือจะใช้ช่องต่อเดิม HDMI ก็มีมาให้ รวมทั้งช่องอ่านเขียน SD Card ในตัว ชิพ Intel Wireless-AC 9560 ที่รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi 2×2 802.11ac พร้อมกับ Bluetooth 5 มีสแกนลายนิ้วมือ พร้อมคีย์บอร์ดเรืองแสง

(more…)

ข่าวลือ iPhone ใหม่รุ่นประหยัด อาจจะใช้จอ OLED แทน LCD

0

ลือกันมานานจนเริ่มจะเข้าหัวว่า iPhone 2018 ใหม่จะออกมาสามรุ่นคือ iPhone หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วและ 6.5 นิ้ว ส่วน iPhone ราคาประหยัด (ที่บอกว่าประหยัดคือราคาถูกกว่ารุ่น OLED) จะใช้หน้าจอ LCD เพื่อลดต้นทุน แต่ข่าวลือล่าสุด เผยชิ้นส่วนที่อ้างว่าเป็นหน้าจอ iPhone ใหม่ขนาด 6.1 นิ้ว มีรอยบากด้านบน ตรงตามข่าวลือ แต่กลับบอกว่าเป็นจอ OLED หรือว่า Apple เปลี่ยนใจเปลี่ยนมาใช้จอ OLED ทั้งหมดทั้งสามรุ่น แล้วราคาจะยังประหยัดอยู่มั้ย หรือนี่เป็นแค่ข่าวลือ ติดตามกันต่อไป

(more…)

Facebook จัดให้ หาช่าง แม่บ้านจาก Market Place

0

เคยไม่ค่อยชอบ Market Place ของ Facebook เพราะทุกวันนี้ในหน้า Timeline ก็เต็มไปด้วยโฆษณาขายของอยู่แล้ว เว็บออนไลน์ขายของก็เพียบ แต่ถ้าใช้หาช่างบริการงานบ้านต่างๆ ได้ด้วยก็คงจะดี เพราะทุกวันนี้หาช่างยากพอดู ทั้งช่างซ่อมบ้าน ล้างแอร์ แม่บ้าน ทั้งหลาย กำหนดพื้นที่ค้นหารอบจุดที่เราอยู่ได้ตามแบบ Market Place ของ Facebook ก็น่าสนใจดี ตอนนี้เริ่มเปิดบริการนี้ในอเมริกา คาดว่าจะเปิดใช้ในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

(more…)

Sony DPT-CP1 แท็บเล็ตเพื่องานเอกสาร แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสามอาทิตย์

0


Sony เปิดให้จอง DPT-CP1 แท็บเล็ตเพื่องานเอกสาร ที่จุดเด่นอยู่ตรงหน้าจอ e-Ink ขนาดใหญ่ 10.3 นิ้ว ที่ใช้พลังงานต่ำ ไม่ต้องใช้หลอดไฟส่องด้านหลัง ดูสบายตาเหมือนอ่านเอกสาร หรือหนังสือจริงๆ มาพร้อมกับปากกาที่ใช้จดบันทึก ทำเครื่องหมาย มี Bluetooth และ WiFi ในตัว โอนย้ายข้อมูลได้สะดวกทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ iOS และ Android ผ่านโปรแกรม Digital Paper App แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 อาทิตย์ หรือถ้าปิด WiFi ก็ใช้งานได้นานถึงสามอาทิตย์ หน้าจอความละเอียด 1404 x 1872 พิกเซล หรือถ้าอยากได้หน้าจอใหญ่กว่านี้ก็มีรุ่น DPT-RP1 หน้าจอ 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1650 x 2200 พิกเซล ใช้ CPU Intel Core 2 Duo 2.0GHz ราคาเพิ่มต้น $599USD

(more…)

Dragon Ball Legends มาแล้ว

0

Dragon Ball Legends เกม Action ที่แฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดมาแล้ว เป็นเกมต่อสู้แนวตั้ง ตัวละครแต่ละตัวมีท่าจู่โจมแตกต่างกัน ภาพสวยงาม

(more…)

LifePlus ใกล้ความจริง นาฬิกาที่ตรวจเบาหวานได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวเจาะเลือด

0

นาฬิกาออกกำลังกาย สมัยนี้ฉลาดมาก สามารถตรวจวัดชีพจรได้ตลอดเวลา การวิ่ง เดิน ขึ้นบันได ว่ายน้ำ หรืออื่นๆ ได้แบบอัตโนมัติ แม้แต่การนอนก็บอกได้ว่าหลับสนิทมากน้อยแค่ไหน แต่ที่หลายคนรอคอยคือสามารถตรวจวัดระดับน้ำตาลเพื่อเตือนโดรคเบาหวานได้ โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เจาะเลือดให้เจ็บตัว โดยทาง LifePlus ใช้เซ็นเซอร์ทั่วไปที่ใช้กันอยู่ในนาฬิกาออกกำลังกาย เพียงแต่เพิ่มการวิเคราะห์ด้วย AI ที่แยกแยะระดับน้ำตาลในเลือดผ่านลำแสงเซ็นเซอร์ได้ ทำให้เราเห็นระดับน้ำตาลได้ตลอดเวลาเหมือนวัดชีพจร นอกจากนั้นยังพัฒนา ใช้วิเคราะห์เรื่องของอัตราการเต้นหัวใจผิดจังหวะ โรคหยุดหายใจขณะนอนหลับ หรือความดัน คาดว่าจะเปิดตัวออกมาได้ปลายปีนี้ แต่ไม่ได้เน้นขายคนทั่วไป แต่ทาง LifePlus ตั้งใจจะขายเทคโนโลยีนี้ให้ผู้ผลิตนาฬิกาออกกำลังกายเจ้าอื่นไปทำต่อมากกว่า

(more…)

HyperCube Ultimate แท่นชาร์จไร้สาย พร้อมลำโพงและนาฬิกาปลุก

0


HyperCube Ultimate เป็นอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สาย Wireless ที่รองรับการชาร์จอุปกรณ์ถึงสามตัวพร้อมกัน ตั้งเป็นทรงปิรามิด ที่ฐานด้านล่างจะมีหน้าปัด LED แสดงเวลา ตั้งเป็นนาฬิกาปลุกหัวเตียง พร้อมลำโพงในตัว ภายในตัวเป็นกล่องแบตเตอรี่ ที่สามารถถอดแล้วพับเป็นกล่องสี่เหลี่ยมพกพาไปได้ หรือจะถอดแต่แผ่นชาร์จมาแผ่แบนราบตั้งชาร์จไฟแบบไร้สายก็เท่ไปอีกแล้ว เรียกว่าสารพัดวิธีจะใช้งาน

(more…)

ONEPLUS 6 หน้าจอ 6.2 นิ้ว กล้องคู่ สเปคจัดเต็มในราคาเริ่มต้นหมื่นปลายๆ

0


ผู้พิฆาตเรือธงตัวใหม่มาแล้ว ONEPLUS 6 จัดสเปคเต็มด้วย CPU Snapdragon 845 หน้วยความจำหลักมีให้เลือกสูงสุดถึง 8GB หน่วยความจำในตัวสูงสุด 256GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้วความละเอียด 2280 × 1080 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 กล้องคู่ด้านหลัง กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX519 ขนาด 1.22μm ค่ารูรับแสง f1.7 พร้อมระบบกันสั่นทั้ง OIS และ EIS กล้องเสริมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX376K ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f1.7 ถ่ายวิดีโอสโลว์ได้ที่ความละเอียด 1080p 240 ภาพต่อวินาที หรือวิดีโอ 4K 60 ภาพต่อวินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 371 ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f/2.0 มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ตัวเครื่องกันน้ำ ช่องหูฟัง 3.5mm ยังมีอยู่ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 (Oreo) ครอบทับด้วย OxygenOS 5.1 แบตเตอรี่สนับสนุนการชาร์จเร็ว ความจุ 3300mAh ราคาเริ่มต้นประมาณ 17,000 บาท

(more…)

Twelve South AirFly ให้คุณใช้ Airpods หรือหูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์ที่ไม่มี Bluetooth

0


Twelve South AirFly เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณ Bluetooth ที่ช่วยให้คุณใช้หูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดกับชุดความบันเทิงบนเครื่องบิน อุปกรณ์ออกกำลังกายในยิม หรือทีวีที่บ้าน จะมี Bluetooth หรือไม่มีก็ไม่เป็นปัญหา ของให้มีช่องต่อเสียงออก 3.5mm เท่านั้น เพราะแค่คุณเสียบ Twelve South AirFly ที่จับคู่ไว้กับหูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดอยู่ก่อนแล้ว แค่นี้ก็พร้อมที่จะฟังเพลงได้เลย (บางคนก็ไม่อยาก Pair หูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์อื่น ถึงแม้อุปกรณ์นั้นจะมี Bluetooth ถ้าใช้วิธีต่อผ่านช่อง 3.5mm แล้วจับคู่กับ Twelve South AirFly ไว้ตัวเดียวก็สะดวกกว่า) โดย Twelve South AirFly มีขนาดเล็ก แบตเตอรี่ชาร์จได้ในตัว สามารถใช้งานได้นานประมาณ 8 ชั่วโมง ตั้งราคาไว้ $39.99USD

(more…)

หรือ Lenovo Z5 จะเป็นมือถือหน้าจอเต็มตัวแรก

0

ที่สุดแล้วของการออกแบบโทรศัพท์มือถือคือหน้าจอเต็มพื้นที่ ทั้งบนล่าง ด้านข้าง ไม่มีรอยบาก จะเป็นแค่งานมโนหรือเปล่าไม่รู้ แต่ทาง Chang Cheng รองประธานของ Lenovo ได้โพสภาพร่างโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอเต็มพื้นที่ ไม่มีรอยบาก ทำให้หลายคนสงสัยว่า แล้วจะสนทนายังไง เมื่อไม่มีลำโพงฟังเสียงสนทนาด้านบน อันนี้ไม่เป็นปัญหา เพราะอาจจะใช้วิธีส่งสัญญาณเสียงสะท้อนผ่านชิ้นกระดูกโดยฝั่งตัวส่งสัญญาณใต้หน้าจอแทน อันนี้มีให้เห็นมาซักพักแล้วอย่าง Sharp หรือ Xiaomi ส่วนสแกนนิ้วมือก็อาจจะย้ายไปด้านหลังหรือฝั่งใต้หน้าจอ แต่ที่เป็นจุดใหญ่คือกล้องหน้าจะไปอยู่ตรงไหน บางคนก็เดาว่าจะอยู่ตรงขอบและป๊อบอัพขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งานแทน (อันนี้ต้องออกแบบกลไกที่แข็งแรงทนทานจริงๆ ไม่งั้นเด้งหลุดออกมาแน่ๆ) ส่วนตัวก็เชื่อว่า หลายยี่ห้อน่าจะพัฒนารูปแบบไปทางฝาพับมากกว่า เพื่อหลีกหนีข้อจำกัดเหล่านี้ และนึกภาพว่าถ้าทุกยี่ห้อทำหน้าจอเต็มออกมาเหมือนกัน มองจากด้านหน้าก็คงแทบแยกไม่ออกว่ายี่ห้อไหนเป็นยี่ห้อไหน 😛

(more…)

ผลทดสอบ Samsung Galaxy Note 9 โผล่มาแล้ว

0

จากภาพข่าวภาพเรนเดอร์ที่ดูจะไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ด้าน Hardware ก็น่าจะใช้ CPU ตัวเดียวกับ Galaxy S9+ ล่าสุดก็มีผลทดสอบออกมาโดยใช้รหัสอุปกรณ์ว่า SM-N950U ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 845 ทำคะแนน Single-Core ไปได้ 2411 คะแนน Multi-Core 8712 หน่วยความจำหลัก 6GB ระบบปฎิบัติการ Android 8.1คาดว่าจะเปิดตัวเป็นทางการเดือนสิงหาคมนี้

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
3 guests, 7 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC