Archive for May, 2018

Facebook จัดให้ หาช่าง แม่บ้านจาก Market Place

0

เคยไม่ค่อยชอบ Market Place ของ Facebook เพราะทุกวันนี้ในหน้า Timeline ก็เต็มไปด้วยโฆษณาขายของอยู่แล้ว เว็บออนไลน์ขายของก็เพียบ แต่ถ้าใช้หาช่างบริการงานบ้านต่างๆ ได้ด้วยก็คงจะดี เพราะทุกวันนี้หาช่างยากพอดู ทั้งช่างซ่อมบ้าน ล้างแอร์ แม่บ้าน ทั้งหลาย กำหนดพื้นที่ค้นหารอบจุดที่เราอยู่ได้ตามแบบ Market Place ของ Facebook ก็น่าสนใจดี ตอนนี้เริ่มเปิดบริการนี้ในอเมริกา คาดว่าจะเปิดใช้ในพื้นที่อื่นๆ ต่อไป

(more…)

Sony DPT-CP1 แท็บเล็ตเพื่องานเอกสาร แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสามอาทิตย์

0


Sony เปิดให้จอง DPT-CP1 แท็บเล็ตเพื่องานเอกสาร ที่จุดเด่นอยู่ตรงหน้าจอ e-Ink ขนาดใหญ่ 10.3 นิ้ว ที่ใช้พลังงานต่ำ ไม่ต้องใช้หลอดไฟส่องด้านหลัง ดูสบายตาเหมือนอ่านเอกสาร หรือหนังสือจริงๆ มาพร้อมกับปากกาที่ใช้จดบันทึก ทำเครื่องหมาย มี Bluetooth และ WiFi ในตัว โอนย้ายข้อมูลได้สะดวกทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ iOS และ Android ผ่านโปรแกรม Digital Paper App แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน 1 อาทิตย์ หรือถ้าปิด WiFi ก็ใช้งานได้นานถึงสามอาทิตย์ หน้าจอความละเอียด 1404 x 1872 พิกเซล หรือถ้าอยากได้หน้าจอใหญ่กว่านี้ก็มีรุ่น DPT-RP1 หน้าจอ 13.3 นิ้ว ความละเอียด 1650 x 2200 พิกเซล ใช้ CPU Intel Core 2 Duo 2.0GHz ราคาเพิ่มต้น $599USD

(more…)

Dragon Ball Legends มาแล้ว

0

Dragon Ball Legends เกม Action ที่แฟนดราก้อนบอลไม่ควรพลาดมาแล้ว เป็นเกมต่อสู้แนวตั้ง ตัวละครแต่ละตัวมีท่าจู่โจมแตกต่างกัน ภาพสวยงาม

(more…)

LifePlus ใกล้ความจริง นาฬิกาที่ตรวจเบาหวานได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัวเจาะเลือด

0

นาฬิกาออกกำลังกาย สมัยนี้ฉลาดมาก สามารถตรวจวัดชีพจรได้ตลอดเวลา การวิ่ง เดิน ขึ้นบันได ว่ายน้ำ หรืออื่นๆ ได้แบบอัตโนมัติ แม้แต่การนอนก็บอกได้ว่าหลับสนิทมากน้อยแค่ไหน แต่ที่หลายคนรอคอยคือสามารถตรวจวัดระดับน้ำตาลเพื่อเตือนโดรคเบาหวานได้ โดยที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เจาะเลือดให้เจ็บตัว โดยทาง LifePlus ใช้เซ็นเซอร์ทั่วไปที่ใช้กันอยู่ในนาฬิกาออกกำลังกาย เพียงแต่เพิ่มการวิเคราะห์ด้วย AI ที่แยกแยะระดับน้ำตาลในเลือดผ่านลำแสงเซ็นเซอร์ได้ ทำให้เราเห็นระดับน้ำตาลได้ตลอดเวลาเหมือนวัดชีพจร นอกจากนั้นยังพัฒนา ใช้วิเคราะห์เรื่องของอัตราการเต้นหัวใจผิดจังหวะ โรคหยุดหายใจขณะนอนหลับ หรือความดัน คาดว่าจะเปิดตัวออกมาได้ปลายปีนี้ แต่ไม่ได้เน้นขายคนทั่วไป แต่ทาง LifePlus ตั้งใจจะขายเทคโนโลยีนี้ให้ผู้ผลิตนาฬิกาออกกำลังกายเจ้าอื่นไปทำต่อมากกว่า

(more…)

HyperCube Ultimate แท่นชาร์จไร้สาย พร้อมลำโพงและนาฬิกาปลุก

0


HyperCube Ultimate เป็นอุปกรณ์แท่นชาร์จไร้สาย Wireless ที่รองรับการชาร์จอุปกรณ์ถึงสามตัวพร้อมกัน ตั้งเป็นทรงปิรามิด ที่ฐานด้านล่างจะมีหน้าปัด LED แสดงเวลา ตั้งเป็นนาฬิกาปลุกหัวเตียง พร้อมลำโพงในตัว ภายในตัวเป็นกล่องแบตเตอรี่ ที่สามารถถอดแล้วพับเป็นกล่องสี่เหลี่ยมพกพาไปได้ หรือจะถอดแต่แผ่นชาร์จมาแผ่แบนราบตั้งชาร์จไฟแบบไร้สายก็เท่ไปอีกแล้ว เรียกว่าสารพัดวิธีจะใช้งาน

(more…)

ONEPLUS 6 หน้าจอ 6.2 นิ้ว กล้องคู่ สเปคจัดเต็มในราคาเริ่มต้นหมื่นปลายๆ

0


ผู้พิฆาตเรือธงตัวใหม่มาแล้ว ONEPLUS 6 จัดสเปคเต็มด้วย CPU Snapdragon 845 หน้วยความจำหลักมีให้เลือกสูงสุดถึง 8GB หน่วยความจำในตัวสูงสุด 256GB หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.28 นิ้วความละเอียด 2280 × 1080 พิกเซล กระจก Gorilla Glass 5 กล้องคู่ด้านหลัง กล้องหลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX519 ขนาด 1.22μm ค่ารูรับแสง f1.7 พร้อมระบบกันสั่นทั้ง OIS และ EIS กล้องเสริมความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX376K ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f1.7 ถ่ายวิดีโอสโลว์ได้ที่ความละเอียด 1080p 240 ภาพต่อวินาที หรือวิดีโอ 4K 60 ภาพต่อวินาที ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 371 ขนาด 1μm ค่ารูรับแสง f/2.0 มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลัง ตัวเครื่องกันน้ำ ช่องหูฟัง 3.5mm ยังมีอยู่ มาพร้อมกับระบบปฎิบัติการ Android 8.1 (Oreo) ครอบทับด้วย OxygenOS 5.1 แบตเตอรี่สนับสนุนการชาร์จเร็ว ความจุ 3300mAh ราคาเริ่มต้นประมาณ 17,000 บาท

(more…)

Twelve South AirFly ให้คุณใช้ Airpods หรือหูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์ที่ไม่มี Bluetooth

0


Twelve South AirFly เป็นอุปกรณ์ส่งสัญญาณ Bluetooth ที่ช่วยให้คุณใช้หูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดกับชุดความบันเทิงบนเครื่องบิน อุปกรณ์ออกกำลังกายในยิม หรือทีวีที่บ้าน จะมี Bluetooth หรือไม่มีก็ไม่เป็นปัญหา ของให้มีช่องต่อเสียงออก 3.5mm เท่านั้น เพราะแค่คุณเสียบ Twelve South AirFly ที่จับคู่ไว้กับหูฟัง AirPods หรือหูฟัง Bluetooth ตัวโปรดอยู่ก่อนแล้ว แค่นี้ก็พร้อมที่จะฟังเพลงได้เลย (บางคนก็ไม่อยาก Pair หูฟัง Bluetooth กับอุปกรณ์อื่น ถึงแม้อุปกรณ์นั้นจะมี Bluetooth ถ้าใช้วิธีต่อผ่านช่อง 3.5mm แล้วจับคู่กับ Twelve South AirFly ไว้ตัวเดียวก็สะดวกกว่า) โดย Twelve South AirFly มีขนาดเล็ก แบตเตอรี่ชาร์จได้ในตัว สามารถใช้งานได้นานประมาณ 8 ชั่วโมง ตั้งราคาไว้ $39.99USD

(more…)

หรือ Lenovo Z5 จะเป็นมือถือหน้าจอเต็มตัวแรก

0

ที่สุดแล้วของการออกแบบโทรศัพท์มือถือคือหน้าจอเต็มพื้นที่ ทั้งบนล่าง ด้านข้าง ไม่มีรอยบาก จะเป็นแค่งานมโนหรือเปล่าไม่รู้ แต่ทาง Chang Cheng รองประธานของ Lenovo ได้โพสภาพร่างโทรศัพท์มือถือที่มีหน้าจอเต็มพื้นที่ ไม่มีรอยบาก ทำให้หลายคนสงสัยว่า แล้วจะสนทนายังไง เมื่อไม่มีลำโพงฟังเสียงสนทนาด้านบน อันนี้ไม่เป็นปัญหา เพราะอาจจะใช้วิธีส่งสัญญาณเสียงสะท้อนผ่านชิ้นกระดูกโดยฝั่งตัวส่งสัญญาณใต้หน้าจอแทน อันนี้มีให้เห็นมาซักพักแล้วอย่าง Sharp หรือ Xiaomi ส่วนสแกนนิ้วมือก็อาจจะย้ายไปด้านหลังหรือฝั่งใต้หน้าจอ แต่ที่เป็นจุดใหญ่คือกล้องหน้าจะไปอยู่ตรงไหน บางคนก็เดาว่าจะอยู่ตรงขอบและป๊อบอัพขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งานแทน (อันนี้ต้องออกแบบกลไกที่แข็งแรงทนทานจริงๆ ไม่งั้นเด้งหลุดออกมาแน่ๆ) ส่วนตัวก็เชื่อว่า หลายยี่ห้อน่าจะพัฒนารูปแบบไปทางฝาพับมากกว่า เพื่อหลีกหนีข้อจำกัดเหล่านี้ และนึกภาพว่าถ้าทุกยี่ห้อทำหน้าจอเต็มออกมาเหมือนกัน มองจากด้านหน้าก็คงแทบแยกไม่ออกว่ายี่ห้อไหนเป็นยี่ห้อไหน 😛

(more…)

ผลทดสอบ Samsung Galaxy Note 9 โผล่มาแล้ว

0

จากภาพข่าวภาพเรนเดอร์ที่ดูจะไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ด้าน Hardware ก็น่าจะใช้ CPU ตัวเดียวกับ Galaxy S9+ ล่าสุดก็มีผลทดสอบออกมาโดยใช้รหัสอุปกรณ์ว่า SM-N950U ใช้ CPU Qualcomm Snapdragon 845 ทำคะแนน Single-Core ไปได้ 2411 คะแนน Multi-Core 8712 หน่วยความจำหลัก 6GB ระบบปฎิบัติการ Android 8.1คาดว่าจะเปิดตัวเป็นทางการเดือนสิงหาคมนี้

(more…)

อุปกรณ์อัจฉริยะของ Xiaomi เตรียมรองรับการสั่งงานผ่าน Google Assistant

0

Xiaomi มีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะมากมาย ตั้งแต่หลอดไฟ หม้อหุงข้าว เครื่องต้มกาแฟ ปลั๊กไฟ หรืออื่นๆ ซึ่งสั่งและควบคุมการใช้งานผ่านระบบ WiFi หรือโทรศัพท์มือถือจากระยะไกลได้โดยใช้งานผ่านโปรแกรม Mi Home ซึ่งแอดก็ใช้อยู่ สะดวกมาก อยู่ข้างนอกก็เช็คได้ว่าที่ห้องอุณหภูมิเท่าไหร่ ฝุ่นเยอะมั้ย ผ่านเครื่องฟอกอากาศ หรือจะสั่งเปิดปิดไฟ เผื่อไม่แน่ใจว่าออกมาปิดไฟหรือยังก็ได้ แต่จะสะดวกมากขึ้นถ้าอุปกรณ์เหล่านี้ใช้งานกับ  Google Assistant ซึ่งสั่งงานด้วยเสียงได้ ในงาน Google IO ที่ผ่านมาก็เห็นความร่วมมือใกล้ชิดกันมากขึ้นระหว่าง Xiaomi และ Google ซึ่งในอนาคตอุปกรณ์อัจฉริยะของ Xiaomi จะเริ่มทะยอยใช้งานผ่าน  Google Assistant ได้ด้วย (และเตรียมรองรับการใช้งานเป็นภาษาไทยเร็วๆ นี้) โดยอุปกรณ์ในชุดแรกที่รองรับคือ Mi Bedside Lamp, Mi LED Smart Bulb และ Mi Smart Plug คาดว่าน่าจะเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

(more…)

Google เตรียมเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ หูฟัง และ Pixel 3 ใหม่ปลายปี

0

งาน Google IO ซึ่งเน้นด้าน Software และ Programming ส่วนใครที่คาดจะเห็นอุปกรณ์ใหม่ๆ ต้องรองานใหญ่ Fall Event ประมาณช่วงเดือนตุลาคมนี้ ซึ่งตอนนี้ก็มีข่าวจาก @evleaks มาแล้วว่า Google อาจจะเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ Google Pixel Watch ซึ่งใช้ระบบปฎิบัติการ Wear OS (Androdi Wear) ถึงสามรุ่นด้วยกัน และคาดว่าจะใช้ชิปสำหรับอุปกรณ์สวมใส่ตัวใหม่ของ Qualcomm (หลังจากที่ไม่ได้อัพเดท CPU สำหรับอุปกรณ์สวมใส่มานาน) นอกจากนาฬิกา Wear OS แล้วก็ลือว่าจะเปิดตัวหูฟัง Pixel Buds รุ่นที่สอง และแน่นอนโทรศัพท์มือถือ Google Pixel 3 และ 3 XL

(more…)

ภาพเรนเดอร์จากผู้ผลิตเคส iPhone SE 2 หน้าจอมีรอยบาก

0

เป็นข่าวลือที่ยังคงเปลี่ยนไปมา ว่าสรุปแล้ว iPhone SE 2 ใหม่ จะหน้าตาเหมือนเดิม ไม่มี Fade ID หรือจะมาแบบหน้าจอเต็มพร้อม Fade ID และรอยบากด้านบนแบบเดียวกับ iPhone X ข่าวล่าสุดจากผู้ผลิตเคส Olixar ให้ข้อมูลว่า iPhone SE 2 จะมีขนาดตัวเครื่องเล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อย กว้าง 2.1 นิ้ว ยาว 4.7 นิ้ว หน้าจอเต็ม ด้านบนมีรอยบากเป็นที่อยู่ของ Face ID ซึ่งนั่นจะทำให้ iPhone SE 2 มีขนาดหน้าจอใหญ่กว่าเดิม แต่ตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตาม ใช้งานมือเดียวได้สะดวก พกพาง่าย ราคาประหยัด น่าจะเป็นรุ่นที่ขายดีอีกรุ่น รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

รายชื่อโทรศัพท์มือถือที่ได้ทดลองใช้ Android P ก่อนใคร

0

ต้องขอบคุณโครงการ Project Treble ใน Android Oreo ที่แยกส่วนของระบบปฏิบัติการหลักออกมา เพื่อให้อัพเดทได้โดยง่าย ไม่ต้องรอให้ผู้ผลิตแต่ละรายออกอัพเดทเฉพาะรุ่นออกมา ซึ่งช้าและบางรุ่นก็ถูกลอยแพ ผมจาก Project Treble ทำให้มีรายชื่อโทรศัพท์มือถือหลายรุ่นได้ทดลองใช้งาน Android P ในรุ่นทดสอบก่อนใคร ซึ่งสมัยก่อนจะจำกัดอยู่แค่โทรศัพท์มือถือ Google Pixel เพียงไม่กี่รุ่น แต่ล่าสุดมีรายชื่อโทรศัพท์ที่รองรับการอัพเดททดลองใช้ระบบปฎิบัติการใหม่ก่อนใครดังนี้ ที่น่าสนใจคือมี Oppo และ Vivo ด้วย ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องของการลอยแพ ซื้อมาเวอร์ชั่นไหน ก็ใช้เวอร์ชั่นนั้นไป 😛

 • Google Pixel 2
 • Google Pixel 2 XL
 • Google Pixel
 • Google Pixel XL
 • Sony Xperia XZ2
 • Xiaomi Mi Mix 2S
 • Nokia 7 plus
 • Oppo R15 Pro
 • Vivo X21
 • Vivo X21 UD
 • Essential Phone
 • OnePlus 6

ใครที่ใช้งานโทรศัพท์เหล่านี้ และต้องการทดลองใช้ Android P เข้าไปอ่านรายละเอียดและกดสมัครเข้าทดลองได้เลยที่หน้า https://developer.android.com/

*** Android P ยังอยู่ในขั้น beta ซึ่งอาจจะใช้งานไม่สมบูรณ์

คุณสมบัติใหม่ๆ ของ Android P

 

Ask Mercedes คู่มือรถเบนซ์ใช้ระบบ AR

0


หลายคนก็ไม่เปิดอ่านคู่มือเล่มหนาๆ ที่มากับรถ ทาง Mercedes Benz เลยเปิดตัวโปรแกรม Ask Mercedes ที่ใช้ระบบ AR เข้ามาช่วย อยากรู้ชิ้นส่วน อุปกรณ์ส่วนไหนในรถ ก็เปิดแล้วส่อง ก็จะมีข้อมูลขึ้นมาอธิบาย สะดวกกว่าการมานั่งเปิดคู่มือ โดยรองรับ รถรุ่น E-class และ S-class ปี 2018 ที่คุณต้องทำคือไปดาวน์โหลดโปรแกรม Ask Mercedes มาติดตั้งแค่นั้น ซึ่งตอนนี้ยังรองรับแค่ iOS คาดว่า Android คงตามออกมา ข้อดีทางอ้อมของการใช้คู่มือ AR แบบนี้คือ ประหยัดค่ากระดาษพิมพ์คู่มือรถ ^_^

(more…)

สรุปของใหม่ในงาน Google IO 2018 ภายใน 14 นาที

0

ใครไม่ได้อดนอนดูงาน Google IO 2018 งานใหญ่ประจำปีของ Google ทาง The Verge ตัดสรุปมาสั้นๆ ให้ดูภายใน 14 นาที งานนี้เน้น AI เกือบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Smart Compose ที่ช่วยคุณเขียน email ส่วน Google Photos ใหม่ที่ปรับแก้สีรูปเป็นขาวดำ หรือเปลี่ยนภาพเก่าขาวดำเป็นสีได้  Google Assistant เพิ่มเสียงใหม่อีกหกเสียง Duplex ที่สนทนาโต้ตอบได้เหมือนคนจริงๆ จนน่าตกใจ ข้อมูลของ Google Smart Display ใหม่ (เหมือน Google Home แต่มีหน้าจอ) ซึ่งจะวางขายในเดือนกรกฏาคมนี้ Google News ที่ช่วยเลือกข่าวที่คุณสนใจมาให้อ่าน และแน่นอนคุณสมบัติใหม่ๆ ของระบบปฎิบัติการ Android P ใครสนใจไปดูกันได้เลยครับ

(more…)

Go to Top
11 visitors online now
0 guests, 11 bots, 0 members
Max visitors today: 19 at 03:37 am UTC
This month: 135 at 05-08-2018 02:38 pm UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC