Archive for July, 2018

NetFlix ให้คุณเปลี่ยนรูป Profile ตามตัวละครโปรด

0

NetFlix เพิ่มลูกเล่นใหม่ ถึงจะไม่ใช่อะไรที่ล้ำหน้า แต่ก็ทำให้เราอมยิ้มได้ เมื่อคุณสามารถเปลี่ยนรูป Profile เป็นตัวละครตามละครเรื่องโปรด จากเดิมที่มีรูป Profile ให้เลือกเปลี่ยนไม่กี่แบบ ก็น่ารักดี ใครใช้งานอยู่ลองเข้าไปเปลี่ยนเล่นกัน

VLC สำหรับ iOS สนับการสตีมมิ่งผ่าน Chromecast และเล่นไฟล์ 360 องศาได้แล้ว

0

VLC for Mobile สำหรับ iOS อัพเดทใหม่ เพิ่มคุณสมบัติที่หลายคนรอคอย คือการสตีมมิ่งไปเล่นบนทีวีจอใหญ่ผ่าน Chromecast ข้อดีของ VLC คือการเล่นไฟล์วิดีโอได้เกือบทุกประเภท โยนไฟล์ง่ายผ่านทาง iTunes หรือแชร์ผ่านคลาวด์อย่าง dropbox หรือ Google Drive ก็สะดวก ยิ่งตอนนี้สามารถสตีมไฟล์เหล่านั้นขึ้นไปเล่นบนจอทีวีผ่าน Chromecast ได้แล้ว ยิ่งทำให้โปรแกรมนี้น่าใช้งานมากขึ้น นอกจากนี้ยังสนับสนุนการเล่นวิดีโอแบบ 360 องศา ให้คุณเลือกมุมมองด้วยการขยับอุปกรณ์ไปยังทิศที่ต้องการจะดูได้ด้วย

(more…)

Google Maps นำทางรถจักรยานสองล้อได้แล้ว

0

Google Maps อัพเดทใหม่ เพิ่มการทำทางด้วยรถจักรยานยนต์สองล้อ (จักรยานถีบก็คงแอบใช้ได้ด้วย) เป็นทางเลือกสำหรับใช้นำทาง กำหนดจุดหมาย และคำนวนเวลาได้ใกล้เคียงความจริงมากขึ้น

(more…)

Google Station ฟรี WiFi จาก Google มาแล้ว

0

มาแล้วบริการฟรี WiFi จาก Google ช่วงเปิดตัวครั้งแรกมีอยู่ 8 ที่ใน กทม ซึ่งจะขยายเพิ่มขึ้นต่อไปในอนาคต ร่วมมือกับการสื่อสารแห่งประเทศไทย โดยถ้าอยู่ในพื้นที่บริการ ก็แค่เปิดแล้วค้นหาชื่อ WiFi @FreeGoogleStation-CAT แล้วเข้าใช้งานฟรีได้เลย

(more…)

Galaxy Erding สไลเดอร์พร้อมแว่น VR ที่แรกของโลก

0


รถไฟเหาะแบบ VR ก็ธรรมาดาไปแล้ว คราวนี้มาเจอสไลเดอร์น้ำแบบ VR กันบ้าง ต้องขอบคุณ Samsung Galaxy S8 ที่ตัวเครื่องกันน้ำ และสามารถชาร์จไฟแบบไร้สายได้สะดวก การออกแบบจึงง่ายขึ้น ด้วยการออกแบบแค่แว่น VR กันน้ำ ระบบ Docking Station สำหรับเก็บแว่นสามารถชาร์จไฟแบบไร้สายได้ เพื่อความสะดวก และพร้อมใช้งานให้กับผู้เล่นที่จะผลัดเปลี่ยนกันมาทั้งวันได้ทัน ระบบวิดีโอจะผสานกับเซ็นเซอร์ในแต่ละจุดของสไลเดอร์ เพื่อซิงค์ให้วิดีโอตรงตามที่ต้องการ

(more…)

ภาพเรนเดอร์ Samsung Galaxy Note 9 มาพร้อม S Pen สีเหลืองทอง

0

ภาพหลุดจากเจ้าพ่อข่าวลือ Evan Blass แสดงให้เห็นภาพ Samsung Galaxy Note 9 ตัวเครื่องสีน้ำเงิน แต่ปากกา S Pen กลับเป็นสีทอง ส่วนปลายปากกาเป็นสีน้ำเงินตามตัวเครื่องแทน ก็ดูแปลกตาดี ส่วนด้านหลังเป็นเลนส์กล้องสองตัว ถัดมาเป็นไฟเฟลชและสแกนชีพจร ด้านล่างยังคงมีสแกนลายนิ้วมือ (สแกนลายนิ้วมืออาจจะยังไม่มาใน Galaxy Note 9)  (more…)

WILLGOO กล่องเก็บปากกา Apple Pencil พร้อมแบตเตอรี่ในตัว

0

อันนี้เท่ดีและน่าจะใช้ประโยชน์ได้ สำหรับคนที่กำลังมองหากล่องเก็บ ปากกา Apple Pencil ราคาแพงให้ปลอดภัย ที่สำคัญตัวกล่องเก็บมีแบตเตอรี่ในตัว ใช้ชาร์จไฟให้ Pencil ได้ด้วย ไม่ต้องไปเสียบที่ช่อง lightning ที่ด้ายท้ายของ iPad ให้วุ่นวาย โดยแบตเตอรี่ในกล่องเก็บมีขนาดความจุ 1700mAh สามารถชาร์จได้ประมาณ 10 รอบ ตั้งราคาไว้ $25.99USD

(more…)

Apple อัพเดท CPU MacBook Pro ใช้ Intel รุ่นที่แปดแล้ว อัพได้สูงถึง i9

0

ในที่สุด Apple ก็อัพเดท CPU ในเครื่อง MacBook Pro ให้เป็นรุ่นใหม่เสียที ใครที่มีแผนอัพเกรดก็ถือว่าเป็นข่าวดีมาก (ที่ไม่ต้องซื้อเครื่องราคาแพงแต่สเปคเก่า) และยังปรับปรุงคีย์บอร์ดให้ใช้งานได้เงียบลง โดยส่วนของ CPU เปลี่ยนมาใช้ Intel ในรุ่นที่แปด เริ่มต้นที่ Core-i7 4-Core ราคา 65,900 บาทสำหรับหน้าจอ 13 นิ้ว ส่วนรุ่นหน้าจอ 15 นิ้วใช้ CPU Intel Core-i7 6-Core ราคาเริ่มต้น 85,900 และเลือกได้ถึง Core-i9

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกับเลนส์กล้องถึง 5 ตัว

0

Galaxy Note 9 ยังไม่เปิดตัว เริ่มมีข่าวลือถึง Galaxy S10 ที่บอกว่าจะออกมาถึงสามรุ่น โดยรุ่นท๊อปจะมีเลนส์กล้องมาถึงห้าตัวคือกล้องด้านหลังสามเลนส์ และกล้องหน้าเซลฟี่อีกสองเลนส์ ส่วนรุ่นกลางกล้องหลังสามเลนส์ กล้องหน้าเลนส์เดียว ส่วนรุ่นแรกก็จะมาพร้อมกล้องหลังสองเลนส์ กล้องหน้าเลนส์เดียว นอกจากนี้คาดว่าจะมีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ รวมทั้งสแกนใบหน้าแบบ 3D ข่าวว่าจะเปิดตัวในงาน Mobile World Congress 2019 ปลายเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

(more…)

Facebook เริ่มทดสอบโฆษณาแบบ AR ใหม่

0

Facebook เริ่มทดสอบโฆษณาแบบ AR ใหม่แบบเสมือนจริง ให้คุณเห็น หรือลองสินค้าแบบเสมือนจริง เช่นอยากซื้อโต๊ะเก้าอี้ ก็ลองวางดูในห้องก่อนสั่ง จะซื้อแว่นตาก็ลองใส่ดูก่อนว่าเข้ากับใบหน้าหรือเปล่า ตอนนี้การแข่งขันสูง จะมาโฆษณาภาพนิ่งหรือวิดีโอแค่นั้นไม่ได้แล้ว 😛

(more…)

Microsoft Surface Go บุกตลาดการศึกษาด้วยโน้ตบุ๊คราคาประหยัด

0

ออกมาเป็นคู่เปรียบเทียบกับ iPad และ Chromebook ใหม่ที่มุ่งเจาะตลาดการศึกษา ด้วยโน้ตบุ๊คราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง $399 USD หรือประมาณ 13,200 บาท ยิ่งคิดว่านี่คือเครื่องที่ถอดแบบจาก Surface Pro โน้ตบุ๊คราคาแพงของ Microsoft ยิ่งทำให้น่าสนใจ โดย Surface Go มีหน้าจอขนาด 10 นิ้ว ความละเอียด 1800 x 1200 พิกเซล มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10 S ที่ปลอดภัยกว่า เพราะลงโปรแกรมจาก Microsoft Store (หรือจะเปลี่ยนเป็น Windows 10 ปกติก็ได้) หน้าตาถอดแบบมาจากรุ่นพี่ ขาตั้งด้านหลังปรับระดับได้ ใช้อุปกรณ์เสริมอย่าง คีย์บอร์ด ปากกา หรือเม้าท์ของ Surface ได้ มีช่องต่อ USB Type C 3.1น้ำหนักเบา 1.15 ปอนด์ ใช้ CPU Intel Pentium Gold 4415Y รุ่นหน่วยความจำ RAM 4GB ROM 64GB ราคาเริ่มต้น $399 USD ส่วนรุ่น RAM 8GB ROM 128GB ราคา $549 USD ตอนนี้ยังมีแต่รุ่น WiFi รุ่นที่จะมี LTE จะออกตามมาภายหลัง

(more…)

ภาพเรนเดอร์ที่ลือว่าเป็น Samsung Galaxy Tab S4 ตัดปุ่ม Home เพิ่มเซ็นเซอร์

0

มาแล้วภาพเรนเดอร์ที่ลือว่าเป็น Samsung Galaxy Tab S4 ตามสเปคที่หลุดออกมาบอกว่าจะมีหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว ดูจากรูปจะเห็นว่าอัตราส่วนกลับมาเป็นแบบ Wide Screen ขอบจอบางลง ซึ่งทำให้ตัวเครื่องไม่ใหญ่จากเดิมถึงแม้ว่าหน้าจอจะใหญ่ขึ้น ด้านล่างไม่มีปุ่ม Home แล้ว ก็ตรงกับข่าวลือที่บอกว่า Tab S4 จะใช้แทบ Navi แบบเมนูบนหน้าจอแทน ส่วนด้านบน นอกจากกล้องหน้า ยังเห็นเซ้นเซอร์อีกหลายตัว ทำให้หลายคนเดาว่า จากการตัดปุ่ม Home ออกและด้านหลังไม่มีสแกนนิ้วมือ เซ็นเซอร์พวกนี้อาจจะเป็นสแกนม่านตา หรือสแกนใบหน้าแทน ด้านหลังมีเพียงโลโก้ Samsung และลำโพงที่ปรับมาโดย AKG ยังไม่มีรายละเอียดของ S Pen ใหม่

(more…)

ภาพจำลอง Surface Phone มีโหมด Laptop และโหมดเล่นเกม

0

Windows Mobile นึกว่าจะตายไปแล้ว หลังจากที่ เพราะแม้แต่บิล เกตส์ก็หันไปใช้ Android ทาง Microsoft ก็ขายเครื่อง Android แทน แต่ก็มีความหวังกับ Surface Phone ใหม่ที่ลือกันมานาน ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ Windows 10 มาพร้อมหน้าจอแบบพับได้ มีโหมด Laptop ที่ตั้งเครื่องใช้งานพร้อมคีย์บอร์ดเต็มหน้าจอ เหมือนโน้ตบุ๊คเล็กๆ รองรับการใช้งานควบคู่กับปากกา Stylus ได้ด้วย หรือโหมดเล่นเกม ที่หน้าจอด้านล่างจะเปลี่ยนเป็นปุ่มควบคุมการเล่นเกมแทน ลือกันว่าจะเปิดตัวช่วงปลายปี ซึ่ง Microsoft ตั้งใจจะเปิดตัวก่อนโทรศัพท์มือถือจอพับได้ของ Samsung ซึ่งก็ลือว่าจะเปิดตัวช่วงต้นปี 2019

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
4 guests, 12 bots, 0 members
Max visitors today: 24 at 05:00 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC