Archive for August, 2018

ฮาร์ดดิสพกพา Samsung Portable SSD X5 เร็วสุดด้วย Thunderbolt 3

0

ข่าวดีของใครที่กำลังต้องการฮาร์ดดิสพกพาขนาดเล็กแต่ความเร็วสูง ไว้ใช้งาน ตอนนี้ Samsung Portable SSD X5 ใช้ฮาร์ดดิสแบบ NVMe SSD เชื่อมต่อผ่าน Thunderbolt 3 ทำความเร็วได้สูงถึง 2,300 MB/s หมายความว่าไฟล์ขนาด 20GB ใช้เวลาโอนถ่ายประมาณ 12 วินาทีเท่านั้น ตัวฮาร์ดดิสยังมีขนาดเล็ก โดยมีขนาด 4.7×2.4×0.8 นิ้ว ภายในมีระบบระบายความร้อย และกันกระแทกในตัว รับประกันสามปี ขนาด 500GB ราคา $399.99USD 1TB ราคา $699.99USD และสูงสุด 2TB ราคา $1,399.99USD ราคาอาจจะแพงกว่าโน้ตบุ๊คนะครับ 😛

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S10 จะมาพร้อมกล้อง 5 เลนส์ สแกนนิ้วใต้จอ

0

ใครว่า Galaxy Note 9 ไม่ค่อยเปลี่ยนเยอะ รอดู Galaxy S10 ที่ตอนนี้ถูกลือว่า จะมาพร้อมกับกล้องถึง 5 เลนส์ คือกล้องหลังสามเลนส์ มีความละเอียด 16 13 และ 12 ล้านพิกเซลตามลำดับ ส่วนกล้องหน้าจะมีสองเลนส์ เพิ่มเอฟเฟคภาพเซลฟี่หน้าชัดหลังเบลอ และมาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอแบบ  ultrasonic (ด้านหลังจะได้สวยซักที ไม่ต้องเปลี่ยนรุ่นที ก็ขยับตำแหน่งสแกนลายนิ้วมือทีให้วุ่นวาย)

(more…)

Pocophone F1 หรือนี่คือผู้พิฆาตเรือธงตัวจริง

0

Xiaomi เปิดแบนด์ลูกใหม่ Pocophone F1 โทรศัพท์มือถือสเปคเรือธงแต่ราคาเริ่มต้นแค่ 10990 (ใช้ CPU รุ่นท๊อป Snapdragon 845 แต่ทำราคาถูกขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา) มาพร้อม CPU สุดแรง Snapdragon 845 หน่วยความจำเริ่มต้นที่ RAM 6GB ROM 64GB และมีให้เลือก RAM 6GB ROM 128GB เพิ่มได้อีกด้วย microSD Card หน้าจอขนาด 6.18 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ กล้องหน้า 20 ล้าน Super Pixel พร้อมระบบ AI ระบบโฟกัสอัตโนมัติ มีระบบปลดล๊อคหน้าจอด้วยใบหน้าผ่าน IR กล้องหลังคู่ 12MP(1.4μm 2PD)+5MP  AI Dual-pixel Autofocus ปรับภาพให้เหมาะสมกับซีนที่จะถ่ายให้สวยงาม แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4000 mAh พร้อมระบบชาร์จเร็ว Quick Charge 3.0 ใครที่ชอบเล่นเกมคงถูกใจด้วยระบบ “turbocharged engine” ซึ่งทำให้สามารถเปิดแอป เล่นเกม และ ใช้งานสลับจอไปมาได้ไวขึ้น ระบบระบายความร้อน Liquid Cool Technology มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 8.1 Oreo พร้อมอัพเดทเป็น Android Pie ในอนาคต ตั้งราคาไว้ถูกมากเริ่มต้นที่ 10,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB ROM 64GB และ 12,990 บาท สำหรับรุ่น RAM 6GB ROM 128GB

(more…)

Sony Aibo 2018 เมื่อหุ่นยนต์สุนัขแสนรู้ กลับมาทำตลาดใหม่

0

Sony Aibo 2018 เมื่อหุ่นยนต์สุนัขแสนรู้ กลับมาทำตลาดใหม่ เพิ่มระบบ AI ฉลาดขึ้น เรียนรู้สิ่งแวดล้อมและพฤติกรรมกับเจ้าของได้ มาพร้อมของเล่น ป้ายชื่อ และระบบข้อมูลบนคลาวด์ 3 ปี จะเริ่มวางจำหน่ายในอเมริการเดือนกันยายน ราคา $2899USD น่ารักดีครับ  เลี้ยงไว้ไม่ต้องกลัวบ้านพัง ไม่ต้องห่วงว่าจะไปกัดใคร ไม่มีขนให้เป็นภูมิแพ้ อาหารไม่ต้องซื้อ และไม่ต้องอาบน้ำเก็บอึทำความสะอาด 

(more…)

ภาพเรนเดอร์ LG V40 มาพร้อมกล้องสามเลนส์

0

เรือธงจากฝั่งเกาหลี LG V40 หลุดออกมาจาก ONLEAKS แสดงให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องที่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนัก หน้าจอมีรอยบากด้านบน แต่ด้านหลังมีกล้องสามเลนส์ พร้อมสแกนลายนิ้วมือ ตามข่าวลือสเปคก็คาดว่าจะใช้ CPU Snapdragon 845 ตามธรรมเนียมของเรือธง กล้องสามเลนส์ยังไม่มีข้อมูลว่ามีจุดเด่นใดบ้าง ส่วนระบบเสียงที่เป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ก็ยังใช้ระบบเสียง Quad-DAC จัดเต็มพร้อมช่องหูฟัง 3.5mm

(more…)

กล้องหน้า Google Pixel 3 XL อาจจะมาพร้อมเลนส์คู่ Super Selfie

0

จากภาพหลุด Google Pixel 3 XL ที่โชว์รอยบากหน้าจอด้านบน หนาขึ้น เรียกเสียงวิจารณ์ว่าไม่สวย และงงว่า ควรจะเล็กลงมากกว่า แต่ข้อมูลล่าสุดบอกว่า ที่ใหญ่ขึ้นอาจจะเพราะให้เป็นที่อยู่ของเลนส์กล้องคู่ที่ใหญ่ขึ้น เน้นการถ่ายภาพ Selfie แบบโปร Super Selfie ถ้าเป็นแบบนี้เชื่อว่า หลายคนคงมองข้ามไปได้ ถ้าแลกมากับกล้องหน้าแจ่มๆ ส่วนกล้องหลังยังยึดติดกับเลนส์เดี่ยวเหมือนเดิม ซึ่งต่อให้ใช้เลนส์เดียว Google ก็แสดงให้เห็นว่า สามารถทำคะแนนภาพถ่ายได้สูงเป็นอันดับหนึ่งมาแล้ว คะแนนสูงกว่าพวกกล้องหลายเลนส์ด้วยซ้ำไป งานนี้ก็น่าจับตาว่ากล้องหน้าของ Google Pixel 3 XL จะจัดเต็ม ภาพสวยแค่ไหน ในยุคโซเซียล กล้องหน้าเริ่มสำคัญมากพอๆ กับกล้องหลัง

(more…)

Ninebot Gokart Kit เปลี่ยน Segway ให้เป็นรถโกคาร์ทไปซิ่งแข่งกัน

0


ใครใช้ Segway Ninebot miniPro อยู่ แล้วเริ่มเบื่อๆ ตอนนี้มีอุปกรณ์เสริมใหม่ ให้คุณเปลี่ยน Segway ตัวเดิมเป็นรถโกคาร์ทเอามาขับซิ่งแข่งกันเท่ดีครับ มีคันเร่งบังคับ เบรก แถมดริฟได้ด้วย ตัวรถปรับความยาวได้ตั้งแต่ 130cm ถึง 190cm รับน้ำหนักได้สูงสุด 100kg โหมดการขับมีตั้งแต่โหมดเริ่มต้น ที่ทำความ 8km/hr โหมดปกติความเร็ว 18km/hr และโหมดสปอร์ตความเร็ว 24km/hr มาพร้อมกับโปรแกรมในโทรศัพท์แนะนำการขับขี่

(more…)

ข่าวลือ Mac mini รุ่นอัพเกรดใหม่กำลังจะมา

0

รอกันมานานกว่า 4 ปี ที่ Mac mini ไม่มีการอัพเกรด ในที่สุดก็มีข่าวลือว่า นอกจาก Macbook Air 13 นิ้วตัวอัพเกรดจะออกมาแล้ว ยังมี Mac mini อีกด้วย ซึ่งอาจจะอัพเกรดสเปคมาในระดับ Pro เลยทีเดียว อาจจะเปลี่ยนมาใช้ CPU Intel รุ่นใหม่ 6-Core มี Graphic Card ในตัวที่แรงขึ้น ส่วน Macbook Air 13 นิ้ว ลือว่า ราคาจะไม่แรงมาก ขอบจอบางลง อาจจะมาแทนที่ Macbook 12 นิ้วด้วย

(more…)

Live สดก็ผอมสวยได้ด้วย Filter จาก SenseTime

0


เดี๋ยวนี้ภาพนิ่งเชื่อถือไม่ค่อยได้ เพราะผ่านการตบแต่งจากโปรแกรมช่วยเหลือมากมาย รวมทั้งการแต่งหน้าเข้าช่วย แต่ถ้าดูจากวิดีโอ ก็อาจจะเห็นความจริงมากกว่า แต่ต่อไปนี้ ไม่ใช่อีกแล้ว เพราะ SenseTime บริษัท Startup ด้าน AI ของจีนเปิดตัวเครื่องมือด้าน AI ใหม่ที่เป็น Filter ช่วยให้คุณดูผอมสวย รูปร่างดีแบบเรียลไทม์ในวิดีโอที่ Live สดยังได้เลย ต่อไปนี้คงเชื่ออะไรอยากแล้ว 😛 โดย Filter เน้นวิเคราะห์รูปร่างบุคคลที่อยู่ในวิดีโอแล้วแก้ไข โดยไม่ไปยุ่งกับสภาพแวดล้อม แยกแยะตัวบุคคลกับฉากได้ว่างั้น ไม่มีปัญหา บ้านเบี้ยว ขาโต๊ะโก่ง ให้จับผิดได้แน่นอน รอใช้เลย …

(more…)

ภาพมโน มือถือจอพับได้ Samsung Galaxy X

0

ภาพมโน มือถือจอพับได้ Samsung Galaxy X ที่ลือว่าจะมีหน้าจอขนาด 7 นิ้วขึ้นไป พับได้เพื่อให้ขนาดเล็กลงสะดวกในการพกพา กางออกได้เมื่อต้องการใช้งาน อัตราส่วนหน้าจอ 21:9 ความละเอียด 1440×3360 พิกเซล แบตเตอรี่ขนาดมีความจุระหว่าง 3000-6000 mAh น่าสนใจทุกอย่างยกเว้น ราคาที่คาดว่าอาจจะสูงทะลุ 60000 บาท 😅 คาดว่าต้นปีหน้ารู้กัน

iPhone ใหม่ 2018 หน้าจอสามขนาด อาจจะรองรับ Apple Pencil

0

ใกล้จะเปิดตัวในเดือนกันยายน 2018 นี้แล้ว ข่าวและหน้าตาเครื่องจำลองก็หลุดออกมาจนชัดเจนว่า iPhone ใหม่จะมีหน้าจอสามขนาดให้เลือกใช้ คือหน้าขนาด 5.8 และ 6.5 นิ้ว ใช้หน้าจอ AMOLED ส่วนหน้าจอขนาด 6.1 รุ่นประหยัดกว่าจะใช้จอ LCD ส่วนหน่วยความจำหลักก็เริ่มต้นที่ 3GB ถึง 4GB หน่วยความจำในตัวก็มีให้เลือกทั้ง 64GB 256GB และสูงสุดถึง 512GB ที่น่าสนใจคือลือว่าจะมีสองรุ่นที่สนับสนุนการใช้งานคู่กับ Apple Pencil ด้วย ซึ่งไม่รู้ว่าจะเป็น Pencil ใหม่ที่มีขนาดใช้งานเหมาะกับ iPhone หรือเปล่า

(more…)

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 9 S Pen ใช้เป็นรีโมท แบตจุขึ้น ROM 128GB

0

Samsung เปิดตัวเรือธงตัวใหม่ Galaxy Note 9 คุณสมบัติก็ตรงตามข่าวลือก่อนหน้า คือปากกา S Pen ที่มี Bluetooth แบบใช้พลังงานต่ำ ใช้ควบคุมเหมือนรีโมท เล่นเพลง ถ่ายรูป หรือดูวิดีโอได้ หน้าจอใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 6.4 นิ้ว กล้องคู่ ยกมาจาก Galaxy S9+ ปรับรูรับแสงได้ พร้อมระบบ AI ที่วิเคราะห์ช่วยตั้งค่าให้เหมาะกับการถ่ายรูป หน่วยความจำในเครื่องจัดเต็มเริ่มต้นที่ RAM 6GB ROM 128GB และเลือกรุ่น RAM 8GB ROM 512GB หรือจะเพิ่ม microSD Card 512GB รวมเป็น 1TB ก็ยังได้ คนเล่นเกม หรือใช้งานเครื่องหนักๆ คงถูกใจ เพราะคราวนี้ไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน เพราะใส่ระบบระบายความร้อนมาในตัวเครื่อง ต่อออกจอภาพใหญ่ได้โดยตรงผ่านสาย HDMI adapter ไม่ต้องใช้ DEX Station อีกต่อไป (เช่นเดียวกับ Galaxy Tab S4) แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มขึ้นเป็น 4000mAh ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ฟ้า ทองแดง ม่วง และดำ ตัวเครื่องกันน้ำในระดับ IP68 เปิดตัวมาด้วยราคาเดิมของ Note 8 33900 บาท แต่ได้ความจุในตัว 128GB

(more…)

ข่าวลือ iMac ใหม่ อาจจะมีลำโพง Subwoofers

0

ลำโพงของอุปกรณ์ Apple ส่วนใหญ่ถือว่าคุณภาพดี ให้เสียงดัง ไพเราะพอสมควร ทั้งลำโพง 4 ตัวบน iPad Pro ลำโพงคู่บน iPhone X หรือ HomePod ก็ได้รับคำชมเรื่องเสียง ตอนนี้ถึงคราว iMac ใหม่บ้าง ที่มีข่าวลือว่า Apple มีสิทธิบัตรใหม่เรื่องการออกแบบอุปกรณ์คล้ายกับเป็นลำโพง Subwoofers ด้านหลังเครื่อง iMac มีการแสดงให้เห็นระบบเดินอากาศแบบใหม่ ซึ่งไม่แน่ใจว่านี่คือลำโพง Subwoofers หรือระบบระบายความร้อนใหม่กันแน่ หรือช่วยกัน อันนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไป (ใส่ในรุ่นธรรมดาด้วยก็ดีนะ เพราะ iMac Pro แพงไป 😛 )

(more…)

Android 9 หรือชื่อย่อ P ได้ชื่อเป็นทางการแล้ว สั้นๆ ว่า Pie

0

ลุ้นกันอยู่นานว่า Android 9 ที่มีรหัสย่อว่า P จะใช้ชื่ออะไรอย่างเป็นทางการ ล่าสุดประกาศออกมาแล้วว่า เอาง่ายๆ สั้นๆ เลยว่า Pie (ง่ายดีหลังจากที่ใช้ชื่อยาวๆ มาหลายรอบ) โดยคราวนี้ เน้นไปที่ระบบ Machine Learning ที่สามารถปรับตั้งค่าการใช้งานแบบอัตโนมัติตามการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน เรียกว่าฉลาดมากขึ้น คิดเองได้มากขึ้น เช่นเรื่องของ Adaptive Battery ที่ปรับตั้งการใช้งานให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงเรื่องความสว่างหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานที่สุด Slices ที่จะแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมที่คุณกำลังค้นหา ขึ้นมาให้เลือกใช้ได้อย่างรวดเร็ว หน้าตา Dashboard ออกแบบใหม่ มีการขยายข้อความขณะเลือก Text Magnifier ใช้งานภาพจากกล้องหลายตัวด้วย Multi-Camera API ถอดรหัสวิดีโอความละเอียดสูงแบบ HDR VP9 และอื่นๆ อีกเพียบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://android-developers.googleblog.com/

เตรียมตัวรับชมวิดีโอ 360 องศาจากท้องทะเลลึกด้วยกล้อง Hydrus VR

0

เตรียมตัวรับชมวิดีโอ 360 องศาจากท้องทะเลลึกด้วยกล้อง Hydrus VR ที่สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 984 ฟุต ถ่ายวิดีโอได้แม้ค่าความสว่างจะน้อยนิดเพียง 0.004 lux กล้องประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 10 ตัวจาก Sony sensors ให้ค่า ISO สูงถึง 409,600 ซึ่งค่า ISO สูงขนาดนี้ แน่นอนนอยส์มาเพียบ แต่ก็ทำให้เราได้พอมองเห็นภาพสัตว์ใต้ทะเลลึกแบบสมจริง โดยที่ไม่ต้องดำน้ำลงไปเอง เพียงแค่มีแว่น VR

(more…)

Go to Top
15 visitors online now
0 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC