Archive for August, 2018

Samsung เปิดตัว Galaxy Note 9 S Pen ใช้เป็นรีโมท แบตจุขึ้น ROM 128GB

0

Samsung เปิดตัวเรือธงตัวใหม่ Galaxy Note 9 คุณสมบัติก็ตรงตามข่าวลือก่อนหน้า คือปากกา S Pen ที่มี Bluetooth แบบใช้พลังงานต่ำ ใช้ควบคุมเหมือนรีโมท เล่นเพลง ถ่ายรูป หรือดูวิดีโอได้ หน้าจอใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 6.4 นิ้ว กล้องคู่ ยกมาจาก Galaxy S9+ ปรับรูรับแสงได้ พร้อมระบบ AI ที่วิเคราะห์ช่วยตั้งค่าให้เหมาะกับการถ่ายรูป หน่วยความจำในเครื่องจัดเต็มเริ่มต้นที่ RAM 6GB ROM 128GB และเลือกรุ่น RAM 8GB ROM 512GB หรือจะเพิ่ม microSD Card 512GB รวมเป็น 1TB ก็ยังได้ คนเล่นเกม หรือใช้งานเครื่องหนักๆ คงถูกใจ เพราะคราวนี้ไม่ต้องกลัวเครื่องร้อน เพราะใส่ระบบระบายความร้อนมาในตัวเครื่อง ต่อออกจอภาพใหญ่ได้โดยตรงผ่านสาย HDMI adapter ไม่ต้องใช้ DEX Station อีกต่อไป (เช่นเดียวกับ Galaxy Tab S4) แบตเตอรี่มีความจุเพิ่มขึ้นเป็น 4000mAh ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ฟ้า ทองแดง ม่วง และดำ ตัวเครื่องกันน้ำในระดับ IP68 เปิดตัวมาด้วยราคาเดิมของ Note 8 33900 บาท แต่ได้ความจุในตัว 128GB

(more…)

ข่าวลือ iMac ใหม่ อาจจะมีลำโพง Subwoofers

0

ลำโพงของอุปกรณ์ Apple ส่วนใหญ่ถือว่าคุณภาพดี ให้เสียงดัง ไพเราะพอสมควร ทั้งลำโพง 4 ตัวบน iPad Pro ลำโพงคู่บน iPhone X หรือ HomePod ก็ได้รับคำชมเรื่องเสียง ตอนนี้ถึงคราว iMac ใหม่บ้าง ที่มีข่าวลือว่า Apple มีสิทธิบัตรใหม่เรื่องการออกแบบอุปกรณ์คล้ายกับเป็นลำโพง Subwoofers ด้านหลังเครื่อง iMac มีการแสดงให้เห็นระบบเดินอากาศแบบใหม่ ซึ่งไม่แน่ใจว่านี่คือลำโพง Subwoofers หรือระบบระบายความร้อนใหม่กันแน่ หรือช่วยกัน อันนี้ต้องรอลุ้นกันต่อไป (ใส่ในรุ่นธรรมดาด้วยก็ดีนะ เพราะ iMac Pro แพงไป 😛 )

(more…)

Android 9 หรือชื่อย่อ P ได้ชื่อเป็นทางการแล้ว สั้นๆ ว่า Pie

0

ลุ้นกันอยู่นานว่า Android 9 ที่มีรหัสย่อว่า P จะใช้ชื่ออะไรอย่างเป็นทางการ ล่าสุดประกาศออกมาแล้วว่า เอาง่ายๆ สั้นๆ เลยว่า Pie (ง่ายดีหลังจากที่ใช้ชื่อยาวๆ มาหลายรอบ) โดยคราวนี้ เน้นไปที่ระบบ Machine Learning ที่สามารถปรับตั้งค่าการใช้งานแบบอัตโนมัติตามการใช้งานของผู้ใช้แต่ละคน เรียกว่าฉลาดมากขึ้น คิดเองได้มากขึ้น เช่นเรื่องของ Adaptive Battery ที่ปรับตั้งการใช้งานให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน รวมถึงเรื่องความสว่างหน้าจอ เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้นานที่สุด Slices ที่จะแสดงข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับโปรแกรมที่คุณกำลังค้นหา ขึ้นมาให้เลือกใช้ได้อย่างรวดเร็ว หน้าตา Dashboard ออกแบบใหม่ มีการขยายข้อความขณะเลือก Text Magnifier ใช้งานภาพจากกล้องหลายตัวด้วย Multi-Camera API ถอดรหัสวิดีโอความละเอียดสูงแบบ HDR VP9 และอื่นๆ อีกเพียบ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://android-developers.googleblog.com/

เตรียมตัวรับชมวิดีโอ 360 องศาจากท้องทะเลลึกด้วยกล้อง Hydrus VR

0

เตรียมตัวรับชมวิดีโอ 360 องศาจากท้องทะเลลึกด้วยกล้อง Hydrus VR ที่สามารถดำน้ำได้ลึกถึง 984 ฟุต ถ่ายวิดีโอได้แม้ค่าความสว่างจะน้อยนิดเพียง 0.004 lux กล้องประกอบด้วยเซ็นเซอร์ 10 ตัวจาก Sony sensors ให้ค่า ISO สูงถึง 409,600 ซึ่งค่า ISO สูงขนาดนี้ แน่นอนนอยส์มาเพียบ แต่ก็ทำให้เราได้พอมองเห็นภาพสัตว์ใต้ทะเลลึกแบบสมจริง โดยที่ไม่ต้องดำน้ำลงไปเอง เพียงแค่มีแว่น VR

(more…)

Xiaomi ถังขยะไฮเทคที่เปิดฝา พร้อมมัดถุงขยะอัตโนมัติ

0


Xiaomi เปิดระดมทุนผลิตถังขยะไฮเทคใหม่ ที่นอกจากจะเปิดฝาถังเองได้ เพียงแค่คุณเอื้อมมือเข้าไปในระยะ ยังมีระบบกลไกซีลถุงขยะให้ด้วย พร้อมให้คุณหยิบไปทิ้งได้โดยมือไม่เปื้อนสกปรก ^_^ ตัวถังขยะ มีความสูง 40 เซนติเมตร น้ำหนัก 35 กิโลกรัม ความจุ 15.5 ลิตร ที่น่าสนใจสุดคือตั้งราคาไว้เป็นมิตรเพียง 199 หยวน หรือราว 1,000 บาท

ใครสนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดที่นี่ครับ https://youpin.mi.com/

Samsung เปิดตัว Galaxy Tab S4

0

สงสัยจะหลีกทางให้ Galaxy Note 9 เลยแอบเปิดตัวออกมาก่อนกับ Tablet รุ่นเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Tab S4 ปรับปรุง CPU ให้เร็วขึ้นโดยเปลี่ยนมาใช้ Snapdragon 835 หน่วยความจำ 4GB หน่วยความจำในเครื่อง 64GB หน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว สนับสนุน HDR ความละเอียด 2560×1600 พิกเซล อัตราส่วนหน้าจอ 16:10 มาพร้อมกับปากกา S Pen ที่ยกความสามารถหลักๆ มาจาก Note 8 ไม่ว่าจะเป็นการจอโน๊ตได้แม้เครื่องจะอยู่ในโหมด Stand By แปลภาษา หรือ Live Message สนับสนุนการต่ออุปกรณ์ภายนอกผ่านระบบ Samsung Dex ใช้งานเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ตัดปุ่ม Home ออก เพิ่มสแกนม่านตามาแทน ลำโพง 4 ตัว ปรับแต่งโดย AKG มีอุปกรณ์เสริมอย่าง Charging Dock POGO ที่เปลี่ยนเครื่องให้เป็นเหมือนกรอบรูปขณะชาร์จไฟ หรือเคสพร้อมคีย์บอร์ด พับตั้งเครื่องได้ ใช้งานเหมือนคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค มีผู้ช่วยส่วนตัว Bixby ปากกา S Pen ใหม่ที่ปรับขนาดเล็กลง เพื่อให้จับถนัดใช้งานได้สะดวกขึ้น กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล รูรับแสง f1.9 ทั้งคู่

(more…)

iPad Pro ใหม่ ขอบจอบางลง ไร้ปุ่ม Home และรอยบาก

0

ภาพ icon จาก Firmware ของ Homepod แสดงให้เห็นดีไซน์ด้านหน้าของ iPad Pro ใหม่ ข่าวดีคือ ขอบจอบางลง มีการตัดปุ่ม Home ออก คาดว่าจะเปลี่ยนมาใช้ Face ID แทน แต่ไม่มีรอยบากด้านบนของหน้าจอ ซึ่งคงเพราะถึงจะลดขอบจอให้บางลง แต่ก็ยังพอมีเนื้อที่สำหรับเซ็นเซอร์ต่างๆ

(more…)

Go to Top
10 visitors online now
0 guests, 10 bots, 0 members
Max visitors today: 19 at 03:35 am UTC
This month: 164 at 08-03-2018 01:41 pm UTC
This year: 172 at 01-22-2018 09:05 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC