Archive for October, 2018

Apple เปิดตัว iPad Pro, MacBook Air และ Mac mini ใหม่

0

Apple เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ขอบจอบางลง ตัวเครื่องบางลง อัพเดทสเปคใหม่ และที่ไม่ได้อัพเดทมาหลายปีอย่าง Mac mini ก็อัพเดทสเปคใหม่แรงกว่าเดิมทั้ง CPU GPU RAM และ SSD รวมทั้ง Port เชื่อมต่อด้านหลังที่ให้ Thunderbolt มา 4 รวมทั้ง HDMI 2.0 กับ USB 3.0 อีกสองช่อง ส่วน iPad Pro ก็เป็นไปตามข่าวหลุดที่มาพร้อมกับหน้าจอขอบบาง ตัดปุ่ม Home ออก เปลี่ยนมาใช้ USB Type-C แทน Lightning มาพร้อม Face ID และ Apple Pencil ใหม่ที่ประกอบติดกับตัวเครื่อง รองรับ Gestures ใหม่ๆ

(more…)

Xiaomi Mi Mix 3 จอเต็มไร้รอยบาก กล้องหน้าแบบสไลด์มือ

0

Xiaomi จัดเต็ม เปิดตัวโทรศัพท์รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมหน้าจอเต็ม อัตราส่วนหน้าจอคิดเป็น 93.4% ของตัวเครื่อง หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD+ โดยมีขอบจอบางมาก ส่วนที่หนาสุดคือขอบจอล่างก็ยังบางเพียง 4.5mm ด้านบนไม่มีรอยบากเพราะซ่อนกล้องหน้าไว้แบบสไลด์ขึ้นมาเมื่อต้องการใช้งาน เป็นการใช้มือสไลด์ปกติไม่มีกลไกไฟฟ้าใดๆ กล้องหน้าสองตัว มีความละเอียด 24 และ 2 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX576 ส่วนกล้องหลังก็เป็นกล้องคู่เช่นเดียวกัน มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทั้งคู่ โดยเป็นเลนส์มุมกว้าง และเลนส์ซูม ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX363 โดยมีค่ารูรับแสง f1.8 และ f2.4 ตามลำดับ และใครที่สนใจรุ่นนี้แต่เป็นห่วงเรื่องกล้องว่าจะดีมั้ย หมดกังวลได้ เพราะ Xiaomi Mi Mix 3 ได้คะแนนทดสอบจาก DXOMark ในระดับยอดเยี่ยม คะแนนอยู่ในกลุ่มลำดับที่สามของกล้องมือถือที่ดีที่สุด กลุ่มเดียวกับ Samsung Galaxy Note 9 และ HTC U12+

(more…)

แอฟ Spotify มีให้ใช้งานบน Google Wear OS แล้ว

0

ในที่สุด Spotify ก็มีแอฟจริงจัง ใช้งานบน Wear OS (Android Wear) เป็นทางการเสียที นอกจากใช้ควบคุมการเล่นเพลงแล้ว ยังสามารถกดชื่นชอบเพลง และเพิ่มเพลงโปรดใน Playlist ที่สร้างไว้ได้ รวมทั้งถ้าคุณมีอุปกรณ์ที่รองรับ Chromecast ก็สามารถเลือกส่งเพลงไปเล่นยังอุปกรณ์อื่นได้อย่างอิสระ

(more…)

Huawei เปิดตัว Mate 20, Mate 20 Pro และ Mate 20 X

0

Huawei จัดเต็ม เปิดตัวทัพ Mate 20 มาถึง 4 รุ่นด้วยกัน ทั้งหมดใช้ CPU ตัวใหม่ Kirin 980 ที่ใช้ขบวนการผลิตระดับ 7nm กล้องสามเลนส์จัดวางในแนวสี่เหลี่ยม เป็นเซ็นเซอร์สีทั้งหมด เริ่มจาก Mate 20 ที่เหมือนจะเป็นน้องเล็กแต่มาด้วยขนาดหน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้วความละเอียด 2244 x 1080 พิกเซล กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซลซ่อนอยู่ในรอยบากรูปหยดน้ำขนาดเล็ก ส่วนกล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 16 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 12 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูม 8 ล้านพิกเซล มีสแกนนิ้วมือด้านหลัง หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB กันน้ำในระดับ IP53

ถัดมาเป็นรุ่นพี่ Mate 20 Pro ที่มีขนาดหน้าจอเล็กกว่า โดยมีขนาด 6.39 นิ้ว แต่ความละเอียดสูงกว่า โดยมีความละเอียดหน้าจอที่ 3120 x 1440 พิกเซล กล้องหน้า 24 ล้านพิกเซล f2.0 หน้าจอมีรอยบากด้านบนเป็นที่อยู่ของกล้องหน้าและเซ็นเซอร์ 3D Face Scan ขอบจอโค้งสองข้าง กล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมสามเท่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไม่มีสแกนลายนิ้วมือด้านหลังเพราะมีทั้ง 3D Face scan และสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอมาให้แล้ว มาพร้อมระบบชาร์จเร็ว SuperCharge ที่สามารถชาร์จพลังงานได้ 70% ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง รองรับชาร์จไร้สาย และสามารถชาร์จอุปกรณ์ไร้สายอื่นได้ด้วย (อันนี้เท่ดี) หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB หรือ RAM 8GB ROM 256GB รองรับหน่วยความจำเสริมแบบใหม่ NM Card 256GB กันน้ำในระดับ IP68

ส่วนรุ่นย่อยใหม่คือ Mate 20 X ที่เน้นเล่นเกม เพราะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาดใหญ่ถึง 7.2 นิ้ว ความละเอียด 1080 x 2244 พิกเซล ใช้งานควบคู่กับปากกา M-Pen ที่รองรับแรงกดถึง 4096 ระดับ มีรอยบากรูปหยดน้ำเช่นเดียวกับ Mate 20 ชิป GPU Turbo 2.0 พร้อมระบบระบายความร้อน  Vapour Chamber (VC) และ Graphene Film พร้อมลำโพงคู่ Stereo แบตเตอรี่ความจุสูงถึง 5000mAh กล้องหลังสามเลนส์ประกอบด้วยเลนส์หลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ซูมสามเท่าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

(more…)

ราคาเป็นทางการ iPhone XS, XS Max และ XR มาแล้วเริ่มจอง 19 นี้

0

มาแล้วราคาวางจำหน่าย iPhone XS, XS Max และ iPhone XR ในบ้านเรา โดยจะเริ่มเปิดให้จองตั้งแต่วันที่ 19 ตุลาคม 2561 นี้ ตั้งแต่เวลา 14.01 เป็นต้นไป ถูกสุดอยู่ที่ iPhone XR 64GB ราคา 29,900 บาท แพงสุดคือ iPhone XS Max 512GB ราคา 57,900 บาท

โดยมีราคาแต่ละรุ่นดังนี้

iPhone XS 64GB ราคา 39,900 บาท

iPhone XS 256GB ราคา 45,900 บาท

iPhone XS 512GB ราคา 53,900 บาท

 

iPhone XS Max 64GB ราคา 43,900 บาท

iPhone XS Max 256GB ราคา 49,900 บาท

iPhone XS Max 512GB ราคา 57,900 บาท

 

iPhone XR 64GB ราคา ราคา 29,900 บาท

iPhone XR 128GB ราคา ราคา 31,900 บาท

iPhone XR 256GB ราคา ราคา 35,900 บาท

(more…)

หลุดสเปค Huawei Mate 20 Pro ก่อนเปิดตัว

0

Huawei P20 Pro ได้ชื่อว่าเป็นมือถือที่ถ่ายรูปได้ดีสุด จากคะแนน DXOMark ที่ยังไม่มีใครล้มแชมป์ไปได้ ตอนนี้กำลังมีทายาทตัวต่อมาแล้ว แน่นอนเรื่องกล้องก็ต้องไม่ด้อยกว่าเดิม โดยคาดว่า กล้องหลักของ Huawei Mate 20 Pro จะมีความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f1.8 และเทคโนโลยี “FusionMind” ที่รวบภาพสี่ภาพเข้าด้วยกัน เพื่อให้ได้ภาพที่ดีสุด โดยเฉพาะภาพในที่แสงน้อย ส่วนเลนส์ซูม คราวนี้ก็จะเพิ่มความละเอียดขึ้นไปเป็น 20 ล้านพิกเซล และอาจจะซูมแบบ Optical ได้ถึง 5 เท่า ส่วนเลนส์ monochrome เดิมอาจจะเปลี่ยนเป็นเลนส์มุมกว้างพิเศษแทน และมีโหมด ultra-macro ที่ถ่ายวัตถุได้ใกล้เพียง 2.5cm หน้าจอใหญ่ขึ้น 6.39 นิ้ว ใช้ CPU 7nm ตัวใหม่ Kirin 980 หน่วยความจำ RAM 6GB ROM 128GB / 256GB / 512GB และขยายได้ด้วยการ์ดใหม่ nanoSD cards แบตเตอรี่ความจุ 4,200mA รองรับการชาร์จเร็ว SuperCharge 2.0 ที่ชาร์จได้ 70% ในเวลาเพียงครึ่งชั่วโมง ตัวเครื่องกันน้ำ และรองรับ Wireless Charging แล้ว

(more…)

ภาพสามมิติ 3D Photos ของเล่นใหม่ Facebook

0

ภาพสามมิติ 3D Photos ของเล่นใหม่ Facebook ที่ทะยอยปล่อยออกมาให้คนที่ใช้ iPhone ที่มีสองเลนส์อย่าง iPhone 7 plus, 8 plus, X และล่าสุด XS ได้ลองเล่นกัน แต่โทรศัพท์รุ่นอื่นๆ สามารถดูภาพแบบสามมิติผ่าน Facebook App ได้ ยังไม่แน่ใจว่าจะปล่อยให้กับ Android ที่มีสองเลนส์ตามมาด้วยหรือเปล่า

(more…)

Google Home อัพเดทใหม่ ดูสะอาดตามากขึ้น

0

Google Home อัพเดทใหม่ ดูสะอาดตามากขึ้น รวมการตั้งค่า และควบคุมอุปกรณ์ที่ต่อเชื่อมทุกอย่างมาไว้ให้ในหน้าแรก เปิดขึ้นมาหลังจากอัพเดท โปรแกรมดึงหลอดไฟทุกดวง อุปกรณ์ chromecast ในบ้านขึ้นมาโชว์ แยกตามห้องให้เองเลย ดีงาม สั่งควบคุม ตั้งค่าสะดวกขึ้น อัพเดทกันได้แล้วทั้ง iOS และ Android

(more…)

Google ยกทัพสินค้าใหม่ในงานเปิดตัว Google Pixel 3

0

ซึ่งทาง Engadget สรุปมาให้ฟังใน 10 นาที เริ่มจาก Tablet ใหม่ Google Slate จุดเด่นที่ตัวเครื่องบางมาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ความละเอียดสูง 3000×2000 พิกเซล ให้ค่า DPI สูงสุดถึง 293ppi เมื่อเปรียบกับคู่แข่งอย่าง iPad Pro หรือ MS Surface Pro 6 โดย Google เรียกจอใหม่นี่ว่า Molecular Display เรียกว่าชัดคมระดับโมเลกุลกันเลย 😛 ใครที่ต้องการอุปกรณ์พกพาที่นอกจากใช้งาน แล้วยังใช้เป็นอุปกรณ์ดูหนังเพื่อความบันเทิงคงถูกใจ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 12 ชั่วโมง จอสัมผัสใช้งานคู่กับปากกา Pixelbook Pen $99USD และเคสคีย์บอร์ดใหม่ ที่ปรับระดับการตั้งได้ตามการใช้งาน มีไฟในตัว ราคา $200USD มี Port USB-Type C ในตัว ราคาเริ่มต้นที่ $599USD

ส่วนโทรศัพท์มือถืออย่าง Google Pixel 3 และ 3 XL ถึงแม้ว่าจะไม่มี Hardware อะไรแปลกใหม่มาเป็นจุดขาย แถมในรุ่น 3 XL ยังมาพร้อมรอยบากบนหน้าจอที่ใหญ่กว่าชาวบ้าน แต่ด้าน Software ก็เรียกว่าปรับปรุงใหม่หมด ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการใหม่ Androdi 9 Pie กล้องหลังถึงจะมีเพียงเลนส์เดียว แต่ก็อ้างว่าสามารถถ่ายรูปได้ดีและสวยงามกว่ากล้องหลายเลนส์อีกหลายยี่ห้อ รวมทั้งในการนำเสนอมีภาพเปรียบเทียบกับ iPhone XS ว่าถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีกว่า รวมทั้งลูกเล่น AR Stickers ใหม่ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Playground App

Google Home Hub เปรียบเสมือนศูนย์กลางข้อมูลภายในบ้าน ที่คุณสามารถพูดโต้ตอบ สอบถามข้อมูล แจ้งเตือนนัดหมาย สั่งปิดเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน จะพูดสั่งงานผ่าน Google Assistant หรือกดจากหน้าจอก็แล้วแต่สะดวก Google Home Hub ไม่มีกล้องหน้ามาให้เหมือนกับ Smart Display ยี่ห้ออื่นๆ โดยให้เหตุผลเรื่องของความส่วนตัว ที่คุณไม่ต้องห่วง แม้จะใช้งานในที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน (ไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครแฮกเข้ามาดูกล้อง) แต่ก็อดใช้งานเป็นอุปกรณ์ Video Call ผ่าน Google Duo ไป มีลำโพงในตัว รองรับการเล่นเพลงจากบริการสตีมมิ่งอย่าง Spotify หรือ Pandora หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่ปรับแสงได้ตามสภาพห้อง ราคา $150USD

(more…)

คะแนน DXOMark ของ iPhone XS Max ดีขึ้นกว่าเดิมมาก

0

มาแล้วคะแนน DXOMark ของ iPhone XS Max ที่ทำคะแนนได้ดีกว่า iPhone X เดิมมาก จากเดิมทำไว้ 97 คะแนน ตอนนี้ขยับขึ้นมาเป็น 105 คะแนน เอาชนะ Google Pixel 2 หรือ Samsung Galaxy Note 9 ไปได้ โดยได้รับคำชมว่าถ่ายภาพและวิดีโอในที่แสงสว่างได้ดี รายละเอียด และสีสันของภาพยอดเยี่ยม อาจจะมีเรื่องของ Noise บ้างเมื่อซูมภาพ หรือ Portrait Mode ที่ยังดูหลอกไม่สมจริงในบางรูป และคะแนนยังไม่สามารถล้มแชมป์เดิมอย่าง Huawei P20 Pro ที่ทำไว้ 109 คะแนนไปได้ รอดู Google Pixel 3 หรือ Huawei Mate 20 Pro ที่กำลังจะออกมาว่าจะทำคะแนนได้ดีแค่ไหน

(more…)

B&O Beoplay P2 Brown Limited Edition

0

Bang & Olufsen x Line Friends
Beoplay P2 Brown Limited Edition
ไลน์ร่วมกับผู้ผลิตเครื่องเสียงหรู B&O ออกลำโพง Beoplay P2 รุ่นพิเศษหมีบราวน์ น่ารักพร้อมซองหนังใช้คู่กัน สวยงาม

(more…)

Microsoft Surface Pro 6 อัพเดทด้วย CPU Intel Quad-Core รุ่นที่ 8 สีดำด้านใหม่

0

โน้ตบุ๊ค ผสมแท็บเล็ต บางเบา แต่อัดแน่นด้วยสเปคตัวใหม่ล่าสุด หน้าตาไม่ได้เปลี่ยนไปมาก แต่อัดสเปคใหม่ มาพร้อม CPU Intel Quad-Core รุ่นที่แปด กล้อง 8 ล้านพิกเซลระบบโฟกัสอัตโนมัติ หน่วยความจำเลือกได้ 8GB หรือ 16GB ส่วน HD SSD ในตัวก็เลือกได้ 128GB, 256GB, 512GB หรือ 1TB ตัวเครื่องมีสีดำด้านใหม่ดูดุดันให้เลือกใช้งาน ราคาเริ่มต้น $899USD ส่วน USB Type-C ที่หลายคนคาดหวังก็ยังไม่มาในรุ่นนี้

(more…)

ตั้งค่า Samsung Galaxy S8 / Note 8 ให้ถ่ายวิดีโอ 4K 60fps

0

ตั้งแต่แรกที่เปิดเผยข้อมูล CPU Exynos 8895 ที่ถูกใช้ใน Samsung Galaxy S8, S8+ และ Note 8 ระบุว่ารองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดสูง 4K 120fps แต่คงเนื่องด้วย CPU ที่ถูกใช้คู่กันในตอนนั้นอย่าง Snapdragon 835 ยังไม่รองรับ เลยมีการปิดคุณสมบัตินี้ไป เพื่อไม่ให้เกิดข้อแต่ต่างระหว่างเครื่องที่ใช้ CPU สองตัวนี้ แต่ตอนนี้มีคนหาวิธีถ่ายวิดีโอด้วยความเร็วสูง 60fps ด้วยความละเอียด 4K แบบไม่ต้องรูทเครื่องได้แล้ว แค่ลงโปรแกรมเสริมอย่าง Igcamera แล้วแก้สคริปนิดหน่อยก็ใช้ได้แล้ว โดยถ่ายผ่านโปรแกรมตัวนี้ได้เลย

(more…)

HP Spectre Folio โน้ตบุ๊คสุดหรู บุหนังแท้สวยงาม

0

ไม่ต้องใส่เคส หรูหราทนทานทำความสะอาดง่ายกว่าผ้าสักหลาด HP Spectre Folio บุหนังสีน้ำตาลสวยงามอย่างดีมาให้เลย ดูหรูหรากว่าผ้า หรือวัสดุประเภทอื่น เลอะฝุ่นก็ใช้ผ้าเปียกเช็ดออก ไม่ใช่แค่วัสดุ แต่สเปคก็จัดเต็มมาให้ด้วย ตั้งแต่ CPU ใหม่ Intel Core i7 รุ่นที่แปด หน่วยความจำ 16GB หน่วยความแบบ SSD ให้เลือกสูงสุดถึง 2TB ลำโพง 4 ตัว โดยร่วมมือกับ Bang & Olufsen หน้าจอสัมผัสรองรับการใช้งานคู่กับปากกา Stylus มีให้เลือกความละเอียด Full HD หรือจะ 4K แบตเตอรี่ใช้งานได้ 18 ชั่วโมง คีย์บอร์ดมีไฟในตัว ราคาเริ่มต้นที่ $1299USD หรือราว 42,000 บาท

(more…)

Go to Top
16 visitors online now
1 guests, 15 bots, 0 members
Max visitors today: 32 at 04:22 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC