Archive for January, 2019

Bluetooth 5.1 ระบุทิศทางของอุปกรณ์รอบข้างได้

0

นอกจากส่งข้อมูลได้รวดเร็วขึ้น มาตรฐานใหม่ของ Bluetooth 5.1 ยังรับรู้ถึงทิศทางของอุปกรณ์ใกล้เคียง ให้เราระบุได้ว่าอุปกรณ์ที่เราค้นหาหรือเชื่อมต่ออยู่ทางไหนแล้วห่างออกไปเท่าไหร่ ประยุกต์มาใช้ทำหรับค้นหาสิ่งของ ระบุเส้นทาง หาสถานที่ภายในอาคารได้แม่นยำขึ้น

(more…)

Oppo R19 จอเจาะรูไม่มีปัญหา เอาไอคอนมาบังเนียนๆ

0

ข่าวลือจากสิทธิบัตรของ Oppo ที่เผยให้เห็นหน้าจอเต็ม แบบเจาะรูเว้นสำหรับกล้องหน้า แต่ใช้วิธีออกแบบตำแหน่งของไอคอนกล้องถ่ายรูป ให้อยู่ตรงกับรูที่เจาะไว้พอดี เนียนๆ ไปกับหน้าจอ เป็นไอเดียที่ดีมาก แต่เวลาใช้งานอื่นที่ไม่ใช่หน้า Home จะบังยังไงล่ะ รอดูต่อไป

(more…)

PowerAmp ใช้งานบน Android Auto ได้แล้ว

0

Android Auto ช่วยให้คุณใช้งานโทรศัพท์มือถือเพื่อการฟังเพลง สนทนาได้ปลอดภัยเมื่อขับขี่รถยนต์ นอกจากบริการสตีมเพลงอย่าง Spotify หรือ Apple Music ตอนนี้คุณก็เล่นเพลงในมือถือผ่าน Android Auto ได้สะดวกขึ้นด้วยโปรแกรม PowerAmp ที่ใช้งานผ่านหน้าจอ Android Auto ได้แล้ว จะฟังเพลงสตีมมิ่งหรือเพลงในมือถือก็เลือกเอาได้สะดวกดีครับ

(more…)

Apple ปล่อยวิดีโอเทศกาลตรุษจีน ถ่ายด้วย iPhone Xs

0

Apple ปล่อยวิดีโอสามตัวเนื่องในเทศกาลตรุษจีน ว่าด้วยเรื่องธรรมเนียมการกลับมาเยี่ยมบ้านในช่วงปีใหม่ของคนจีน ก็จะมีของฝากติดมือกลับบ้าน วิดีโอทั้งสามตัวถ่ายทำทั้งหมดด้วย iPhone Xs กำกับโดยผู้กำกับชาวจีน

(more…)

คอนเซ็ปต์มือถือจอพับได้จาก Motorola

0

มาดูคอนเซ็ปต์มือถือหน้าจอพับได้จาก Motorola กันบ้าง ปีนี้น่าจะเป็นปีของหน้าจอพับได้ จากเมื่อปีที่แล้วแข่งกันเรื่องจอเต็มมีรอยบากกัน ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมาพร้อมกับแนวคิดเดียวกันคืออุปกรณ์ที่พับและกางออกมาเป็นหน้าจอขนาดใหญ่เหมือน tablet ได้ แต่คงแตกต่างกันเรื่องของการพับว่า ใครจะพับแบบไหน รอดูกันต่อไป

(more…)

Xiaomi Mix Flex อุปกรณ์หน้าจอพับได้

0

หลังจากที่ปล่อยภาพหลุดแบบมืดๆ ออกมา คราวนี้ ชัดๆ เต็มๆ กับอุปกรณ์มือถือที่มีหน้าจอพับได้ กางออกมาเป็น tablet หน้าจอขนาดใหญ่ พับกลับสามส่วนให้พกพาสะดวก ยังเป็นแค่คลิปหลุดไม่ยืนยัน และไม่มีรายละเอียดสเปคข้อมูล แต่ชอบหน้าตาและการพับแบบนี้ ขอราคาเบาๆ นะ Xiaomi ^_^

(more…)

Apple บ้านเราเริ่มรับเทิร์นเครื่องเก่าแลกเครื่องใหม่

0

คนที่ซื้อเครื่องใหม่แต่ไม่อยากไปเดินขายเครื่องเก่าเอง Apple บ้านเราเริ่มโครงการรับเทิร์นเครื่องเก่ามารีไซเคิลแล้ว โดยเข้าไปดูราคารับแลกเปลี่ยนได้จากหน้าเว็บ Apple หรือถ้ามีเครื่องแมคเก่าก็ลองเอาหมายเลขเครื่องไปคีย์ดูว่า รับเทิร์นด้วยหรือเปล่า และได้ราคาประมาณเท่าไหร่

(more…)

Huawei Mate 20 Pro ได้คะแนนสูงที่สุดจาก DXOMark

0

เป็นไปตามคาด Huawei Mate 20 Pro ได้คะแนนทดสอบเรื่องกล้องสูงสุดขึ้นมาเป็นอันดับที่ 1 ครองแชมป์กับรุ่นน้องเดิมอย่าง Huawei P20 Pro ไปได้ แต่ถึงแม้คะแนนรวมจะมาเป็นอันดับหนึ่ง แต่ถ้าดูรายละเอียดแยกแต่ละการทดสอบก็มีบางอย่างที่ทำได้น้อยกว่ารุ่นเดิมอย่าง P20 Pro คงเป็นเพราะ ไม่มีเลนส์ขาว-ดำ และกันสั่นที่ใส่มาแค่เลนส์เดียว

(more…)

Google Maps เริ่มแสดง เครื่องหมายจำกัดความเร็วและจุดตรวจวัดความเร็ว

0

ที่มา https://9to5google.com/

ข่าวลือ iPhone XS Max 2019 มาพร้อมสามเลนส์ ซูม 3 เท่า แบต 4000mAh

0

ข่าวลือ ที่ยังมีเวลาอีกหลายเดือนกว่าจะเปิดตัวเป็นทางการ ซึ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงไปจากนี้ โดยข่าวลือบอกว่า iPhone XS Max 2019 จะมาพร้อมกับเลนส์ 3 ตัว เลนส์ซูมแบบ Optical 3 เท่า หน้าจอยังมีรอยบาก แบตเตอรี่ความจุ 4000mAh มาพร้อมที่ชาร์จแบต 15W สนับสนุนชาร์จเร็ว หน้าจอมีอัตรารีเฟสเรทที่ 90 ถึง 120Hz เหมือนกับ iPad Pro

(more…)

ชมคอนเซ็ปต์มือถือจอพับได้ของ Microsoft

0

Microsoft ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีแผนจะเปิดตัวโทรศัพท์มือถือและ Tablet หน้าจอพับได้ในกลุ่ม Surface ก็เลยมีคนทำวิดีโอจำลองว่าจะออกมาหน้าตาอย่างไร ในภาพก็จะคล้ายๆ กับของ Samsung ที่เปิดตัวไปก่อนหน้า คือกางออกจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ พับลงและมีอีกจอด้านนอกใช้งาน ดูๆ แล้วหน้าตามือถือพับได้คงประมาณนี้ เหลือแต่ว่ายี่ห้อไหนจะทำออกมาแล้วราคาพอจับต้องได้ ^_^

(more…)

iPod Touch รุ่นใหม่ และ iPhone 2019 จะเปลี่ยนาใช้ USB Type-C

0

ข่าวไม่เป็นทางการว่า Apple กำลังพัฒนา iPod Touch รุ่นที่ 7 ใหม่อยู่ ซึ่งหลายคนลืมสินค้าตัวนี้ไปแล้ว เพราะหลังๆ คนก็ใช้ iPhone ฟังเพลงไปด้วยในตัว ไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์พกพาเพื่อฟังเพลงแยกต่างหาก ก็รอดูว่า iPod Touch ใหม่จะชูจุดขายอะไร ส่วนอีกข่าวก็ไม่น่าประหลาดใจถ้า iPhone ใหม่ 2019 นี้จะเปลี่ยนมาใช้ช่อง USB Type-C เหมือนกับที่ iPad Pro ใหม่เปลี่ยนมาใช้ก่อนหน้าแล้ว (จะได้ใช้สายชาร์จร่วมกันได้) เพื่อรองรับการชาร์จเร็ว การส่งข้อมูลและการต่ออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้สะดวกขึ้น

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy S10 มี 3 รุ่นย่อย

0

ข่าวไม่เป็นทางการ Samsung Galaxy S10 อาจจะมีให้เลือกถึง 3 รุ่นย่อย คือรุ่นประหยัดที่จะใช้ชื่อว่า Galaxy S10E ส่วนรุ่นท๊อปสุดจะใช้ชื่อ Galaxy S10 Plus มีหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว ทุกรุ่นมีรูเจาะที่หน้าจอสำหรับกล้องหน้า โดยรุ่น S10 Plus จะมีถึงสองรู รุ่น S10 และ S10 Plus จะมีสแกนใต้หน้าจอ

(more…)

Audi Holoride การนั่งรถจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

0

holoride บริษัท Startup ของ Audi ใช้เทคโนโลยี VR ผสมเข้ากับเส้นทาง และสภาพแวดล้อมจริง จำลองเป็นเกมในรูปแบบ VR ให้คุณเล่นไประหว่างการนั่งรถ แน่นอนว่าสำหรับคนนั่งเท่านั้น 😛 มุมตึกเดิมๆ สี่แยกเดิมๆ ก็เปลี่ยนไปในโลกเสมือนจริง และมีเรื่องราวให้เลือกเล่นหลายแบบ เกมต้องอาศัยข้อมูลแผนที่ เพื่อจำลองให้ตรงกับการวิ่งของรถ ไม่ว่าจะหยุด เลี้ยวซ้าย เดินหน้าถอยหลัง ภาพที่จำลองออกมาก็จะตรงตามนั้น น่าเล่นมาก

(more…)

กำหนดการอัพเดท Android 9.0 Pie ของ Samsung

0

มาแล้ว กำหนดการปล่อยอัพเดท Firmware Android 9.0 Pie สำหรับโทรศัพท์ของ Samsung ซึ่ง Galaxy Note 9 และ S9 จะได้ก่อนในเดือนมกราคม ส่วน Galaxy Note 8 จะตามาในเดือนกุมภาพันธ์ และ Galaxy S8 ในเดือนมีนาคม ต่อไป

(more…)
Go to Top
10 visitors online now
1 guests, 9 bots, 0 members
Max visitors today: 12 at 12:05 am UTC
This month: 12 at 04-01-2020 12:05 am UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC