Archive for April, 2019

ภาพหลุดมือถือจอพับได้ Motorola Razr 2019

0

Motorola Razr โทรศัพท์มือถือยอดนิยมที่โดดเด่นเรื่องของการออกแบบตัวเครื่องบางเบา กลับมาอีกในยุคนี้ด้วยหน้าจอแบบพับได้ ที่เมื่อกางออกก็ได้หน้าจอขนาดใหญ่ใช้งานสะดวก แต่เมื่อพับจะหน้าตาเหมือน Motorola Razr เดิมๆ ยังไม่มีข้อมูลด้านสเปค มีเพียงภาพตัวเครื่องและกล่องบรรจุในรูปแบบสามเหลี่ยนมาพร้อมแท่นชาร์จไฟ

(more…)

ข่าวลือ iPhone XI และ XR 2019 ใหม่

0

ข่าวลือ iPhone 2019 ใหม่ ที่ค่อนข้างชัดเจนว่า จะมาพร้อมกับเลนส์สามตัว จัดวางแบบสามเหลี่ยนในกรอบสี่เหลี่ยมดำขนาดใหญ่อีกที (สวยงาม หรือเปล่าขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน 😛 ) ส่วน iPhone XR ราคาประหยัด ก็ปรับปรุงเรื่องกล้องเช่นเดียวกัน โดยจะมาพร้อมกับเลนส์สองตัว ที่น่าแปลกใจคือยังคงใช้ Lightning Port เหมือนเดิม แต่คราวนี้จะให้ตัวชาร์จไฟแบบเร็วมาด้วยในกล่อง รอลุ้นกันอีกที

(more…)

Samsung Galaxy View 2 แท็บเล็ตจอยักษ์ตัวใหม่มาแล้ว

0

AT&T ปล่อยคลิปวิดีโอโปรโมท Samsung Galaxy View แท็บเล็ตจอใหญ่ ที่เน้นดูหนังฟังเพลง พกพาไปได้ทุกที่ จะดูเดี่ยวหรือดูกลุ่มก็ดีงาม Galaxy View 2 ปรับหน้าตาให้ดูใช้งานได้สะดวกขึ้น โดยเฉพาะขาตั้งแบบใหม่ ที่ออกแบบให้พับและใช้งานในแนวตั้งได้ดีกว่ารุ่นเดิม ที่ไม่สามารถทำได้ ส่วนแนวนอนก็ยังพับได้ หรือจะพับตั้งดูเป็นจอทีวีก็สบาย โดยในรุ่นใหม่ จะมีขนาดหน้าจอเล็กลงกว่าเดิมเล็กน้อยอยู่ที่ 17.5 นิ้ว ของเดิม 18.4 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล ใช้ CPU Samsung Exynos 7 Octa 7885 หน่วยความจำหลัก 3GB หน่วยความจำในตัวเครื่อง 64GB ขยายเพิ่มเติมได้ด้วย microSD แบตเตอรี่ให้มาเต็มๆ ที่ 12,000 mAh รองรับ SIM 4G LTE, GPS และ WiFi ลำโพง บ้านเรารุ่นที่แล้วทาง Samsung ไม่นำมาจำหน่าย แต่ทาง AIS จัดจำหน่ายเอง รุ่นนี้ก็รอลุ้นว่าจะเข้ามาขายบ้านเรามั้ย

(more…)

Xiaomi Mijia Portable Smart Electric Pump เครื่องสูบลมอัตโนมัติ

0

แก้ปัญหายางแบนระหว่างทาง ไม่ต้องพกที่สูบลมขนาดใหญ่ ด้วย Xiaomi Mijia Portable Smart Electric Pump เครื่องสูบลมอัตโนมัติ ที่ช่วยสูบลมยางจักรยานให้เต็มใน 3 นาที ส่วนถ้าเป็นยางรถยนต์ก็ใช้เวลาประมาณ 6 นาที ตัวเครื่องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ขนาด 2000mAh สูบลมจักรยานได้ประมาณ 8 รอบ รองรับความดันสูงสุด 150PSI แสดงค่าความดันด้วยตัวเลขดิจิตอล และจะหยุดสูบเองเมื่อถึงค่าความดันที่ตั้งไว้ ใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์กีฬา จักรยาน จักรยานยนต์ หรือรถยนต์ ตัวเครื่องทนทานผ่านการทดสอบการตก ตัวเครื่องมีขนาด 124 x 71 x 45.3mm ราคา $59USD หรือประมาณ 1800 บาท

(more…)

คะแนนกล้อง Samsung Galaxy S10+ 5G ขึ้นมาอันดับหนึ่งร่วมกับ Huawei P30 Pro

0

เรียกว่ายอมกันไม่ได้ เมื่อคะแนน DXOMark ของ Samsung Galaxy S10+ 5G ออกมา ซึ่งไม่ได้มีดีแค่รองรับระบบไร้สาย 5G แต่คะแนนกล้องรวมกล้องนั้น ได้สูงถึง 112 คะแนน ขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งร่วมกับ Huawei P30 Pro ที่ได้คะแนนรวมเท่ากัน แต่ถ้าดูในรายละเอียด คะแนนภาพนิ่งกล้องหลัง Galaxy S10+ 5G จะน้อยกว่า แต่คะแนนถ่ายวิดีโอสูงกว่า ส่วนกล้องหน้านั้นถึงจะมีความละเอียดน้อยกว่า แต่ได้คะแนนมากกว่ากล้องหน้าของ Huawei P30 Pro ไปเยอะพอสมควร

(more…)

Samsung Galaxy A80 จอเต็มกล้องป๊อปอัพแบบพลิกหน้าหลังได้

0

มือถือระดับกลางแต่สเปคจัดเต็ม ล้ำไปอีกกับหน้าจอขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว Super AMOLED ขอบจอบางเฉียบ กล้องสามเลนส์ เลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล f2.0 เลนส์มุมกว้างความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และเลนส์วัดความลึก 3D Depth ตัวกล้องถูกออกแบบด้วยกลไกพิเศษ ที่จะเลื่อนขึ้นพร้อมกลับพลิกชุดกล้องทั้งหมดมาด้านหน้าเพื่อใช้ถ่ายเซลฟี่ เพราะฉะนั้นคุณภาพของกล้องหน้าและหลังจึงเท่ากัน เพราะเป็นเลนส์ชุดเดียวกัน เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอ ใช้ CPU Snapdragon 7150 พร้อมหน่วยความจำ RAM 8GB ROM 128 GB (แต่ไม่มีช่อง microSD ให้ใส่เพิ่ม) แบตเตอรี่ความจุ 3,700mAh รองรับระบบชาร์จเร็ว 25W มีสามสีให้เลือกคือ Phantom Black, Angel Gold, Ghost White ระบบปฏิบัติการ Android 9 ครอบด้วย ONE UI

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Note 10 อาจจะมีรุ่นย่อยถึง 4 รุ่นในปีนี้

0

ปีนี้มาแปลก ปกติ Samsung Galaxy Note จะมีรุ่นเดียว อาจจะแตกต่างในเรื่องของขนาดความจุหน่วยความจำในตัวเท่านั้น แต่ปีนี้มีข่าวลือว่า อาจจะมีรุ่นย่อยถึง 4 รุ่นคือ รุ่นประหยัด Galaxy Note 10e รุ่นมาตรฐาน Note 10 รุ่น Note 10 plus ที่เพิ่มขนาดหน้าจอหรือจำนวนกล้องด้านหลัง และรุ่นท๊อปที่สนับสนุนระบบ 5G โดยคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมเช่นเคย รอลุ้นกันต่อไป

(more…)

Toy-Con VR Goggles เข้าไปในโลกของ Mario Odyssey และ Zelda ด้วยแว่น VR แบบเสมือนจริงกัน

0

Nintendo เปิดตัวชุดแว่น VR Goggles ที่ใช้เล่นกับเกม Super Mario Odyssey และ The Legend of Zelda: Breath of the Wild ใหม่ โดยตัวเกมจะถูกอัพเดทให้มีภารกิจพิเศษฟรีในวันที่ 25 เมษายน ส่วนชุดแว่นขายเป็นอุปกรณ์เสริมในวันที่ 12 เมษายน

(more…)

Adobe After Effect สามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากวิดีโอได้

0

Adobe เปิดตัวคุณสมบัติใหม่ Content-Aware Fill ใน After Effect ให้คุณลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากคลิปวิดีโอได้ง่าย เพียงแค่กำหนดจุดของสิ่งที่ต้องการลบออก ง่ายขึ้นเยอะเลย อีกหน่อยก็ถ่ายๆ ไป เดี๋ยวค่อยมาลบทีหลังแล้วกัน ^_^

(more…)

ข่าวลือ Samsung Galaxy Tab S5 จะมาพร้อมกับ CPU ตัวแรง Snapdragon 855

0

ข่าวดีสำหรับใครที่รอ Tablet ตัวท๊อปฝั่ง Android อย่าง Samsung Galaxy Tab S5 ตอนนี้มีข่าวลือว่ามีคนพบรหัสของ Tab S5 ในรอมของ Galaxy Fold ว่าจะมาพร้อมกับ CPU ตัวแรงอย่าง Snapdragon 855 เลยทีเดียว ผิดกับรุ่นก่อนหน้าที่จะใช้ CPU ย้อนหลังไปหนึ่งปี อย่างตอน Tab S4 ที่เปิดตัวใกล้ๆ Galaxy Note 9 แทนที่จะใช้ Snapdragon 845 แบบเดียวกัน กลับไปใช้ CPU Snapdragon 835 แทน แต่ถ้าข่าวนี้เป็นจริง แสดงว่า Tablet เรือธงของ Samsung จะใช้ CPU ตัวแรงเช่นเดียวกับฝั่งมือถือของค่าย ถ้าให้ดีเปลี่ยนมาใช้จอ Infinity-O ขอบจอบางๆ ขยายขนาดจอไป 11 นิ้ว ตัดสแกนม่านตาออก เปลี่ยนมาใช้สแกนใต้หน้าจอก็น่าจะดี รอลุ้นต่อไป คาดว่าจะเปิดตัวใกล้ๆ กับ Galaxy Note 10 ช่วงปลายปีเหมือนเช่นเคย

(more…)

Doraemon Story of Seasons มาช่วยโดราเอมอนปลูกผักกันดีกว่า

0

เกมปลูกผักสุดฮิตอย่าง ฮาเวสมูน เตรียมลงเครื่องเล่นเกมพกพา Nintendo Switch แต่มาในตรีมของ โดราเอมอน ตัวตัวการ์ตูนในเรื่องโดราเอมอนที่มากันครับ ทำให้เกมน่าเล่นคูณสองเลยทีเดียว โดยเกมมีกำหนดวางวันที่ 13 มิถุนายน นี้ในญี่ปุ่น และลือว่าอาจจะมีเวอร์ชันภาษาอังกฤษตามมา คราวนี้โดราเอมอนมีของวิเศษมาช่วยปลูกผักด้วย น่าสนุกดี

(more…)
Go to Top
22 visitors online now
2 guests, 20 bots, 0 members
Max visitors today: 29 at 12:34 am UTC
This month: 37 at 03-18-2020 06:23 pm UTC
This year: 73 at 01-06-2020 07:24 am UTC
All time: 450 at 11-27-2012 05:10 pm UTC