ฝนตก รถติด มีธุระ กลับบ้านมาดูละครเรื่องโปรดไม่ทัน ไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปแล้ว เพราะโปรแกรม Thai TV Drama รวบรวมละครเรื่องโปรดมาให้คุณดูย้อนหลัง แบบง่ายๆ พร้อมรายละเอียดของละคร รายชื่อนักแสดง เรื่องย่อ โดยที่ไม่ต้องไปค้นหาใน youtube ให้วุ่นวายอีกต่อไป  ไว้ใช้ดูละครไทยเรื่องโปรดเวลาสำหรับคนที่อยู่ต่างประเทศก็สะดวกดี หลายคนอาจจะบอกว่า ก็เข้าไปค้นหาดูใน youtube เองก็ได้ แต่โปรแกรมนี้ช่วยรวบรวมและเรียงตอนไว้ให้แล้ว สะดวกกว่าเยอะครับ แถมยังเป็นโปรแกรมของคนไทย ราคาไม่แพงแค่ $0.99 USD น่าสนับสนุนครับ เราจะได้มีโปรแกรมดีๆ ไว้ใช้งาน

รายละเอียดโปรแกรม
Thai TV Drama 2010 รวบรวมละครไทย จากทุกช่องในรอบปี ให้คุณดูได้ทุกที่ ทุกเวลา ผ่านการเชื่อมต่อทั้ง edge, 3G และ WiFi พร้อมด้วย เรื่องย่อและรายชื่อนักแสดงครบทุกเรื่อง รองรับการแสดงผลทั้งแนวตั้งและแนวนอน อัพเดทข้อมูลทุกวัน

FAQ : คำถามที่พบบ่อย

1.เล่นไฟล์ vdo ไม่ได้
– ให้ตรวจสอบว่าได้ทำการเชื่อมต่อ internet เรียบร้อยแล้ว
– ถ้าใช้โปรแกรมผ่าน edge หลังจากกดที่รูปแล้วอาจต้องรอโหลดเริ่มต้นนานสักพัก ประมาณ 15-60 วินาทีขึ้นกับความเร็วในขณะนั้น เมื่อโปรแกรมโหลดข้อมูลพร้อมแล้วจะเริ่มเล่นไฟล์ vdo เองทันที ซึ่งผู้ใช้ควรหลีกเลี่ยงการกดปุ่ม Play เอง เมื่อเพิ่งมีภาพขึ้นมา เพราะจะทำให้ดูกระตุกได้ในภายหลัง
– หากขึ้นข้อความ Error, Please try again หรือ Movie format not support ให้ลองกดดูใหม่ 2-3 ครั้ง ถ้ายังเล่นไม่ได้อีกให้ทำการกดปุ่มแจ้งลิงก์เสีย
– หากเล่นไม่ได้แค่บางไฟล์ vdo ให้ลองกดดูใหม่ 2-3 ครั้ง ถ้ายังเล่นไม่ได้อีกให้ทำการกดปุ่มแจ้งลิงก์เสีย
– หากเล่นไม่ได้ทุกไฟล์ vdo ให้ลองเข้าโปรแกรม Youtube ในตัวเครื่อง แล้วทดสอบว่าสามารถเล่น vdo ในโปรแกรม youtube ได้บ้างหรือไม่ ถ้า youtube ก็เล่นไฟล์ vdo ไม่ได้เช่นกัน แสดงว่าเป็นปัญหาที่ตัวเครื่องเอง อาจแก้ไขได้โดยการลอง restore firmware ใหม่ แต่หาก Youtube เล่นได้ปกติ แต่โปรแกรมเราเล่นไม่ได้ ให้ทำการ emaill แจ้งรุ่น iPhone, iPod ที่ใช้, OS version, ประเภทการการเชื่อมต่อเนต, ชื่อเรื่อง,ตอนที่เล่นไม่ได้, Screenshot หน้าจอที่เล่นไม่ได้ มาที่ Support@iDevAny.com

2.ทำไมดู vdo แล้วกระตุก
– ปัญหานี้เกิดจากความเร็วในการเชื่อมต่อ internet ของท่านในขณะนั้นไม่เร็วพอ หากเกิดการกระตุกขึ้น แนะนำให้รอเฉยๆ โปรแกรมจะโหลดข้อมูลไปเรื่อยๆ เมื่อข้อมูลพร้อมโปรแกรมจะเล่นต่อเองทันที หรือจะกดหยุด ไว้ก่อนเพื่อรอให้โปรแกรมโหลดล่วงหน้า แล้วค่อยมากดดูทีเดียวก็ได้ แต่ไม่ควรฝืนกดปุ่มเล่นเองหลังจากที่โปรแกรมเพิ่งหยุด เพราะจะทำให้เกิดการกระตุกต่อไปเรื่อยๆ
– การดู vdo ผ่าน wifi จะให้ภาพที่คมชัดกว่า edge มาก แต่ก็อาจกระตุกได้มากกว่าถ้าความเร็วในการเชื่อมต่อไม่ดีพอ ในขณะที่การเชื่อมต่อแบบ edge นั้น แม้ภาพจะไม่คมชัดเท่าและใช้เวลาโหลดตอนเริ่มต้นค่อนข้างนาน แต่มักจะดูได้ไหลลื่นไม่กระตุกมากกว่า

3.โปรแกรมนี้ใช้งานกับ iPad ได้ไหม
ตอนนี้ถ้านำโปรแกรมไปใช้กับ iPad จะแสดงผลได้ไม่สมบูรณ์นะครับ โดยจะดู vdo ได้แต่แนวตั้งเท่านั้น สำหรับ version iPad โดยเฉพาะ คาดว่าจะมีตามมาแน่นอนแต่คงต้องรออีกสักพักนะครับ

4.ตัวโปรแกรมสามารถใช้งานบน iOS4 ได้หรือไม่
โปรแกรมตอนนี้จะสามารถใช้งานบน iOS4 ได้ทันที ซึ่งจะเพิ่มเติมความสามารถในการดู vdo ในแนวตั้งขึ้นมาด้วย

5.ละครเรียงผิดวัน ผิดตอน ข้อมูลผิดพลาดหรือไม่ถูกต้อง
หากพบปัญหาเหล่านี้ท่านสามารถเมล์มาแจ้งรายละเอียดได้ทันทีที่ Support@iDevAny.com โดยทางเราจะทำการแก้ไขให้โดยเร็วที่สุดครับ

อ่านข้อมูลเพิ่งเติมได้ที่ http://idevany.blogspot.com/