IMG_0939

Canon EOS M10 x Rilakkuma คือกล้อง Canon EOS M10 ที่มาพร้อมกับตุ๊กตาริลัคคุมะรุ่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นขนาด 24 ซ.ม.ของแท้นำเข้าจาก San-X เข้ากับการถ่ายภาพสไตล์ Toy Travel คือการนำตุ๊กตามาร่วมแฟรมภาพเพื่อเล่าเรื่องราวต่างๆ จะแทนตัวคุณ หรือถ่ายคู่กันก็น่ารักไปอีกแบบ โดยจุดเด่นของกล้อง Canon EOS M10 คือตัวกล้องที่มีขนาดเล็กพกพาสะดวกไปได้ทุกที่ มาพร้อมเซ็นซอร์ APS-C ความละเอียด 18 ล้านพิกเซล และระบบออโต้โฟกัส Hybrid CMOS AF II ที่โฟกัสได้รวดเร็วขึ้น หน้าจอขนาดใหญ่ 3 นิ้ว ให้คุณเห็นภาพที่ต้องการถ่ายได้อย่างชัดเจน สามารถพับได้แบบ 180 องศาเพื่อถ่ายตัวเอง คงถูกใจสำหรับคนที่ชอบถ่ายภาพเซลฟี่ พร้อมทั้งมีโหมด Self Portrait ที่ผู้ใช้สามารถปรับตั้งค่าปรับผิวให้ดูเรียบเนียน หรือขาวใสด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว ตั้งหน้าชัดหลังเบลอได้ โหมด Creative Assist ให้คุณตั้งค่าในการแต่งภาพที่ถ่ายได้ เลือกโทนสีที่ชอบว่าไปทางอมเหลืองอบอุ่นหรือขาวอมฟ้าสดใส (Cool/Warm) ปรับค่าความคมชัด ความสว่าง ที่สำคัญค่าโทนที่ที่คุณปรับแต่งจนชอบแล้วสามารถเก็บโทนสีที่ชื่นชอบไว้ได้ในตัวกล้อง รวมถึงการแชร์สไตล์ภาพนี้ให้กับเพื่อนๆ ที่ใช้กล้อง EOS M10 และ EOS M3 ได้อีกด้วย หรือถ้าใครไม่ชอบปรับตั้งเอง ก็มีค่าที่ตั้งมาสำหรับถ่ายกลางคืน ถ่ายอาหาร หรือถ่าย Close-Up ให้เลือกใช้ เมื่อได้ภาพสวยๆ แล้ว กล้อง Canon EOS M10 มี WiFi และ NFC สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ เพื่อแชร์ภาพหรือวิดีโอที่ถ่ายได้ขึ้นโซเชียลมีเดียไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ YouTube ได้จากตัวกล้อง โดยที่ด้านข้างจะมีปุ่ม Mobile Device Connect button สำหรับกดเพื่อเชื่อมต่อ WiFi กับโทรศัพท์มือถือ ตัวกล้องน้ำหนักเบาเพียง 301 กรัม มาพร้อมเลนส์ EF-M15-45 mm f/3.5-6.3 IS STM ขนาดกะทัดรัด

IMG_0945

ในงานเปิดตัว Canon EOS M10 x Rilakkuma  คุณวรินทร์ ตันติพงศ์พาณิช รองประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ บริษัทแคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด ได้กล่าวถึงกระแสการถ่ายภาพแบบคุมโทนสี ที่เราสามารถปรับแต่งค่าโทนสีของภาพให้เป็นตัวเราเอง รวมทั้งแชร์โทรสีที่ชอบให้กับเพื่อนๆ ได้ ยังมีกระแสการถ่ายภาพร่วมกับตุ๊กตาหรือที่เรียกว่า Toy Travel หรือในภาษาญี่ปุ่น Nui-dori (นุย-โด-หริ) ว่าเป็นการสร้างความน่าสนใจให้กับภาพถ่าย จึงเป็นที่มาของ Canon EOS M10 x Rilakkuma ที่มี ตุ๊กตาริลัคคุมะรุ่นพิเศษลิมิเต็ดเอดิชั่นขนาด 24 ซ.ม.ของแท้นำเข้าจาก San-X มากับชุดตัวกล้องด้วย โดยเตรียมวางจำหน่ายล๊อตแรกในประเทศไทยเฉพาะที่งาน BIG CAMERA BIG PRO DAYS วันที่ 30 ส.ค.– 4 ก.ย. และที่ร้าน World Camera สาขาลาดพร้าววันที่ 26 ส.ค. – 4 ก.ย. ก่อนจะเริ่มต้นวางจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 15 กันยายน จนถึง 31 ธันวาคม 2559 เท่านั้น ในราคา 16,990 บาท สำหรับผู้ที่ซื้อกล้อง EOS M10 มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม One-Day Exclusive Photo Trip วันอาทิตย์ที่ 25 กันยายนนี้ สนใจติดต่อได้ที่ CMT-EOSClub@cmt.canon.co.th

หรือติดตามความเคลื่อนไหวสนุกๆ เกี่ยวกับ #EOSM10xRilakkuma และ #ToyTravel ได้ที่ http://goo.gl/jSjIPE

IMG_0960

ในงานเปิดตัวที่ร้าน Shugaa สุขุมวิท 61 คุณส้ม มารี เออเจนี่ เลอเลย์ ศิลปินดังขวัญใจวัยรุ่น มาจัดเวิร์คชอปแนะนำเทคนิคแต่งสีภาพ คุมโทนตามสไตล์ของตัวเอง

IMG_0970

IMG_0967

 

วิดีโอโปรโมท ออกเดินทางไปพร้อมของเล่นชิ้นโปรดของคุณ ไปกับกล้อง Canon EOS M10 พร้อมกับติดแฮชแท็ก #ToyTravel มาอวดกัน