คราวที่แล้วเราเอาเคสไม้สำหรับ iPhone 4 และ iPad มาให้ดู แต่สำหรับคนที่ไม่ต้องการอะไรที่มากขนาดนั้น อยากได้แค่แท่นวางไม้ ก็มีให้เลือกใช้ โดยสามารถปรับมุมเงยได้สองระดับ ใช้งานได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน วาง iPad ได้อย่างมั่นคง พร้อมแผ่นยางกันลื่นใต้แท่นวาง ใช้งานคู่กับโปรแกรมกรอบรูป หรือโปรแกรมนาฬิกาปลุกต่างๆ ก็ดูเท่ไปอีกแบบ และเราก็มีโปรแกรนาฬิกาปลุกน่าใช้งานมาแนะนำ โดยนอกจากจะตั้งปลุกแล้ว โปรแกรมจะดับไฟหน้าจอเพื่อไม่รบกวนเวลาคุณนอนหลับ แต่เมื่อคุณต้องการทราบเวลา หรือตื่นนอน ไม่ต้องวิ่งไปเปิดไฟหรือกดปุ่มที่ตัว iPad ให้วุ่นวาย เพราะเพียงคุณปรบมือหรือส่งเสียงหน้าจอ iPad ก็จะสว่างแสดงเวลาให้คุณทราบทันที

เริ่มจาก iPad Wood Stand ที่ทำจากไม้ เซาะร่องไว้สำหรับวาง iPad โดยทั้งสองด้านสามารถวาง iPad ได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน ต่างกันตรงความลาดเอียงของตัว iPad ที่อีกด้านจะลาดเอียงมากกว่า ตัวแท่นสามารถวาง iPad ได้อย่างมั่นคง

ด้านล่างจะเป็นยางกันลื่นทั้งสี่มุม

สามารถตั้งใช้งาน iPad อย่างมั่นคงทั้งแนวตั้งและแนวนอน

ส่วนโปรแกรมนาฬิกาปลุกที่เราอยากแนะนำคือ All-in-1 Alarm Clock ที่มีระบบสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งโปรแกรมสำหรับตั้งนาฬิกาปลุกส่วนใหญ่ จะแสดงผลหน้าจอก็ต่อเมื่อถึงเวลาปลุก หรือไม่ก็ดับหน้าจอไว้ ถ้าต้องการดูเวลาก็ต้องกดปุ่ม Home ที่ตัวเครื่อง จะตั้งให้เปิดไฟหน้าจอตลอดก็ดูจะเปลืองไฟ ไม่ถนอนหน้าจอ และรบกวนเวลานอน ดังนั้น All-in-1 Alarm Clock จึงมีระบบดับไฟหน้าจอ แต่จะเปิดไฟหน้าจอให้คุณดูเวลาต่อเมื่อมีเสียง เช่นตบมือ โดยคุณสามารถตั้งได้ว่าให้เสียงดัง เบาแค่ไหน ถึงจะเปิดไฟหน้าจอ นับว่าเป็นไอเดียที่น่าสนใจมากๆ โปรแกรมสามารถแสดงพยากรณ์อากาศ ตั้งปลุกจากเพลงในเครื่อง iPad ของคุณก็ได้

สนใจ Download โปรแกรม All-in-1 Alarm Clock ได้ที่นี่