ซึ่งทาง Engadget สรุปมาให้ฟังใน 10 นาที เริ่มจาก Tablet ใหม่ Google Slate จุดเด่นที่ตัวเครื่องบางมาพร้อมหน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว ความละเอียดสูง 3000×2000 พิกเซล ให้ค่า DPI สูงสุดถึง 293ppi เมื่อเปรียบกับคู่แข่งอย่าง iPad Pro หรือ MS Surface Pro 6 โดย Google เรียกจอใหม่นี่ว่า Molecular Display เรียกว่าชัดคมระดับโมเลกุลกันเลย 😛 ใครที่ต้องการอุปกรณ์พกพาที่นอกจากใช้งาน แล้วยังใช้เป็นอุปกรณ์ดูหนังเพื่อความบันเทิงคงถูกใจ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานประมาณ 12 ชั่วโมง จอสัมผัสใช้งานคู่กับปากกา Pixelbook Pen $99USD และเคสคีย์บอร์ดใหม่ ที่ปรับระดับการตั้งได้ตามการใช้งาน มีไฟในตัว ราคา $200USD มี Port USB-Type C ในตัว ราคาเริ่มต้นที่ $599USD

ส่วนโทรศัพท์มือถืออย่าง Google Pixel 3 และ 3 XL ถึงแม้ว่าจะไม่มี Hardware อะไรแปลกใหม่มาเป็นจุดขาย แถมในรุ่น 3 XL ยังมาพร้อมรอยบากบนหน้าจอที่ใหญ่กว่าชาวบ้าน แต่ด้าน Software ก็เรียกว่าปรับปรุงใหม่หมด ตั้งแต่ระบบปฏิบัติการใหม่ Androdi 9 Pie กล้องหลังถึงจะมีเพียงเลนส์เดียว แต่ก็อ้างว่าสามารถถ่ายรูปได้ดีและสวยงามกว่ากล้องหลายเลนส์อีกหลายยี่ห้อ รวมทั้งในการนำเสนอมีภาพเปรียบเทียบกับ iPhone XS ว่าถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดีกว่า รวมทั้งลูกเล่น AR Stickers ใหม่ที่เปลี่ยนชื่อเป็น Playground App

Google Home Hub เปรียบเสมือนศูนย์กลางข้อมูลภายในบ้าน ที่คุณสามารถพูดโต้ตอบ สอบถามข้อมูล แจ้งเตือนนัดหมาย สั่งปิดเปิดอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน จะพูดสั่งงานผ่าน Google Assistant หรือกดจากหน้าจอก็แล้วแต่สะดวก Google Home Hub ไม่มีกล้องหน้ามาให้เหมือนกับ Smart Display ยี่ห้ออื่นๆ โดยให้เหตุผลเรื่องของความส่วนตัว ที่คุณไม่ต้องห่วง แม้จะใช้งานในที่ส่วนตัวอย่างห้องนอน (ไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครแฮกเข้ามาดูกล้อง) แต่ก็อดใช้งานเป็นอุปกรณ์ Video Call ผ่าน Google Duo ไป มีลำโพงในตัว รองรับการเล่นเพลงจากบริการสตีมมิ่งอย่าง Spotify หรือ Pandora หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ที่ปรับแสงได้ตามสภาพห้อง ราคา $150USD

รายละเอียดเพิ่มเติม https://store.google.com/