โปรแกรมถ่ายภาพที่รวบรวมคุณสมบัติของโปรแกรมถ่ายภาพหลายๆ ตัวไว้ด้วยกัน เรียกว่าเป็น LightRoom หรือ Aperture สำหรับ iPhone เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่โปรแกรมจับฉ่ายที่ทำแค่ดูๆ หลายๆ โปรแกรมว่าทำอะไรได้บ้าง แล้วรวบรวมมาใส่ในโปรแกรมของตัวเอง แต่ King Camera ออกแบบตัวโปรแกรมให้ใช้งานง่ายแต่ยังมีคุณสมบัติโปรแกรมจัดแต่งภาพถ่ายแบบมืออาชีพ โดยจะแบ่งเป็น 4 ส่วนหลักๆ

อย่างแรกคือ Camera ซึ่งจะเป็นส่วนของการถ่ายภาพและเป็นหน้าจอแรกที่คุณเปิดโปรแกรมขึ้นมาใช้งาน โดยส่วนของ Camera นั้นจะมีเมนูให้เลือกใช้งานทางด้านซ้าย คุณสามารถเลือกตั้งค่าซูม ตั้งค่าชดเชยแสง ให้สว่างมากขึ้นเมื่อถ่ายในที่แสงน้อยหรือย้อนแสง ตั้งเวลาการถ่ายรูปได้ ตั้งเวลาถ่าย หรือปรับปุ่มถ่ายภาพให้มีขนาดใหญ่ขึ้น และยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ดังนี้

*** ADVANCED CAMERA FEATURES! ***
* Time-lapse & Stop Motion Animation
* Full Resolution Photo Burst
* Separate Touch Focus & Exposure
* Big Button
* Exposure Lock
* White Balance Lock
* Self-Timer
* Anti-Shake Trigger
* Sound Trigger
* Photo Backup
* Rule of Thirds Grid
* Photo Flashlight

*** ADVANCED VIDEO FEATURES! ***
* Separate Touch Focus & Exposure
* Big Button
* White Balance & Exposure Lock
* Video Flashlight
* Rule of 3rds Grid

 

ส่วนที่สองจะเป็นส่วนของ Photo Desk ภาพที่คุณถ่ายได้จะถูกส่งมาจัดเก็บไว้ที่นี่ โดย Photo Desk ยังมีคุณสมบัติของ Stacks คือภาพที่คุณถ่ายได้และทำการแก้ไขจะถูกวางทับซ้อนกัน สังเกตุว่าภาพไหนมีเงาแสดงว่านั้นเป็นกลุ่มของภาพโดยภาพที่แก้ไขล่าสุดจะถูกแสดงบนสุด ส่วนภาพถ่ายต้นฉบับจะอยู่ล่างสุด ด้วยคุณสมบัตินี้ คุณสามารถกลับมาเลือกรูปที่แต่งเสร็จแล้ว แต่งใหม่ หรือจะเลือกรูปต้นฉบับมาดูใหม่ได้อย่างสะดวก และถ้าคุณเตะที่ภาพจะสังเกตุว่า ที่มุมของภาพจะมีปุ่มให้เลือกสามปุ่ม โดยปุ่มบนซ้าย(สีเขียว) จะเป็นปุ่มเข้าสู่โหมด Quickmatic ให้คุณเลือกใส่ effect filters กับภาพถ่ายแบบง่ายๆ เร็วๆ โดยโปรแกรมจะแสดงรูปตัวอย่าง filters มากมายให้เลือก ชอบอันไหนก็กดเลือกโปรแกรมก็จะสร้างภาพที่แต่งแล้วให้คุณใหม่ และรออยู่ที่ Photo Desk ทันที

ส่วนปุ่มบนขวาของรูปจะเป็นปุ่มเข้าสู่โหมด Promatic ที่จะมีเครื่องมือปรับแต่งภาพเอง ไม่ว่าจะเป็นการ crop แก้ white balance ปรับความสว่างและอื่นๆ ส่วนปุ่มซ้ายล่าง จะเป็นปุ่ม info แสดงรายละเอียดของภาพนั้นๆ

King Camera ยังสนับสนุนการแชร์รูปไปยัง Social Network ยอดฮิต คุณสามารถแชร์รูปไปยัง Social Networks ดังๆ พร้อมกัน เพียงแค่กดปุ่มเดียว ไม่ต้องมานั่ง upload ทีละอย่าง

นี่เป็นแค่คุณสมบัติคร่าวๆ ของ King Camera ถ้าคุณดูวิดีโอสาธิตการใช้งานด้านบนจะรู้ว่าโปรแกรมนี้น่าใช้มาก และเทียบกับราคา $0.99 USD นั้น ไม่แพงเลย

ที่มา King Camera