ปล่อยให้สั่งซื้อผ่าน App Store แล้ว สำหรับ ระบบปฎิบัติของเครื่อง Mac ตัวล่าสุด 10.7 หรือ Lion โดยตั้งราคาไว้ที่ $29.99 USD ใครที่ใช้เครื่อง Mac ที่มี CPU Intel Core Duo หน่วยความจำตั้งแต่ 2GB และเนื้อที่ว่างใน Harddisk 4GB ขึ้นไป (ควรจะเหลืออย่างน้อย 10GB) และทำการแบคอัพข้อมูลสำคัญไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยแล้ว ก็เตรียมตัวสั่งซื้อและ download มาลงได้เลย และนอกจากระบบปฎิบัติการ Apple ยังได้ปรับมาใช้ CPU ใหม่อย่าง Intel Core i5 และ i7 ใช้ชิบ graphic ใหม่ รวมทั้งเพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt
MacMini ที่ update เพิ่มความเร็ว CPU ใหม่ พร้อมปรับราคาลง โดยเริ่มต้นเพียงแค่ 19,900 บาท ในรุ่นเริ่มต้น Intel Core i5 ความเร็ว 2.5GHz และสูงสุดที่ความเร็ว 2.7GHz dual-core Core i7 หน่วยความจำเพิ่มได้ถึง 8GB

ส่วน MacBook Air นอกจากเปลี่ยนมาใช้ CPU ความเร็วสูงขึ้นอย่าง Intel Core i5 หรือ i7 ยังมีการเพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt เช่นเดียวกับ MacMini และ backlit keyboard ที่กลับมามีให้ใช้อีกครั้งใน MacBook Air ส่วนหน่วยความจำภายในนั้นสามารถเลือกได้สูงสุดถึง 256GB ทั้งในรุ่น 11 นิ้ว หรือ 13 นิ้ว

สุดท้ายคือจอ Apple Display ที่ยังคงมีคุณสมบัติเหมือนเดิมแต่เพิ่มช่องเชื่อมต่อความเร็วสูง Thunderbolt  เข้ามาให้ด้วย

ที่มา – Apple