หลังจากปรับปรุง (หรือเปล่าไม่รู้ เพราะมันดูยุ่งยากขึ้น 😛 ) ให้มีคุณสมบัติทัดเทียมกับ Google+ เกือบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น Friend List ที่เหมือนกับ Circle หรือ ปรับปรุงเรื่องของภาพที่แสดงได้ที่ความละเอียดสูงขึ้นเป็น 900 พิกเซล ล่าสุดในงาน FaceBook F8 ก็ได้ประกาศสองคุณสมบัติใหม่ของ FaceBook นั้นคือ Timeline ที่เปรียบเสมือน  อัตชีวประวัติส่วนตัวของเราแบบอิเลคโทรนิค โดยจะเรียบเรียงเรื่องราวของเราทั้งภาพถ่าย เหตุการณ์ และวิดีโอของเรา ตามช่วงเวลา

 

ส่วนอีกคุณสมบัติคือ Social Apps ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Spotify, Rhapsody, rdio, Slacker, VEVO, NetFlix, HuLu หรือ Apps พวกข่าวและหนังสือทั้งหลาย จะถูก link เข้ากับ FaceBook และจะแสดงให้รู้ว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ ฟังเพลงอะไร ดูหนังเรื่องอะไร ดูข่าวช่องไหน โดยอัตโนมัติ ไม่ต้องมานั่ง post เอง (ใครที่ชอบ post ทุกเรื่องที่ทำ คงชอบ 😛 )

ใครที่เป็นห่วงเรื่องความเป็นส่วนตัว หาวิธีปิดคุณสมบัติเหล่านี้ได้เลย แต่ที่จริงพวกคุณสมบัติเหล่านี้เป็นเรื่องที่ดี และไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัวเลย ถ้าเรารับ friends เฉพาะที่เรารู้จักจริงๆ ไม่ใช่ใครขอ add มาไม่รู้จักก็รับเป็น friends 😛

ที่มา FaceBook