กรุงเทพเรามีท่าอากาศยานเพิ่มขึ้นอีกแห่งนอกจากสุวรรณภูมิ หรือดอนเมือง อันใหม่นี้อยู่ใจกลางเมือง ตรงแยกอโศกสุขุมวิท ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสุขุมวิท หรือสถานีรถไฟฟ้า BTS อโศก แต่นี่ไม่ใช่ท่าอากาศยานสำหรับเดินทางนะครับ 😛 แต่เป็นศูนย์การค้าแห่งใหม่ ที่มีแนวคิด ว่าคุณมาที่นี่เหมือนได้เดินทางไปที่ต่างๆ ทั่วโลก กำลังเดินอยู่ญี่ปุ่น ขึ้นไปอีกชั้นก็เป็นลอนดอนแล้ว เท่ดีครับ เดินเข้ามาจากทางเข้าด้านที่ติดกับ BTS อโศก ก็จะออกมาที่ชั้น M เป็นห้องโถงโล่งเพดานสูงมากประมาณ 5 ชั้น ด้านที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS จะเป็นกระจกใสทั้งหมด ให้อารมณ์เหมือนสนามบินจริงๆ และแต่ละชั้นก็จะตบแต่งไม่เหมือนกัน ตามเมืองใหญ่ๆ ของโลก เช่นโตเกียว ญี่ปุ่น ลอนดอน อังกฤษ หรือซานฟานซิสโก ของอเมริกา ส่วนห้องน้ำนั้นผมชอบมาก แต่ไม่เหมือนกันซักชั้น ชั้นลอนดอน ห้องน้ำก็จะเป็นเหมือนร้านเบเกอรี่ ไม่เหมือนเดินเข้าไปในห้องน้ำเลย สุขภัณฑ์ต่างๆ ก็ใช้แบบอย่างดี ถ้าใครเคยไปญี่ปุ่นคงเคยใช้ฝาชักโคกไฮเทค ที่มีระบบชำระ เป่าแห้งแบบไฟฟ้า ที่นี่ติดตั้งไว้ทุกชั้นทุกห้องครับTerminal 21  เป็นความร่วมมือกันระหว่าง บริษัท แลนด์ แอน เฮ้าส์ จำกัด และ บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด (เจ้าของ แฟชั่น ไอส์แลนด์) ด้วยงบประมาณ 6,000 ล้านบาท ในพื้นที่กว่า 9 ไร่ ที่เคยเป็นที่ตั้งของโชว์รูม Volvo เดิม

 

Terminal 21 จะประกอบไปด้วย ศูนย์การค้า 9 ชั้น พื้นที่ขายรวม 40,000 ตร.ม. และด้านบนจะเป็นในส่วนของ Service Aprartment 20 ชั้น มีส่วนของโรงภาพยนต์ SF Cinema เดินทางมาสะดวกไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ก็จะมีที่จอดรถให้ หรือจะเป็นรถไฟฟ้าใต้ดิน และรถไฟฟ้า BTS ก็สะดวกครับ

นอกจากโรงภาพยนตร์ 7 โรง 1,500 ที่นั่ง ฟิตเนสเซ็นเตอร์และสปา 2,400 ตร.ม. ซูเปอร์มาร์เก็ตและ Take Home กว่า 1,000 ตร.ม. ยังมีส่วนของร้านแฟชั่นแบรนด์เนมและ Urbanista Shop กว่า 600 ร้าน ซึ่งก็เป็นร้านเสื้อผ้าและ Giftshop ถ้าถามผม ผมว่าอารมณ์ของร้านเหมือนกับ เจเจ ยูเนี่ยนมอลล์ แต่ตบแต่งร้าน และสถานที่หรูกว่า ราคาสินค้าจับต้องได้ เดินสบาย ส่วนใครที่หาที่รับประทานอาหารก่อนกลับบ้านหลังเลิกงานก็ชั้น 4 ชั้น 5 ที่รวบรวมร้านดังๆ ไว้มากมาย

นอกจากเดิน Shopping ดูหนัง กินข้าวแล้ว ที่นี่มีจุดให้ถ่ายรูปเยอะมาก อย่างประภาคารอันนี้ก็อยู่กลางห้าง เด่นมากๆ คนไปถ่ายรูปกันเยอะครับ

ทางเดินเข้าห้องน้ำแต่งเป็นรูปรถไฟใต้ดิน ก็แวะถ่ายรูปได้ 😛

 

London Bus คันนี้ใครไม่ได้มาถ่าย เหมือนมาไม่ถึง Terminal 21 😛

 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.terminal21.co.th/